ไลฟ์สไตล์
100 year

ซาร่า ยกเลิก 6 ข้อเรียกร้อง ทำไปเพราะโกรธ ยอมให้ ไมค์ เซ็นรับรองบุตร (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
6 ต.ค. 2563 17:30 น.
SHARE

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ คนใกล้ชิด ซาร่า คาซิงกินี ได้เปิดเผยว่า ทางฝ่ายซาร่าจะเตรียมหลักฐานมาชี้แจง หลังจากที่ ไมค์ พิรัชต์ ได้ยื่นขอต่อศาลเพื่อขอสิทธิ์เลี้ยงดูลูกร่วมกัน และในวันนี้ ซาร่า ได้เตรียมหลักฐานมาแถลงหลังเข้ารายการ คุยแซ่บshow ช่องวัน 31 ซึ่งเจ้าตัวได้เปิดเผยว่า

“ก่อนอื่นเลยอยากจะกราบขอโทษโรงเรียนทุกโรงเรียนที่มีผลกระทบกับเรื่องราววันนี้ อยากจะขอโทษคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวทุกท่านที่ได้รับผลกระทบจากซาร่า ซาร่าเคยขอโทษไปแล้วแต่อยากขอโทษอีก พี่พนักงานออฟฟิศ ที่ทำให้มีผลกระทบจากเรื่องนี้เช่นกัน”

ข่าวแนะนำ

ไมค์ไปออกรายการ ฟีดแบ็กมาถึงเรายังไง?
“ซาร่าแค่รู้สึกว่าต่อให้คนจะต่อว่าเรายังไง เรารับได้ แต่มันลามไปถึงลูก น้องสาว ครอบครัวซาร่า เราแค่อยากจะออกมาชี้แจงความจริง และปกป้องครอบครัวเราค่ะ”

“ประเด็นแรกคือ เรื่องที่ว่าเรากีดกันพ่อกับลูก เลยทำให้ ไมค์ ต้องไปร้องต่อศาล ในความรู้สึกของซาร่า ณ วันแรกที่ซาร่าโทรหาไมค์ให้มาหาซาร่าในวันที่คลอดลูก มันคือวันที่ซาร่าตัดสินใจแล้วว่าอยากให้ลูกมีพ่อ ไม่มีเหตุผลใดๆ ที่จะต้องกีดกันแม็กซ์เวลล์กับไมค์ ลูกรู้จักกับพ่อมา 6 ปี มันนานมาก

ทำไมวันนี้จะต้องไม่ให้ลูกรู้จักกับพ่อ เพราะเค้ารู้จักกันไปแล้วว่าเป็นใคร เราต้องเป็นแม่แบบไหนเหรอที่อยากให้ลูกไม่มีพ่อ ซาร่าต้องการให้แม็กซ์เวลล์มีครอบครัวที่สมบูรณ์แบบ เพราะฉะนั้นเป็นไปไม่ได้เลยที่ซาร่าจะกีดกันไมค์กับแม็กซ์เวลล์”

จุดไหนที่ทำให้ไมค์รู้สึกว่า ซาร่ากีดกันจากลูก?
“จากตามข่าวที่ทางฝั่งพ่อของน้องพูดว่า ฟางเส้นสุดท้ายคือเหตุการณ์ที่สนามบิน ที่เค้ารู้สึกว่าถูกสับขาหลอก เค้าเลยได้ยื่นคำร้องต่อศาล เหตุการณ์ในวันนั้นเป็นวันที่เรากับลูกจะกลับภูเก็ต ซาร่าก็แจ้งเค้าไปว่า เดี๋ยวลูกจะกลับภูเก็ตนะ อาทิตย์นี้เดี๋ยวจะพาลูกไปงานวันเกิดมั้ย แจ้งซาร่าได้นะ

เค้าก็บอกว่าขอมาเจอลูกที่คอนโดฯ ได้มั้ย วันที่เค้าใส่ชุดสไปเดอร์แมนตอนบ่าย 3 ซึ่งในวันนั้นเราเถียงกันเรื่องอื่น จนใกล้จะบ่ายสามแล้ว เราก็คิดในใจว่าเค้าคงไม่มาแล้วมั้ง

เพราะเรายังคุยกันอยู่เลย จน 5 โมงเค้าโทรมาหาซาร่าว่ารออยู่ด้านล่างนานแล้ว ทำไมไม่ลงมา เราก็บอกเค้าไปตรงๆ ว่า ทำไมมาถึงตั้งแต่บ่ายสามไม่โทรมา ไม่ขึ้นมาบนคอนโดฯ เลย เพราะคอนโดฯ นั้นเป็นของเค้า จะขึ้นมาเมื่อไหร่ก็ได้เหมือนที่เค้าเคยทำ แต่ก็ไม่เป็นไรค่ะ

