ไลฟ์สไตล์
100 year

เปิดใจ เต๋า เศรษฐพงศ์ ความสามารถที่มาพร้อมกับโชค ได้ดีเพราะกล้าเสี่ยง

ไทยรัฐออนไลน์21 ต.ค. 2563 08:30 น.
SHARE
  • เปิดใจ เต๋า เศรษฐพงศ์ กับเส้นทางในวงการบันเทิงตลอด 9 ปี
  • เคยไปทำงานที่เมืองนอกเพื่อหวังจะได้เงินกลับมาเยอะๆ ดูแลครอบครัวได้
  • ชีวิตเปลี่ยนไปตลอดกาล หลังประกวดร้องเพลงเวที ทรู อะคาเดมี่ แฟนเทเชีย ซีซั่น 8 

เป็นหนุ่มหล่อผู้โด่งดังจากการประกวด ทรู อะคาเดมี่ แฟนเทเชีย ซีซั่น 8 สำหรับ เต๋า เศรษฐพงศ์ เพียงพอ หรือ เต๋า AF จากวันนั้นถึงวันนี้กาลเวลาได้ผ่านมา 9 ปีแล้ว แต่ชื่อของ เต๋า เศรษฐพงศ์ ก็ยังเป็นที่จดจำของใครหลายคน ทั้งแฟนคลับและแฟนละคร จากนักร้องผู้ชนะการประกวดร้องเพลงได้ที่ 5 แม้เขาจะบอกว่าตัวเองมักจะร้องเพลงเพี้ยนก็ตาม แต่ เต๋า ยังคงมีความพยายามที่จะพัฒนาตัวเองในทุกๆ ด้าน จนกระทั่งตอนนี้เขาสามารถไต่เต้ามาเป็นนักแสดงในระดับพระเอกได้ 

ข่าวแนะนำ

เวทีประกวดร้องเพลง ทำชีวิตเปลี่ยนเมื่อกล้าที่จะก้าวเข้ามา 

“ผมเข้ามาเมื่อปี 2554 ประมาณ 9 ปีที่แล้วครับ ก็จำได้ว่าเป็นปีน้ำท่วมใหญ่ ประกวดเสร็จน้ำท่วมใหญ่เลย คือก่อนหน้านี้เราเดินสายประกวดร้องเพลงอยู่แล้ว ตัดสินใจเข้าวงการบันเทิง ครูสอนร้องเพลงบอกว่าต้องไปหาประสบการณ์ก่อน มีเวทีไหนก็ไปประกวดให้หมด ไปมาทุกเวทีแล้วก็มาได้ AF นี้ละครับ”

“เปลี่ยนชีวิตไปเลยนะครับ ก็เปลี่ยนอาชีพ จากนักศึกษาธรรมดามาเป็นศิลปิน แล้วก็เรียนควบคู่กันไป มีงานให้ทำ มีผลงานออกมา ตอนนั้นก็จะเป็น เต๋า-คชา เป็นคู่จิ้น ซึ่งตอนนั้นกระแสแฟนคลับเกาหลีก็มาชอบเยอะ คนที่เป็นติ่งๆ เกาหลีก็มาชอบ เต๋า-คชา เยอะ เลยกลายเป็นที่รู้จักในฐานะคู่จิ้น มีคอนเสิร์ต เต๋า-คชา ออกมาเป็นคอนเสิร์ตใหญ่ พอจบจากบ้าน AF ก็มีสัญญากับ AF อยู่ 6 ปีครับ”

“เราก็ค่อยๆ ไต่ขึ้นมาจากเป็นนักร้อง แล้วไปเล่นละครเวที แล้วไปแสดงหนัง ภาพยนตร์ แล้วก็มาเล่นละคร ไต่จากบทตัว 3 ตัว 4 บทพระรองแล้วมาเป็นพระเอก พอหมดสัญญาจาก AF ก็เป็นฟรีแลนซ์ แล้วมาอยู่กับค่าย Star Hunter ที่ผ่านมาผมมีงานทุกปี ไม่มีปีไหนได้พักเลย คือลุยมาตลอด

