ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ปุ้ย TPN เผยจุดที่เริ่มผิดสังเกตในตัว เฌอเอม รอให้มาสละสิทธิ์ภายในวันนี้

  ไทยรัฐออนไลน์28 ก.ย. 2563 15:00 น.
  SHARE

  หลังจากที่มีดราม่าเวทีนางงามเกิดขึ้นไปเมื่อวันศุกร์ที่ 25 ก.ย.ที่ผ่านมา จนวันนี้เรื่องของ เฌอเอม ชญาธนุส ที่ถูกจับได้ว่ามีพี่เลี้ยงที่แฝงตัวเป็นทีมงานยังคงถูกพูดถึงอย่างต่อเนื่องและร้อนแรงอยู่ ปุ้ย ปิยาภรณ์ ผู้อำนวยการกองประกวด มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 ก็ได้แถลงข่าวถึงประเด็นดราม่าอยู่ในตอนนี้ว่า

  ทำไมถึงโพสต์แบบนั้น?
  “จริงๆ ไม่อยากพูดแล้ว เพราะไลฟ์ไป 2 ครั้ง คิดว่าพอแล้ว แต่กระแสยังไม่หยุดเลย เลยจะขอตอบวันนี้ เรื่องที่หนึ่ง ทำไม อั้ม โพสต์แบบนั้น พี่ปุ้ยก็รู้วันนั้น วันที่น้องและผจก.เดินมาพบ เดิมทีเราไม่คิดว่าผจก.จะมา เพราะเข้าใจมาตลอดว่าน้องไม่มี ผจก.

  วันที่เราสัมภาษณ์ก่อนเข้ารอบ 30 คน ก่อนที่จะรู้ตัวตนของผู้ปกครอง รู้จักตัวตนของพี่เลี้ยง คนอื่นที่เขามีพี่เลี้ยงเขาก็พามา แต่น้องบอกว่าไม่มีพี่เลี้ยง พี่ก็เคยถาม ก็บอกว่าไม่มี คือจะมี ไม่มี ไม่ใช่ประเด็น

  นัดมาคุยกัน น้องบอกว่าน้องมีปัญหาเรื่องสุขภาพมานานแล้ว จริงๆ มันมีรายละเอียดปลีกย่อยอีกเยอะ อันนี้แหละพูดด้วยความสัตย์จริงว่า ขอไม่พูดตรงนี้

  เพราะการพูดมันมองได้ 2 มุม เหมือนกับเราเป็นผู้ใหญ่แล้วเอาเรื่องของเด็กมาพูดคุย จริงๆ แล้วมันมีประเด็น ถ้าเราไม่รู้จักยั้งคิด พูดออกไป แน่นอนมันเกิดความเสียหาย เป็นว่าพี่ไม่พูด

  และหลายๆ เรื่องที่คนวิจารณ์ว่ากองน่าจะเก็บไว้เป็นความลับ ไม่ควรเอามาพูด เด็กเสียอนาคต โน่นนี่นั่น จริงๆ มันมีเรื่องอีกเยอะในการจัดการประกวดตั้งแต่ปีที่แล้ว

  ปีนี้เราไม่เคยเอาเรื่องของเด็กออกมาพูดเลย ถ้าจากกองนะคะ ในขณะเดียวกันเราพยายามตามดูแล ปกป้องลูกๆ ของเราทุกคนให้อยู่ในความพอเหมาะพอดี ในความมีเกียรติที่เขาพึงจะได้รับ

  แต่เรื่องนี้มันเกิดว่าทำไมถึงออกสื่อไป เรื่องนี้มันไม่ใช่ความผิดที่เป็นปัจเจกบุคคล มันไม่ใช่ความผิดที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องส่วนตัวของตัวเองคนเดียว สมมติถ้าเป็นความผิดคนเดียว

  กองควรเรียกมาจัดการและทำอะไรเงียบๆ ไป แต่นี่คนละเรื่องนะคะ อันนี้เป็นเรื่องที่เป็นความละเมิด เป็นการผิดกฎของกองที่มันไปเกี่ยวข้องกับชีวิตคนอื่นๆ ที่ไม่รู้เรื่องด้วยอีก 29 คน คิดดีแล้วค่ะ

  อันดับแรกพี่ปุ้ยเองไม่ได้เป็นคนโพสต์ โทรไปหาอั้มทันทีว่าเกิดอะไรขึ้น ในขณะที่น้องกำลังคุยกับพี่ที่ห้องประชุมในออฟฟิศ พอ ผจก.คนนี้บอกพี่นะ 

  ความรู้สึกแรกคือชาตั้งแต่เส้นผมไปถึงปลายเท้า พี่มองหน้าเขา พูดไม่ออกเลยนะ แต่ถามว่าคุณทำได้ยังไง เอาเปรียบผู้แข่งขันคนอื่นๆ ได้ยังไง

  เข้ามานั่งฟังประชุมทุกชอต รู้แม้กระทั่งวิธีการคัดนางงาม รู้วิธีที่กองจะกำจัดจุดอ่อน รู้กลยุทธ์ของกองทั้งหมด พี่ยังชมเลยว่าเขาตั้งใจประชุม

