จีจี้ BNK48 ดวงดีคว้าแชมป์แข่งเป่ายิ้งฉุบ JANKEN QUEEN ได้เป็นเซ็นเตอร์ (คลิป)

ข่าว

จีจี้ BNK48 ดวงดีคว้าแชมป์แข่งเป่ายิ้งฉุบ JANKEN QUEEN ได้เป็นเซ็นเตอร์ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

27 ก.ย. 2563 12:32 น.

โชคชะตาและแต้มบุญพาเฮง จีจี้ BNK48 ไอดอลสาวสายฮา วาไรตี้เยี่ยม ดวงดีคว้าตำแหน่ง JANKEN QUEEN ชนะการแข่งขันเป่ายิ้งฉุบ BNK48 JANKEN TOURNAMENT 2020 เป็นเซ็นเตอร์ยืนกลาง เพลงหลักอัลบั้มที่ 3

จบไปแล้วสำหรับกิจกรรมสำคัญของเหล่าไอดอลหญิงวง BNK48 และ CGM48 กว่า 64 ชีวิต ที่ต้องมาแข่งขันในรายการ BNK48 JANKEN TOURNAMENT 2020 - SENBATSU OF DESTINY เฟ้นหา CENTER & SENBATSU ที่เป็นการแข่งขันเป่ายิ้งฉุบเพื่อหาเซ็นเตอร์ และเซ็มบัตสึทั้ง 16 คน ครั้งแรกในประเทศไทย ที่ Union Hall ชั้น 6 ศูนย์การค้า Union Mall โดยมีการปฏิบัติตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข เพื่อความปลอดภัย ป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 มีการตรวจวัดอุณหภูมิ การจัดที่นั่งแบบเว้นระยะห่าง การจัดระเบียบผู้เข้าชมทั้งก่อนและหลังเลิกงาน การลงทะเบียนผ่านระบบไทยชนะ เป็นต้น  

นางสาวบุญจิรา ธีระมโน ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายการตลาด บริษัท อินดิเพนเด้นท์ อาร์ทิสท์ เมเนจเม้นท์ จำกัด หรือ iAM (ไอแอม) เปิดเผยว่า กิจกรรม BNK48 JANKEN TOURNAMENT 2020 - SENBATSU OF DESTINY เป็นการจัดงานแข่งขันเป่ายิ้งฉุบในรูปแบบใหม่ ที่ไม่เคยจัดขึ้นในประเทศไทยมาก่อน โดยคอนเซปต์งานครั้งนี้เป็นการผสมผสานเอกลักษณ์ความเป็นไทยและญี่ปุ่น เพื่อหาสุดยอดผู้ชนะเพียงคนเดียว JANKEN QUEEN คนแรกของประเทศไทย งานนี้เป็นการชี้ชะตาของไอดอลวง BNK48 และ CGM48 ที่เหล่าสมาชิกในวงจะได้รับตำแหน่งเซ็นเตอร์ในเพลงหลักของอัลบั้มที่ 3 นอกจากที่มีการแข่งการเป่ายิ้งฉุบหาตำแหน่งเซ็นเตอร์แล้ว ส่วนรองชนะจำนวน 15 คนก็จะได้เป็นเซ็มบัตสึ (SENBATSU) ในเพลงหลักด้วยเช่นกัน รวมทั้งเป็นการเปิดโอกาสให้สมาชิกได้แสดงออกความคิดสร้างสรรค์ ผ่านการออกแบบชุดเพื่อขึ้นเวทีประลองชัย ภายใต้คอนเซปต์ความเป็นไทยได้อย่างเต็มที่ 

สำหรับงาน JANKEN ถือเป็น 1 ในกิจกรรมสำคัญของวง 48 กรุ๊ป เพื่อค้นหาเซ็มบัตสึแบบวัดดวง และเป็นการรวมสมาชิกทั้ง BNK48 และ CGM48 ทั้งหมด 64 สมาชิก ทุกคนมีโอกาสเท่ากัน ในการให้โชคชะตาของตัวเองตัดสินการได้เป็นเซ็นเตอร์ ดังนั้นเมมเบอร์คนที่ยังเป็นอันเดอร์เกิร์ล หรือเมมเบอร์ฝึกหัดจึงมีโอกาสเป็นเซ็นเตอร์ หรือติดเซ็มบัตสึได้ โดยที่ไม่มีเรื่องชื่อเสียง ความนิยม หรือฐานแฟนคลับมาเกี่ยวข้อง จึงเป็นโอกาสสำคัญให้คนที่ไม่เคยติดเพลงหลักสามารถได้ยืนในแถวหน้าเพื่อให้เป็นที่รู้จักมากขึ้นต่อไป

   

สำหรับผลการแข่งขัน ผู้ที่ครองตำแหน่ง JANKEN QUEEN คนแรกของประเทศไทย คือ จีจี้ BNK48 น.ส.ณัฐกุล พิมพ์ธงชัยกุล สมาชิก BNK48 รุ่นที่ 2 ที่ในรอบชิงชนะเลิศ ออกกรรไกร เอาชนะ วี BNK48 ที่ออกกระดาษได้

โดยผู้ที่ติดเซ็มบัตสึทั้ง 16 คน ในการแข่งขันครั้งนี้ ประกอบด้วย จีจี้ BNK48 (เซ็นเตอร์) สมาชิกแถวหน้า ได้แก่ อร BNK48 วี BNK48 และเฌอปราง BNK48 สมาชิกหลัก BNK48 ได้แก่ ปัญ ก่อน มายู เจนนิษฐ์ มินมิน พาขวัญ ส่วนสมาชิก CGM48 ได้แก่ ปาริมะ นีน่า เคียล่า ฟอร์จูน มิลค์ และณิชา จากผลการแข่งขันเป่ายิ้งฉุบครั้งนี้เป็นโอกาสครั้งแรกของ พาขวัญ BNK48 ที่ได้มีโอกาสติดเซ็มบัตสึเพลงหลักของวง BNK48 โดยก่อนหน้านี้เคยติดเพลงรองในเพลง Reborn มาก่อน ส่วนสมาชิก CGM48 ที่ได้ติดเซ็มบัตสึครั้งแรกคือ เคียล่า และณิชา.    อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

BNK48BNK48 Janken Tournament 2020บีเอ็นเค 48CGM48แข่งเป่ายิ้งฉุบจีจี้ BNK48JANKEN QUEENนักร้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันศุกร์ที่ 17 กันยายน 2564 เวลา 12:58 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์