ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ผู้จัดคอนเฟิร์ม "ร้อยเล่ห์มารยา" แรงแต่แฝงแง่คิด สร้างจากเรื่องจริงที่ทุกคนต้องดู

  ไทยรัฐออนไลน์30 ก.ย. 2563 07:01 น.
  SHARE

  เล่นเอากดดันไม่น้อย เมื่อ “นก-จริยา แอนโฟเน่” ผู้จัดละคร “ร้อยเล่ห์มารยา” ช่อง 3 จับคู่พระนางห้างแตก “โป๊ป ธนวรรธน์” และ “เบลล่า ราณี” มาร่วมงานกัน ในละครแนวโรแมนติก ดราม่า ที่สะท้อนชีวิตคู่ ชีวิตครอบครัว แม้ว่าแรงคาดหวังของคนดู จะหลั่งไหลมาทุกทิศทาง แต่งานนี้ ผู้จัดคอนเฟิร์ม สนุก ครบรส ถูกปากแน่นอน ที่สำคัญ ในความแรงของละครนั้น แฝงไปด้วยแง่คิด ที่อยากให้พลังบวกกับชีวิตคน

  “เรื่องนี้ มีแรงบันดาลใจมาจากเรื่องจริง เป็นชีวิตคู่ของเพื่อนที่มาคุยปรับทุกข์ให้ฟัง ซึ่งเราขออนุญาตเค้าแล้ว แต่ในมุมของการทำละครก็ต้องมีเพิ่ม ลดทอน ให้เหมาะสม ที่สำคัญต้องสนุก ถ้าดูจากข่าวที่เกิดขึ้นในบ้านเรา บางเรื่องเราไม่คิดว่าจะโหดร้ายได้ขนาดนี้ หรือไม่น่าจะเป็นไปได้ แต่ก็เกิดขึ้นจริง จนกลายเป็นข่าว ซึ่งชีวิตจริงมันหนัก โหด กว่าละครเยอะ การทำละครของเราต้องมีข้อคิด หรือทางออกให้คนดูด้วย อะไรที่นำเสนอเป็นด้านลบ เราก็ต้องมีด้านบวกให้เห็นด้วย

  ละครแนวครอบครัว แนวชีวิตคู่ เป็นแนวถนัดที่ชอบทำ อาจจะเพราะอิน (หัวเราะ) การทำละครอยากสื่อมุมที่ถูกต้อง และไม่ถูกต้อง ไม่ใช่แย่งชิงผัวเมีย ตบตีอย่างเดียว ละครช่อง 3 ต้องสะท้อนทั้ง 2 ด้าน การที่ได้คู่ขวัญ โป๊ป เบลล่า มาเป็นพระนาง ยอมรับว่ากดดัน เพราะความคาดหวังของคนดูคือพุ่งมาแรงมาก แต่ก็ไม่อยากให้เปรียบเทียบ เพราะเรื่องนี้เป็นความเรียลของสังคม ของชีวิตคู่ ด้วยบท ด้วยนักแสดงร่วมทุกคน พอมารวมกัน ลงตัวมาก และทุกตัวละคร ก็จะสื่อความชัดของตัวเอง เช่น โป๊ปคือตัวแทนของสติ หลุยส์คือตัวแทนความประมาทในชีวิต ค่ะ” นก กล่าว

  ติดตามชมละคร “ร้อยเล่ห์มารยา” ได้ทุกคืนวันจันทร์-อังคาร เริ่มตอนแรก 5 ตุลาคมนี้ เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3

  เม้าท์ชัด จัดทุกตอน ติดตามได้ที่ www.thairath.co.th/novel และ Facebook Fanpage : นิยายไทยรัฐ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ร้อยเล่ห์มารยาร้อยเล่ห์มารยา EP.1ร้อยเล่ห์มารยา ตอนแรกเรื่องย่อ ร้อยเล่ห์มารยาโป๊บ ธนวรรธน์เบลล่า ราณีนิยายละคร

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 07:24 น.