อย่างปีนี้เราถ่ายละคร ปีถัดไปละครออน เราก็ออกอีเวนต์ แล้วก็ถ่ายละคร ผลงานก็จะออกมาปีเว้นปี หรือช่วงแรกเราถ่ายเยอะมาก ก็จะออกมาให้เห็นตลอดเวลาในช่วงนั้น แล้วหลังๆ มาก็จับทาง จะเลือกทางไหนว่าจะร้องเพลงหรืองานแสดง เราก็เลือกงานแสดงเป็นหลักก่อน ดีที่ได้มาเล่นซิตคอมกับน้องอินเตอร์”

“ผมว่าผมใช้เวลาพอสมควรนะครับกว่าจะไต่ขึ้นมาได้เป็นพระเอก เริ่มจากเป็นตัว 4 ตัว 3 แล้วไต่เรื่อยๆ มาเป็นพระรอง 2-3 เรื่อง แล้วก็ขึ้นมาเป็นพระเอก แต่ระหว่างทางนั้นก็จะได้รับบทเด่นอยู่ครับ ก็จะเป็นซีรีส์สั้นๆ ชิมลางก่อนเป็นตัวนำ เป็นพระเอกก่อน คนก็เริ่มเห็นภาพเราแล้ว ก็เป็นไปตามสเตปที่ทางค่ายได้วางไว้ให้เรา และเป็นการชิมลางความสามารถด้วยว่า เราจะไปถึงมั้ย”

“ถามว่ารู้สึกว่าเราโชคดีมั้ย ที่มาจากการประกวด และชื่อเราก็ยังเป็นที่รู้จัก ก็ถือว่าโชคดีครับ ความสามารถก็ต้องมี โชคก็ต้องมา มีโอกาสก็ต้องคว้าเอาไว้ ผมเชื่อว่าผมไม่ได้เป็นคนเลือกเยอะ คือผมทำ รับทำหมด เลยได้เรียนรู้โดยที่ไม่ต้องไปเสียเงินเรียน

โชคดีด้วยที่เราได้รับโอกาสนั้นและคว้าไว้ ถ้าพูดตรงๆ ก็คือบางคนที่เขามาจากเวทีประกวดเหมือนเรา ตอนนี้เขาก็ไปทำอย่างอื่นแล้ว บางคนก็ยังเดินสายร้องเพลงหมด แต่ผมรับหมด มีอะไรให้มาทำก็ทำหมดครับ

ก็บอกทางค่ายตรงๆ ว่าผมอยากอยู่ในวงการบันเทิง ผมทำได้หมด แล้วก็ได้แรงสนับสนุนจากแฟนคลับด้วย ตอนนี้ผมก็ยังมีแฟนคลับอยู่เหมือนเดิม แต่อาจจะไม่เยอะเท่าเมื่อก่อน เมื่อก่อนนี้แฟนคลับเยอะมาก แต่เดี๋ยวนี้ก็จะเหลือแต่แฟนคลับจริงๆ แล้วที่เขาตามเรามาตั้งแต่เด็ก ก็ยังอยู่กันเหนียวแน่นเหมือนเดิมครับ”

ไม่เคยคิดอยากเป็นดารา จนกระทั่งอายุ 19 

“ตั้งแต่อายุ 1-18 ปี ไม่เคยคิดว่าอยากเป็นดารา แต่มาคิดตอนอายุ 19 ตอนนั้นพูดตรงๆ คือผมไปทำงานต่างประเทศแล้ว ไปเรียนภาษาที่ซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลียครับ คือกะจะไปทำงานที่นั่นด้วย พวกงานร้านอาหาร ล้างจาน เก็บขยะที่นั่น คือไปแบบใช้ทุนของตัวเอง เรามองว่าถ้าเราไปอยู่ที่นั่นแบบยาวๆ หาเงินกลับมาได้เยอะๆ ก็จะมีเงินส่งกลับมาให้ที่บ้าน คือว่าจะลุยทางนี้ ใช้แรงงานแล้ว

ตอนนั้นคือเราไม่รู้จะเรียนต่อมหาวิทยาลัยไหนดี แม่เขาเลยมองเห็นช่องทาง เห็นลูกข้างบ้านเขาไปเมืองนอก ไปทำงานเป็นเชฟ ส่งเงินกลับมาให้แม่ที่บ้านเดือนละ 2-3 แสน ซึ่งเราเออมันโอเค เพราะงานในไทยก็ไม่น่าจะมี เราเลยไปใช้ชีวิตอยู่ที่เมืองนอกสัก 2 ปี ไปหาประสบการณ์ ไปทำงานหาเงิน