  วันนี้มาเปิดตัวว่าเป็นผจก.น้อง แปลกไหม คนถามว่าทำไมกองไม่สอดส่อง คนจะขโมยขึ้นบ้าน ปิดประตูยังไง ก็แงะได้ และในเพจไอจีน้องไม่ได้มีเบอร์เขานะคะ เราก็ไม่ได้สนใจ เราเห็น แต่มันไม่ใช่อันนี้

  แต่พี่ปุ้ยรับไม่ได้อันหนึ่งคือ ให้กองทำเงียบๆ ไป ไปคุยกันเอง แล้วปัดตกรอบไป อันนี้ไม่ดี หลอกลวงคนทั้งประเทศ จะหลอกให้คนโหวตเหรอคะ ความผิดมางุบงิบพูดกันสองคน เรียลยูค่ะ

  ถ้าแบบนั้นกองก็อยากได้เงิน สมรู้ร่วมคิด งุบงิบแข่งขันต่อไป ไปปัดตกรอบสุดท้าย มันยุติธรรมกับคนที่เขารัก คนที่โหวตหรือเปล่า มันยุติธรรมกับเด็ก 29 คนที่ต้องมาแข่งขันหรือเปล่า น้องๆ สู้ตาย แต่เป็นการสู้ตายที่ไม่รู้ข้อมูลเลย ไม่แฟร์ค่ะ ยังไงก็ตามก็ต้องคุยตรงนี้

  และวันนี้ก็ไม่เอ่ยชื่อด้วยนะคะ วันนี้ไม่ได้มีการปลด แต่เราจะให้โอกาสน้อง ภายในวันนี้ให้สละสิทธิ์ไป เพราะน้องมีปัญหาสุขภาพที่น้องบอกมา จริงๆ น้องมีเงื่อนไขด้วยนะคะ ขอไว้ว่าจะต้องยังไง เพราะกระแสน้องมาแรงมาก แต่ขอพี่ไม่พูด เป็นเรื่องส่วนบุคคล

  แต่เรื่องความผิดที่พี่เลี้ยงแฝงเข้ามาและเกื้อกูลกันในกองทุกอย่าง โดยใช้ความเป็นทีมของกอง อันนี้รับไม่ได้ ถ้าเกิดเรียกกันมาคุยและไปปัดตกรอบหลัง

  คะแนนเขาก็ต้องสูงลิ่วกว่าทุกคน สูงแบบทิ้งห่าง ในเมื่อคะแนนเขาทำได้สูง ทิ้งห่าง ด้วยเหตุอะไรก็ตามเพราะกองไม่แจ้ง ไม่แฟร์เลยนะ หลอกลวงประชาชน เราจะไม่ทำ อันนี้คือสิ่งที่คุณอั้มตัดสินใจแจ้ง

  คุณอั้มคงจะตกใจ เพราะโดนพี่ถล่มไปว่าทำอะไรกัน ทำไมทีมคุณแบบนี้ เขาต้องแสดงความบริสุทธิ์ใจของเขา เขาเสียใจมาก ร้องไห้ เพราะเขารู้สึกแย่ที่ทำผิดต่อน้องอีก 29 คน

  ยังไม่นับที่ไม่ได้ Golden Tiara ยังไม่นับที่คนใดคนหนึ่งเข้ารอบ 30 คน แน่นอนว่าต้องตัดคนใดคนหนึ่งออกไป คนพวกนั้นอย่างน้อยมี 1 คน ที่เสียโอกาสกับการกระทำในครั้งนี้ อันนี้ขอชี้แจงค่ะ”

  เหมือนมีข่าวลือว่ากองทราบมาสักพัก และกำลังสืบอยู่?
  ไม่สักพักค่ะ ทราบวันที่ไปอยู่ที่หัวหิน เพราะเริ่มมีทีมงานมากระซิบว่า พี่คนนี้แปลกๆ มีการดูแลเป็นพิเศษ มีการกระซิบกันหลายอย่าง มีการจับดึงมาให้สื่อมวลชนสัมภาษณ์

  อันนี้เป็นข้อสังเกตทีมงานพี่ มันไม่ยุติธรรมกับคนอื่นๆ พี่เริ่มจับตา และก็พูดลอยๆ ไปว่า ใครทำอะไรไม่ดีไว้ อย่าให้รู้ เอาถึงที่สุด ก็ไม่รู้ว่านี่คือสิ่งที่ทำให้เขาตัดสินใจเดินเข้ามาหาพี่ในวันนั้น แต่น้องเขายังไม่ได้ขอโทษอะไรนะคะ คนที่ขอโทษคือ ผจก.น้องค่ะ

  เรื่องสัญญาที่ต้องเซ็นกับกองประกวด มีผลยังไงไหม?
  “เขาต้องรับผิดชอบค่ะ แต่จะให้ไปปรับเป็นเงิน เกรงว่าจะเดือดร้อนไปกันใหญ่ จริงมันเป็นกฎ แต่พี่ก็ไม่ได้ไปเล็งความสำคัญตรงนั้น วันนี้พี่ไม่ได้เล็งความสำคัญความผิด

