อวสานดราม่า “คุณตู่ ปิยวดี-มาวิน” พร้อมแต่ง 10 ปีพิสูจน์ “รักมาราธอน”

ข่าว

  อวสานดราม่า “คุณตู่ ปิยวดี-มาวิน” พร้อมแต่ง 10 ปีพิสูจน์ “รักมาราธอน”

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  3 ต.ค. 2563 06:45 น.

  เส้นทางความรักยิ่งกว่านิยาย ต้องฝ่าทุกดราม่า และทุกคำครหาที่ถาโถมเข้ามาตลอดเวลาที่คบหาดูใจกัน สำหรับ คุณตู่-ปิยวดี มาลีนนท์ ผู้จัดละครทายาทตระกูลดัง วิก 3 พระราม 4 กับ มาวิน ทวีผล นักแสดงหนุ่มลุคโอปป้า เลิกเจ้าชู้หว่านเสน่ห์กลายเป็นเสือสิ้นลาย ต้องใช้เวลานานถึง 10 ปี พิสูจน์ “รักจริงหวังแต่ง” ซึ่งก่อนหน้าหนุ่มมาวิน เพิ่งคุกเข่าขอแฟนสาวแต่งงาน พร้อมประกาศฤกษ์วิวาห์ งานหมั้น 20 ธ.ค.63 และฉลองมงคลสมรส 28 ก.พ.64 แต่ก่อนวิวาห์หวาน “คนดังนั่งคุย” คว้า “คู่รักมาราธอน” คุณตู่&มาวิน มาเปิดใจย้อนวันวานที่ครบทุกรสชาติใน “คนดังนั่งคุย

  ย้อนความหวานให้ฟังหน่อยว่าเป็นมายังไงถึงได้คบกัน

  คุณตู่ “แค่เดินสวนกันที่ร้านหมอฟัน ทางบันไดร้านเดินสวนกันยังต้องเบี่ยง เพราะตู่ทำก่อน แล้ววินทำฟันต่อ แต่วันนั้นตู่ไม่เห็นเค้า ไม่อยู่ในสายตาเลย (หัวเราะ)”

  วิน “ที่ช่องผมเห็นเค้าบ่อย แต่ตู่ไม่น่าจะได้สังเกตเห็นผม”

  จุดที่เริ่มต้นมาคุยกัน

  ตู่ “ตอนนั้นทำวนาลี เราหานักแสดง ขาดอยู่ตัวนึง ก็เจอเค้าในงานครอบครัว เลยถามโปรดิวฯว่าคนนี้ได้มั้ย เพราะลุคต้องเพลย์บอยนิดนึง ก็เลยไปคุยกับเค้า เค้าก็ทักว่าดัดฟันเสร็จแล้วเหรอ คุยกันไปถึงได้รู้ว่าทำฟันที่เดียวกัน ก็บอกเค้าว่าเดี๋ยวให้คนติดต่อไปเรื่องมาแคส แล้วก็ถ่ายรูปคู่กัน”

  วิน “ผมก็เลยถามเค้าว่าจะได้รูปคู่มั้ย ก็เลยขอแลกพินบีบี สมัยใช้บีบีก็เลยแชตกันไปเรื่อยๆ ผมก็ชวนคุยไปเรื่อย เพราะผมอยากคุย ยังได้จีบ คุยทั่วไป”

  เริ่มคิดไม่ซื่อตั้งแต่เมื่อไหร่

  วิน “ผมไม่ซื่อตั้งแต่วันแรกแล้ว (หัวเราะ)”

  ตู่ “ผู้หญิงก็มีเซ้นส์ค่ะ เพราะเค้าส่งมาทุกวัน ซึ่งเราก็ไม่ได้เรียกเค้ามาแคสด้วย เพราะบังเอิญได้คนอื่นไปแล้ว”

  จุดไหนตกลงคบกัน

  ตู่ “คนจะมองว่าเราต่างกันมาก แต่มีจุดที่เราเหมือนกัน ตู่ชอบฟังคลับฟรายเดย์ เพราะเอาคาแรกเตอร์มาลองใช้กับละคร ซึ่งผู้ชายไม่น่าฟัง แต่เค้าสนุกที่จะชอบฟังด้วย ตู่ฟังเพราะอยากรู้ความคิดคน อยากเห็นมุมมอง เพราะเราทำบทเองด้วย เค้าก็นั่งฟังยาวกับเราไปเรื่อย ตู่ว่าเป็นจุดคลิกที่แปลกดี”