ซาร่าบอกว่า ลูกกำลังไปว่ายน้ำกับอิงฟ้านะ เราก็บอกว่า ขึ้นมาบนห้องมั้ย ไปว่ายน้ำกับลูกสิ ไปทำกิจกรรมกับลูกสิ เค้าบอกว่าไม่ เค้าอยากให้เราเอาลูกลงไปหาเค้า เราก็โอเค เลยบอกให้เพื่อนเอาแม็กซ์เวลล์ลงไปหาแด๊ดดี๊หน่อย ก็ลงไป เค้าก็คุยกันด้านล่าง สักพักลูกก็ขึ้นมา เราก็งงคิดว่าจะพาลูกไปทำกิจกรรม

เลยพิมไปหาไมค์ว่า ทำไมลูกถึงขึ้นมา ทำไมไม่พาไปเป่าเค้กอย่างที่บอกล่ะ เค้าก็บอกว่า ซาร่าส่งคนไปกดดันเค้า คือแม็กซ์เวลล์ยังกดลิฟต์ไม่ได้เลย ต้องมีคนไปส่ง แล้วเค้าเป็นพ่อของน้องทำไมจะไปไม่ได้ ถ้าอยากจะเอาลูกไปเป่าเค้ก ไปทำอะไรย่อมได้อยู่แล้ว เราไม่มีเหตุผลอะไรเลยที่จะไม่ให้ไป”

ไมค์บอกว่าพฤติกรรมของลูกเปลี่ยนไป?
“ถ้าย้อนกลับไปอีก เหตุการณ์ของลูกเปลี่ยนไปมันเป็นความ วันนั้นซาร่าเจอกับไมค์ที่โรงเรียนน้องโดยไม่ได้นัดหมาย ไม่ได้แจ้งเรา เราก็ไปรับลูกตามปกติ เราก็เห็นเค้ามารับลูก เราก็งงว่าทำไมไม่บอกเรา เราจะได้ไม่ต้องขับรถมาให้เสียเที่ยว แล้วจากนั้นเค้าก็เดินมาส่งลูกที่รถของซาร่า

แล้วเค้าก็ขับรถออกไป ลูกก็ถามว่าทำไมแด๊ดดี๊ไม่เอาลูกไปด้วย เราก็บอกลูกว่า เดี๋ยวโทรถามให้ ซึ่งฝั่งนั้นบอกว่า เค้าไม่ว่าง มีธุระ แล้วเราก็มีปากเสียงกัน จนกระทั่งซาร่าต้องลงจากรถลงไปคุยกันประมาณ 2 ชั่วโมงกว่า เราคุยกันเยอะมาก คือมันมีคำพูดหลายอย่างที่เราไม่ไหว แล้วเราก็ร้องไห้ออกมาจากสิ่งที่เราทะเลาะกัน

จากนั้นก็วางหูแล้วเราเดินกลับมาบนรถ เราพยายามควบคุมตัวเองไม่ให้ลูกรับรู้ ซึ่งลูกก็สัมผัสได้ว่าเรามีปัญหากัน เราก็บอกว่า แด๊ดดี๊ไม่ได้ทำอะไร แค่แม่กับแด๊ดดี๊ทะเลาะกันเฉยๆ นั่นคือเหตุการณ์ที่ทำให้ลูกเราเปลี่ยนไป แค่รู้สึกว่าลูกเค้างอนพ่อ เหมือนที่งอนเราเวลาที่เราไม่ตามใจเค้า หรือเป็นไปอย่างที่เค้าต้องการ เค้ารู้สึกรักแม่ อยากปกป้องแม่”

เรื่องฝังใจเด็ก 6 ขวบ?
“ก่อนหน้านั้นมีปัญหาหลายอย่างค่ะ เค้ารับรู้มาหลายๆ อย่างค่ะ เค้ารับรู้เพราะเค้าต้องออกจากโรงเรียนจริงๆ เค้าได้ไปดูหลายโรงเรียน เค้า 6 ขวบแล้วค่ะ เค้ารู้ว่าต้องเปลี่ยนโรงเรียน เค้าตั้งคำถามว่าทำไมต้องเปลี่ยนโรงเรียน ต้องออกจากคอนโดฯ ทำไมแด๊ดดี๊ไม่โทรหาแม็กซ์เลยล่ะ

เราก็คุยกับคุณไมค์ว่าลูกตั้งคำถามนะ คุยกับลูกได้มั้ย บอกลูกได้มั้ย อย่าให้เราต้องบอกว่าเพราะอะไร (ร้องไห้) ช่วยมาบอกเหตุผลที่แท้จริงได้มั้ย เพราะเราไม่รู้ว่าลึกๆ แล้วลูกคิดอะไร เค้าควรจะเป็นคนที่โทรมาบอก คือลูกเรา 6 ขวบแล้ว ควรจะรับรู้ (ร้องไห้)”

