ไลฟ์สไตล์
100 year

ซาร่า เคลียร์ชัดไม่เคยสอนลูกเกลียด ไมค์ พิรัชต์ หรือมีนิสัยติดหรู

ไทยรัฐออนไลน์
6 ต.ค. 2563 15:02 น.
SHARE

เป็นประเด็นดราม่าหนักมาก่อนหน้านี้ สำหรับกรณีที่นักแสดงหนุ่มหน้าใส ไมค์ พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล ยื่นคำร้องต่อศาลขอเป็นผู้ปกครอง น้องแม็กซ์เวลล์ ลูกชาย ร่วมกับ ซาร่า คาซิงกินี จนกลายเป็นที่วิจารณ์หนัก โดยเฉพาะประเด็นเรื่องการยื่น 6 ข้อเรียกร้องจากซาร่า รวมไปถึงเรื่องไลฟ์สดที่น้องแม็กซ์เวลล์พูดไม่ดีถึงพ่อ อีกทั้งเรื่องที่ลูกชายชอบรถสปอร์ตหรู จนชาวเน็ตวิจารณ์ว่าซาร่าสอนลูกเกลียดพ่อ ติดหรู หวังสบายโดยใช้ลูกหากิน ล่าสุด ซาร่า มาร่วมรายการ “คุยแซ่บ Show” ที่มี พีเค ปิยะวัฒน์ และ ซินแสเป็นหนึ่ง วงษ์ภูดร เป็นพิธีกร เลยได้โอกาสเคลียร์ทุกประเด็นข้อสงสัย

ข่าวแนะนำ

สภาพจิตใจตอนนี้เป็นไงบ้าง?
ซาร่า : (ยิ้มเศร้า พูดเสียงเครือ) ตั้งแต่เกิดเรื่องยังไม่มีใครถามซาร่าเหมือนที่พีเคถาม จากกระแสต่างๆ กระทบลูกเรา น้องสาวเรา พ่อแม่เราค่ะ

ลูกชายรู้มั้ยว่าเรากับไมค์มีปัญหา?
ซาร่า : ทราบค่ะ เพราะแม็กซ์เวลล์อยู่กับซาร่า เขาทราบมาแต่ต้น ก็มีผลกระทบกับชีวิต จะมีคำถามที่ถามแม่บ่อยๆ ทุกครั้งที่ตื่นมาว่าจะต้องย้ายโรงเรียนใช่ไหม จะไม่ได้เจอแด๊ดดี้แล้วเหรอ ซึ่งจากเรื่องที่เกิดขึ้นทำให้เรารู้สึกแย่ เราเป็นแม่ที่แย่หรือเปล่า ทำให้สิ่งที่ซาร่าประคองมา 6 ปี ซาร่าอยากให้ครอบครัวสมบูรณ์ แต่ ณ วันนี้ ซาร่ากับไมค์มีปัญหาส่วนตัว ทำให้ส่งผลกระทบกับลูกจริงๆ

ถามว่ากลัวมั้ยที่จะโดนขู่ โดนแฉ ไม่กลัว เพราะซาร่ารู้ว่าความจริงเป็นยังไงบ้าง แต่ห่วงอนาคตลูก ซาร่าไม่ได้อยากออกมาพูดเลย วันแรกที่ซาร่าได้รับหมายศาลตั้งแต่ มิ.ย. ตั้งใจจะเงียบเพราะไม่อยากให้ลูกรู้ ซาร่ารู้สึกว่าเราคุยกันในศาลได้ ไม่จำเป็นต้องให้ประชาชนรับรู้ แต่วันนั้นไปที่ศาล และมีนักข่าวไปถึงศาล ทำให้รู้ว่าเรื่องจะไม่เงียบ เรื่องนี้ลูกเราจะรู้ มันไม่ทันแล้ว

ถามว่าทำไมถึงมีการฟ้องร้องถึงศาล เรามีปัญหาตั้งแต่ช่วง มี.ค. เรื่องปรับโรงเรียน ปรับที่อยู่ลูก คุยกันไม่ลงตัวหลายอย่าง เราสองคนมองสิ่งที่ดีที่สุดของลูกต่างกันออกไป มันเป็นระยะสั้นๆ ที่คุยๆ ไม่รู้เรื่องแล้ว พอ มิ.ย. เขาไปยื่นศาล เราก็ถามว่าทำไมไม่คุยกันดีๆ เขาคิดว่าเรากีดกันลูก เขาคิดว่าพอเราไม่ได้เงินเท่าเดิม เลยคิดว่าเรากีดกันลูก ซึ่งไม่จริง