  วิน “ผมอยากฟังปัญหาชีวิตคู่คน รู้สึกว่าทำไมคิดแบบนี้ ได้ ความรู้ดี มันมีจริงเหรอ แล้วเราชอบแมวทั้งคู่ ชอบเที่ยวเหมือนกัน ที่สำคัญเค้าติดดิน กินสไตล์ผมได้ กินที่ไหนกับเราก็ได้”

  ตู่ “วันครบรอบไม่เน้นของขวัญ ไม่ได้ไม่เป็นไร แต่เก็บเงินไปเที่ยวนะ การไปเที่ยวมันคือประสบการณ์ของเรา อยากไปเที่ยวได้ในตอนที่ยังไม่มีลูก คล่องตัว และเรายังไหว”

  คบตอนแรกอุปสรรคเยอะแยะขนาดไหน

  ตู่ “อุปสรรคแรกคือข่าวเยอะ ข่าวไม่ดีทั้งนั้น เพราะเค้าดูเพลย์บอย เจ้าชู้ ข่าวกับคนในวงการเยอะ ก็ทำใจเรื่องข่าวให้ได้ ตู่มองว่าเป็นอดีต กับเราก็ว่ากันใหม่ แต่ไม่ได้คิดว่าจะเปลี่ยนเค้าได้ แต่ละคนไม่เหมือนกัน ที่เป็นปัญหาหนักมากๆคือ กิ๊ก แฟนเก่าเค้า หาเบอร์เรามาจากไหนไม่รู้ โทร.มาเล่าปัญหาที่เค้าเจอ แต่ตู่มองว่าเป็นความปรารถนาดีนะ เค้าคงไม่อยากให้เราเจอแบบเค้า แต่แจ็กพอตตรงที่ว่า ถ้ามีข่าวออกไป ผู้หญิงต้องโทร.มาแน่ๆ จุดที่ทำให้ตู่เชื่อใจเค้าคือ วินเล่าให้ฟังหมดทุกอย่าง ตั้งแต่แฟนคนแรกยันปัจจุบัน แล้วผู้หญิงที่โทร.มาแต่ละคน ก็เล่าเรื่องที่เค้าเล่าให้ฟังหมด ผู้หญิงที่โทร.มาอาจจะหวังดี หรือไม่หวังดีก็ได้ เราไม่รู้ แต่ก็ขอบคุณที่โทร.มา มันเป็นการคอนเฟิร์มว่าวินไม่ได้โกหก”

  วิน “ผมจะขอเคลียร์ก่อนคบ ผมเล่าหมด ให้รู้จากปากผมจะไม่เอาปัญหาอะไรมาให้เธออีก ขอเปลี่ยนตัวเองเลย”

  วินจะเจอเรื่อง คุณตู่ เป็นมาลีนนท์

  ตู่ เล่าแทน “เค้าโดนเยอะ เกาะผู้หญิง โดนด่าแมงดา ตกถังข้าวสารบ้าง”

  เจอข่าวแบบนี้บั่นทอนมั้ย

  วิน “ผมยิ่งรักเค้ามาก เพราะเค้าอยู่กับผมมาตลอด”

  ตู่ “เรื่องข่าว ตู่มองเป็นเรื่องธรรมดา คนจะคิดแบบนี้ไม่แปลก ความเป็นเพลย์บอยของเค้า ความเป็นตระกูลใหญ่ของเรา ไม่แปลกเลย รู้อยู่แล้วว่าต้องมีแบบนี้ สิ่งที่กระทบคือ ผลจากข่าวทำให้งานวินหายหมดเลย ละคร 3 เรื่อง โดนถอดหมดเลย แล้วเค้ากำลังจะเทิร์นจากนายแบบมาทำงานละคร เลยถอดจากนายแบบมาทำละคร ทำให้เค้าว่างเลย จากข่าวมันไปไกล กระทบมาก”

  ครอบครัวคุณตู่ ทำให้มาวินต้องฝ่าฟันปัญหายังไงบ้าง

  วิน “8 ปีครับ ไม่เคยได้เจอครอบครัวคุณตู่เลย เพิ่งมาเข้าได้ปีที่ 8 ผมเจอ น้องเบร็ด หลานตู่ ลูกพี่สาว เบร็ดเล่นเกมเดียวกับวิน ซึ่งเค้าไม่ค่อยคุยกับใคร แต่เค้าชอบเล่นกับวิน คราวนี้ติดเลย ก็เจอกันทุกอาทิตย์ ไปกินข้าวด้วยกัน ตอนนี้ 14 แล้ว ตอนอยู่อังกฤษกลับมาก็ต้องชวนไปกินข้าว คิดถึง”