ได้คุยกันกับไมค์มั้ยว่าอะไรคือทางออกที่ดีสำหรับลูก?
“คุยค่ะ ด้วยเหตุการณ์โควิดด้วย ทุกอย่างมันปิดค่ะ ว่าเราไม่สะดวกไปดูโรงเรียนนะ เรามีการคุยกับทุกโรงเรียนเลยนะว่าเราสามารถเข้าไปดูได้เมื่อไหร่ ตัวเค้าเองก็บอกว่า แค่เรื่องโรงเรียนเองวันสองวันก็ตัดสินใจได้แล้ว เข้าไปดูในเว็บไซต์ได้สิ คือเราอยู่กับลูกมา 6 ปีเรารู้ว่าลูกเราเป็นแบบไหน ชอบอะไร เหมาะการเรียนแบบไหน

เราก็บอกว่าให้ลูกได้ไปดูโรงเรียนได้มั้ย เพราะเค้าเป็นคนไปเรียนนะ อยากให้เค้ามีความสุขกับการไปโรงเรียนค่ะ เพราะเค้าชอบไปโรงเรียนมาก อยู่ดีๆ ซาร่าจะไปปรับเปลี่ยนชีวิตลูก คนเป็นแม่อะไรที่ลูกมีความสุข ก็ยอมที่จะเปลี่ยน ยอมเสียสละ”

ทำไมเรากับไมค์ไม่เจอกันคนละครึ่งทางกับค่าใช้จ่ายเลี้ยงดูลูก?
“เราคุยกันค่ะ แต่มันไม่ลงตัว เพราะสิ่งที่ไมค์คิดกับซาร่าคิด มันเป็นความเห็นที่ไม่ตรงกัน เลยทะเลาะกัน”

เป็นไปได้มั้ย ความสัมพันธ์ที่มูฟออนระหว่างไมค์กับซาร่า มันเลยทำให้ไม่ตรงกัน?
“คือซาร่าคิดว่า ไม่ว่าทุกๆ บ้านต่อให้แยกทางกันหรืออยู่ด้วยกัน พ่อก็คิดอีกแบบ แม่ก็คิดอีกแบบ มันเป็นแบบนี้ปกติของทุกครอบครัวอยู่แล้วค่ะ เพราะนี่ก็คือลูกของเรา ไม่ใช่ของคนอื่นค่ะ”

ไมค์ รับทราบมั้ยว่าเรามีความรักครั้งใหม่?
“ทราบค่ะ ปกติซาร่าจะคบกับใคร ไม่เคยปิดบังกับคนรอบข้างอยู่แล้ว”

คิดว่าเป็นเหตุผลหนึ่งมั้ยที่เค้าตัดสินใจแบบนี้ เพราะเรามีครอบครัวใหม่ แล้วลูกเค้าจะยังไง?
“อันนี้ซาร่าไม่ทราบค่ะ เราไม่ได้คุยกันเรื่องนี้ค่ะ เราคุยกันเรื่องแม็กซ์เวลล์ค่ะ”

แล้วที่ผ่านมาทราบมั้ยว่า ไมค์ มีปัญหาเรื่องการเงิน?
“คือจริงๆ ตลอด 6 ปีที่ผ่านมา นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่มีการลดค่าใช้จ่าย เรื่องนี้เกิดมาตลอด 6 ปี ถ้าทุกคนคิดว่า เค้าลดค่าใช้จ่ายใช่มั้ย เราถึงไม่ให้เจอลูก เรื่องนี้ไม่ได้เกิดครั้งแรก แต่มันเกิดมาตลอด 6 ปี เรื่องนี้มันไม่เมคเซ้นส์ค่ะ”

เค้าอาจจะกังวลว่าเราไปมีครอบครัวใหม่ แล้วแม็กซ์เวลล์จะอยู่ในสถาะไหนยังไง?
“ซาร่าไม่อยากให้เรียกว่าครอบครัวใหม่ค่ะ เราเป็นครอบครัว”

ข้อเรียกร้อง 6 ข้อ มันสูงเกินไปหรือมากไปรึเปล่า?
“หลังจากที่ซาร่าได้หมายศาล ซาร่ารู้สึกเสียใจ ตกใจ โกรธ ตั้งคำถามกับตัวเองมากมายว่า ทำไมเค้าต้องทำขนาดนี้ คือระยะเวลามันสั้นมาก 3 เดือนคือ มี.ค.-พ.ค. ที่เราคุยกันไม่ลงตัวเรื่องโรงเรียนลูก อันนั้นหมายศาลก็มาที่บ้านซาร่าเลย เค้าไปฟ้องศาลเดือน มิ.ย. หมายศาลมาหาเดือน ก.ค. เราไม่เข้าใจว่าทำไมไม่คุยกัน ทำไมต้องไปทำเรื่องใหญ่ขนาดนี้”

