ไลฟ์สไตล์
100 year

สวยเลือกได้ พิ้งค์พลอย ไม่เจอสเปก

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
4 ต.ค. 2563 00:01 น.
SHARE

โลกแห่งความบันเทิงคึกคัก พิ้งค์พลอย-ปภาวดี ชาญสมอน นางเอกละคร “สิงห์สั่งป่า” ทางช่อง 7 HD นางเอกคลื่นลูกใหม่ พร้อมซัดความสวย น่ารัก มอบความสุข อาสามาทำให้แฟนๆใจละลาย

พิ้งค์พลอย–ปภาวดี ลูกครึ่งสาวหน้าเก๋ ที่หน้าตาน่ารัก ด้วยลุคนางเอกสวยๆ หวานๆ แต่ตัวจริง พิ้งค์พลอย เป็นสายโก๊ะ คำกล่าวที่ว่า “สวยแต่โก๊ะ” มันมีอยู่จริง มาลัยไทยรัฐ ชวน พิ้งค์พลอย หอบเสื้อผ้าจากแบรนด์ @missmodern_boutique @kwankaobrand @lessismore.wardrobe และแต่งเติมความสวยด้วย Make up : @moddylove Hair : @wayomakeup_hair168 Styling : @madamepravit @izecube Assistant Stylist : @noknok_costume เธอสวยน่ารักชะมัดเลย

ข่าวแนะนำ

เป็นนางเอกละคร “สิงห์สั่งป่า” ทางช่อง 7 HD รับบท “ดาวพราย” ร่วมงานกับพระเอก หลุยส์ เฮสดาร์ซัน เรื่องแรก แต่เคมีตรงใจ แฟนละครชื่นชอบ พอถ่ายแฟชั่นเสร็จ

ชวน พิ้งค์-พลอย มาเปิดใจให้แฟนๆรู้จักตัวตนและผลงานมากขึ้น

“เรื่องนี้เป็นบู๊เต็มตัวเรื่องแรก ก่อนหน้านี้เคยเล่นละครกับคุณอาฉลอง (ฉลอง ภักดีวิจิตร) คุณอาก็จะมีให้เตะ ต่อยบ้าง แต่ว่าจะเป็นส่วนน้อย ประมาณคิวถึง 2 คิว แต่กับเรื่องนี้ เริ่มตั้งแต่ตอนแรกถึงตอนสุดท้ายก็ยังบู๊ไม่หยุดเลยค่ะ”

คิดบ้างไหม ทำไมจู่ๆถึงมาเป็นนางเอกสายบู๊?

“หนูว่าท้าทายดีนะคะ ผู้ชมบางท่านอาจจะเซอร์ไพรส์กับบทบาทใหม่ที่บู๊เต็มตัวเลย อาจจะคิดว่าเราจะทำได้ไหม ซึ่งตอนแรกพอทราบว่าเราจะต้องเล่นบู๊ก็เตรียมตัวค่ะ ออกกำลังกายบ้างครั้ง 2 ครั้ง หลังจากนั้นเหนื่อย (หัวเราะ) ก็พอละ และเวลาอาจจะไม่ค่อยสะดวกให้ออกกำลังเต็มที่ ก็เลยใช้การยืดเส้นยืดสายเอาแทนค่ะ เพราะตัวเราไม่ได้มาทางสายกีฬาค่ะ มีออกกำลังกายส่วนมากก็จะเป็นวิ่งนิดหน่อย แต่ทางกองก็ให้ไปเวิร์กช็อปนะคะ” 

เรื่องการแสดงที่ยากและหนักใจสุดของเธอคือ “การม้วนหน้า” คือ ท่าเบสิกที่นางเอกละครบู๊ต้องทำ

“หนูม้วนหน้าไม่เป็นเลย (หัวเราะ) เขาจะมีแบบเก็บคอ เอาหัวทิ่มลงไปแล้วก็ม้วน ใช้ปืนจะง่ายกว่า เพราะว่าไม่ได้กลัวเสียงปืนหรือว่าเสียงดัง แต่ถามว่ากลัวไหมก็มีบ้างค่ะ แต่ทีมงานก็เซฟเรา จะคอยย้ำให้รู้ว่าจุดไหนมีการฝังเอฟเฟกต์ระเบิดเอาไว้ เวลาถ่าย เขาก็จะรอให้เราวิ่งผ่านไปก่อน แล้วเขาถึงค่อยกดเอฟเฟกต์ ปลอดภัยค่ะ”

ร่วมงานกับพระเอกหลุยส์ เรื่องแรกเลย?

