ไลฟ์สไตล์
100 year

จั๊กจั่น เผยฤกษ์วิวาห์ เค วัฒนา 28 พ.ค. 64 ไม่รู้ว่าที่สามีรวยหมื่นล้าน

ไทยรัฐออนไลน์
2 ต.ค. 2563 12:47 น.
SHARE

กลายเป็นว่าที่เจ้าสาวอีกคนไปแล้ว สำหรับนางเอกสาว จั๊กจั่น อคัมย์สิริ สุวรรณศุข หลังจากแฟนหนุ่มนักธุรกิจ เค วัฒนา เจริญศักดิ์วัฒนา ทำเซอร์ไพรส์ขอแต่งงาน ท่ามกลางความยินดีของคนในครอบครัว ตลอดจนเพื่อนสนิท รวมไปถึงแฟนๆ ของนางเอกสาว ล่าสุดจั๊กจั่นมาร่วมงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพผิว Veee ณ ห้อง Basilica โพธาลัย เลียบทางด่วนรามอินทรา นักข่าวเลยถามถึงเรื่องนี้ รวมไปถึงประเด็นดราม่าพระเอกหนุ่ม ไนกี้ นิธิดล ป้อมสุวรรณ โดนถล่ม หลังเล่นฉากกอดจั๊กจั่นแล้วมือพลาดไปโดนหน้าอกในละคร “สะใภ้ไร้ศักดินา” ทางช่อง 8 ด้วย

จั๊กจั่น อคัมย์สิริ ขอบคุณภาพจากไอจี @jj_akhamsiri
จั๊กจั่น อคัมย์สิริ ขอบคุณภาพจากไอจี @jj_akhamsiri

ข่าวแนะนำ

ถามถึงเรื่องถูกขอแต่งงาน โมเมนต์ตอนนั้นเป็นยังไงบ้าง?
“ตื่นเต้นค่ะ ความรู้สึกมันไม่เหมือนในละครที่ถูกขอแต่งงาน มันเซอร์ไพรส์ ไม่รู้ทำไมร้องไห้ตลอดเลยอะ อันนี้ก็เขินด้วย รู้สึกดีใจที่คนที่เรารัก เพื่อนที่สนิท พี่ชาย มาเซอร์ไพรส์” 

ได้คุยกันมาก่อนไหมว่าน่าจะแต่งงานกันแล้ว หรือเขาเซอร์ไพรส์เลย?
“อ๋อ ไม่ค่ะ เคยคุยกันแล้วว่าเดี๋ยวจะแต่งงาน (วางแพลนไว้ก่อน?) ใช่ค่ะ เขาเคยคุยกับเราว่าอยากใช้ชีวิตกับเรานะ แต่ไม่ได้ลงรายละเอียดว่าจะขอแต่งเมื่อไหร่ ก็เลยเซอร์ไพรส์มาก เพราะเราไม่คิดว่าจะเป็นปีนี้ คิดว่าเป็นปีหน้า เพราะคบกันมา 2 ปี ก็เหมือนวันเกิดทุกปีที่ชวนเพื่อนๆ เขามา เขาก็บอกแต่งตัวธีมสีขาว-ฟ้าปกติ ถ้ารู้นะจะแต่งตัวให้สวยแน่นกว่านี้อีก”

จริงๆ วันนั้นตั้งใจจะไปกินข้าววันเกิดเขา?
“ใช่ค่ะ ตอนนั้นก็คือเดินเข้าไป แล้วเจอเพื่อนๆ เขา ก็รู้สึกว่าเออ เขาบอกว่าเป็นธีมสีฟ้า เราก็แบบทำไมทุกคนใส่สีขาวกันหมด แล้วฉันใส่สีฟ้า แล้วแป๊บหนึ่งเขาก็เริ่มคุกเข่า ขอได้ไหม ขอแต่งงาน แล้วเพื่อนๆ ก็มาติดเวลให้”

วันนั้นมีลางสังหรณ์มั้ย?
“ไม่ได้มีลางสังหรณ์เลยค่ะ เพราะไม่ได้คิดว่าจะมาขอ คือในหัวคิดว่าน่าจะปีหน้า แล้วยังไม่เคยวาดฝันว่าจะมีการขอแต่งงาน คือไม่ได้เอะใจเลยค่ะ เขาก็บอกว่าขอของขวัญได้ไหม แต่งงานกันนะ (ยิ้ม)”

