ไลฟ์สไตล์
100 year

“ริท” ไม่ท้อ เปิดคลินิกเจอโควิด-19 เล่าโมเมนต์เป็นคุณหมอ มีแฟนคลับมาใช้บริการ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
3 ต.ค. 2563 07:45 น.
SHARE

เป็นอีกหนึ่งความสำเร็จของคุณหมอ “ริท-เรืองฤทธิ์ ศิริพานิช” ทั้งงานในวงการล่าสุดเจ้าตัวเพิ่งได้รับรางวัลนักเรียนดีเด่นมา เจอ ริท ร่วมงานแถลงข่าวโปรเจกต์พิเศษ “BOYFRIENDS” ที่จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่

“ตัวริทเพิ่งเรียนจบปริญญาโทด้านผิวหนัง จากวิทยาลัยนานาชาติจุฬาภรณ์ ของ ม.ธรรมศาสตร์ ตามธรรมเนียมเค้าก็จะมีการให้รางวัลกับนักเรียนดีเด่น ซึ่งริทก็ได้รับเลือกเป็นนักเรียนดีเด่น คุณครูเค้าบอกว่าก็แค่เรียนได้อันดับหนึ่งอะไรอย่างนี้ ภูมิใจครับ ตั้งแต่เรียนก็คือตั้งใจมากจริงๆ มันไม่เหมือนตอนที่เราเรียนหมอ เรียนหมอมันเหมือนเรียนทุกอย่างเพื่อให้รู้แบบครอบคลุม แต่อันนี้เรียนเพื่อใช้ในวิชาชีพเพื่อที่จะมารักษาจริงๆ”

ข่าวแนะนำ

หลังจากนี้ก็จะเป็นชีวิตที่ได้ทำงานได้เข้าคลินิก THE RITZ เต็มที่ใช่มั้ย?

“ตอนนี้เหมือนเป็นหมอประจำแล้ว เข้าคลินิกแทบจะทุกวัน บางวันที่คลินิกปิดก็จะเอาเวลามาทำงานในวงการบันเทิงแค่ 1-2 วัน ตอนนี้บอกเลยว่าไม่ต้องซื้อบัตรมีตแอนด์กรี๊ดริท ซื้อคอร์สเลเซอร์ดีกว่า ใกล้กว่าอีก (หัวเราะ)”

แฟนคลับไปใช้บริการมั้ย?

“ส่วนใหญ่ลูกค้าที่มาวันแรกๆก็คือแฟนคลับแทบจะทั้งหมด จากนั้นก็เริ่มบอกต่อกระจายไปสู่วงนอก ตอนนี้ก็เริ่มเป็นลูกค้าทั่วไป 50% แฟนคลับ 50%”

แสดงว่าแฟนคลับเราต้องหน้าใสมาก?

“ตอนนี้ก็คือทาครีมกันแดดทุกคน ดื่มน้ำเยอะๆบำรุง ห้ามมีกระ มีฝ้า ห้ามมีรอยดำ”

ปฏิกิริยาแฟนๆ เป็นยังไงพอเจอหมอริทสัมผัสหน้ากรี๊ดกร๊าดมั้ย?

“พออยู่ในบทบาทที่เป็นแพทย์ ริทก็จะไม่เป็นอย่างนี้ ไม่ดุครับ แต่ก็ไม่ได้เล่นส่วนใหญ่จะพูดเรื่องวิชาการ ถ้าอยู่ในหน้าที่แล้วริทพูดแบบนี้ ไม่มีใครเชื่อ แฟนๆก็มีเขินแบบอย่าเพิ่งนะคะ คือพอเราเข้าโหมดทำงานจิตวิญญาณนักศึกษาแพทย์ก็จะถูกปลูกฝังมาแบบนี้”

ช่วงโควิด–19 รายได้ของคลินิกหดหายไปเยอะมั้ย?

“ริทเปิดตอนโควิด-19 ตอนแรกริทเตรียมแถลงข่าวเชิญสื่อมาแต่ทางท่านก็ให้หยุดกิจการไปก่อน เราก็ชะลอการเปิด พอท่านให้เปิดก็เริ่มทำมาตามลำดับ แต่ว่าพอมันเป็นช่วงหลังโควิดแล้วริทเพิ่งเปิดใหม่ด้วยมันก็ค่อนข้างลำบาก ถึงแม้ริทจะมีต้นทุนสูงกว่าหมอคนอื่น เป็นดาราไปด้วย มันก็ยังเหนื่อยอยู่ไม่ได้มาเปรี้ยงปร้างทีเดียว”

ตอนนี้คุ้มทุนหรือยัง?

“โอ้ ยังครบ ไม่ใกล้ครึ่งเลยครับ ตอนแรกวางไว้ว่าภายใน 3 ปีจะคืนทุน แต่ว่าตอนนี้คนใช้เงินระมัดระวังมากขึ้นก็ค่อยๆทำไปแล้วกัน ไม่รีบอะไร แต่เรื่องนั้นไม่ได้ซีเรียส เรามองว่าเป็นอาชีพเป็นความสุขของเราที่ได้ทำให้คนสวย คนแฮปปี้หน้าตาดี”

ท้อบ้างมั้ย?

“ตอนนี้ยังไม่ท้อเพราะเหมือนเปิดปุ๊บก็เจอปัญหาตั้งแต่แรกเลย กฎระเบียบเยอะ ทำอะไรก็ลำบาก พอเปิดมาบวกกับเศรษฐกิจที่ซบเซาก็ทำให้ค่อนข้างเหนื่อยแต่เลือกไม่ได้เราเกิดประเทศนี้แล้ว ก็ต้องสู้ต่อไป”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ริท เรืองฤทธิ์เปิดคลินิกโควิด-19แฟนคลับคุณหมอริทTHE RITZคลินิก THE RITZนักร้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 09:08 น.