เค้าบอกว่าเราไม่อ่านไลน์เค้า พาลูกกลับภูเก็ต?
“อันนั้นเป็นช่วงโควิด ซาร่าพาลูกกลับภูเก็ตค่ะ ซาร่าบอกเค้าว่า ซาร่ากลับไปที่ภูเก็ตแล้วสนามบินปิด ไม่สามารถกลับมาที่กรุงเทพฯ ได้ ซาร่าบอกเค้าว่าไม่สะดวก เค้าทักมาขอเจอลูกช่วงเดือน มิ.ย. ที่เค้าส่งหมายศาลไปแล้ว ช่วง ม.ค.-พ.ค. แต่เค้าติดต่อมาเมื่อ 25 พ.ค. ค่ะ อันนี้เราก็ผิดส่วนหนึ่งที่ไม่บอกว่ามาอยู่ภูเก็ต

เพราะเราถูกกดดันเรื่องย้ายที่อยู่ ยังไม่ได้ขนของออกมา ซาร่ากลัวว่าย้อนกลับไปตอนที่ซาร่าท้อง วันที่เราอยู่ด้วยกัน เค้าขนของทุกอย่างของซาร่าออกมาหน้าห้อง ซาร่าไม่อยากให้เหตุการณ์อันนี้มันเกิดขึ้นอีก เลยไม่อยากบอกเค้าว่าอยู่ภูเก็ต เพราะกลัวว่ามันจะโดนอีกมั้ย เค้าจะทำแบบนั้นอีกมั้ย จะขนของเรากับลูกออกมาอีกรึเปล่า

เลยบอกว่าไม่สะดวกนะ เดี๋ยวจะบอกเองว่าให้เจอลูกได้เมื่อไหร่ มันเหมือนเราไม่ได้สื่อสารกันด้วยดี เหมือนเราถูกจี้ เราก็บอกไปว่าไม่สะดวกๆ เค้าก็ถามว่าทำไมๆ เลยไม่ตอบดีกว่า เราก็ไม่กล้าที่จะพูดตรงนั้นออกไป เพราะมันเป็นความกลัว เหมือนตอนที่เราท้องเราไม่อยากถูกไล่เหมือนหมูหมา”

เป็นเพราะเราท้อง ไม่อยากให้เค้ามาเจอลูกใช่มั้ย?
“ไม่ค่ะ เพราะว่าตลอดเวลาที่ผ่านมาซาร่าท้อง เค้าก็ยังได้เจอลูกปกติ เค้าบอกว่าไม่ได้มีการติดต่อกันวันที่ 12 ก.ค. ใช่มั้ยคะ แต่วันที่ 14 ก.ค. เป็นวันเกิดลูก ซาร่ารอให้เค้าส่งข้อความมาหาลูก จนกระทั่งใกล้จะเที่ยงคืน เราก็โทรไปหาเค้าบอกว่าจะโทรไปหาเธอนะ ช่วยอวยพรวันเกิดลูกได้มั้ย

คุยกับลูกได้มั้ย วันนั้นซาร่าก็ยังโทรติดต่อให้เค้าคุยกับลูก เพราะฉะนั้นจะมาบอกว่าซาร่าท้องแล้วเค้าไม่ได้เจอลูก มันไม่ใช่ค่ะ แล้วในเดือน ก.ค. เค้ายังมาเจอลูกในชุดสไปเดอร์แมน”

เราไม่มีคนขับรถกับพี่เลี้ยงเหรอ?
“มีค่ะ ก่อนหน้านั้นยังมีอยู่ แต่ว่าพอเค้าตัดค่าใช้จ่าย เราก็ต้องตัดค่าใช้จ่ายออกค่ะ เพราะหลังจากนี้ซาร่าต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายต่างๆ นานา ไมค์เค้าตัดค่าใช้จ่ายตั้งแต่ มี.ค. ค่ะ ค่าเลี้ยงดู 3 หมื่น ยังจ่ายเหมือนเดิม แต่ค่าอื่นๆ ไมค์ให้ซาร่ารับผิดชอบต่อ”

ข้อเสนอ 6 ข้อที่ส่งไป เราแลกกับอะไร?
“ไม่ได้แลกกับอะไรค่ะ เพราะไมค์มีสิทธิ์ที่จะรับรองบุตรตั้งแต่ที่เค้าตรวจ DNA แล้ว ซาร่าไม่สามารถกีดกันได้”

ทนาย “6 ข้อ นี่เป็นความฝัน ความหวังของเค้า เพราะเราคุยกันเยอะมากจริงๆ เป็นความหวังของซาร่าที่อยากให้ลูกมีสิ่งนี้ พอเราถามว่าต้องการให้เป็นอย่างนี้จริงมั้ย เค้าก็บอกว่าไม่ เค้าต้องการดูแลลูกเหมือนเดิม และเค้าก็ไม่มีปัญหาในการเลี้ยงดูลูก เพราะตากับยายพร้อมอยู่แล้ว ก็เลยให้ทนายไปยกเลิก 6 ข้อเรียกร้องทั้งหมด แก้ไขทั้งหมด คือ 6 ข้อไม่มีแล้ว แก้ใหม่ทั้งหมด”

