ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  “โบ๊ท ธารา” กอดคอ “เต้ ดาวิชญ์” ย้อนวันวาน แหล่งเรียนรู้วิถีไทย ณ “มิวเซียมสยาม”

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์2 ต.ค. 2563 07:30 น.
  SHARE

  ถึงจะเป็นรุ่นลูกแต่ความเข้มข้นไม่แพ้รุ่นพ่อรุ่นแม่ สำหรับละคร “วาสนารัก” ช่อง 3 พอมีวันว่าง 2 หนุ่มหล่ออย่าง โบ๊ท-ธารา ทิพา และ เต้-ดาวิชญ์ กรีพลฤกษ์ ขอพักดราม่าแป๊บ!! ด้วยการเติมหาความรู้สมัยวันวาน ที่ นิทรรศการถอดรหัสไทย สถาบันพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งชาติ (มิวเซียมสยาม)

  “สมุดไทยใบลาน”ของดีหายาก
  “สมุดไทยใบลาน”ของดีหายาก

  เริ่มบุกห้อง ไทยแปลไทย เป็นห้องวัตถุที่แสดงถึงอัตลักษณ์ความเป็นไทย ตื่นตาไปกับสมุดไทยใบลาน และเครื่องวิทยุเล่นเทป ที่ทำเอา 2 หนุ่มร้องว้าว...ว โดยเฉพาะ โบ๊ท พอเห็นหนังสือพระอภัยมณีก็คว้ามาอ่านรื้อฟื้นความทรงจำ จากนั้นไปต่อที่ ห้องไทยตั้งแต่เกิด นำเสนอเหตุการณ์ทางประวัติศาสตร์ไทยทั้ง 9 ยุคสมัย ผ่านเทคโนโลยีโมดูลไฮดรอลิก เดินชมกันได้แบบอิ่มตา อิ่มใจ

  โชคลาภต้อง“แม่เอิบทรัพย์”
  โชคลาภต้อง“แม่เอิบทรัพย์”

  ส่วน ห้องไทยสถาบัน โบ๊ทขอโชว์เหนือ เพราะเป็นห้องที่เสนอแก่นแนวคิดเรื่องชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ ผ่านเทคโนโลยี AR โบ๊ท เลือกศาสนา แถมวางได้ถูกหมด จนเต้ยกมือสาธุให้เลย ลุยต่อที่ ห้องไทย Only เป็นห้องไฮไลต์ เพราะมี “คุณเอิบทรัพย์” หุ่นนางกวักยักษ์สูงกว่า 4 เมตร เห็นถุงทรัพย์ใบใหญ่โต เต้ขอลูบเอาเคล็ดกวักเงิน กวักงานสักหน่อย

  เช่อร์ไม่อยู่ เม้าท์ได้เนอะ
  เช่อร์ไม่อยู่ เม้าท์ได้เนอะ

  เดินต่อมาถึง ห้องไทยวิทยา ห้องที่จำลองบรรยากาศห้องเรียน แถมมีชุดนักเรียนให้ใส่ แต่ 2 หนุ่มทั้งสูงยาว กล้ามแน่น ถ้ายัดร่างเข้าไปคงขาด เลยนั่งโต๊ะเรียนไม้ที่คุ้นตารำลึกความหลังวัยขาสั้น เต้ สวมวิญญาณครู พร่ำสอนน้องไปไม่กี่คำ โบ๊ท ก็แอบงีบหลับตามสไตล์เด็กหลังห้อง แต่ก่อนจะจบทริปนี้ 2 หนุ่มแวะช็อปของที่ระลึก ถุงโชคดี และหน้ากากยิ้มไทยกลับไปเป็นที่ระลึก ได้ย้อนวันวานกลับไปอีกครั้ง บอกได้คำเดียวว่าอิ่มใจเป็นที่ซู้ดดดดดดด.

  มั่นใจใส่ได้ชัวร์เพื่อน!!
  มั่นใจใส่ได้ชัวร์เพื่อน!!
  ตั้งใจเรียนแหละ...ดูออก?!!
  ตั้งใจเรียนแหละ...ดูออก?!!
  แปลงร่างก่อน...น
  แปลงร่างก่อน...น
  คนหล่อขอวาร์ปเที่ยวก่อน
  คนหล่อขอวาร์ปเที่ยวก่อน
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โบ๊ท ธาราเต้ ดาวิชญ์วาสนารักนิทรรศการถอดรหัสไทยมิวเซียมสยามสถาบันพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งชาติดารา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 21 ตุลาคม 2563 เวลา 01:41 น.