  ในเมื่อรู้แล้วว่าผิด พี่พูดว่าผิด จบ วันนี้สิ่งที่พี่ทำดีที่สุดคือสิ่งที่จะเกิดขึ้นในรอบพรีลิมฯ และรอบไฟนอล ทำยังไงที่เราจะได้เพชรเม็ดงาม เพื่อไปคว้ามงสามให้ประเทศไทย”

  ขีดเส้นตายวันนี้ ถ้าน้องไม่มาสละสิทธิ์ จะดำเนินการยังไง?
  “คงจะไม่มีชื่อน้องในการแข่งขันอีกต่อไป เพราะว่าพี่ตอบเด็กทั้ง 29 คนไม่ได้ เขาน่ารักกันมาก เขาสู้ เขาหนัก เขาไม่มีอภิสิทธิ์อะไรเลย อันนี้ก็พูดไม่ได้

  มันอาจจะเป็นการเตรียมตัวดีของน้องคนนี้ เป็นความเป๊ะ ความเป็นมืออาชีพของน้องที่ทุกอย่างมันออกมาเป๊ะหมด แต่อีก 29 คน ก็ขาดๆ เกินๆบ้าง ผิดพลาดบ้าง เพราะกองจะแจ้งวันต่อวัน เพื่อจะดูความพร้อมของแต่ละคนว่า กรณีที่มีสถานการณ์ฉุกเฉิน การเตรียมตัวแบบฉุกเฉินคุณรับมือยังไง”

  ผู้เข้าประกวดอีก 29 คน มีมาถามไหม หรือทางกองได้อธิบายอะไรหรือเปล่า?
  “ก็อธิบายคร่าวๆ และบอกน้องๆ ไปว่าให้ส่งกำลังใจให้กัน อย่าว่าร้าย อย่าทับถมกัน คนเรามีโอกาสผิดพลาดได้ ความผิดก็มีความผิด แต่ไม่ใช่ความผิดที่จะไม่มีที่ยืนในสังคม ขอแค่ให้น้องเอากลับไปคิด ปรับปรุงตัว และก้าวเข้ามาอย่างพร้อม

  และการที่จะมีใครเป็นพี่เลี้ยง น้องต้องดูแอตติจูดพี่เลี้ยงคนนั้นว่าจะพาเราดิ่งเหวหรือไม่ เพราะมีน้องๆ หลายคนที่พังเพราะพี่เลี้ยงก็มี แม้กระทั่งในกองของพี่ มีน้องๆ หลายคนที่ไม่กะเทาะออกมา เพราะโดนพี่เลี้ยงครอบ จนเขาหมดความเป็นตัวเองของเขา

  ในวันที่เขาเป็นตัวเอง เขากลับมีเสน่ห์ มีความน่าค้นหา มากกว่าที่เขาเตรียมพร้อมที่ไม่ได้เป็นตัวของเขา พี่เลี้ยงที่ดูแลนางงาม ถ้าอยากให้ลูกๆ ถึงจักรวาล คุณต้องเป็นนะคะ อย่าเอายาพิษกรอกเขา วันละเล็กวันละน้อย ในที่สุดเขาจะแย่”

  คะแนนเสียง จะส่งผลกระทบกับน้องๆ คนอื่นไหม?
  “อันนี้เป็นเรื่องบุคคล ไม่น่ามีผลอะไร”

  จากนี้จะดำเนินการยังไง?
  “จากนี้จะเข้าสู่การเก็บตัวอย่างเข้มที่สุด ทุกคนต้องเรียนรู้และพร้อมที่สุด”

  กลัวเป็นดราม่าไหมกับเรื่องนี้?
  “ไม่กลัวนะคะ เพราะแฟนนางงามน่ารัก เขาตามดูนางงามเพื่อที่รักในการประกวด และอยากดูน้องที่เชียร์มีการพัฒนาอย่างไร ที่จะไปคว้ามงกุฎในบ้านมาครอง ส่วนอาจจะมีบ้างที่ผิดหวังเสียใจ แต่พี่ปุ้ยคิดว่าความถูกต้องเป็นเรื่องสำคัญ และความยุติธรรมกับอีก 29 คน พี่ถือมากกว่าเรื่องนี้”

  ถ้าปีหน้าน้องคนนี้กลับมาอีกครั้งได้ไหม?
  “เปิดกว้างค่ะ บอกแล้วว่าความผิดนี้ที่เกิดขึ้นไม่ว่าด้วยอะไรก็ตาม มันไม่ใช่ความผิดที่คุณทำลายสังคม พี่ก็ฝากบอกว่าให้ไปเตรียมความพร้อมใหม่ จัดระบบมายด์เซตใหม่ เพราะน้องเป็นคนฉลาด ใช้ความฉลาดให้ถูกต้อง คุณกลับมาเลย”

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เฌอเอม ชญาธนุสปุ้ย ปิยาภรณ์มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020Miss universe thailandดราม่านางงามข่าวบันเทิงดารา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563 เวลา 16:38 น.