"แคร์" รู้ตัวหน้าดุ เจองานหิน ห้ามแอ๊บเสียงสอง ใน "ความทรงจำสีจาง"

ข่าว

  "แคร์" รู้ตัวหน้าดุ เจองานหิน ห้ามแอ๊บเสียงสอง ใน "ความทรงจำสีจาง"

  ไทยรัฐออนไลน์

  21 ต.ค. 2563 13:10 น.

  รู้ตัวว่าเป็นสาวหน้าดุ หากไม่ยิ้ม สาว “แคร์-ฉัตรฑริกา สิทธิพรม” ในบท “สริตา” จากละคร “ความทรงจำสีจาง” ช่อง 3 เลยต้องปรับตัวชุดใหญ่ โดยเฉพาะน้ำเสียงที่ต้องพูดให้เป็นธรรมชาติ ไม่แอ๊บเสียงสอง งานนี้ด้วยบทที่มีพัฒนาการจากเด็กเอาแต่ใจ ไปสู่โหมดการเป็นหมอเฉพาะทาง แถมต้องเล่นให้อารมณ์หลากหลาย ถือว่าหินไม่เบา

  “เรื่องนี้ รับบท สริตา เป็นนักศึกษาแพทย์ ค่อนข้างถือตัว มีการศึกษา เนื้อแท้ไม่ใช่คนเลวร้าย แต่ถูกตามใจแต่เด็ก เลยเอาแต่ใจ และอะไรที่เป็นของเค้า ก็ไม่ยอมให้ใครมาแย่งไป โดยเฉพาะผู้ชายที่เค้ารัก คือ ภูวดล (เต้ย พงศกร) เพราะผูกพันมาตั้งแต่เด็ก ตัวละครนี้จะมีมุมเด็กๆ ด้วยความเด็กที่สริตามี ทำให้เราต้องปรับแทบทุกอย่างให้เป็นตัวสริตา เพราะปกติถ้าเราไม่ยิ้ม จะดูหน้าดุๆ ไปเลย เลยต้องทำการบ้านในเรื่องความคิด การแสดงออกของวัยตัวละครนี้ ว่าเด็กที่ถูกสปอยล์ เอาแต่ใจยังไง เวลาพูดที่ให้ดูเป็นเด็ก เป็นธรรมชาติของเสียงเราจริงๆ แต่ต้องไม่แอ๊บเสียงสอง ต้องเด็กจากข้างใน ควรเล่นแบบไหน ก็ทำการบ้านเรื่องแบล็กกราวน์ตัวละคร เพราะสริตาจะเจอจุดเปลี่ยน ที่แทบจะเป็นอีกคนไปเลย ส่วนในโหมดของการเป็นหมอ ก็จะเจอศัพท์เฉพาะทาง เพราะเป็นหมอที่บำบัดเรื่องความทรงจำของพระเอก ก็ต้องดูน่าเชื่อถือ อยากให้ติดตามละครเรื่องนี้ นักแสดงทุกคนมีพาร์ทที่ครบรสเรื่องอารมณ์มาก สริตาก็มีความดราม่าที่น่าสงสารไม่น้อย เป็นอีกเรื่องที่ยาก ถือว่างานหินเลยค่ะ” แคร์กล่าว

  ติดตามชมละคร "ความทรงจำสีจาง" ได้ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.20 น.ทางช่อง 3

  เม้าท์ชัด จัดทุกตอน ติดตามได้ที่ www.thairath.co.th/novel และ Facebook Fanpage : นิยายไทยรัฐ

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ความทรงจำสีจางเรื่องย่อ ความทรงจำสีจางความทรงจำสีจาง EP.10แคร์ ฉัตรฑริกาเต้ย พงศกรเต้ย จรินทร์พรนิยายละคร

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 21:55 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์