ซาร่า “เอาเป็นว่าวันนั้น ซาร่า สะเพร่าด้วย คือวันที่ซาร่าคุยกับทนาย ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาซาร่ากลัว มันมีคำพูดจากพ่อของน้องหลายๆ ครั้งที่ว่า ถ้าไม่มีปัญญา ก็เอาลูกไปอยู่กับเค้า ถ้าเลี้ยงดูลูกไม่ได้ ก็เอาลูกไปอยู่กับเค้า มันเป็นคำพูดที่เรารู้สึกว่าเค้ากำลังจะพรากลูกไปจากเรา เพราะแค่เราไม่มีปัญญาเลี้ยงลูกเหรอ (ร้องไห้)

เรามีเงินได้ไม่เท่าเค้าเหรอ ลูกต้องไปอยู่กับเค้าเหรอ มันกลัว มันตกใจ ซาร่าบอกกับทนายว่า ไม่อยากให้เสียลูกไป ขอให้อยู่กับซาร่าได้มั้ย คือยังไงเค้าก็เป็นพ่อ ยังไงเค้าก็ได้เจอลูก

ตลอด 6 ปีที่ผ่านมา ให้เค้าได้อยู่กับแม็กซ์เวลล์มาตลอด ได้เปิดโอกาสให้เค้าทำหน้าที่พ่อมาตลอด มันไม่มีเหตุผลอะไรเลยที่เราจะต้องกีดกัน ทนายก็ถามว่าเราต้องการอะไร เราก็บอกว่าอยากดูแลลูก ปกป้องลูก เพราะเรากลัวเหลือเกินว่าเค้าจะเอาแม็กซ์เวลล์ไปจากหนูจริงๆ

ทางโน้นบอกว่าเค้าจะไม่พรากลูกไป เค้าแค่ขอสิทธิ์เลี้ยงดู?
“หนูมีหลักฐาน คำพูด พร้อมกับคลิปเสียงทั้งหมด หนูมีจริงๆ ค่ะ ว่าเค้าต้องการลูก ณ ตอนนั้นที่เราคุยกัน มันเป็นแบบนั้นค่ะ”

เป็นไปได้มั้ยว่า ไมค์กลัวว่า ซาร่ามีลูกสาวคนใหม่ แล้วความรักที่มีกับแม็กซ์เวลล์น้อยลง?
“จริงๆ ถ้าเค้ารู้สึกแบบนั้น เค้าบอกกับซาร่าตรงๆ ก็ได้ คือแม็กซ์เวลล์อยู่กับซาร่ามาตลอด 6 ปี ด้วยความที่เค้าทำงานที่จีน ด้วยอาชีพต่างๆ นานา เค้าไม่ค่อยมีเวลาให้กับลูกอยู่แล้ว

เค้าเลยซัพพอร์ตลูก ให้มีชีวิตที่ดี ได้สิ่งที่ดีที่สุด นั่นคือสิ่งที่ไมค์ต้องการจะให้ลูกด้วยความรัก แต่ ณ วันนี้สังคมกลับมองว่า สิ่งที่ไมค์ให้กับลูก ซาร่ารีดไถ มันเป็นคำรุนแรงเกินไปรึเปล่า เราไม่เคยร้องขอ ทุกอย่างมันเกิดจากการตัดสินใจของเราทั้งคู่”

เป็นเพราะเราบอกว่ามันคือคุณภาพชีวิตของลูกรึเปล่า ที่ไมค์จะต้องให้?
“มันเป็นคุณภาพชีวิตของแม็กซ์เวลล์ คุณภาพชีวิตที่ซาร่าหมายถึงมันไม่ได้ตีเป็นราคา มันหมายถึงสภาพแวดล้อม สังคม ทุกอย่างที่อยู่รอบตัวน้อง มันไม่ได้แปลว่าโรงเรียนแพงแล้วจะดี โรงเรียนถูกแล้วจะดี เราไม่ได้หมายถึงแบบนั้น”

จุดที่ทั้งคู่คิดว่าดีที่สุดกับแม็กซ์เวลล์คืออะไร
“คือ ณ ตอนนี้เรื่องมาถึงศาลแล้ว ซาร่าก็ไม่รู้จะพูดยังไง วันนี้เลยได้มีคนกลางเข้ามา สุดท้ายแล้วผลประโยชน์ที่มีต่อบุตรอันนี้ต้องให้ศาลพิจารณา”

