ไลฟ์สไตล์
100 year

อแมนด้า กดดันถูกยกเป็นตัวเต็ง งดพูดดราม่า เฌอเอม มันเป็นเรื่องส่วนตัว (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
3 ต.ค. 2563 18:45 น.
SHARE

เป็นอีกหนึ่งคนที่มีชื่อในแชตหลุด 79 หน้า ของ เฌอเอม ชญาธนุส สำหรับ อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม สาวลูกครึ่งไทย-แคนาดา หนึ่งในผู้เข้าประกวดเวที Miss Universe Thailand 2020 อีกทั้ง เฌอเอม ยังได้พูดในรายการอีกด้วยว่า ถ้าอแมนด้าได้จะเจ็บใจมาก เพราะตนทั้งสองคนมีอะไรบางอย่างที่คล้ายกัน แต่ถึงอย่างนั้น เฌอเอม ก็ได้พูดหลังไมค์เช่นกันว่า ใจจริงก็อยากให้ อแมนด้า ได้ตำแหน่ง เพราะตนเองก็แอบเชียร์อแมนด้าเช่นกัน เมื่อได้เจอ อแมนด้า จึงได้ถามถึงความพร้อมในการประกวดอีกไม่กี่วันข้างหน้า โดยเจ้าตัวบอกว่า

ข่าวแนะนำ

มาถึงวันนี้แล้ว ความมั่นใจของเรามันมีขนาดไหน?
“มาถึงวันนี้ ก็จะบอกว่าการประกวดมันเกิดขึ้นเร็วมากๆ เลยค่ะ อยู่ดีๆ ก็อีกไม่กี่วันแล้ว ก็จะเป็นรอบพรีลิมแล้วก็จะไฟนอลแล้ว ตอนนี้ก็เลยรู้สึกว่ามันเริ่มตื่นเต้นแล้ว เพราะมันใกล้จะถึงวันจริงแล้ว เมื่อวานก็ผ่านรอบห้องดำไปแล้วใช่ไหมคะ ก็รู้สึกว่าตอนนี้เรามีโฟกัสอยู่อย่างเดียวเลย ก็คือขึ้นบนเวที ก็รู้สึกดีใจค่ะ ตื่นเต้น”

สิ่งที่คิดว่าเรามีความพัฒนามากขึ้นมีอะไรบ้าง?
“จริงๆ การพัฒนาของด้าก็คือรอบที่เป็นห่วงมากๆ ที่สุด ก็คือรอบชุดว่ายน้ำ เพราะว่าเรามีความรู้สึกว่า จากเวทีก่อนๆ เราเป็นคนที่เดินไม่ค่อยดี ยิ่งรอบชุดว่ายน้ำจะเห็นชัดมาก และพอมาถึงรอบชุดว่ายน้ำของ MUT 2020 มันทำให้ด้าเห็นว่า เราสามารถพัฒนาตัวเองไปได้ยิ่งขึ้นแบบเรื่อยๆ แล้วก็เห็นว่า การเดินของด้า มันดีขึ้นมากๆ เลยค่ะ ก็เลยรู้สึกดีใจมาก แล้วมันก็เพิ่มความมั่นใจให้ตัวเองค่ะ ว่าเราสามารถพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้นได้นะ”

เห็นว่าในห้องดำ เรามีร้องไห้ด้วย?
“จริงๆ พอเข้าไปข้างใน กรรมการทุกคนคือน่ารักมาก แต่ว่าคำถามที่ได้ คือประมาณว่า ด้าอยู่กองเนี่ย ร่าเริงจังเลย มีเหตุการณ์อะไรที่ทำให้สะเทือนใจไหม แล้วก็เห็นว่าด้า อยากทำโครงการเกี่ยวกับ mental health (สุขภาพจิต) ก็เลยผูกโยงกลับไปที่ครอบครัวค่ะ ก็เลยทำให้มีน้ำตานิดหน่อย เป็นคนเซนซิทีฟเรื่องครอบครัวมากค่ะ”

ไม่ใช่เพราะมีเรื่องเครียดหรือกดดันใช่ไหม?
“ไม่ใช่ความเครียดกดดันจากการประกวดค่ะ แต่มันคือการรื้อฟื้นความทรงจำของครอบครัว ที่มันเศร้าค่ะ ก็เลยความรู้สึกมันกลับไปอยู่ตรงนั้น กลับไปอยู่ในเวลานั้น มันก็เลยทำให้เรารู้สึกอยากร้องไห้ แล้วก็นั่นแหละค่ะ น้ำตาก็เลยออกมา (ยิ้ม)”

หลังจากออกจากห้องดำมา เราโล่งเลยไหม?
“จริงๆ ความรู้สึกเราตอนออกมาจากห้องดำ เรารู้สึกว่า ความรู้สึกเรามันกลับไปอยู่ ณ จุดนั้น ตอนที่เรารู้สึกแย่ แต่ว่าพอออกมาเจอเพื่อนๆ ก็รู้สึกดีขึ้นค่ะ เพื่อนๆ ก็น่ารักทุกคน”

ความเป็นตัวเต็งมาตั้งแต่วันแรก มันส่งผลกับเราอย่างไรบ้าง?
“จริงๆ การเป็นตัวเต็งตั้งแต่แรก มันทำให้ด้าอยากพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้นเรื่อยๆ เพราะพอมีคนเชียร์เราเยอะขนาดนี้ เราก็อยากจะทำให้ดีที่สุดค่ะ เพราะว่าเขาจะได้ไม่เสียแรงที่มาเชียร์เราค่ะ”

