ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ประธาน Miss Earth Thailand มั่นใจ น้ำเพชร พร้อมประชันเวที มิสเอิร์ธ 2020

  ไทยรัฐออนไลน์18 ก.ย. 2563 21:22 น.
  SHARE

  ดร.สิริกานต์ อ้นสนกราน กรรมการผู้จัดการ บริษัท วิสดอม ไทยแอสเซส จำกัด และประธานบริหารโรงแรมเอ็นสิริ รีสอร์ท แอนด์ โฮเต็ล ผู้ถือลิขสิทธิ์ Miss Earth Thailand 2020 ประธาน Miss Earth Thailand คนใหม่ของประเทศไทย ผู้ที่เคยสร้างประวัติศาสตร์ให้กับประเทศไทย ด้วยการส่ง น้องบิ้นท์ เภสัชกรหญิงสิรีธร ลีห์อร่ามวัฒน์ ตัวแทนสาวงามจากกรุงเทพฯ เข้าประกวดเวทีนางสาวไทยปี 2562 และสามารถคว้ามงกุฎมาครอง

  ทั้งนี้น้องบิ้นท์ยังได้เป็นตัวแทนของประเทศไทยไปประกวด Miss International 2019 และสามารถคว้ารางวัลชนะเลิศ Miss International 2019 สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยดังกึกก้องไปทั่วโลก นับเป็นสตรีคนแรกในประวัติศาสตร์ที่ได้รับรางวัลนี้

  ดร.สิริกานต์ อ้นสนกราน
  ดร.สิริกานต์ อ้นสนกราน

  กับความสำเร็จดังกล่าว เมื่อต้องมาดำรงตำแหน่ง ประธาน Miss Earth Thailand คนใหม่ ทำให้ถูกจับตาเป็นพิเศษว่า ภายใต้การนำของ ดร.สิริกานต์ อ้นสนกราน จะทำให้การประกวด Miss Earth ปีนี้เข้มข้นและได้มาตรฐานสาวงามระดับโลก และที่พิเศษคือ การประกวด Miss Earth 2020 ครั้งนี้ เป็นการประกวดนางงามออนไลน์ครั้งแรกของโลก โดยจะมีการสตรีมมิ่งจากผู้เข้าประกวดในประเทศต่างๆ ทั่วโลก

  น้ำเพชร ฏีญาภาร์
  น้ำเพชร ฏีญาภาร์

  สำหรับประเทศไทยได้มีการจัดงานแถลงข่าวเปิดตัว น้ำเพชร ฏีญาภาร์ กฤษณสุวรรณ Miss Earth Thailand 2020 ตัวแทนสาวไทยที่จะเข้าชิงมงกุฎ Miss Earth 2020 นอกจากนั้นแล้วก็ยังได้รับเกียรติจาก นก ชลิดา เถาว์ชาลี ตันติพิภพ, เภสัชกรหญิงสิรีธร ลีห์อร่ามวัฒน์ นางสาวไทย ปี 2562 และ Miss International 2019 และ แอนโทเนีย โพซิ้ว Miss Supranational 2019 มาร่วมงาน ณ โรงแรมเอ็นสิริ รีสอร์ท แอนด์ โฮเต็ล อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี

  ภายในงานจัดให้มีแฟชั่นโชว์จาก กีกี้ จูโน่ เน็ตไอดอลชื่อดังด้านแฟชั่น ที่ทำจากขยะและวัสดุเหลือใช้และการปรากฏตัวของน้ำเพชรในชุดราตรี

  ซึ่ง ดร.สิริกานต์ อ้นสนกราน ประธานในการจัดงาน ก็ได้กล่าวถึงความพร้อมในการประกวดครั้งนี้ว่า “การประกวดครั้งนี้ถือเป็นมิติใหม่ของการประกวดนางงามของโลก และถือเป็นการประกวดครั้งประวัติศาสตร์เพราะเป็นครั้งแรกที่จัดการประกวดแบบออนไลน์ ซึ่งปกติสาวงามแต่ละประเทศจะต้องมาพบกันเพื่อประกวดความรู้ ความสามารถ และความสวยกัน แต่ครั้งนี้เราจะเห็นการแข่งขันกันทางจอภาพเท่านั้น ถือว่าเป็นสิ่งที่ท้าทายความสามารถของทุกส่วนของทีมจัดการประกวด ทีมโปรดักชั่นจึงเป็นสิ่งสำคัญมากในการประกวดครั้งนี้ เราต้องมีทีมโปรดักชั่นที่แข็งแรงและทันสมัย เพื่อที่จะนำเสนอผ่านจอให้คณะกรรมการและแฟนนางงามทั่วโลกได้ชมกัน

  เนื่องจากเป็นการประกวดแบบออนไลน์ สิ่งที่เน้นเป็นพิเศษคือ ความผสมผสานระหว่างเทคโนโลยีและความเป็นธรรมชาติ ซึ่งเวที Miss Earth เป็นเวทีที่เน้นด้านสิ่งแวดล้อมเป็นหลัก เราจึงต้องคิดค้นวิธีที่จะให้ความสวยความงาม บวกกับความก้าวหน้าของเทคโนโลยี นำไปแก้ปัญหาสิ่งแวดล้อมได้อย่างเป็นรูปธรรม และทำได้จริง เพื่ออนาคตของมนุษยชาติของโลก

  สำหรับน้ำเพชร เปรียบเสมือนความงดงามของโลกใบนี้ เพราะโลกใบนี้ มีความงดงามในหลายมุมหลายด้าน ก็มีความแข็งแกร่ง มีประสบการณ์มากมาย เพราะโลกใบนี้ก็เจอมลภาวะมาทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นปรากฏการณ์เรือนกระจก, ฝุ่น PM 2.5, คลื่นยักษ์สึนามิ รวมถึงโควิด-19 ซึ่งเราก็ผ่านมาได้ทุกเหตุการณ์ น้องน้ำเพชรเองก็ถือว่าเป็นผู้มีประสบการณ์ด้านการประกวดมาพอสมควร และมีแนวความคิดที่ดี ด้านสิ่งแวดล้อม เธอจึงถูกเลือกให้เป็นผู้ที่เหมาะสมกับตำแหน่ง Miss Earth Thailand 2020 อันดับแรก

  การประกวดครั้งนี้ ไม่ว่าเราจะชนะหรือไม่ก็ตาม แต่ประเทศไทยจะได้แสดงศักยภาพในการประกวดออนไลน์ ซึ่งจะได้ออกสู่สายตาชาวโลก ไม่ว่าโควิด-19 จะทำให้ประเทศไทยเสียหายแค่ไหน เราก็ยังมีความงดงามทางธรรมชาติ และมีความแข็งแกร่งของทรัพยากร ที่เหมาะจะเป็นสถานที่ๆ เป็นแหล่งอาหารของโลกในอนาคต ซึ่งใครจะรู้ต่อไปประเทศไทยอาจจะเป็นประเทศมหาอำนาจของโลกด้านสิ่งแวดล้อมก็เป็นไปได้”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้ำเพชร ฏีญาภาร์ดร.สิริกานต์ อ้นสนกรานมิสเอิร์ธ 2020Miss Earth 2020นางงามMiss Earth Thailand 2020ดารา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563 เวลา 21:35 น.