ที่สุดในโลก

ข่าว

  ที่สุดในโลก

  แจ๋วริมจอ

   1 ต.ค. 2563 05:01 น.

   พุทธศักราช 2563 คือขวบปีอันแสนศักดิ์สิทธิ์สูงส่ง “100 ปีธงไตรรงค์” ของชาติไทยนามเกริกไกร “เมืองสยาม” มูลนิธิเทิดทูนธงไทย หมายมั่นมอบใจให้ศิลปินเพลงชีวิต “หลง ลงลาย” รังสรรค์สร้างเพลง “ที่สุดในโลก” ขึ้นมาอย่างสวยสง่างดงาม

   หลง ลงลาย ร่วมกับคณะครูนักเรียน โรงเรียนตันติวัตร อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ได้ร่วมกันร้องเพลง “ที่สุดในโลก” เพื่อเป็นการเฉลิมฉลอง 100 ปีธงไตรรงค์นี้อย่างสมภาคภูมิ ธงไตรรงค์ผู้ทระนงหาญกล้าโบกสะบัดผงาดฟากฟ้าไทยก้องไกลจักรวาลมา 1 ศตวรรษเต็ม

   เป็นเพลงปลุกผลักผลึกพลังใจให้ได้รู้สึกฮึกเหิมความ “เป็นไท” แต่เรียบเรียงออกมาในท่วงท่าอ่อนโยน ละเมียดละไม ไม่โหมฮึกคึกกระหึ่มแต่อย่างใด จากฝีใจเรียบเรียงดนตรีของ “ดิลก เสริงกำปัง”

   “ที่สุดในโลก เมื่อธงชาติไทยโบกสะบัด” นี่คือหลักชัยที่หลอมรวมดวงใจไทยทั้งชาติเป็นหนึ่งเดียวกันตลอดมา “เลือดไทยยังเข้ม ภายใต้ผืนธงไตรรงค์” ฟังแล้วเปี่ยมล้นพลัง

   ครูนักเรียนทุกคนร่วมประสานใจเปล่งเสียงร้องก้องเสียงกล้า เมื่อถึงท่อนที่ว่า “ที่สุดของคนไทยคือมีชาติ ศาสน์ กษัตรา” พร้อมทุกธงน้อยในทุกมือปลิวโยกโบกสะบัด อย่างเปี่ยมพลังเทิดทูนบูชา

   เป็นการย้อนหวนคืนกลับมาที่สง่าผ่าเผยงามของ “หลง ลงลาย” ผู้ครั้งหนึ่งเคยโด่งดังเป็นเทพบุตรศิลปินคนเก่งขวัญชีวิตของชาย (ชู้) ชอกช้ำ “ตำนานชู้–รักสะท้านโลกา” ของศิลปินสายเลือดปักษ์ใต้คนนี้

   ด้วยความคารวะสูงสุด และความภาคภูมิใจหาใดเทียบเทียม หาที่สุดมิได้กับ “ที่สุดในโลก” และ “100 ปีธงไตรรงรงค์”

   ที่สุดแห่งปัญญา คือความเมตตาและการให้อภัย...“ธงไตรรงค์” จงเจริญ ตราบชั่วกัลปาวสาน.

   “ดร.ศาสตร์ธนิก จุลมณี”

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ทีวีบันเทิงแจ๋วริมจอหลง ลงลาย100 ปีธงไตรรงค์ที่สุดในโลกศาสตร์ธนิก จุลมณีเพลงที่สุดในโลกนักร้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 09:10 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์