หลายคนมองว่ามาเงียบๆ แต่ปังเลยนะ?
“คือต้องบอกก่อนว่าที่ผ่านมา อย่างที่จั่นก็บอกว่าจั่นมีความรัก แต่ด้วยความที่เขาเป็นคนนอกวงการ เราก็อยากจะค่อยๆ เรียนรู้กันไป ต่างคนต่างก็จะได้เป็นตัวของตัวเองได้เต็มที่ แล้วก็รู้สึกว่าที่ผ่านมา ด้วยความที่เราเป็นนักแสดง บทละครของเรา การทำงานของเรา บางทีมันจะต้องมีเลิฟซีน มีถึงเนื้อถึงตัว เรื่องข่าวต่างๆ นานา ประกอบกับเดี๋ยวนี้ใครๆ ก็เล่นโซเชียล คนสามารถเข้ามาคอมเมนต์เรายังไงก็ได้ เราก็เลยอยากให้มันเป็นไปแบบธรรมชาติ

เราก็รู้สึกว่าที่ผ่านมาเราได้ลองคุยกับผู้ชายคนนี้ เวลาเรามีปัญหาอะไร เราคุยแล้วสบายใจ ที่สำคัญคือเขารับงานเราได้จริงๆ ไม่ใช่โอเคแล้วมามีปัญหาทีหลัง ด้วยความที่เขารู้ว่าปกติชีวิตเราไม่ได้เป็นคนหวือหวาอยู่แล้ว แล้วการทำงานเวลาเรารับ ก็รับแบบมีขอบเขตในการเล่น แล้วด้วยความที่เราก็ไม่เคยมีแฟนเป็นคนนอกวงการด้วย ซึ่งเขาต้องทำงานเป็นเวลาออฟฟิศ จริงๆ ช่วงแรกๆ ก็มีปัญหาเหมือนกัน เราก็พยายามปรับตัวเข้าหากัน วันหยุดไม่ตรงกัน เวลาไม่ตรงกัน ก็ค่อยๆ เรียนรู้กันไป”

จั๊กจั่น-เค ขอบคุณภาพจากไอจี @jj_akhamsiri
จั๊กจั่น-เค ขอบคุณภาพจากไอจี @jj_akhamsiri

หลายคนงงว่าไปคบกันตอนไหน เซอร์ไพรส์มาก?
“จริงๆ จั่นไม่ได้ปิดนะ ไปห้างไปอะไรปกติ งานเดอะเฟซ รอบไฟนอลวอล์ก เขาก็ไปนะ เพียงแต่ว่าที่ผ่านมาเราแค่อยากจะให้แน่ใจก่อน ก็เลยยังไม่เคยลงรูปในโซเชียลอะไร แค่นั้นเอง แล้ว 2 ปีที่ผ่านมาเขาก็เข้าใจนะคะ

ตอนนี้เขาเป็นข่าว มีหน้าเขาในสื่อแล้ว เขาว่ายังไงบ้าง?
“นั่นน่ะสิ (ยิ้ม) ต้องไปถามเขา เดี๋ยวรอถามวันงานแต่ง ถามว่าเขาชินไหม ก็ยังโชคดี ด้วยความที่เราก็ยังไม่ได้เจอใคร เพิ่งเจอสื่อวันนี้วันแรก ที่ตกใจก็คงอาจจะมีคนไปส่งรีเควสท์เป็นเพื่อนในอินสตาแกรมเยอะแค่นั้นเอง แต่ด้วยความที่เขาเป็นไพรเวต เขาก็ไม่ได้กดรับใครค่ะ”

คนเปิดวาร์ปว่าเขาเป็นเจ้าของธุรกิจหมื่นล้าน?
“คนไปเปิดวาร์ปไวมาก (หัวเราะ) เราก็ไม่รู้ถึงขนาดนั้น จั่นไม่เคยรู้ตรงนี้เหมือนกัน มารู้พร้อมกันตอนเขามีไปเปิดวาร์ป ก็ตกใจว่าโห...นักสืบโซเชียลไวมาก แป๊บๆ รู้หมดเลย”

เขาทำธุรกิจอะไรบ้าง?
“เขาทำธุรกิจส่วนตัวหลายอย่างค่ะ”

คนแซวว่าเป็นว่าที่สะใภ้หมื่นล้าน?
“จริงๆ ก็ไม่มีใครแซวนะ ทุกคนแสดงว่าความยินดีด้วย ถามว่าเขาหมื่นล้านจริงๆ ไหม ไม่รู้เลยจริงๆ แต่ก็เออ ไม่น่าล่ะเนาะ อาทิตย์หนึ่งเธอทำงาน 6 วัน คนเราต้องทำงานหนักขนาดนี้เลยเหรอ ก็มีแซวๆ (ทำงาน 6 วันแล้วได้หมื่นล้าน?) ไม่หรอก ด้วยความที่มันก็ไม่ใช่ของเขาคนเดียว ก็หลายอย่างค่ะ”

