ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  “แพรวา” สะท้อนมุมมองผู้หญิง ในเพลง “เจอกันก็พัง ห่างกันก็ร้าย”

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์17 ก.ย. 2563 06:45 น.
  SHARE

  ไหนๆ หนุ่มหน่อง-ธนา ก็ยกให้ แพรวา-ณิชาภัทร ฉัตรชัยพลรัตน์ เป็น “ตู้เพลงเคลื่อนที่” นอกจากหัวใจที่ “อินเลิฟ” แพรวา ก็เดินหน้าปล่อยเสียงเพลงมอบความสุข หลังจากสร้างปรากฏการณ์ในเพลงรักติดไซเรน จนกลายเป็นเพลงฮิตที่สุดของปี 2019

  ล่าสุด ค่ายนาดาว มิวสิก ส่งเพลงออกมารัวๆ พร้อมเปิดตัวศิลปิน PEARWAH (แพรวา-ณิชาภัทร ฉัตรชัยพลรัตน์) ในซิงเกิลเดี่ยว ครั้งนี้ แพรวา เปลี่ยนแนวมาร้องเพลงช้าความหมายบาดใจ ในเพลง “เจอกันก็พัง ห่างกันก็ร้าย” ที่แต่งโดย ฟองเบียร์ ร่วมงานกับโปรดิวเซอร์คนเก่ง โฟร์ (ประทีป สิริอิสสระนันท์)

  ซึ่ง แพรวา เล่าว่า “รู้สึกตื่นเต้นมาก สำหรับซิงเกิลเดี่ยว ซิงเกิลแรกในเพลง “เจอกันก็พัง ห่างกันก็ร้าย” ส่วนตัวชื่นชอบผลงานของพี่ฟองเบียร์อยู่แล้ว เลยดีใจมากๆ ที่พี่เขามาแต่งเพลงนี้ให้ ตัวเพลงคือแนวอัลเทอเนทีฟป๊อป เป็นเพลงช้าที่มีเนื้อหาโดนๆ ดนตรีมีความแข็งแรงด้วยเสียงซินธิไซเซอร์กับกีตาร์ ค่อนข้างถูกใจดนตรี เพราะเราสามารถใส่สไตล์การร้องของตัวเองลงไปได้ ซึ่งเพลงนี้ถ่ายทอดในมุมมองที่โตขึ้นกว่าเดิม ไอเดียของเพลงนี้คือ เราอยากทำเพลงที่เป็นตัวแทนของความรู้สึกของผู้หญิงบ้าง

  เลยอยากเล่าในมุมของผู้หญิงว่าก็มีความรู้สึกแบบนี้นะ เราก็มีมุมเข้มแข็งนะ โดยรวมคือเป็นเพลงที่เล่าถึงความสัมพันธ์ที่จบไปแล้ว แต่ฝ่ายชายยังไม่จบ ตอนคบกันก็มีแต่เรื่องทำให้เสียใจ พอตัดสินใจยุติความสัมพันธ์ แทนที่จะจบ ต่างคนต่างอยู่ กลับยังเอาเรื่องของผู้หญิงไปพูดในทางที่ไม่ดีตรงข้ามกับความจริง เหมือนตัวเองเป็นผู้ถูกกระทำทั้งที่ความจริงแล้วไม่ใช่ จนเป็นที่มาของชื่อเพลง เจอกันก็พัง ห่างกันก็ร้าย อยากฝากทุกคนเป็นกำลังใจให้ด้วยนะคะ ติดตามชม Music Video เจอกันก็พัง ห่างกันก็ร้าย ได้ทุกช่องทาง Streaming Platform ค่ะ”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แพรวา ณิชาภัทรรักติดไซเรนนาดาว มิวสิคฟองเบียร์ซิงเกิลเดี่ยวซิงเกิลใหม่ซิงเกิลแรกนักร้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 22 กันยายน 2563 เวลา 04:58 น.