  8 ปี บ้านคุณตู่ไม่ต้อนรับมาวินแอบท้อมั้ย

  วิน “ผมไม่รู้สึกอะไรเลยครับ ผมสนใจแค่ตัวเค้า เพราะผมมาจีบเค้า เรื่องครอบครัวผมแยกชัดเจน ผมบอกตู่ว่าถ้าที่บ้านเธอเรียก เธอต้องไปเลย ให้ที่บ้านต้องมาก่อน เพราะเค้าอยู่เป็นครอบครัวใหญ่ ผมอยู่ตัวคนเดียวอยู่แล้ว บ้านอยู่ ตจว.”

  ตู่ “ที่บ้านเราไม่ค่อยได้เจอเค้า เวลาเค้าจะมอง ก็มองจากเรา ไม่ใช่คบเค้า แล้วไม่มีเวลาให้เค้าเลย เค้ามองจากเราเป็นหลัก ทำงานได้ ใช้ชีวิตได้ แฮปปี้”

  วิน “แต่พอต่อเข้ามาได้ปุ๊บ ก็สนิทเลย”

  ตู่ “วินเป็นคนที่คุยได้ทุกเรื่อง ทุกเพศ ทุกวัย ใครจะคุยเรื่องอะไร เค้าต่อได้หมดทุกเรื่อง กีฬา สัตว์โลก เกาหลี ผี อวกาศ อาหาร” จากสังคมที่แตกต่างกัน พอเป็นแฟนกันต้องปรับจูนกันขนาดไหน

  วิน “เค้าปรับมาหาผมเยอะ เพราะเค้าอยู่สูงกว่าผมเยอะ เค้าน่ารัก ปรับหาผมเยอะมาก เช่น ใช้ชีวิต อาหาร ผมลากเค้าไปกินปลาร้า กินข้างทาง”

  ตู่ “เรากินปลาร้าไม่เป็น แต่เค้าลากมากิน ซึ่งอร่อยมาก คือบ้านวินล้มละลายตอนเด็ก แต่เรามีรถรับส่ง ของวินต้องคำนวณว่านั่งรถเมล์ จะกินอะไรต่อวัน ซึ่งเราไม่เคยต้องคิดเรื่องนี้ แต่เป็นข้อดี เค้ารู้ราคาตลาดของทุกอย่าง ซึ่งเราไม่เคยดูเรื่องราคาเลย เค้ารู้ราคาของ”

  วิน “ผมเลยทำอาหารเป็นตั้งแต่เด็ก ถ้าผมกินตามร้าน จาน 30 บาท แต่ทำเองแค่ 18 บาท ผมคำนวณหมดเลย”

  ตู่ “พอคบกับเค้า เหมือนได้เปิดอีกโลกนึง เป็นคนคุยกับคนยาก เงียบๆแต่ความเฟรนด์ลีของเค้า ช่วยเราเรื่องคอนเนกชันในวงการบันเทิง เค้าไปได้หมด พอวินเค้าคุย รู้ว่าคนนี้ชอบอะไร เค้าก็ไปได้เลย ยาวเลย รู้ทุกเรื่อง ชอบดูข่าว สารคดีสัตว์โลก”

  วิน “ผมเป็นไฮเปอร์แอ็กทีฟ ถ้าไม่ได้เสพข่าวผมจะนอยด์ ถ้าไม่รู้จะกลายเป็นเครียด รู้หมดทุกอย่างครับ เป็นความชอบส่วนตัว อย่างอาหารผมต้องรู้ว่าทำยังไง อะไรใส่ก่อนหลัง ใส่สลับไม่ได้ กลิ่นผิด ต้องรู้เทคนิคหมด กินซอสรู้เลยว่าในซอสมีอะไรบ้าง”

  ความรู้สึกอยากแต่งแล้ว

  วิน “2 ปีที่แล้ว ยังมองไม่ออกว่าจะแต่งยังไง เพราะงานในวงการเฟดตัวมาเยอะ หลังจากเจอข่าวในวงการลุ่มๆดอนๆมาก ไม่เคยได้กลับมาเป็นเรื่องเป็นราว เงินไม่พอ คนคิดว่าผมสบาย แต่ผมทำงานเป็นจ๊อบ เป็นเหมือนมนุษย์เงินเดือน”