ถามถึงเรื่องแหวน?
“วงนี้เป็นวงที่ใส่วันนั้น เป็นแหวนขอแต่งงาน ยังไงเรียนเชิญด้วยนะคะ วันศุกร์ที่ 28 พ.ค. ปีหน้า ถามว่ามูลค่าเท่าไร ไม่รู้เลยค่ะจริงๆ มันพอดีนิ้วเลย แต่ด้วยความที่เราเคยพูดกันเล่นๆ ว่าเธอจะขอฉันแต่งงาน เธอต้องไปซื้อแหวนร้านนี้นะ เพราะเขาจะมีประวัติว่าลูกค้าไซส์ไหน”

ในส่วนของแพลนงานแต่งงานเป็นยังไงบ้าง?
“ยังเลย เพิ่งได้ฤกษ์แต่งงานมา ก็รู้แค่วันศุกร์ที่ 28 ก็ไปติดต่อโรงแรม ที่สยามเคมปินสกีนะคะ เรียนเชิญด้วย (ยิ้ม) คือเวดดิ้งแพลนเนอร์บอกว่าถ้ารู้วันให้ไปจองโรงแรมก่อน เราก็ไปจองโรงแรมก่อน แล้วเดี๋ยวจะผ่าตัดเข่าวันที่ 17 ต.ค.นี้ ก็เลยรู้สึกว่าเรื่องธีมเรื่องอะไรค่อยคุยที่บ้านได้”

จั๊กจั่น-เค ขอบคุณภาพจากไอจี @jj_akhamsiri
จั๊กจั่น-เค ขอบคุณภาพจากไอจี @jj_akhamsiri

งานแต่งในฝัน เราวาดฝันไว้ขนาดไหน?
“ไม่ได้คิดไรเลย แค่รู้สึกว่าเราเคยถ่ายละครริมทะเลมาแล้ว ก็รู้สึกว่าแต่งงานในโรงแรมดีกว่าเนอะ เพราะว่าประเทศไทยมันเป็นเมืองร้อน แฟนเราเปิดรีสอร์ตก็จริง แต่เราก็บอกว่าเธอ เราแต่งในโรงแรมเนอะ เพราะถ้าผมปลิวมาติดหน้าติดตัว ฉันไม่ไหว ฉันมีประสบการณ์กับการถ่ายละครฉากแต่งงานริมทะเลมาแล้ว เขาก็ให้สิทธิ์เราเลือกหมดเลย”

เขาโอเคกับเราขนาดไหน?
“ที่สำคัญคือเขายอมรับงานของเราได้ เขาโอเคกับคนในครอบครัวเรา เขาดูแลเราดี ต่างคนต่างเรียนรู้กัน ถ้าถามว่าคนนี้จะโอเคเลยไหม คือมันตอบไม่ได้ เพียงแต่ว่าเรารู้สึกว่าเราอยู่กับคนนี้เราสบายใจ อยากจะใช้ชีวิตอยู่ด้วย อยู่กันเหมือนเพื่อน ด้วยความที่เรารุ่นเดียวกัน คือเพื่อนมัธยมของเขา เป็นเพื่อนมหาวิทยาลัยของจั่น ก่อนที่เพื่อนจั่นจะแนะนำมา ได้มีการสกรีนมาแล้ว ว่าคนนี้เป็นยังไง เพราะกลัวโดนจั่นด่าทีหลัง เพื่อนเราก็อยากให้เราเจอคนที่ดีๆ”

วางแพลนชีวิตหลังแต่งงานยังไงบ้าง?
“โห ก็กะว่าต้องผ่าตัดเข่าก่อน พอเข่าหายดี ปีหน้าก็แต่งงาน แล้วก็ใช้ชีวิตปกตินี่แหละ แต่ว่าอาจจะไม่ได้รับงานเยอะ แต่ช่วงหลังก็ไม่ได้รับงานเยอะแล้ว จะรับอะไรที่เราสนใจหรืออยากเล่นแค่นั้นเอง”

วันที่ขอแต่งงาน พ่อแม่เราอยู่ด้วยมั้ย?
“ไม่ได้อยู่ค่ะ มีพี่ชายอยู่ ไม่ได้มาทุกคน เหลือแค่พี่ชายและคุณแม่แค่นั้นเอง (เขาเข้าไปขอกับครอบครัวเราก่อนมั้ย?) ใช่ค่ะ คุยกับพี่ชายกับแม่มาแล้ว”

ถามถึงเรื่องที่เราบาดเจ็บ ต้องผ่าตัดเข่า?
“หมอนรองกระดูกหัวเข่าฉีก จากการกระโดดถีบในละครสะใภ้ไร้ศักดินาแล้วมันผิดคิวค่ะ อาการคือต้องงอขาขวาตลอดเวลา เพราะขาจะยืดสุดไม่ได้ พอเวลาเจ็บเราก็จะนอยด์ เราก็จะไม่ทิ้งน้ำหนักขาขวาเต็มที่ ตอนนี้เวลายืนคนจะคิดว่าพอยท์ พอกลับบ้านไปก็ค่อยๆ เหยียดยืด เพราะตอนนี้ขาซ้ายจะเจ็บด้วยเพราะเราทิ้งน้ำหนักที่ขาซ้ายเยอะ แต่ตอนนี้ถ่ายจบหมดแล้วค่ะ ทุกคนก็ช่วยกัน หลายฝ่ายช่วยกัน ต้องขอบคุณมากๆ เลยค่ะ จั่นต้องผ่าตัดเพราะว่าตอนนี้มันฉีก ถ้าไม่ผ่า กระดูกที่มันสบกันมันจะอันตรายไง ก็ผ่าตัด 17 ต.ค. ค่ะ”