ย้อนไปตั้งแต่ซาร่าตั้งท้อง 6 วีก ตอนนั้นเราคบกันอยู่ และบอกว่าเราท้องลูกคุณ เราก็เจรจาว่าจะเอายังไง แต่ไม่สามารถลงรายละเอียดได้ และเลิกกันไป ตอนนั้นเขากำลังจะโกอินเตอร์ เราก็ยอมรับสภาพว่าเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว เราไม่อยากทำร้ายเขา และปิดบังครอบครัว จนกระทั่งท้อง 8 เดือน ที่บ้านฝ่ายชายติดต่อมาให้ซาร่าไปคุย มันมีคำพูดกระทบจิตใจเรามากๆ รู้สึกโกรธและเสียใจที่เราพยายามปกป้องเขามาตลอด

วันนั้นเราเลยบอกว่าต่างคนต่างอยู่ เลยตัดสินใจออกจากบ้านเขา และรู้สึกเป็นลูกที่แย่ที่ปิดบังครอบครัวมาตลอด เลยตัดสินใจบอกแม่ว่าท้อง ตอนนั้นกังวลว่าแม่ต้องว่าเขาแน่เลย (ร้องไห้) แต่แม่พูดแค่ว่าทำไมไม่บอกตั้งแต่แรก ลูกโอเครึเปล่า หลานโอเคมั้ย เขาเป็นห่วงเราและหลานในท้อง หลังจากนั้นแม่ถามว่าต้องการอะไร หนูบอกไม่ต้องการอะไรทั้งนั้น หนูแค่ไม่อยากมีเรื่อง (หลังจากนั้นเลยตั้งใจเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว?) ใช่ค่ะ

เรื่องที่เขาบอกเป็นฟางเส้นสุดท้าย?
ซาร่า : ที่เขาบอกว่าฟางเส้นสุดท้ายของเขา คือเหตุการณ์ที่สนามบิน จริงๆ เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหลังจากยื่นคำร้องต่อศาล จริงๆ แค่บอกว่าลูกจะกลับแล้ว เขาบอกว่าเขาไม่ว่าง ไอกับลูกไม่ว่าง เดี๋ยวค่อยนัดกันใหม่ ไว้ลูกกลับมาค่อยนัด แต่เขากลับมาสนามบินเองโดยไม่นัด เหมือนสื่อสารกันไม่รู้เรื่อง พอเขานัดมาก็ไม่ว่าง พอเราว่างเขาไม่ว่าง ความรู้สึกมันไม่ใช่เรื่อง เราแค่ทะเลาะกันปกติ เห็นไม่ตรงกัน เรื่องมีแค่นี้ เรารู้สึกว่ามันไม่ใช่เรื่อง

จริงๆ เรากีดกันมั้ย?
ซาร่า : จริงๆ ตอนที่ท้อง ตอนนั้นทั้งโกรธและเสียใจ เราอยากตัดเขาออกไป แต่ตอนคลอดแล้วก็นึกถึงเขา ก็เลยโทรหาเขา ถ้าเขามาหาลูกที่ รพ. ถือว่าลูกกับเขายังมีบุญกันอยู่ พอลืมตาวันนั้นเขาก็มา ซาร่าก็ดีใจ เลยเปิดโอกาสให้เขาทำหน้าที่พ่อมา 6 ปี ซาร่ายอมย้ายมาอยู่ กทม. เพราะอยากให้พ่อลูกได้ใกล้ชิดกัน ลึกๆ ก็อยากให้เขามาอยู่กับลูก เวลาเห็นเขาอยู่กับลูก เราตื่นมาก็เห็นว่ามันคงจะดีถ้าอยู่ด้วยกัน เขารักพ่อของเขามากๆ แต่เขาก็จะถามว่าทำไมแด๊ดดี้ไม่อยู่กับลูก เราก็บอกว่าพ่อไปทำงานหาเงิน

เรื่องนิสัยน้องแม็กซ์เวลล์เปลี่ยน?
ซาร่า : คือเขาไปโรงเรียนแล้วเราเจอ แล้วเขาไม่นัด สักพักเขาเอาลูกมาส่งเรา ลูกก็ถามว่าทำไมแด๊ดดี้ไม่เอาเขาไปด้วย เราเลยโทรถามเขาบอกว่ามีธุระ เราเลยบอกว่าเดี๋ยวนัดกันใหม่ แต่หลังจากนั้นเราทะเลาะกันหนัก เราเดินออกไปเพื่อไม่ให้ลูกได้ยิน พอเรากลับมา เราร้องไห้ ลูกอยู่กับเรา เขาถามว่าแด๊ดดี้ทำร้ายแม่เหรอ แม็กซ์จะปกป้อง