ใจของซาร่าอยากให้สิทธิ์กับไมค์คนละครึ่งมั้ย?
“ซาร่ากลัว คือพอถึงพูดในเรื่องกฎหมาย การที่เค้ามีอำนาจปกครอง 50% เราไม่ได้เป็นสามีภรรยา เราไม่ได้อยู่ด้วยกัน การที่เราได้ปกครองร่วมกันมันทำให้เราทะเลาะกันไปเปล่าๆ แต่ดีที่เค้าเคารพการตัดสินใจของซาร่านะ เพราะลูกอยู่กับเรามาแต่ต้น เรารู้ทุกอย่างที่เกี่ยวกับลูก

คือซาร่าเข้าใจว่าไมค์ก็รักลูก แต่ความเข้าใจของลูกคือเราอยู่กับเค้า เลี้ยงดู ฟูมฟักเค้า เค้าเข้าใจธรรมชาติของเค้าดีที่สุด เลยอยากจะได้สิทธิ์ปกป้องเค้า 100% เหตุผลที่เค้าไปยื่นร้องต่อศาลเพราะไมค์อยากจะเจอลูก เพราะฉะนั้นเค้าจะได้รับรองลูกมั้ย ยังไงเค้าก็ได้เจอลูก”

“ทุกคนอาจจะเข้าใจว่าจำนวนเงินกว่า 10 ล้านที่ผ่านเข้าบัญชีซาร่า มันไม่ใช่ ซาร่าได้เอาสเตทเมนต์ให้ทนายดู ทุกสิ่งที่ไมค์จ่าย ค่าโรงเรียนเค้าจ่ายผ่านโรงเรียนไม่ได้ผ่านซาร่า

ค่าประกันอันนี้ซาร่าไม่รู้ เราไม่รู้เรื่องค่าใช้จ่ายตรงนี้ สิ่งที่ผ่านมือซาร่าจริงๆ คือค่าเลี้ยงดู 3 หมื่นบาท ซาร่าอยากจะถามว่า 3 หมื่นบาท มันคือลูกเป็นตัวประกันเหรอ ลูกตีค่าเป็นราคาเงินเหรอ ไม่ใช่อะ มันคือลูก คนต้องถามเป็นแม่แบบไหนเหรอเอาลูกเป็นตัวประกัน”

“เราเลี้ยงลูกมา 6 ปี มันก็เจ็บ มันก็จุกค่ะ แค่คิดว่าความเมตตาที่ไมค์ให้ลูก แค่คิดว่าวันนี้มันย้อนมาทำร้ายตัวเอง โอกาสที่เค้าอยากจะทำ กลับกลายเป็นว่าซาร่าเป็นแม่ที่เลว”ถ้าการเซ็นรับรองบุตร ในเมื่อเค้าอยากเซ็นรับรองร่วมเรายินยอมมั้ย?
“ยินยอมค่ะ ซาร่าไม่ได้ติดปัญหาเรื่องรับรองบุตรเลย ไม่ได้มีผลได้ผลเสียอะไรกับซาร่าเลยค่ะ เรื่องไกล่เกลี่ยเรายังไม่ได้คุยกันเรื่องนี้เลยค่ะ คือถ้าวันนี้ไมค์เห็นด้วยกับซาร่าว่า อยากให้เป็นเรื่องในครอบครัว อยากให้จบเร็วที่สุด เราสามารถคุยกันได้ตลอดเวลา เค้าติดต่อมาได้ค่ะ”

“เราเคยถามไมค์ว่า ถ้าวันนี้เราไม่สามารถแบกรับค่าใช้จ่ายที่กรุงเทพฯได้ ขอกลับไปอยู่ภูเก็ตได้มั้ย เค้าบอกว่าไปสิ ไปได้เลย แต่ถ้าน้องเรียนอยู่ที่โรงเรียนปัจจุบัน เค้าช่วยจ่ายไม่ไหวนะ ซาร่าบอกไม่เป็นไร เดี๋ยวจะแบกรับตรงนี้เอง ซึ่งเค้ารู้อยู่แล้วว่ายังไงเราก็ต้องกลับภูเก็ตค่ะ”

ที่ไมค์พูดว่าไม่อยากเป็นคุณพ่อที่จ่ายแต่เงินตลอดไป พอเราได้ฟังประโยคนี้รู้สึกขัดแย้งยังไงบ้าง?
“ที่ผ่านมาเราตัดสินใจร่วมกันตลอดนะคะ ไม่ใช่ไมค์ไม่มีสิทธิ์

ที่บอกว่าเราสองคนตัดสินใจเรื่องเงินเป็นหลัก?
“เอาอย่างนี้พี่ วันที่ไมค์จ่ายซาร่าแค่ 3 หมื่น เค้าโดนด่าว่าเป็นพ่อที่ไม่ดี แต่ ณ วันนี้ตัวเลขมันเปลี่ยนแล้วเป็น 10 ล้าน ซาร่ากลายเป็นแม่ที่ไม่ดีเฉย คุณค่าของความเป็นพ่อแม่ของซาร่าและไมค์ มันอยู่ที่จำนวนเงินเหรอคะ”