“ใช่ค่ะ พี่เขาเป็นคนที่น่ารักมากๆ ค่ะ เจอกันวันแรกก็บอกพี่เขาก่อนเลยว่า พี่คะ ฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะคะ เพราะตัวหนูไม่ค่อยได้เล่นบู๊เท่าไหร่ ซึ่งเราเห็นพี่เขาเล่นบู๊มาก่อนตลอด พี่เขาจะช่วยแนะนำเวลาที่เราต้องเล่นคิวบู๊คู่กันค่ะ และเป็นคู่ซ้อมตลอดเวลาที่เราเข้าซีนกัน”

ได้ข่าวว่าขนาดซ้อมก็ยังไปพลาดกับพี่เขา?

“นิดนึงค่ะ (หัวเราะ) มีต่อยแล้วมือไปโดนปลายจมูกพี่เขานิดนึง”

ตัวจริงเป็นสายโก๊ะ?

“(หัวเราะ) คือเวลาหนูทำงานก็จะเป็นอีกลุคนึงเลยค่ะ ค่อนข้างจริงจัง แต่พอเราเสร็จงานก็จะกลับมาเป็นตัวเอง ซึ่งจะเป็นแบบที่เห็น จะมีเพื่อนๆที่โรงเรียนเก่าแซวมาบ่อยๆเวลาเขาเห็นเราในพาร์ตทำงานแบบนี้ นี่ไม่ใช่ตัวจริงแกเลยนะ (หัวเราะ) เราก็จะบอกว่าทำไมล่ะเราจะสวยแบบนิ่งๆไม่ได้เหรอ เพื่อนๆก็จะส่ายหน้ากันค่ะ”

พิ้งค์พลอยคิดว่าตัวเองเซ็กซี่มั้ย?

“หนูไม่คิดว่าตัวเองเซ็กซี่เลย ถ้าถ่ายแฟชั่นน่าจะเป็นแนวเท่ๆมากกว่า เซ็กซี่อาจจะได้ประมาณนึง คือเราก็เขินตัวเองด้วย” แต่คนอื่นมองแล้วว่าเราก็มีความเซ็กซี่อยู่ในตัวนะ “คือเราอาจจะมองไม่ค่อยเห็นข้อนี้ของตัวเองค่ะ ซึ่งพอคนอื่นบอกเราก็ยังไม่ค่อยเชื่อเท่าไหร่ค่ะ”

เรียนจบแล้ว เป็นบัณฑิตรุ่นโควิดด้วย?

“พอรับปริญญาปุ๊บ โควิด-19 ก็มาทันทีเลยค่ะ ชีวิตตอนนั้นแรกๆทำอะไรไม่ถูกเหมือนกันค่ะ เพราะที่ผ่านมาเราออกจากบ้านมาทำงานทุกวัน ตื่นมาวันแรกคือเราจะต้องทำอะไร หาอะไรทำ เพราะเราอยู่เฉยๆไม่เป็นด้วย ตอนนั้นเลยมีโอกาสได้เรียนรู้ได้ลองทำอะไรหลายอย่างค่ะ อย่างเรื่องทำอาหาร แล้วก็ทำเล็บ คือลองสั่งเล็บปลอมมาแล้วเราก็เอามาเพนต์มาลองทำเองค่ะ”

ชุดว่ายน้ำทูพีซคิดว่ากล้าใส่มั้ย?

“ไม่ไหวจริงๆค่ะ คือหนูก็มีใส่ชุดว่ายน้ำถ่ายลงไอจี คนก็มาแซวว่าเป็นสาวแล้วนะแต่ทำไมยังใส่ชุดว่ายน้ำแบบนี้อยู่ หนูว่าแล้วแต่สไตล์คนด้วยค่ะ บางทีหนูก็ชอบนะ ชอบดูแบบผู้หญิงที่เขาใส่แล้วสวยๆ แบบเขาหุ่นดีจัง แต่ตัวหนูยังไม่มีความมั่นใจในหุ่นตัวเองขนาดนั้นค่ะ”

สวยแต่โสด?

“ไม่มีเลยค่ะ เพราะ 7 วันมากองละครทุกวัน”

โสดนานขนาดไหน?

