ฮาร์เปอร์ ขอถอนตัวจาก มิสทิฟฟานี่ อธิบายเหตุผล ไม่ได้โกงวุฒิการศึกษา

ข่าว

  ฮาร์เปอร์ ขอถอนตัวจาก มิสทิฟฟานี่ อธิบายเหตุผล ไม่ได้โกงวุฒิการศึกษา

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ต.ค. 2563 13:05 น.

  เรียกได้ว่าเวทีประกวดนางงามปีนี้เดือดมากจริงๆ ตั้งแต่ เวทีมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 จนกระทั่ง เวทีมิสทิฟฟานี่ 2020 ที่เพิ่งประกาศผลสาวงามประเภทสองที่เข้ารอบ 31 คนสุดท้าย บอกเลยว่าปีนี้แต่ละคนสวยมากจริงๆ 

  แต่ล่าสุด ทางกองประกวดมิสทิฟฟานี่ 2020 ได้ออกมาเผยว่า ผู้เข้าประกวดหมายเลข 83 ฮาร์เปอร์ แอมโบร์สสิโอ้ สาวงามผิวสีลูกครึ่งไทย-โคลอมเบีย-ไอเวอรี่โคสต์ วัย 29 ปี ได้แสดงความจำนงในการสละสิทธิ์เข้าร่วมประกวด Miss Tiffany 2020 ด้วยเหตุผลส่วนตัว

  งานนี้แฟนนางงามหลายคนก็ได้โยงไปถึงประเด็นที่ มิวกี้ ไปรยา ยูทูบเบอร์ชื่อดัง ภรรยาของ แดนนี่ ดานิเอล เบล็สซิ่ง พิธีกรและดีเจชื่อดัง ที่เคยเข้าแจ้งความลูกน้องที่มาทำงานได้เพียง 2 เดือน เรียนจบจากต่างประเทศ และใช้วุฒิการศึกษาปลอมมาสมัคร ทำงานได้เพียง 1 อาทิตย์ ก็บอกว่ามีปัญหาที่บ้าน ทั้งคู่ได้ให้เงินไปกว่า 2 หมื่นบาท ก่อนจะลาออกไป และไม่กลับมาอีกเลย ทั้งแดนนี่และมิวกี้เลยได้ไปแจ้งความเอาผิด

  อีกทั้ง มิวกี้ ก็ได้โพสต์ข้อความผ่านแฟนเพจว่า "พีคมากค่ะ เมื่อมีคนส่ง DM INBOX มาแจ้งเยอะมาก ถึงน้องที่เคยใช้วุฒิการศึกษาปลอมมาสมัครงานกับมิ้วกี้ จนถึงขั้นต้องแจ้งความ จนมีเจ้าทุกข์มากมายมาให้ข้อมูลที่น้องคนนี้มีคดีติดตัวหลายเรื่อง บอกเลยว่าเรียกว่าน่ากลัวมากค่ะ และชื่อที่เปลี่ยนมานับครั้งไม่ถ้วน!

  #แต่น้องคงลืมคิดว่าคนจำน้องไม่ได้ #ไม่ว่าน้องจะเปลี่ยนชื่ออีกกี่ครั้ง #เจ้าทุกข์ทั้งหลายจำน้องได้ดีค่ะ

  ที่พีคคือตอนนี้กำลังลงประกวดเวทีดังสาวประเภท2 หน้าตาเฉย #เห็นว่าเข้ารอบ31คนด้วยค่ะ ฟังน้องบอกข้อมูลตอนกรรมการสัมภาษณ์ ฟังแล้วอึ้งกันทั้งออฟฟิศ จะต้องไม่มีใครโดนหลอกอีก ไม่ยุติธรรมค่ะ

  #เราไม่ควรปล่อยให้คนทำไม่ดีลอยนวลหน้าตาเฉยถูกต้องมั้ยค่ะ???????
  #มั่นใจว่าเพจMilkypriyaไม่เคยโพสต์ว่าร้ายใคร #แต่เรื่องนี้ขออนุญาตไม่ปล่อยผ่านค่ะพีคมากค่ะ เมื่อมีคนส่ง DM INBOX มาแจ้งเยอะมาก ถึงน้องที่เคยใช้วุฒิการศึกษาปลอมมาสมัครงานกับมิ้วกี้ จนถึงขั้นต้องแจ้งความ จนมีเจ้าทุกข์มากมาย มาให้ข้อมูลที่น้องคนนี้มีคดีติดตัวหลายเรื่อง บอกเลยว่าเรียกว่าน่ากลัวมากค่ะ และชื่อที่เปลี่ยนมานับครั้งไม่ถ้วน!"

  ซึ่งช่วงที่ มิวกี้ โพสต์ข้อความนั้นประจวบเหมาะกับที่ ฮาร์เปอร์ กำลังไปสมัครคัดเลือกเพื่อเข้าเป็น 1 ใน 31 มิสทิฟฟานี่ 2020 พอดี 

  ล่าสุด ฮาร์เปอร์ ก็ได้ชี้แจงถึงสาเหตุที่สละสิทธิ์แล้วว่า ตนเองได้สละสิทธิ์แล้ว ตามที่เมื่อวานได้มีการแถลงออกไป ส่วนเรื่องการสละสิทธิ์ที่มีคนพูดถึงว่า ใช้วุฒิปลอมไปสมัคร คือจะบอกว่า วุฒิที่ใช้กับกองประกวดมิสทิฟฟานี่ตั้งแต่แรก ตนเองใช้ทรานสคริปต์ของมหิดล ซึ่งเป็นวุฒิที่สามารถตรวจสอบได้ มันไม่ใช่วุฒิปลอม

  เพราะว่าตามกฎระเบีบบของกองประกวดไม่ได้กำหนดวุฒิขั้นต่ำ เลยส่งใบทรานสคริปต์ตอนที่เรียนมหิดลอินเตอร์ และอีกใบเป็นใบที่จบจาก ม.6 ในโรงเรียนต่างจังหวัด ทุกคนสามารถตรวจสอบได้ มีพยานที่สามารถเช็กได้ว่ามันเป็นของจริง 

  ไม่อยากให้คนวิจารณ์กองประกวดว่า หละหลวมในการตรวจเอกสาร ดูไม่ดี ทุกอย่างที่ใช้เป็นของจริงหมด ไม่ได้ปลอมอะไรเลยสักอัน แต่ทรานสคริปต์ของมหิดลตนเองยังไม่จบการศึกษา ก็เลยส่งไป 2 ใบ เพราะไม่รู้ว่าควรใช้วุฒิไหน และทางกองประกวดก็ได้รับวุฒิทั้ง 2 ใบนี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ดราม่านางงามฮาร์เปอร์ แอมโบร์สสิโอ้มิสทิฟฟานี่มิสทิฟฟานี่ 2020ข่าวบันเทิงดารา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 04:55 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์