  ตู่ “พองานในวงการหายไป เลยให้เค้ามาเป็นครีเอทีฟ น่าจะยั่งยืนกว่า เลยให้เค้ามาคิดพล็อต ซีรีส์จุดนัดพบ เรื่องผี วินชอบมาก ตอน จุดนัดพบ ทำแล้วสนุกมาก เหนื่อยมาก ตอนยังไม่ได้เป็นทีวีดิจิทัล เงินยังไหลลงมาในช่วงเที่ยงคืน พอเปลี่ยน เงินมันก็เปลี่ยนไปที่อื่นบ้างในเวลาไพรม์ไทม์ เลยยากขึ้น”

  อยากแต่งงานแล้วล่ะ

  วิน “ได้มาทำรีวิวอาหาร ทุกอย่างพลิกกลับขึ้นมาเลย เป็นอินฟลูเอนเซอร์ เรื่องความรักเราพร้อมอยู่แล้ว แต่ขาดเรื่องทุนทรัพย์ วิน 2 ปีที่แล้ว มองไม่เห็น แต่หลังจากจับรีวิว เงินเค้าเลย เรื่องความรักผมมีอยู่แล้ว แต่ขาดทุนทรัพย์ของตัวผมเอง ความภูมิใจของผม คือผมต้องยืนได้ด้วยตัวเอง ไม่ได้ไปพึ่งเค้า”

  ตู่ “เราคิดย้อนศร เราอยากมีลูก ก็ต้องแต่งงาน ถ้าจะแต่งงาน แล้วตู่เป็นคนออกเงินทอง ตู่คงแต่งตั้งแต่ 3 ปีแรกแล้ว”

  โมเมนต์เซอร์ไพรส์ขอแต่งงานเล่าให้ฟังหน่อยว่าบรรยากาศวันนั้นเป็นยังไงบ้าง

  วิน “ตื่นเต้น เตรียมตัว 5 วัน ผมโกหกไม่เนียน ล่อกแล่ก พอคบเค้าผมไม่โกหกเลย พูดจริง ผิดก็ยอมรับ ไม่หมกเม็ด ชีวิตอยู่ง่าย”

  ตู่ “เคยว่าเค้า ใช้ชีวิตสับรางสมัยก่อนสนุกเหรอ ความสุขในชีวิตมันง่าย ให้คิดใหม่ ไม่ได้ซับซ้อน ถ้าผู้หญิงพวกนี้เสียใจ เธอก็เสียใจอยู่ดี ไม่ใช่สุขที่ยั่งยืน”

  วิน “น่าจะเป็นครั้งเดียวในชีวิตที่ทำได้ งานหิน ผมโทร.สั่งทุกคน ทุกอย่าง ผมเตรียมทุกอย่างจ้าละหวั่นมาก มือเย็น เป็นร้านที่ผมมีหุ้นอยู่ด้วย แล้วผมก็พิมพ์ไลน์ตลอด ว่าใกล้แล้วนะ”

  ตู่ “เป็นคนไม่เช็กมือถือ ไม่อะไรอยู่แล้ว เพราะเค้าเป็นคนเพื่อนเยอะ เป็นสายเอนเตอร์เทน เวลาเค้าไม่ไป บรรยากาศจะเปลี่ยน เค้าสนุก เรื่องเล่าเยอะ แล้ววันนั้นเค้าบอกจะไปเลี้ยงวันเกิดเค้า ตอนแรกว่าจะไม่ไป เพราะเราเลี้ยงให้เค้าแล้ว ก็อยากให้ไปเต็มที่กับเพื่อนวันนั้นไม่แต่งอะไรเยอะ แล้วเค้าไปกับเพื่อนเค้าก็ไม่ได้ถ่ายรูปอยู่แล้ว เลยไม่ได้แต่งหน้า”

  มีฤกษ์แต่งงานกันแล้ว

  ตู่ “งานหมั้น 20 ธ.ค.63 ฉลอง 28 ก.พ. ปีหน้าค่ะ งานหมั้นประมาณ 200 คน ที่โพธาลัย เลเชอร์พาร์ค อยากได้ธีมสวนๆ น้ำพุ น้ำตก ธรรมชาติ กลาสเฮาส์ กึ่งเอาต์ดอร์ ไม่เอาแบบทึบๆ”

  วิน “ผมให้เค้าเลือกหมดเลย ไม่ขัด ตามใจ”

  ได้คุยกับแม่ของคุณตู่ยังไง

  วิน “บอกผู้ใหญ่ที่บ้านทั้งหมด เค้ารับทราบก็แฮปปี้”