ตอนเช้าจันทร์-ศุกร์ เราก็ไปเรียน เลิกเรียนมาก็ไปทำงาน พอจะใกล้จบคอร์สแล้วเราก็ต้องลงเรียนต่อ เป็นโรงเรียนแบบอนุปริญญา ผมเริ่มจากงานล้างจานในร้านอาหารไทย เสร็จปุ๊บก็เปลี่ยนอาชีพเก็บขยะตามตึก ล้างห้องน้ำ แล้วมาทำความสะอาดโรงเรียนเด็กเล็ก ทำความสะอาดสถานีรถไฟ และไปทำความสะอาดธนาคาร

ผมใช้ชีวิตที่นั่นแบบรูทีน ทำงาน เรียน เที่ยว พักผ่อน แล้วผมก็เรียนร้องเพลงกับคนไทยที่นั่น เขาเปิดคลาสหารายได้ ทุกวันเสาร์เราก็จะไปเรียน เสร็จก็จะมีประกวดร้องเพลง เขาจัดในร้านอาหารไทย

ตอนนั้นพ่อกับแม่ก็อยากให้เราไปเมืองนอกด้วยแหละ เขาคิดว่ามันดี เพราะเรามีโอกาสได้เรียนภาษา ได้ทำงาน ได้มีสังคมด้วย รวมๆ คือพ่อแม่เขาได้ยินข้างบ้านพูดกันมาว่ามันดี เลยเออออตามเขาไป ตอนเด็กผมเป็นนักกีฬาโรงเรียน ชอบเล่นบาส มีวงดนตรี ถามว่าป๊อปมากมั้ย ก็ไม่ได้ป๊อปมาก แต่ก็มีรุ่นพี่มาชอบส่วนหนึ่ง

ตอนที่ผมเรียนอยู่เมืองนอก ไปทำงานไปเรียนภาษาได้ 2 ปี ก็ตัดสินใจกลับไทยเพราะว่ามีประกวดร้องเพลง ผมเห็นมีรายการของ KPN, The Star, AF เลยคิดว่ากลับมาดีกว่า เพราะตอนนั้นอายุ 20 แล้ว กว่าจะเรียนจบเดี๋ยวกลัวไม่ทัน เลยขอที่บ้านกลับมาเสี่ยงดวงดู

แต่ถ้ากลับมาแล้วไม่ได้เข้ารอบ เราก็จะประกวดไปเรื่อยๆ เพราะมันมีหลายเวที หลายปี แต่ถ้าไม่ได้ก็ไม่เป็นไร ถือว่าเราไปเอาประสบการณ์ ผมประกวดหลายเวทีมากครับ เวทีเล็กๆ ก็ไป คือเราไปเอาประสบการณ์ครับ ส่วนมากจะเข้ารอบลึกๆ แต่ตกรอบ”

“หลังจากที่ตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับ 4 ของการประกวดร้องเพลงเวที ทรู อะคาเดมี่ แฟนเทเชีย ซีซั่น 8 ผมก็ไม่คิดว่าตัวเองจะชนะ เพราะเสียงผมไม่ได้ดี ปีผมทุกคนเสียงดีมาก แต่ก็รู้ว่ามีแฟนคลับชอบประมาณนึง ฟังจากเสียงกรี๊ดเชียร์ ถือป้ายไฟ เพิ่งมารู้ตอนวีคท้ายๆ นี่ล่ะ”

เข้ามาทำงานวงการบันเทิงครั้งแรกก็เจอวิกฤติน้ำท่วมปี 54 ซะแล้ว

“พอผมเข้ามาทำงานในวงการบันเทิง แรกๆ ก็จะเจอน้ำท่วมตอนปี 54 เลย งานเงียบหายหมดเลย อีเวนต์ก็ถูกแคนเซิลหมด ก็คิดว่ามันก็เป็นดวงของคนด้วยที่คิดว่าจะได้งาน ได้เงิน แต่สุดท้ายก็ไม่ได้เลยสักบาท รู้เลยว่าชีวิตมันไม่แน่นอน ดังขนาดไหนก็ดับได้ แฟนคลับเยอะขนาดไหนก็ต้องไป ก็ค่อยๆ เรียนรู้กันไป ถามว่าคาดหวังมั้ย ก็คาดหวังว่าได้ทำงานหลากหลาย ไม่ได้คิดว่าจะมาเป็นนักแสดงด้วยซ้ำ