ที่ผ่านมาเขารับรู้มาตลอด เขาถูกย้ายโรงเรียน ย้ายที่อยู่ เห็นแม่ร้องไห้ เราก็บอกตรงๆ ว่าแด๊ดดี้กับแม่ทำงานได้เงินน้อยลง เราต้องประหยัด และมีโมเมนต์คือ เขาเทกระปุกแล้วถามว่าต้องใช้เงินเท่าไหร่ถึงจะเรียนที่นี่ต่อได้ ซาร่าก็บอกว่าไม่ให้ลูกย้าย ร.ร. ได้มั้ย เขาก็บอกว่าเขาไม่ไหว สุดท้ายก็ย้ายค่ะ

คนมองว่าเราสอนลูกให้เกลียดพ่อ?
ซาร่า : ตลอด 6 ปี ประคองความเป็นพ่อแม่ตลอด ทำไมซาร่าจะต้องพังทุกอย่างภายในไม่กี่วัน ซาร่าให้ลูกได้รู้คนนี้คือพ่อเขา การไปสอนว่าพ่อไม่ดี ซาร่าเป็นแม่แบบไหนเหรอที่จะทำแบบนี้ สิ่งที่เราทะเลาะกัน เรารักลูก พยายามหาสิ่งดีให้ลูก ไม่มีเหตุผลอะไรทำให้ลูกต้องเกลียดพ่อ

เรื่องเตะออกจากคอนโด?
ซาร่า : วันนั้นเราตกใจ หลังไลฟ์สด เราเลยถามว่าทำไมถึงพูดแบบนั้น ถามว่าเอาคำพูดนี้จากไหน เขาบอกว่าแค่เพื่อน เราไม่อยากไปจี้ถามเขาต่อ แต่ความรู้สึกคือเราต้องย้ายออกจากคอนโด เขาคงรู้สึกว่าถูกเตะออก คือเป็นภาษาตามความเข้าใจของเด็ก ลึกๆ เขาแค่งอน โกรธพ่อมากกว่า แต่ยังรักพ่อ ตอนนั้นเราออกจากคอนโด เขาไม่เคยบอกว่าเป็นคอนโดพี่ พอมีโควิด เขาบอกว่าต้องลดค่าใช้จ่าย และอยากให้ออกจากคอนโดเพราะเป็นของพี่ชายเขา

คนวิจารณ์ว่าทำไมในคลิปไลฟ์สดซาร่าหัวเราะ?
ซาร่า : เราหัวเราะตอนพูดว่าจริงเหรอ เรารู้สึกว่าทำไมพูดแบบนั้นเลยหัวเราะ แต่พอพูดเรื่องเตะเลยปิดไลฟ์ และถามลูกว่าเกิดอะไรขึ้น

คนวิจารณ์ว่าซาร่าสอนลูกติดหรู?
ซาร่า : ซาร่ามองว่าเด็กวัยนี้ยังไม่รู้ถึงราคาเงิน มันเป็นสิ่งที่เขาชอบ เขาชอบเล่นรถ เวลาไปซื้อโมเดลรถ เราก็บอกว่าเป็นรถชนิดต่างๆ เขาไม่รู้ว่าราคาเป็นสิบล้าน ไม่ได้ปลูกฝังให้ลูกติดหรู เราก็พูดว่ามันแพงมาก เราก็บอกว่าอยากให้ลูกตั้งใจเรียนทำงานเก็บเงินซื้อเอง

เรื่องย้ายที่อยู่ ทำไมไม่เลือกอยู่ กทม. ต่อ?
ซาร่า : เพราะเราคุยเรื่องค่าใช้จ่าย ดูว่าสิ่งที่ซาร่าต้องรับผิดชอบว่าไหวไหม เราปรึกษาครอบครัว เขาก็บอกว่าให้กลับมาตั้งตัวที่ภูเก็ตก่อน ที่นี่มีที่ให้น้องวิ่งเล่น ถ้าอนาคตมีรายได้มากขึ้นก็ค่อยว่ากัน เรื่องโรงเรียนเราย้ายช่วงโควิด และช่วงนั้นโรงเรียนก็ปิดหมด กว่าจะได้ดูก็เดือน ก.ค. เราก็อยากให้ลูกเขาไปดู เราไปดูทุกที่ที่ไมค์เสนอ โรงเรียน 150,000 บาทต่อปีคือไมค์เสนอ แต่เราดูตามสภาพแวดล้อม ดูว่าลูกชอบมั้ย แต่เพราะเราจะย้ายกลับไปภูเก็ต ดังนั้น กทม. จึงไม่ใช่คำตอบแล้ว

