ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  บอล น้ำตาคลอบอก โรเบิร์ต สายควัน ถ้าชาติหน้ามีจริงเรากลับมาเจอกันอีกนะ

  ไทยรัฐออนไลน์27 ก.ย. 2563 17:45 น.
  SHARE

  ในระหว่างที่จะทำพิธีฌาปนกิจ โรเบิร์ต สายควัน ตลกชื่อดังผู้ล่วงลับ ก็ได้ให้ทีมงานบริษัทโจ้กเกอร์ มาพูดความในใจถึง โรเบิร์ตเป็นครั้งสุดท้าย ซึ่งนำทีมโดย น้าค่อม ชวนชื่น, ตั๊ก บริบูรณ์, แจ๊ส ชวนชื่น และ บอล เชิญยิ้ม ซึ่งทุกคนได้พูดถึงโรเบิร์ตว่า

  ค่อม : เสียดายครับ คนดีๆ อย่างนี้ เบิร์ตเอ๊ย เหนื่อยมาตั้งนาน สบายได้นิดเดียว จะรีบตายไปไหน พวกเรารักมันมาก รักจากใจจริง คนดีๆ อย่างนี้หายากครับ

  ตั๊ก : ตั๊กเคยบอกพี่เบิร์ตว่าเราเป็นมากกว่าเพื่อนร่วมงาน เราคือครอบครัวเดียวกัน และผมเคยบอกพี่โรเบิร์ตว่าเราจะไม่ทอดไมทิ้งกัน อันนี้คือเรื่องจริงที่เราจะไม่ทอดทิ้งกัน พี่โรเบิร์ตจะอยู่ในความทรงจำตลอดไป

  แจ๊ส : คงไม่ต้องบอกอะไรมาก ชีวิตเรามีแค่ เกิด แก่ เจ็บ ตาย ความดีของเขาไม่ต้องสาธยาย คนมาไว้อาลัยมากเหลือเกิน ต่างคนต่างรักพี่เบิร์ต ขอบคุณทุกท่านที่มาร่วมไว้อาลัยวันนี้ ขอบคุณมากครับ

  บอล : ผมไม่คิดว่าวันนี้มันจะมาถึง เขายังอยู่ใช้เงิน ใช้ความสุข ใช้ชื่อเสียงของเขายังไม่คุ้ม ผมไม่ได้สร้างเขา เขาเก่งด้วยตัวเอง แต่ผมมีพื้นที่ให้เขา เขาเป็นคนมีความสามารถ วันที่เขาล้มป่วย ผมมาหาเขา เขาบอกว่าสงสารผมมาก เห็นผมเหนื่อย

  เขาคือทหารเอกคู่ใจของผม คืออาวุธสำคัญของผม แต่ไม่เป็นไร พูดยังไงเขาก็คงไม่กลับมาแล้ว แต่อยากให้พี่รู้ว่า ต่อจากนี้ไป สิ่งที่พี่รักและหัวใจของพี่ พี่แจ็วพวกเราก็ยังดูแลเหมือนเดิม ผมดูแลตั้งวันแรกยังไง เราก็จะดูแลต่อไป พี่จะอยู่กับผมทุกที่ ผมจะไม่ให้พี่เป็นสัมภเวสีที่เร่ร่อน พี่ต้องอยู่กับผมตลอด โรเบิร์ต สายควัน ถ้าชาติหน้ามีจริง เรากลับมาเจอกันอีกนะพี่ ไม่ต้องบอกว่าผมรักพี่มากแค่ไหน ดูที่งาน ดูการกระทำ โชคดีครับพี่

  ผมขอกราบขอบคุณ พี่โน้ต อุดม เป็นอย่างยิ่ง วันแรกที่พอรู้ว่าพี่เบิร์ตเป็นมะเร็ง ผมได้ติดต่อกับคนที่เขารัก ชื่นชอบ บอกว่า เฮีย ผมขอคลิปให้กำลังใจพี่โรเบิร์ตได้มั้ย เพราะพี่โรเบิร์ตชื่นชอบพี่มากๆ เฮียบอกว่าคลิปไม่ได้ เดี๋ยวพี่ไปเอง ผมขอขอบคุณพี่โน้ต อุดม มากๆ ขอบคุณคลิป วัน อยู่บำรุง, ตูน บอดี้สแลม และ ปาล์มมี่ มากๆ ครับ”

  ส่วนทางด้าน แจ๋ว วิภารัตน์ ภรรยาของ โรเบิร์ต สายควัน ก็ได้เปิดใจขอบคุณเพื่อนๆ ของสามีว่า
  “นับจากวันที่เราร่วมชีวิตอยู่ด้วยกัน เป็นเวลา 10 กว่าปี เราเริ่มติดลบจากศูนย์ ชีวิตเราล้มลุกคลุกคลานมาตลอด มาวันนึง มีผู้ชายคนนึงยื่นมือมาฉุดเราขึ้นมา แม้จะล้มลุกคลุกคลาน เขาก็ประคองมาตลอดจนถึงวันสุดท้ายที่เขาล้มไม่มีแรง หมดเรี่ยวแรงจริงๆ

  ผู้ชายคนนี้เขาก็เปรียบเสมือนที่นอนนุ่มๆ ไม่ให้พี่เบิร์ตล้มเพื่อเจ็บตัว เขาคือ พี่บอล, พี่ค่อม, พี่ตั๊ก, พี่นุ้ย, พี่แจ๊ส ซึ่งเขาเป็นครอบครัวของเรา ให้เรามีชีวิตที่ดีขึ้นในวันนี้ ถ้าพี่เบิร์ตอยู่ก็คงพูดเหมือนกัน ขอบคุณทุกๆ ท่าน ขอบคุณทุกกำลังใจที่ให้ครอบครัวของเรา ขอบคุณมากค่ะ"

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โรเบิร์ต สายควันโรเบิร์ต สายควัน เสียชีวิตงานศพโรเบิร์ต สายควันดาราตลกเสียชีวิตดาราตลกบอล เชิญยิ้มข่าวบันเทิงดารา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 18:27 น.