ถามว่ากลัวมั้ยว่าเราจะดรอปเพราะเป็นปีแรกที่เราเข้าวงการบันเทิงด้วย ไม่ได้คิดอะไรมากเลย เราไม่ได้คิดเยอะ เขาให้ทำอะไรเราก็ทำทุกอย่าง ไม่ได้เลือกเยอะ เพราะเราไม่ค่อยรู้เรื่องในวงการบันเทิง เรายังตื่นเต้นอยู่ ตอนนั้นยังไม่รู้อะไรเลย ยังไม่มีคนมาช่วยวางแผน คือเรามาคนเดียว ทางค่ายก็ดูแล”

“เพลงแรกในชีวิตที่ทำออกมาเพราะเราชอบ ถามว่าแมสมั้ย ไม่ได้แมส แต่เอามาใช้งานได้ ก็ถือว่าโอเค ยังร้องได้ทุกวันนี้ถือว่าไม่ได้แย่ แค่ไม่ดังเท่านั้นเอง เพราะเมื่อก่อนการแข่งขันสูง ก็คือว่าโอเคครับ โอกาสมาเราไม่เคยปฏิเสธอยู่แล้ว ใครให้ทำไรเราก็ทำ แต่ตอนนั้นเราไม่ได้มีช่องทางโปรโมตเพลงเยอะ เพราะค่ายเรา (ทรู อะคาเดมี่ แฟนเทเชีย) เป็นค่ายเล็กๆ ไม่เหมือนแกรมมี่ อาร์เอส ที่เขามีช่องทางโปรโมตเยอะ แต่เราได้แรงสนับสนุนจากแฟนคลับ อีกอย่างเราได้โปรดิวเซอร์เจ๋งๆ ด้วย เพลงมันเลยใช้งานได้จนทุกวันนี้”

“พอมาทำงานในวงการบันเทิง พ่อกับแม่เขาสนับสนุนเต็มที่ แต่เขาก็ห่วงสุขภาพเรา ทำงานเหนื่อย นอนไม่พอ บ้านผมเขาเลี้ยงแบบจะทำอะไรก็ทำ ไม่ได้เข้มงวดมาก ถามว่าโชคดีมั้ยที่คิดถูกกลับมาจากเมืองนอกเพื่อมาประกวดร้องเพลง ก็ไม่เสียดายนะครับ แต่ไม่รู้ว่าคิดถูกมั้ย ก็คงถูกแหละเพราะเราเลือกแล้ว ถ้าอยู่เมืองนอกต่อ อาจจะเป็นพ่อครัวร้านอาหารไทยไปแล้วก็ได้ คงใช้ชีวิตอยู่เมืองนอก เป็นเด็กอ้วน กินเก่ง มีแฟนฝรั่งไปแล้วก็ได้ แต่สิ่งที่ทำอยู่ตอนนี้เหมือนได้สานฝันต่อ ก็ได้ทำงาน ได้พิสูจน์ตัวเองต่อไปในวงการบันเทิง”

จากนักร้องสู่นักแสดง

“ละครเรื่องแรกผมตั้งใจมาก ไปถึงกองละครก่อนคนแรก ผมยังเป็นมือใหม่อยู่ ตั้งใจทำงานมาก รู้สึกสนุกดีครับ ได้ทำงานกับผู้กำกับฯ เก่งๆ เราตื่นเต้นด้วย ทำอะไรไม่ค่อยถูก ยังเป็นมือใหม่อยู่ ถือว่าดีในระดับที่เราทำได้ จากนั้นคนก็เริ่มเห็นแล้วว่าเราทำงานแสดงได้นะ เขาเลยเริ่มติดต่อไปใช้งาน ไปเล่นหนังเรื่อง ยอดมนุษย์เงินเดือน ได้เข้าชิงรางวัลจากเวทีสุพรรณหงส์เป็นรางวัลแรก แล้วพอเรามีชื่อเข้าชิง คนก็เริ่มหยิบเราไปใช้งาน ไปเล่นเป็นพระเอกละคร สนุก ค่อยๆ ไต่ขึ้นมา สะสมประสบการณ์ไปเรื่อยๆ”

