ทนายนิด้า แจงแล้ว หลังมีกระแสลือหนาหูเทนางงาม เฌอเอม ชญาธนุส

ข่าว

  ทนายนิด้า แจงแล้ว หลังมีกระแสลือหนาหูเทนางงาม เฌอเอม ชญาธนุส

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ต.ค. 2563 14:00 น.

  หลังจากที่ก่อนหน้านี้ ทนายนิด้า ศรันยา หวังสุขเจริญ ได้โพสต์ข้อความว่า “แก้ปัญหาด้วยการไม่สร้างปัญหา เป็นวิธีแก้ปัญหาที่ดีที่สุด #ทนายนิด้า #ทนายหญิงสายลุย” และข้อความนี้ จึงทำให้มีกระแสข่าวลือออกมาว่า ทนายนิด้า ได้เท เฌอเอม ชญาธนุส นางงามที่ถูกกองสั่งปลดเพราะผิดกฎกติกาของกอง

  และเพราะเหตุนี้ จึงทำให้ ทนายนิด้า ได้โพสต์ข้อความเพื่อชี้แจงเรื่องดังกล่าวผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัวของตัวเอง โดยทนายนิด้าได้เขียนข้อความดังนี้

  “#เทลูกความ #น้องเฌอเอม ในฐานะทนายความ นิด้าทำงานไม่เคยเลือกลูกความ แต่จะเป็นลูกความที่เลือกทนายความที่ตนให้ความไว้วางใจในการให้ความช่วยเหลือ

  ทนายความมีหน้าที่ในการให้ความช่วยเหลือลูกความอย่างดีที่สุด เราไม่ได้มีหน้าที่ในการทำผิดให้เป็นถูก แต่เรามีหน้าที่ในการแก้ไขปัญหาตามช่องทางของกฎหมาย ไม่ใช่ตามความรู้สึก มีหน้าที่หาทางออกที่ดีที่สุดให้ลูกความ

  หากแม้คดีใดได้ขึ้นสู่การพิจารณาของศาล คนที่มีหน้าที่ชี้ถูกหรือผิดก็จะเป็นหน้าที่ของศาลไม่ใช่ทนายความ บทบาทของทนายความในศาล ทนายมีหน้าที่รวบรวมข้อเท็จจริง พยาน หลักฐานทั้งปวงที่มี แล้วเสนอให้ศาลท่านพิจารณาว่าแบบนี้ผิดหรือไม่

  ถ้าท่านว่าผิดก็ตามนั้น ไม่ได้มีอะไรผิดแปลกหรือซับซ้อนอย่างใด แต่ถ้าเสนอไปแล้วไม่ผิด แม้ในความรู้สึกสังคมจะมองว่าผิดแล้วทนายความที่ให้ความช่วยเหลือต้องถูกประณามนิด้าก็ไม่ได้รู้สึกอะไรเพราะหน้าที่ของสังคมกับหน้าที่ของทนายความในศาลอยู่คนละบทบาทกัน

  ในกรณีของน้องเฌอเอม ที่หลายท่านเข้าใจว่าทนายนิด้าเท ตรงนี้นิด้าค่อนข้างไม่สบายใจ จึงอยากขออธิบายให้ทราบว่าไม่ใช่ นิด้าไม่ได้เทใคร และไม่เคยเทลูกความท่านใด

  หากน้องประสงค์จะให้ทนายนิด้าทำหน้าที่ในฐานะทนายความของน้อง นิด้าก็ยังสามารถทำหน้าที่นี้ได้และจะทำอย่างเต็มความสามารถต่อไป #เพราะนิด้าคือทนายความ #ทนายนิด้า #ทนายหญิงสายลุย”

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ดราม่าเฌอเอมเฌอเอม MUTmut 2020เฌอเอม ชญาธนุสดราม่านางงามทนายนิด้าข่าวบันเทิงดารา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 06:22 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์