  นับถอยหลังไม่กี่เดือนแล้วตื่นเต้นมั้ย

  ตู่ “เรื่องแต่งไม่ตื่นเต้นเลย ตื่นเต้นกับละครมากกว่า กังวล เพราะหายไป 3 ปี ตั้งแต่ บัลลังก์ดอกไม้ รีรันทุกปี 4 รอบแล้ว”

  หลังจากแต่งสถานะเปลี่ยนไปขนาดไหน

  ตู่ “การใช้ชีวิตร่วมกัน 24 ชั่วโมง ไม่เหมือนเป็นแฟนแน่ๆ เราคบกันมา 10 ปี แล้ว ไม่ได้สวีต เป็นเพื่อนกันมาก ไม่ต้องหวานเลี่ยน แต่แต่งแล้วก็คงต้องปรับตัวแหละ ช่วง 3 ปี 7 ปี เป็นลูปชีวิตที่เปลี่ยนจริงๆ เราผ่านการปรับตัวมาหลายรอบ พอเราโตขึ้น มันจริงนะ ความคิดเปลี่ยน เราก็ผ่านการปรับตัวมาหลายรอบ”

  มีช่วงปล่อยมือมั้ย

  ตู่ “มีค่ะ ช่วงนึงเค้าอยากเป็นตัวของตัวเอง เราก็งง”

  วิน “แต่ไม่มีเรื่องผู้หญิงคนอื่น มีแค่การปรับตัว เพราะติดเพื่อน ไปเจอเพื่อนกลุ่มใหม่ชายล้วน อาทิตย์ละ 2 ครั้ง ไม่บ่อย แต่สำหรับผู้หญิงคือบ่อย”

  ความเจ้าชู้ของเราล่ะ

  วิน “หมดครับ ไม่เหลือ”

  ตู่ “คบเค้ามา 10 ปี ไม่มีนะ หรือจับไม่ได้”

  แต่งงาน วินจะต้องย้ายเข้าบ้านคุณตู่หรือแยกมาอยู่กันเอง

  วิน “หลังแต่งงาน ผมเข้าอยู่บ้านตู่ เขยทุกคนแต่งเข้า เป็นเงื่อนไขที่บ้านอยู่แล้ว”

  ตู่ “ครอบครัวใหญ่ การมูฟของเค้ามันง่ายกว่าเยอะ เพราะเค้าอยู่คนเดียว ครอบครัวเค้าอยู่ต่างจังหวัด”

  กลัวเสียงพูด เสียงนินทาจากปากคนอื่นมั้ย

  วิน “ไม่กลัวครับ 10 ปี ก็พิสูจน์อะไรเยอะ มีคนให้กำลังใจเยอะ”

  ตู่ “ตอนนี้เชียร์เยอะมาก จากแต่ก่อนว่าเยอะ ตู่จะโดนด่า ปัญญาอ่อน ตาต่ำบ้าง เป็นผู้บริหารได้ยังไง ไม่มีสมอง”

  วิน “ผมพิสูจน์ 10 ปี ทำได้ ผมไม่แคร์คนอื่น ผมแคร์เค้าและครอบครัวเค้า”

  แพลนฮันนีมูน

  วิน “หลังโควิด แต่เราเที่ยวกันหนักมากปกติ เราไปแทบครบหมดแล้ว ญี่ปุ่น จีน ยุโรป มัลดีฟส์ ไปมาเยอะมาก งานที่เราทำเดินทางตลอด เราลงใต้แทบทุกเดือน ด้วยงาน”

  ตู่ “เที่ยวเยอะแล้ว แต่อยากมีลูกมากกว่า”

  วิน “เปลี่ยนตัวเองหนักมากครับ”

  ตู่ “เมื่อก่อนเพลย์บอยจริง ตู่ว่าเค้าใช้ชีวิตแบบนั้นมาเยอะ จนอิ่มตัว ผู้ชายบางประเภทดีแตกตอนแก่ อาจจะเพราะสมัยก่อนไม่เคยทำแบบนี้มาก่อน แต่นี่เค้าทำมาเยอะแล้ว”

  วิน “สุดท้ายมันเหงา ไม่มีใครรักจริง ก็พอแล้ว ไม่แฮปปี้”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คนดังนั่งคุยทีมข่าวบันเทิงตู่ ปิยวดีมาวิน ทวีผลพิสูจน์รักความรักดาราพร้อมแต่งงานดารา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 10:53 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์