เป็นการกดดันเราไหม?
“ก็ถ้าบอกว่าไม่มีเลย มันก็ไม่จริงใช่ไหมคะ มันคือการประกวด ท้ายที่สุดแล้วมันก็คือการแข่งขันกับเพื่อนๆ มันก็มีการกดดันบ้างค่ะ แต่ว่าที่สุดแล้ว เราก็ต้องทำให้ดีที่สุดค่ะ มันทำนอกจากนั้นไม่ได้”

เรื่องปัญหาที่เกิดขึ้นในกองของเฌอเอม มันส่งผลกับเรา กับเพื่อนๆ ในกองไหม?
“จริงๆ ทุกคนในกองตอนนี้ โฟกัสการประกวดนะคะ เพราะว่ามันใกล้ถึงเวลาแล้ว ทุกคนก็เลยจะต้องมาโฟกัสตรงนี้กันมากกว่าค่ะ”

ได้เห็นแชตหลุดที่พาดพิงถึงเราไหม?
“ก็มีเห็นบ้างค่ะ ด้าไม่ขอพูดถึงดีกว่านะคะ เพราะว่ามันส่วนตัวนิดหนึ่ง (ยิ้ม) ก็พอเราเป็นตัวเต็ง จริงๆ ด้าคิดว่าทุกคนในกองประกวด ทุกคนทำหน้าที่ดีที่สุดแล้ว ด้าก็เลยมองว่าการเป็นตัวเต็งเราก็สู้กับตัวเองมากกว่าค่ะ”

ความมั่นใจเราเพิ่มมากขึ้นแค่ไหน?
“ความมั่นใจด้าคิดว่ามันเพิ่มขึ้นนะคะ แต่เราก็ต้องทำให้ดีที่สุด เราก็ต้องอย่าแผ่วค่ะ ต้องพัฒนาตัวเองขึ้นไปเรื่อยๆ ค่ะ”

ที่เราไม่อยากตอบเรื่องเฌอเอม เพราะกลัวว่าจะมีปัญหาบานปลายหรือว่าอย่างไร?
“ด้าคิดว่ามันเป็นเรื่องส่วนตัวมากกว่าค่ะ”

ความสัมพันธ์ของเรากับเฌอเอม ตอนที่อยู่ในกองเป็นอย่างไรบ้าง?
“ขณะประกวดใช่ไหมคะ เฌอเอมตอนที่ประกวด ก็เป็นเพื่อนที่น่ารักคนหนึ่งค่ะ”

ก่อนจะมีเรื่องราวออกมา ความรู้สึกของเราต่อเฌอเอมมันเปลี่ยนไปไหม?
“ด้าคิดว่ามันเป็นปัญหาระหว่างเฌอเอมกับกองประกวดค่ะ แล้วทุกอย่างด้าคิดว่ามันเป็นเรื่องส่วนตัวมากกว่า บางทีเราควรที่จะเก็บไว้ตรงนั้นค่ะ”

เราซีเรียสไหมที่เขามีการพาดพิงถึงเราในแชตด้วย?
“ก็ไม่ได้ซีเรียสค่ะ”

ล่าสุดเขาก็บอกว่าเชียร์เรานะ เราเป็นตัวเต็งเลย?
“ก็ขอบคุณค่ะ เพราะว่าตั้งแต่ประกวดมา ด้าทำทุกวันให้เต็มที่ที่สุดอยู่แล้วค่ะ”

ในกองประกวดพูดถึงการหายไปของเพื่อนหนึ่งคนบ้างไหม?
“จาก 30 เหลือ 29 ก็แน่นอนว่ามันก็ต้องรู้สึกว่ามันมีใครคนหนึ่งหายไป แต่ก็อย่างที่บอกค่ะ ทุกคนก็พยายามทำให้ดีที่สุด เพราะว่ามันใกล้จะถึงรอบไฟนอลแล้ว”

“ก็อยากจะขอกำลังใจจากทุกคนนะคะ ให้พวกเราเหล่า MUT 2020 ด้วย เพราะว่าใกล้ถึงวันไฟนอลแล้ว ก็จะทำทุกวันให้เต็มที่ที่สุดค่ะ แล้วก็ยังมีการโหวตอยู่ด้วยนะคะ ฝากเชียร์พวกเราด้วย เพราะว่ามันใกล้จะเป็นรอบตัดสินแล้ว ก็ตื่นเต้นค่ะ”

เรื่องชุดเป็นอย่างไรบ้าง?
“ทั้งรอบพรีลิมแล้วก็ไฟนอล จะเป็นสีอะไรขออุบไว้ดีกว่า ไม่งั้นไม่เซอร์ไพรส์ ไม่ได้ดูสีที่ถูกโฉลกค่ะ แค่ดูสีที่เราชอบ ที่เรารู้สึกมั่นใจค่ะ จะเรียกว่าชุดเลือกเราอย่างนั้นก็ได้ค่ะ (ยิ้ม)”

เรามีไปบนที่ไหนบ้างไหม?
“ปกติด้าจะเป็นคนไม่บนนะคะ แต่ว่ามาประกวดรอบนี้ก็มีแม่ๆ ที่แบบ...ด้าลูก ไปตรงนี้ไหมเดี๋ยวแม่พาไป ก็มีไปห้วยขวางค่ะ ถามว่าบนอะไรไว้ถ้าได้ตำแหน่ง ก็เดี๋ยวรอดูค่ะ (ยิ้ม)”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อแมนด้า ชาลิสา ออบดัมอแมนด้า ออบดัมอแมนด้า นางงามอแมนด้า เฌอเอมเฌอเอม ดราม่าMiss Universe Thailand 2020ข่าวบันเทิงดารา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 05:40 น.