ไลฟ์สไตล์
100 year

กอล์ฟ รับเดือดเห็นคลิปที่หลานพูดถึง ไมค์ โดนกดน้ำ ปัดน้องเป็นซึมเศร้า (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์30 ก.ย. 2563 19:30 น.
SHARE

หลังจากที่ ไมค์ พิรัชต์ ได้ออกมายื่นต่อศาลขอสิทธิ์ปกครองลูกร่วมกับ ซาร่า คาซิงกินี จนกลายเป็นประเด็นร้อนแรงและใหญ่โตเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา ล่าสุด กอล์ฟ พิชญะ ก็ได้มาร่วมงานเปิดตัว LINE TV Original Series The Graduates บัณฑิตเจ็บใหม่ และได้ให้สัมภาษณ์ถึงน้องชายและเรื่องที่เกิดขึ้นว่า

ข่าวแนะนำ

ไมค์ดีขึ้นครับ ก่อนหน้านี้เขาค่อนข้างเครียดพอสมควร ก็ตามข่าวครับ เรื่องที่ผ่านมาก็ 6 ปีที่ไม่ได้พูดอะไร ตอนนี้ทุกคนเข้าใจเขามากขึ้น เขาก็โอเคขึ้นครับ

ช่วงแรกๆ เราเดือดเหมือนกันนะ?
เขาเป็นน้องเรา แล้วเราก็รู้สึกว่าเขาอดทนมาได้นานมาก เขาเป็นคนไม่ค่อยพูด สิ่งที่เราเห็นในฐานะคนคหนนึ่ง คนที่เป็นลุงของหลาน แล้วสิ่งที่เราเห็นมันเป็นการตั้งคำถามมากกว่าว่าทำไมถึงเกิดแบบนั้น คือตลอดระยะเวลาเราก็รับรู้ถึงปัญหา ฝ่ายเราก็เลือกที่จะเงียบ

เพราะต้องบอกก่อนว่าสังคมอะไรที่เราพูดก็จะหาว่าไม่แมน เราก็เงียบ ปล่อยไป แต่จริงๆ แล้วเราก็ไม่ได้อยากให้เรื่องออกมาขนาดนี้ เพราะเราเองก็ขอสิทธิ์ครึ่งหนึ่งในการดูแล แต่ทุกอย่างมันเกิดดราม่าจากการไปจุดประกายว่าจะพรากไปหมดเลย

ที่เราโพสต์ เพราะไม่ไหวแล้วเหรอ?
คือเหมือนสิ่งที่เกิดขึ้นมันไม่หยุด แล้วสิ่งที่เราเห็น มันเป็นบางอย่างที่เราไม่เคยเห็นมาก่อน แล้วเราในฐานะที่เราก็รักหลานเหมือนกัน เอ้ย มันเกิดแบบนี้ขึ้นได้เหรอ ทำไมต้องทำแบบนี้

คลิปน้องที่สระน้ำ เหมือนเราก็ขึ้นมาก?
ความรู้สึกของคนเป็นลุง คือคนอาจจะพูดว่าการเลี้ยงดูของฝรั่งก็เล่นกันแบบนี้แรงๆ ผมก็อยู่โรงเรียนอินเตอร์ครับ เพื่อนผมก็ฝรั่ง แต่ว่าเราต้องแยกแยะระหว่างการทำโทษที่ถูกต้อง โอเค เด็กอาจจะว่ายน้ำได้ แต่การกดน้ำ กับการดำลงไปเองไม่ทันตั้งตัว มันคนละแบบกัน ในส่วนตัวอยากให้ทุกอย่างหยุด

หลังๆ นี้ได้มีโอกาสติดต่อหลานมั้ย?
น้องไม่มีโทรศัพท์ครับ ก็เลยไม่ได้คุย ตอนนี้ได้แต่ติดตามจากที่แฟนคลับแคปแล้วแท็กมา

ตอนนี้คนในครอบครัวโดนโยง ได้คุยกันมั้ย?
ก็มีการคุยกัน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นตัวไมค์เองก็อยากให้หยุดแค่นี้ได้แล้ว ไม่ว่าใครจะออกมายังไง เพราะสุดท้ายก็สงสารหลาน ไม่อยากให้บานปลายไปมากกว่านี้

ทนายเจมส์ บอกว่า ไมค์ – ซาร่า คุยกันหลังบ้านบ้างแล้ว?
รับรู้มาบ้าง แต่ไม่ทราบในรายละเอียดว่าคุยอะไรกัน อยากให้ทางไมค์เป็นคนออกมาบอกมากกว่า ส่วนตัวไม่อยากก้าวก่าย

รู้หรือยังว่าตอนนี้หลานอยู่โรงเรียนอะไร?
ทราบจากที่แฟนคลับแท็กมาให้ (คนบอกหลานผอม คล้ำลง?) ตัวเราไม่ได้อยู่กับเขาตลอด อาจจะไม่ได้เห็นว่าเขาเปลี่ยนไปมากน้อยแค่ไหน แต่ที่สัมผัสได้ก็ตามที่ไมค์บอกไปแล้ว ตัวเราเองก็สัมผัสจากที่เห็นในคลิป ตอนนี้ก็ติดตามชีวิตหลานจากแฟนคลับ

เวลาคิดถึงก็นั่งดูยูทูบที่ไปถ่ายไว้ ไม่ได้เจอหลานมานานเกินเดือน และน่าจะมากกว่าไมค์ ก็คิดถึง และการที่ตนถ่ายยูทูบหลานไว้ แค่อยากจะเก็บโมเมนต์ว่า ถ้าวันหนึ่งหลานโตขึ้น อยากให้เขามาดูว่าทำวีรกรรมอะไรไว้ ว่ามันเป็นคลิปตลกๆ ในความทรงจำ

