“เรื่องนี้ต้องถึงบอย” เป็นมากกว่าข่าวบันเทิง “บอย-ธิติพร” เน้นเจาะลึกวิเคราะห์แซ่บ

ข่าว

  “เรื่องนี้ต้องถึงบอย” เป็นมากกว่าข่าวบันเทิง “บอย-ธิติพร” เน้นเจาะลึกวิเคราะห์แซ่บ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  1 ต.ค. 2563 06:15 น.

  ข่าวบันเทิงใครว่าไร้สาระ แต่สำหรับรายการ “วันบันเทิง” ทางช่องวัน 31 นั้นเป็นมากกว่าข่าวบันเทิง โดยเฉพาะกับช่วง “เรื่องนี้ต้องถึงบอย” ที่วิเคราะห์ข่าวบันเทิงแบบเชิงลึก เข้าถึงทุกมุมมองที่ส่งผลต่อสังคม โดย บอย-ธิติพร จุติมานนท์ นักข่าวมือฉมัง ผู้มี ประสบการณ์ในงานข่าวบันเทิงมากว่า 20 ปี เจาะข่าวได้อย่างลึกสุด แซ่บสุด เป็นการตอกย้ำแบรนดิ้งของรายการ “วันบันเทิง” ให้เข้มแข็งขึ้นไปอีก

  บอย–ธิติพร จุติมานนท์ ผู้อำนวยการฝ่ายข่าวบันเทิงช่องวัน 31 เปิดเผยว่า แนวทางในการวิเคราะห์ข่าวนั้น มีหลักอยู่ 3 ข้อคือ 1.เล่าเรื่องที่คนสนใจ สนองความอยากรู้อยากเห็นของคน เสพสื่อ 2.เล่าให้เข้าใจง่าย กระชับ และใช้ภาษาที่เข้าถึงผู้ฟัง 3.เล่าเรื่องจากข้อเท็จจริง เน้นความน่าเชื่อถือ ปัจจุบันวงการสื่อเปลี่ยนไปมาก จากแหล่งข้อมูลที่หลากหลาย มีข้อเท็จจริง ปะปนไปกับการแสดงความคิดเห็น ดังนั้นต้องวิเคราะห์ใคร่ครวญให้ดี และแยกเนื้อหาที่มีออกเป็นสองส่วนว่าส่วนไหนเป็นข้อมูล ส่วนไหนเป็นความคิดเห็น ซึ่งความยากของการทำงานคือ ต้องเล่าเรื่องส่วนตัวดาราอย่างไรให้ไม่ละเมิดสิทธิ์ และระมัดระวังการนำเสนอให้รอบคอบภายใต้กรอบของวิชาชีพสื่อมวลชน โดยทิศทางของรายการ วันบันเทิง คือ เน้นข้อมูลจริง ดึงเรื่องใกล้ตัวของคนมาเล่าในเชิงสะท้อนสังคม ไม่ได้สอนคนดู แต่ให้คนดูนำไปคิดต่อ เป็นการทำข่าวบันเทิงที่มากกว่าข่าวบันเทิงทั่วไป” ติดตามชมได้ที่ รายการ one บันเทิง ออกอากาศสดทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 12.15 น. ทางช่องวัน 31 ติดต่อรายการได้ทาง Facebook : one บันเทิง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เรื่องนี้ต้องถึงบอยone บันเทิงวันบันเทิงบอย ธิติพรธิติพร จุติมานนท์วิเคราะห์ข่าวสื่อมวลชนดารา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 01:29 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์