วันนี้ได้เปิดเผยเรื่องทุกอย่างแล้ว รู้สึกสบายใจขึ้นบ้างมั้ย?
“สบายใจค่ะ เพราะที่ผ่านมาเราก็สับสนกดดันหลายอย่าง ไม่แน่ใจว่าควรออกมาพูดตอนไหน เมื่อไหร่ อย่างน้อยก็ได้อกมาปกป้องครอบครัวเรา และได้ชี้แจงข้อเท็จจริง”

จากนี้เราจะเรียกร้องค่าเลี้ยงดูหรืออะไรจาก ไมค์ เพิ่มเติมมั้ย หรือมีการไกล่เกลี่ยกันหลังบ้าน?
“ถ้าพูดตามประสาชาวบ้านก็คือแล้วแต่ไมค์ที่มีความเมตตาต่อลูก ณ วันนี้ ซาร่าไม่ต้องการอะไรแล้ว แค่อยากให้แม็กซ์เวลล์มีพ่อและแม่ ส่วนจำนวนเงิน ถ้าพ่ออยากให้ลูกเท่าไร เป็นเรื่องของเค้าแล้ว หลังจากนี้ไม่ขอพูดถึงตัวจำนวนเงินอีกต่อไปแล้วค่ะ เพราะมองว่าหลังจากนี้อยากจะขอโอกาสให้ได้ทำหน้าที่แม่ ขอโอกาสให้ทุกคนได้เข้าใจซาร่าบ้าง”

ยังให้สิทธิ์ไมค์ได้เจอลูกมั้ย?
“คือที่ผ่านมาค่าใช้จ่ายมันขึ้นลงตลอดนะคะ แล้วแต่สภาวะการเงินของไมค์ เค้าก็ยังได้เจอลูกตลอด ไม่ได้มีเหตุใดๆ ถ้าไมค์หยุดที่จะซัพพอร์ตลูก เค้าก็ยังได้เจอลูกค่ะ”

ตลอด 6 ปีที่ผ่านมาความสัมพันธ์กับไมค์ดีมาตลอด หรือลุ่มๆ ดอนๆ?
“เราได้พยายามกันแล้วหลายครั้งที่จะกลับมาเป็นครอบครัวกัน แต่สุดท้ายแล้วมันไปไม่รอด พยายามกลับมาคบกันค่ะ ทุกครั้งที่ซาร่ามีใครใหม่ เค้ามักจะพูดว่า ไม่มีได้มั้ย เราเป็นครอบครัวกันได้มั้ย เราเป็นพ่อแม่ลูกกันได้มั้ย ยังมีเค้าและมีแม็กซ์ที่รักซาร่า

และทุกครั้งซาร่ายอมที่จะตัดความสัมพันธ์กับคนที่คบอยู่ เพราะคิดว่านี่อาจจะเป็นความสุขของแม็กซ์เวลล์ เรากลับมาเป็นครอบครัวอย่างสมบูรณ์ก็ได้เพื่อแม็กซ์เวลล์

แต่ทุกครั้งที่กลับมา มันเป็นความสัมพันธ์ไม่ชัดเจน ซาร่ายอมที่จะอยู่แบบไม่เปิดเผย ยอมอยู่เงียบๆ มาตลอด เพื่อแม็กซ์เวลล์ จนเหตุการณ์ครั้งสุดท้ายก่อนที่ซาร่าจะไปมีครอบครัวใหม่ ซาร่ารู้สึกว่ามันพอแล้ว เรารู้จักกับไมค์มาเป็น 10 ปีแล้ว วันนี้เรามีลูกด้วยกันแล้ว การที่เรากลับมาคบหากันอีกครั้ง ก็น่าจะกลับมาคิดว่ามันใช่รึเปล่า”

ที่ผ่านมาหลายคนสงสัยการใช้ชีวิตของซาร่า อย่างมีภาพหลุดเราไปปาร์ตี้ หรือการเลี้ยงดูลูก?
“ภาพที่หลุดออกไปเป็นภาพแฟนปัจจุบันของซาร่า ก็เป็นปกติของการที่เวลาที่ลูกนอนแล้วอยู่กับพี่เลี้ยง ก็ออกไปดินเนอร์ กินข้าวกันตามประสาแฟน ก็เป็นเรื่องปกติของทุกครอบครัวที่พ่อกับแม่เบรกกันแล้วจะออกไปดินเนอร์กัน”