ไมค์ให้สัมภาษณ์ว่าซาร่ายื่นข้อเสนอไป 6 ข้อ?
ซาร่า : ณ วันนั้นหลังเราได้รับหมายศาล เรายอมรับว่าโกรธ เราไม่รู้ข้อกฎหมาย เลยมีรุ่นน้องแนะนำคุยกับทนายคนเก่า พอทนายถามว่าอยากได้อะไร เราก็เลยบอกเขาว่าอยากให้ได้สิ่งที่ดีที่สุด
ทนาย : ผมถามเขาหมดแล้ว จริงๆ ซาร่าผูกพันกับแม็กซ์เวลล์ อยากให้ชีวิตลูกสมบูรณ์ ผมก็ดูแล้วว่าไมค์รักลูกมาก ส่งเสียเลี้ยงดู ผมก็ถามเขาว่าจริงอย่างที่เป็นข่าวมั้ย ถามว่า 6 ข้อเว่อร์ไปมั้ย มันเป็นไปไม่ได้หรอกครับ ต้องฟังให้ดีนะครับ เมื่อพ่อขอเป็นบิดาก็ต้องอุปการะเลี้ยงดูบุตร ดังนั้นทุกอย่างต้องแฟร์ ช่วยกัน

แล้วเรายื่นไปจริงมั้ย?
ซาร่า : ในความรู้สึกคนเป็นแม่ มันผิดเหรอที่อยากให้ลูกมีชีวิตที่ดีกว่าของเรา ซาร่าคิดแค่นั้นเองค่ะ
ทนาย : คือเป็นความคิดของซาร่า แต่ไม่ใช่ข้อเรียกร้อง แค่อยากให้ลูกมีแบบนี้ พอไปบอกทนายเลยเขียน กลายเป็นทัวร์ลงเลย มันไปกันใหญ่เลย ผมก็เลยถามซาร่าว่าจะเอาอะไร 6 ข้อนี้เอามั้ย เราบอกจะเอามั้ย เขาไม่เอาแล้ว เขาแค่อยากให้ลูกเป็นแบบนี้ ไมค์ยื่นขอเป็นบิดาสุดยอดครับ ที่ผ่านมาเขาซัพพอร์ตให้ตลอด เงินที่ผ่านบัญชีซาร่า 2.9 ล้านบาท นอกนั้นไมค์จ่ายเองหมด เรื่องที่ซาร่ารีดไถจากไมค์ไม่มีเลยครับ เงินที่ผ่านมาไมค์เป็นคนจ่ายเองทั้งหมด

คนมองว่าซาร่าหวังสบาย เอาลูกหากิน?
ซาร่า : ในความรู้สึกของซาร่า การที่ไมค์เขาเสนอมาเพื่อจะช่วยเลี้ยงลูก การที่ซาร่าให้โอกาส สิ่งที่ไมค์ให้มาคือความรัก กลายเป็นว่าโอกาสที่ซาร่าให้เขามาทำ กลายเป็นว่าคือเป็นการรีดไถเหรอ มันเป็นสิ่งที่ไมค์ให้เองตั้งแต่แรก ซาร่าต้องการให้ทุกอย่างจบด้วยดี เป็นเหมือนเดิม

ณ วันนี้ต่อให้ไมค์ไม่อยากช่วย เพราะที่เขาให้มาก็มากแล้ว หลังจากนี้ไม่ไหว ซาร่าพร้อมพิสูจน์ตัวเอง ซาร่าขอโทษที่ทำให้แม่เลี้ยงเดี่ยวกระทบ ขอโอกาสให้ซาร่าได้ทำหน้าที่อย่างเต็มที่ ต่อให้ไมค์ไม่ช่วยแล้ว ไมค์ยังมีสิทธิ์ที่จะได้เจอลูกเหมือนตลอด 6 ปีที่ผ่านมา หากศาลตัดสินแล้วก็เคารพ เพราะสุดท้ายแล้วศาลคำนึงถึงประโยชน์ของแม็กซ์เวลล์เป็นสำคัญ (ชมคลิป คลิกที่นี่).

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ซาร่า คาซิงกินีไมค์ พิรัชต์ไมค์ ซาร่าไมค์ ซาร่า ฟ้องร้องน้องแม็กซ์เวลล์ไมค์ ซาร่า ลูกดารา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 04:03 น.