“ตอนนี้ที่มีออนแอร์ก็จะเป็นซิตคอมที่เล่นกับ น้องอินเตอร์ เรื่อง สุภาพบุรุษสุดซอย แล้วก็เรื่อง คดีรักข้ามเวลา ที่เพิ่งปิดกล้องไป น่าจะมีกำหนดออนแอร์ปลายปีนี้ สำหรับซิตคอมเรื่อง สุภาพบุรุษสุดซอย เรื่องนี้ผมรักมาก ได้พูดอีสานบ้านเกิดเรา แต่พอเล่นไปเรื่อยๆ คาแรกเตอร์มันเริ่มใกล้เคียงกับตัวเรามากขึ้น เป็นเรื่องที่ขึ้นหิ้งสำหรับผมเลย บทดี ดูได้ทั้งครอบครัว ทุกเพศ ทุกวัย และได้ข้อคิดสอนทั้งเด็ก ทั้งผู้ใหญ่ด้วย ผมเลยมองว่ามันเป็นงานแสดงที่มีค่า”

“ผมเป็นคนที่ไม่หยุดนิ่งเลย พยายามจะหาอะไรทำตลอด เพราะวงการนี้เราจะหายไม่ได้เลย ไม่งั้นเราจะหายไปด้วย ต้องพยายามให้มีงานออกมาต่อเนื่อง คือเราคิดง่ายๆ แค่นี้เลย ตอนนี้ผมทำช่องยูทูบตัวเอง ช่อง TAO_STP ทำขึ้นมาเพราะไม่อยากหายนี่แหละ

และยังเป็นช่องทางโปรโมตตัวเองได้ ขายของได้ ขายงานลูกค้าได้ โดยไม่ต้องรอเขาเชิญไปเล่นเกมโชว์ เราคิดเกมโชว์เราเองได้ ฉายในช่องเราเองนี่แหละ เมื่อก่อนเราไม่ได้คิดที่จะทำ แต่เดี๋ยวนี้ต้องทำแล้ว ช่องยูทูบผมทำเองหมด ผมคิดคอนเทนต์เอง ครีเอทีฟเอง ผลตอบรับดีครับ ยอดฟอลโลว์ขึ้นประมาณเดือนละแสนคน”

“ตอนนี้ผมทำงานเพลงกับทีมเกาหลีด้วยครับ ชื่อเพลง ตรงใจ ที่ทำกับทีมงานเกาหลีเพราะชอบสไตล์เพลงของเขา ทีมงาน ภาพ และการนำเสนอ เราฟังเพลงเกาหลี เราก็อยากได้ภาพแบบนั้น เลยพุ่งเข้าไปหาเขาให้เขาทำเพลงให้ ตอนนี้เราก็เป็นศิลปินในค่าย 0316 เอ็นเตอร์เทนเมนต์ ซึ่งเป็นค่ายของคนเกาหลีที่เขามาลงทุนทำในไทย ล่าสุดมีซิงเกิล “ตรงใจ” ที่ได้ น้องอินเตอร์ มาฟีเจอริ่งด้วย ส่วนค่าย Star Hunter Entertainment (สตาร์ ฮันเตอร์ เอ็นเตอร์เทนเมนต์) เขาเข้ามาช่วยดูแลเราในเรื่องภาพลักษณ์ การทำงานให้ผมครับ”

เพราะวงการบันเทิง ทำให้เป็นนักวางแผนชีวิต

“เราอยู่ในวงการบันเทิงมา 9 ปี ไม่ต้องมีข่าวก็ได้ แต่ขอให้มีงานออกมาสักช่องทางใดทางหนึ่ง ซึ่ง Star Hunter เขาเข้ามาช่วยเราดูแลในเรื่องภาพลักษณ์ แต่เรื่องคอนเทนต์เราทำเองนะ เราก็ต้องให้เขาช่วยเรา คือทุกวันนี้เราก็ต้องวางแผนตัวเอง เอาปฏิทินมากางแล้วว่าจะทำอะไรในแต่ละวัน ผมก็อยากอยู่นิ่งๆ เหมือนกัน แต่กลัวไม่มีงาน (หัวเราะ)”

