ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "เบน สันติราษฎร์" สวมบทเจ้าหน้าที่ป่าไม้ ทุ่มบู๊สุดตัว ใน "สมบัติมหาเฮง"

  ไทยรัฐออนไลน์21 ก.ย. 2563 14:13 น.
  SHARE


  คงต้องยกตำแหน่งพระเอกนักบู๊คนล่าสุดให้แล้ว สำหรับ “เบน-สันติราษฎร์ กุลนพเกียรติ” ที่แค่ฉากเปิดตัวในละคร แอ็กชั่น ผจญภัย ครบรส “สมบัติมหาเฮง” ทางช่อง 7HD หนุ่มเบนก็โชว์ลีลาการบู๊ทุกรูปแบบ ทั้ง ยิงปืน เตะ ต่อย ศิลปะป้องกันตัวมาครบ ถึงขั้นน้ำหนักลดฮวบภายในหนึ่งเดือน

  โดย เบน เผยถึงการทำงานในเรื่องนี้ว่า “ผมรับบทเป็น “เมธี” เจ้าหน้าที่ป่าไม้ที่มีสัมผัสพิเศษ สามารถมองเห็นและสื่อสารกับวิญญาณได้ ต้องบู๊เก่งมากด้วยครับ มีทั้งห้าต่อหนึ่ง เจ็ดต่อหนึ่ง พระเอกจะชอบลุยเดี่ยว ที่สำคัญคิวบู๊ต้องเป๊ะ ถ้ามีคนมาบู๊กับเรา 7 คน เราก็ต้องจำให้ได้ว่าแต่ละคนจะเข้ามาบู๊แบบไหน บู๊กันจนน้ำหนักลดเลยครับ (ยิ้ม) น้ำหนักหายไปประมาณ 5 กิโล ในช่วงเดือนแรกที่ถ่ายทำ ไม่ได้เข้ายิมเลยนะเข้าป่ามาบู๊นี่แหละ

  ซึ่งพอได้ “พี่โหน่ง” (วีระชัย รุ่งเรือง) มากำกับ การบู๊ก็จะเป็นคิวบู๊ในแบบที่ผมไม่เคยเล่นมาก่อน คือคิวบู๊แบบเตะต่อยประชิดตัว วิ่งหลบกระสุน มีศิลปะการป้องกันตัว ที่ท่าทางในการบู๊เยอะมาก และค่อนข้างละเอียดด้วยครับ ก็เลยจะรู้สึกเหนื่อยเหมือนเราได้คาร์ดิโอ หรือว่าเข้าคอร์สชกมวย แต่ก็สนุกและชอบมาก เพราะว่าทำให้ผมได้เรียนรู้ทักษะการบู๊ไปด้วยในตัว รู้สึกแฮปปี้มากที่ได้มาเล่นแบบนี้ แล้วพอไปเช็กตัวเองในมอนิเตอร์ เราเห็นถึงความแปลกใหม่ของตัวเอง เซอร์ไพรส์ตัวเองเหมือนกันว่าเราก็สามารถทำได้นะ

  เป็นครั้งแรกที่ร่วมงานกับ “พีพี” (พัชญา เพียรเสมอ) ก่อนหน้านี้เคยเจอกันตามงานในช่องครับ ก็คิดว่าน้องน่าจะเป็นคนนิ่งๆ ซึ่งคิดผิดครับ (ยิ้ม) แล้วเราติดตามดูละครเขาจะมาสายดราม่า ก็แอบคิดด้วยว่าเข้าป่าจะไหวไหมนะ ตัวผอมเพรียวมากถ้าเจอโจรฉุดกระชากจะไหวหรือเปล่า แต่ว่าพอมาอยู่ป่าจริงๆ เขาสู้มากและชอบด้วย ไม่คิดว่าน้องจะลุยได้ขนาดนี้ แต่น้องจะเป็นคนกลัวเสียงดังกลัวระเบิด เรียกว่ากลัวทุกอย่างเลยดีกว่า (หัวเราะ) แต่ว่าสู้ตายไม่เคยปฏิเสธที่จะเล่นเลย ร้องไห้กลัวระเบิดแต่ก็วิ่งเร็วมาก ผมต้องปกป้องเขาทั้งในจอและนอกจอ ซึ่งก็เป็นการดีที่คนดูจะได้เห็นว่าเราปกป้องนางเอกจริงๆ แต่พอตัดมาพาร์ตดราม่านี่สุดยอดเลย เป็นทางของน้อง ก่อนเข้าฉากเรายังพูดเล่นแซวกันอยู่ พอตัดเข้ามาในฉากปุ๊บน้ำตามาเลยครับ”

  ติดตามชมลีลาการบู๊ของหนุ่มเบน และร่วมผจญภัยไปกับเขาได้ ในละคร “สมบัติมหาเฮง” ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น. ทางช่อง 7HD กด 35

  เม้าท์ชัด จัดทุกตอน ติดตามได้ที่ www.thairath.co.th/novel และ Facebook Fanpage : นิยายไทยรัฐ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สมบัติมหาเฮงสมบัติมหาเฮง EP.1สมบัติมหาเฮง ตอนแรกเบน สันติราษฎร์พีพี พัชญาเรื่องย่อ สมบัติมหาเฮงนิยายละคร

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 19:16 น.