“ด้วยว่าเวลาเรียนเราก็จะอยู่กับเพื่อน จะมีก็แค่คุยๆกัน พอเรามาทำงาน ก็ไม่มีเวลาเลยค่ะ ได้แต่ทำงานอย่างเดียว ตัวหนูไม่ได้ปิดกั้นนะคะ”

มีหนุ่มๆเข้ามาบ้างไหม?

“มีเข้ามาบ้างค่ะ แต่ไม่ได้คุยแบบเป็นกิจจะลักษณะอะไรขนาดนั้น”

หนุ่มๆที่เข้ามาไม่โดนเหรอ?

“หนูไม่ได้เป็นคนเลือกยากขนาดนั้น คือมันอาจจะแบบไม่คลิกกันมากกว่า”

เป็นนางเอกทำให้มีกติกาเยอะหรือเปล่า?

“คือหนูถ้าเป็นแบบที่คุยกันแล้วรู้เรื่องก็คุยกันต่อไปได้ แค่นี้เลยนะคะ”

คนที่เข้ามาเป็นคนในหรือคนนอกวงการ?

“คนนอกก็มีค่ะ แต่คนในวงการจะเป็นแค่การเข้ามาทักทายกันเฉยๆมากกว่า ไม่ได้แบบเข้ามาสานต่อความสัมพันธ์อะไรกัน”

เหงาบ้างไหม?

“ไม่หรอกค่ะ เพราะเรามีพี่ๆ เพื่อนๆ มีคนที่คอยทำให้เรามีความสุข สนุก มีรอยยิ้ม ไม่ได้แบบเหงาอะไร อย่างเวลาว่าง ก็จะมีชวนน้องสาวไปเที่ยว เคยแบบชวนน้องสาวโดดเรียนชวนไปเที่ยวด้วย (หัวเราะ) แต่จริงๆก็คือดูวันน้องว่างด้วยค่ะ พากันไปเที่ยว”

ตอนนี้เรียกว่าความรักว่างๆ?

“ค่ะ แบบสบายๆ”

ใจเราอยากมีไหม?

“ไม่ได้ถึงกับว่าอยากมีขนาดนั้น หนูว่ามันอยู่ที่ช่วงจังหวะเวลา เชื่อว่าวันนึงถ้าใช่ก็คงจะมี”

เคยไปดูดวงเรื่องเนื้อคู่บ้างเปล่า?

“ไม่ได้ดูแบบว่าจริงจังขนาดนั้นแต่จะมีอ่านจากอินสตาแกรมค่ะที่แบบว่า เกิดวันไหนควรจะมีเนื้อคู่แบบไหน แต่พออ่านเยอะๆ มันก็ไม่ตรงกันสักอันค่ะ (หัวเราะ) จริงๆก็เหมือนดูเพราะอยากรู้มากกว่าค่ะ แต่ไม่ถึงขนาดดูแบบ คุณหมอคะ ดูลายมือให้หนูหน่อยค่ะ หนูจะมีเนื้อคู่ไหม ตอนนี้ยังไม่ถึงขนาดนี้นะคะ”.

ภาพ : สุรกิจ แก้วมรกต

เม้าท์ชัด จัดทุกตอน ติดตามได้ที่ www.thairath.co.th/novel และ Facebook Fanpage : นิยายไทยรัฐ

นางเอกคลื่นลูกใหม่ หน้าตาน่ารัก “พิ้งค์พลอย ปภาวดี” จากละคร “สิงห์สั่งป่า” ทั้งหมด 12 ภาพ

โลกแห่งความบันเทิงคึกคัก นางเอกคลื่นลูกใหม่ “พิ้งค์พลอย ปภาวดี ชาญสมอน” ลูกครึ่งสาวหน้าเก๋ ที่หน้าตาน่ารัก ด้วยลุคนางเอกสวยๆ หวานๆ แต่ตัวจริง พิ้งค์พลอย เป็นสายโก๊ะ พร้อมซัดความสวย มอบความสุข อาสามาทำให้แฟนๆ ละคร “สิงห์สั่งป่า” ใจละลายด้วยแฟชั่นจาก มาลัยไทยรัฐ
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มาลัยไทยรัฐพิ้งค์พลอย ปภาวดีปภาวดี ชาญสมอนสิงห์สั่งป่านางเอก สิงห์สั่งป่าละคร สิงห์สั่งป่านิยายดารา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 14:58 น.