ถามถึงกรณีทัวร์ลงละคร “สะใภ้ไร้ศักดินา” ชอตพระเอกกอดแล้วพลาดไปโดนหน้าอก จนไนกี้ นิธิดล โดนถล่ม?
“อันนี้มันเป็นฉากในละคร ก็มีการเซฟแล้ว จั่นต้องบอกก่อนว่าด้วยความที่มันเป็นละครคอมเมดี้ แล้วเรารู้สึกว่าโซเชียลตอนนี้ พอมีคนหนึ่งมาเมนต์ ทุกคนก็จะโฟกัสในจุดนั้น ทำให้ทัวร์ลง ซึ่งจริงๆ ตอนที่เราเล่นกัน มันก็คือปกติ ไม่มีอะไร ทั้งทีมงาน ผู้กำกับเขาก็เซฟให้ แล้วก่อนที่จะเล่นเขาก็มาขอจั่นก่อนว่าโอเคไหม จั่นก็บอกว่าได้ เพราะมันเป็นฉากไม่ได้ตั้งใจ เหมือนยั่วยวนกัน แล้วเราก็จะโทษพระเอก ทั้งๆ ที่ในฉากคือพระเอกจะช่วยเราไม่ให้ตกจากเวที แต่เราโวยวาย ก็คือมันมีที่มาที่ไปค่ะ แล้วมันก็มีแค่ฉากนั้น เพื่อจะเปิดเรื่องมาว่านางเอกมันเหม็นขี้หน้าพระเอกนะ"

ไนกี้-จั๊กจั่น ฟิตติ้งละคร
ไนกี้-จั๊กจั่น ฟิตติ้งละคร "สะใภ้ไร้ศักดินา" ทางช่อง 8

แต่ข่าวมันออกมาใหญ่มาก?
“ตกใจค่ะ มันดูยิ่งใหญ่เหมือน จั่นก็เลยแบบเฮ้ย มันขนาดนั้นเลยเหรอ ก็ชี้แจงให้ทุกคนเข้าใจ”

คนถล่มไนกี้ว่าหน้าฉากนั้นดูฟิน?
“คือมันไม่ได้ขนาดนั้น แต่จั่นก็รู้ว่าถ้าสมมติเราเฉยไป เดี๋ยวมันก็เงียบไปเอง ถ้าเราชี้แจงแล้ว แล้วเราจบ เราเคลียร์แล้วก็คือจบ ถ้าเรายิ่งไปย้ำ ก็เหมือนเราต่อความยาวสาวความยืด”

การรับงานเราต้องมีลิมิตไหม?
“มีวางลิมิตอยู่แล้วว่าอันไหนได้ไม่ได้ ฉากเลิฟซีนเราได้แค่ไหน ก็แค่นั้น แต่ถ้าเล่นก็ต้องมีเซฟ ด้วยความที่เราไม่ได้หวือหวาอยู่แล้วไง ทุกคนก็เห็นว่า 10 กว่าปีในวงการ เราไม่ได้หวือหวา 18 ปีในวงการที่ผ่านมา คือเราก็ปกติ ถ้าจะหวือหวาก็คือตามเนื้องาน ถ่ายแฟชั่นหรืออะไรอย่างนี้ ก็เลยไม่ได้รู้สึกหนักใจอะไร”

หลังแต่งงานไปต้องลดความหวือหวาลงไหม?
“มีสามีแล้วจะทำอะไรก็ได้ (หัวเราะ) ถ้าสมมติแฟนเราเข้าใจ ก็ใช้ชีวิตปกติ ทำงานปกตินี่แหละค่ะ อย่างซีนที่เป็นประเด็น เขาก็เห็นแต่ไม่ได้ว่าอะไร ก็คุยว่ามีเซฟนะ เพราะรู้สึกว่าซีนนี้จะเป็นข่าวออกมา หลังจากที่มีข่าวขอแต่งงานค่ะ”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จั๊กจั่น อคัมย์สิริจั๊กจั่น อคัมย์สิริ ถูกขอแต่งงานเค วัฒนาเค วัฒนา เจริญศักดิ์วัฒนาจั๊กจั่น แฟนดาราแต่งงานดารา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 10:25 น.