เรื่องที่คุณแม่ขายรถ อันนี้เป็นความต้องการของคุณแม่หรือไมค์ไปคุย?
น่าจะเป็นคุณแม่ครับ เพราะครอบครัวเราถ้าเห็นใครเดือดร้อน อะไรที่ช่วยได้ก็จะช่วยกันเต็มที่

สภาพจิตใจคนในครอบครัวเป็นยังไง?
ก็ดีขึ้น เพราะคนเข้าใจเรามากขึ้น ส่วนตัวกอล์ฟเอง ที่ผ่านมาคนอาจจะมองในอีกมุมนึง แต่วันนี้พอได้รู้ความจริงแล้วก็อาจจะมองเราอีกมุมนึง

หลายคนเป็นห่วงไมค์ในช่วงที่อ่อนแอ?
เขาไม่น่าไปถึงขั้นซึมเศร้า น่าจะภาวะเครียดมากกว่า ทุกครั้งที่เจอหน้าเขาดูเครียดๆ ช่วงเดือนที่ผ่านมา ถามว่าน้องร้องไห้นอกจากในคลิปที่ออกมาไหม อันนี้ขอเป็นเรื่องส่วนตัว แต่น้องแข็งแรงขึ้นเยอะแล้ว เขาดีขึ้นเยอะเลย

หลังจากนี้พวกเราเองก็อยากให้เป็นเรื่องของศาลพิจารณา ถามว่าที่ผ่านมาในครอบครัวช่วยเหลือกันยังไง ก็ตบบ่าให้กำลังใจ ให้เขาสู้ๆ ยังมีคนอื่นที่ผ่านเรื่องราวเลวร้ายมากกว่านี้ได้ ทำไมเราจะผ่านไปไม่ได้

ซึ่งช่วงแรกๆ ก็พยายามโทรหาเขา มีโอกาสก็อยู่ด้วย ในตอนนี้เชื่อว่าไมค์ไม่ได้มีภาวะเครียดที่จะไปถึงขั้นที่ร้ายแรงแล้ว และในคลิปที่เพิ่งลงเต้นด้วยกันไม่ใช่ล่าสุดนะครับ แต่เป็นคลิปเมื่อประมาณ 3 เดือนที่แล้ว

เห็นว่าไมค์มีแพลนจะกลับจีนแล้ว?
ครับ แต่ไม่รู้จะไปเมื่อไหร่ แต่น้องอยากทำให้เรื่องมันจบทุกอย่าง เพื่อที่เขาจะไปทำงานต่อ เพราะถ้ามันยึกยักกันไป แทนที่เขาจะเอาสมองไปคิดเรื่องของงาน เรื่องของการหาเงินเลี้ยงลูก ดูแลชีวิตเขา มันก็กลายเป็นก็ต้องชะงัก

ครอบครัวรู้สึกโกรธกับสิ่งที่เกิดขึ้นมั้ย?
ก็โกรธแต่ก็พยายามเข้าใจ ตัวกอล์ฟเองรู้สึกว่า ทำไมการที่เราไม่พูด แล้วเราถูกมองอีกมุมหนึ่ง แต่การที่เราจะออกมาพูดก็ถูกหาว่าไม่แมน เราไม่ใช่เป็นพวกที่ลงสตอรี่ตลอดเวลา หรือเป็นอะไรตลอดเวลา หรือโพสต์อะไร มันไม่ได้แปลว่าเราไม่อยากพูด แต่บางทีเราเลือกที่จะไม่พูด เพื่อจะปกป้องไม่ให้หลานต้องมาเจอเรื่องแบบนี้

อยากฝากอะไรถึงอีกฝ่ายมั้ย?
ไม่ได้อยากจะฝากอะไร แต่แค่รู้สึกว่า อยากให้มองหลานเป็นหลัก อย่างที่กอล์ฟเคยพูดไปแล้วทุกครั้ง ว่าชีวิตคนเราไม่ใช่เกม ไม่ว่าอะไรก็ตามที่พ่อกับแม่มีปัญหาอะไรกัน เราอย่าให้ลูกมารับรู้ ในเรื่องที่เด็กไม่ควรรู้ มันเป็นเรื่องของผู้ใหญ่ที่ต้องมาเคลียร์กันหลังบ้าน

พอมีคลิปกอล์ฟ-ไมค์ออกมา มีหลายคนเชียร์ให้คัมแบ็ก มีคอนเสิร์ต?
จริงๆ เป็นคลิปที่ถ่ายนานแล้ว แต่ลืมลง ก็เลยเอามาลง แฟนๆ ก็อยากให้มีคอนเสิร์ต ซึ่งก็มีการคุยกัน มีการติดต่อมา ในอนาคตก็มีโอกาส เพราะท้ังกอล์ฟและไมค์ก็อยากทำอยู่ ใจจริงอยากให้ผ่านช่วงโควิด-19 ไปก่อนด้วย

เพราะอยากให้แฟนๆ มาดูกันสดๆ อยากให้มาเจอกันแบบเห็นจริงๆ อยากสัมผัส เจอแฟนๆ ทุกคนที่ติดตามมาตลอดเกือบ 15 ปี และขอบคุณมากที่ยังสนับสนุนพวกเราจนมาถึงวันนี้ ถ้ามีคอนเสิร์ตเกิดขึ้น สัญญาว่าจะทำให้เต็มที่ จะทำให้บรรยากาศที่ผ่านมากลับมาอีกครั้ง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กอล์ฟ พิชญะซาร่า คาซิงกินีไมค์ ซาร่า ลูกไมค์ ซาร่า ฟ้องร้องข่าวบันเทิงข่าวดาราไมค์ พิรัชต์ดารา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2563 เวลา 12:49 น.