ไลฟ์สไตล์
100 year

สมบัติมหาเฮง EP.9 "เมธี" ทำทุกวิถีทางเพื่อช่วย "พิมแพร" ถอนคำสาป

ไทยรัฐออนไลน์
1 ต.ค. 2563 08:01 น.
SHARE

"สมบัติมหาเฮง EP.9" หลังจาก เมธี พิมแพร ต๋อง กาน ช่วยกันหาทางถอดความจากบันทึก แต่ก็ไม่สามารถหาคำตอบอะไรได้ เพราะในบันทึกเป็นภาษาญี่ปุ่น แม้แต่ “ชิเบะ” (พิพัฒน์พล โกมารทัต) ที่เป็นเจ้าของบันทึกก็ไม่สามารถบอกความหมายที่ตนเขียนไว้ได้ ทำให้พรานทนงและชิเบะต่างร้อนใจ เพราะคำสาปที่พวกเขาได้รับใกล้จะสัมฤทธิผล หากแก้ไขไม่ทันเวลาพิมแพรจะต้องมีอันเป็นไป เมื่อเธอมีอายุครบ 25 ปี

ข่าวแนะนำ

มาวันนี้ “เมธี” (สันติราษฎร์ กุลนพเกียรติ) รู้สึกกังวลใจ เมื่อรู้เรื่องคำสาปจาก “พรานทนง” (เพชรฎี ศรีฤกษ์) และ “ชิเบะ” (พิพัฒน์พล โกมารทัต) เขาพยายามหาทางช่วยเหลือ “พิมแพร” (พัชญา เพียรเสมอ) ธีฉีดยาสลบให้ตนเองหมดสติเพื่อไปขอคำตอบจากท่านผู้ทรงฤทธิ์ พิมแพร “ต๋อง” (ณัฐพล ไรยวงค์) และ “กาน” (จาด้า อินโตร์เร) ตามหาธีจนพบและนำตัวเขาเข้าห้องฉุกเฉิน ขณะนั้นดวงจิตของธีได้สื่อสารกับท่านผู้ทรงฤทธิ์ และท่านได้บอกกับธีว่าพวกเขาต้องเดินทางไปหาคำตอบที่จุดเริ่มต้นของเรื่องราวทั้งหมด เมื่อฟื้นขึ้นมาธีบอกเล่าเรื่องราวให้ทุกคนฟัง และลงความเห็นกันว่าพวกเขาจะต้องเดินทางตามแผนที่ในบันทึก เพื่อพาพรานทนงกับชิเบะ กลับไปยังจุดเริ่มต้นที่พวกทหารญี่ปุ่นตาย

“เอวะ” (ตุ้มเม้ง เถิดเทิง) ไปหา “ยาโย” (อิงฟ้า เกตุคำ) ที่หมู่บ้านชนเผ่า เพื่อมอบของขวัญวันเกิดให้เธอ ระหว่างเดินทางกลับเอวะบังเอิญเห็นหัวหน้าชนเผ่ากำลังขนอะไรบางอย่าง เอวะถูกทำร้ายและถูกจับตัวไป ธีกับต๋องร้อนใจในการหายตัวไปของเอวะ จึงให้ “เรไร” (ดินา ป๋อพริ้ง) ช่วยออกตามหา ขณะที่เกิดการปล้นขึ้นในตลาด “พรานโรจน์” (คงณัฐ เชยสุวรรณ) เข้าไปช่วย “เนมา” (ณัฏฐกันย์ อัมพรพงษ์) ที่กำลังต่อสู้กับโจรร้ายได้สำเร็จ จึงทำให้โรจน์ได้รู้ว่าเนมาคือชนเผ่ากะแลง

ติดตามเรื่องราวความสนุกของละครเรื่อง "สมบัติมหาเฮง" ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น. ทางช่อง 7 HD

เม้าท์ชัด จัดทุกตอน ติดตามได้ที่ www.thairath.co.th/novel และ Facebook Fanpage : นิยายไทยรัฐ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สมบัติมหาเฮงสมบัติมหาเฮง ล่าสุดสมบัติมหาเฮง EP.9เรื่องย่อ สมบัติมหาเฮงพีพี พัชญาเบน สันติราษฎร์นิยายละคร

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 22:59 น.