“โตขึ้นมากจากวันแรกที่เข้ามาทำงาน ผมว่ามันก็ต้องตามสเตปชีวิตครับ ผมว่าประสบการณ์มันจะจัดการสอนเราเอง ช่วง 5 ปีแรกเหมือนเริ่มจับทางก่อน และปีที่ 6-7 ต่อมาก็เริ่มอยู่ตัวแล้ว เริ่มรู้แล้วว่าจะไปทิศทางไหน เรียกว่าตอนนี้เราโตขึ้น มีของเยอะขึ้น เริ่มสอนคนอื่นได้ เริ่มเอาตัวรอดได้ ก็จะวางตัวอีกแบบหนึ่ง

ถามว่าตอนนี้มีการจำกัดการเลือกรับงานมั้ย มีครับ งานไหนที่ไกล หรือมาซ้อนๆ กัน งานชนกันเยอะในวันเดียว เราก็เลือกรับงานใดงานหนึ่งดีกว่า ไม่อยากให้มาเครียดทีหลัง หรือการรับงานละครเราก็จะทุ่มให้เป็นเรื่องๆ ไปเลย”

“ถามว่าโอเคกับจุดที่ยืนมั้ย ก็โอเคครับ แต่ว่าก็ยังได้อีก อยากลุยเรื่องละครต่อ เพราะตอนนี้ผมเซ็นสัญญาเป็นนักแสดงของช่อง one31 แล้ว มันก็ต้องเด่นในเรื่องนี้ออกมาให้ได้ เพื่อเป็นจุดขายต่อไปในอนาคต ส่วนทางโซเชียล เราก็ต้องทำต่อไปเรื่อยๆ พวกนี้มันเป็นตัวเราอยู่แล้วไม่ยาก แล้วก็ขายของ ทำธุรกิจควบคู่ไปด้วย”

“ที่บ้านภูมิใจในตัวเรามาก แม่เขาขี้อวดตั้งแต่ตอนที่ผมอยู่ AF แล้ว มีงานทำ ไม่ต้องไปขอใครกิน คือตอนนี้พ่อมาอยู่กับผมที่กรุงเทพฯ มีแค่แม่ที่ยังอยู่ที่บ้านที่กาฬสินธุ์ เขายังไม่เกษียณงาน พ่อเลยไปกลับกรุงเทพฯ-กาฬสินธุ์บ่อย ตอนนี้ที่บ้านสบายแล้ว จากที่เมื่อก่อนครอบครัวฐานะปานกลาง แต่ตอนนี้ดีขึ้นแล้ว ผมสามารถสร้างบ้านให้พ่อแม่อยู่ มีรถให้พ่อแม่ขับ”

“ตอนนี้มีเล่นละครแล้ว ฐานแฟนคลับผมขยายขึ้นเยอะมากครับ โดยเฉพาะเล่นซิตคอมแฟนคลับจะเยอะขึ้นมาก ไปทางไหนเขาก็รู้จักเรา คือตอนนี้เราออกสื่อบ่อย ทั้งทางออนไลน์ ยูทูบ เพลง และโชคดีที่ละครเราดัง สุภาพบุรุษสุดซอย ดูได้ทุกเพศทุกวัย”

“แฟนคลับเขาก็ยังเหนียวแน่นกับเรา มีตามมาที่กองถ่ายบ้าง ก็ยังมีที่อยู่กับเราอยู่ เขารักเราเหนียวแน่นมาก วันเกิดอาจจะมาหาเราเยอะหน่อย แต่ถ้าตามงานอาจจะมีประมาณ 20-30 คนครับ ฝากผลงานด้วยนะครับ เพลง ตรงใจ เวอร์ชั่นลูกทุ่งที่ออกมาใหม่ รวมไปถึงซิตคอม และละคร คดีรักข้ามเวลา ที่กำลังรอออนแอร์ด้วยนะครับ”.

ผู้เขียน : โอ้ว...ซาร่า

ช่างภาพ : เอกลักษณ์ ไม่น้อย 

กราฟิก : Supassara Taiyansuwan 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เต๋า เศรษฐพงศ์เต๋า เศรษฐพงศ์ เพียงพอเต๋า เอเอฟข่าวบันเทิงspecial contentดารา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤศจิกายน 2563 เวลา 00:14 น.