เป็นเพราะเรามีแฟนใหม่มั้ย ไมค์เลยไม่อยากจ่าย?
“คือถ้ามันเป็นอย่างที่คิดแบบนั้น เค้าก็ตัดค่าใช้จ่ายที่เงินผ่านซาร่าแค่ 30,000 ตรงนั้น เค้าตัดออกไปเลยก็ได้ค่ะ แค่เรื่องลูก ค่าโรงเรียนลูกไม่ได้เกี่ยวกับซาร่าค่ะ ส่วนค่าคนขับรถ ค่าพี่เลี้ยง เราก็ส่งต่อให้เค้าค่ะ คือเงินมาที่ซาร่าแล้วก็จ่ายต่อค่ะ”

คลิปที่ แม็กซ์เวลล์พูดว่าถูกแด๊ดดี๊เตะออกจากคอนโดฯ?
“เราก็ถามเค้าว่าไปเอามาจากไหน เค้าก็บอกเราสั้นๆ ว่าเอามาจากเพื่อน เราก็ไม่อยากจะไปจี้หรืออะไรอีก เพราะเค้ารับรู้มาตลอดว่า เค้าย้ายโรงเรียนนะ ย้ายคอนโดฯ นะ”

ยืนยันว่าไม่ได้พูดอะไรใหม่ๆ เข้าไปในหัว?
“นี่คือชีวิตจริงค่ะ ไม่ใช่เกม ลูกไม่ใช่เครื่องมือ เราเจ็บกันทั้งคู่ และคนที่บอบช้ำที่สุดก็คือแม็กซ์เวลล์ เค้าไม่ควรที่จะมาเจออะไรแบบนี้ ไม่มีความจำเป็นใดๆ ที่จะไปบอกลูกพูดยังไง เราทั้งสามคนจะต้องเจ็บปวดกับเรื่องวันนี้”

ยืนยันว่าเราไม่เคยสร้างความเกลียดชังให้ลูกเลย?
“คือถ้าซาร่าจะต้องโกรธเค้าจริงๆ ต้องโกรธตั้งแต่วันที่ท้องแม็กซ์เวลล์ จะต้องตัดตั้งแต่วันนั้น แต่ซาร่าเลือกให้แม็กซ์เวลล์รู้จักว่าเค้าคือพ่อ มันคือการตัดสินใจที่เราอยากให้ลูกมีพ่อ

แล้วอยู่ดีๆ จะต้องไปใส่ลูกว่าให้เกลียดพ่อนะ ไม่รักพ่อนะ เพื่ออะไร ทุกวันนี้เค้าก็ยังถามถึงพ่ออยู่นะ วันก่อนเราให้ลูกโทรไปหาเค้า เค้าไม่รับ เราก็พิมพ์ไปบอกว่า ลูกอยากเจอนะ ลูกโทรหา ลูกคิดถึง ลูกถามเราว่าพิมพ์ไปหาเค้าได้มั้ยว่า แม็กซ์รักแด๊ดดี๊นะ เราก็พิมพ์ไปหาเค้า ยังไงแม็กซ์เวลล์เค้าก็รักไมค์ค่ะ แต่มันอาจจะมีบางช่วงที่เค้าโกรธ งอน ตามประสาเด็กค่ะ แต่ลึกๆ เค้าก็ยังรักพ่อ รักซาร่าเหมือนเดิม”

มีนัดไกล่เกลี่ยเมื่อไหร่?
ทนาย “อาจจะนัดก่อนครับ เดี๋ยวจะติดต่อทนายเจมส์”
ซาร่า “เรายังไม่ได้ติดต่อทนายเจมส์ค่ะ”

เหนื่อยมั้ยกับคุณแม่ลูกสอง?
“มันเป็นสิ่งที่ ซาร่า อยากมีมาตลอด ถ้าติดตามมาตลอด 6 ปี ซาร่ากับแม็กซ์เวลล์อยากมีน้อง คือถ้าวันนี้เราไม่มีข่าวแบบบนี้ เราก็ใช้ชีวิตกับลูกเราทั้ง 2 ปกติกับครอบครัวใหม่

แต่ซาร่าต้องอดทนกับอะไรหลายอย่างที่คนข้างนอกเค้าไม่เข้าใจ มันมีเรื่องหลายอย่างในครอบครัวเราที่เราไม่สามารถพูดได้ทั้งหมด เพราะสุดท้ายแล้วมันจะไปกระทบลูกค่ะ วันนี้ซาร่าก็ได้พูดในสิ่งที่พูดได้แล้วค่ะ”

อยากจะขอกำลังใจกับคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวยังไง ที่เค้าเคยเข้าใจผิด?
“ซาร่าอยากจะขอโทษที่ทำให้คำนิยามของคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวกระทบกับหลายท่าน หลังจากนี้ซาร่าขอโอกาสได้ทำหน้าที่แม่อย่างเต็มที่ค่ะ”.อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ซาร่า คาซิงกินีไมค์ ซาร่า ฟ้องร้องไมค์ ซาร่า ลูกข่าวบันเทิงข่าวดาราไมค์ พิรัชต์ดารา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 10:34 น.