ไลฟ์สไตล์
100 year

เกมสลาย

แจ๋วริมจอ
14 ก.ย. 2563 05:01 น.
SHARE

บีบคั้นหัวใจสุดจะทานทน จุกรุกแน่นเกร็งหนึบอยู่ในอกอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน และไม่เคยมีซีรีส์ หรือละครเรื่องใดทำได้อย่างนี้มาก่อนเช่นกัน

พัฒน์ บุญนิธิพัฒน์ ประกาศกล้าชัดในฝีมือ คือศักดาแสนยานุภาพในความเป็น “ผู้กำกับฯ” รุ่นใหม่ผู้ก้าวไกลและก้าวกล้า พัฒนาศาสตร์ศิลป์งานสร้างภาพยนตร์ในแนวทางใหม่ได้อย่างหาญกล้าน่าคารวะ

ข่าวแนะนำ

บทพิสูจน์และบทสรุปของ “ฉลาดเกมส์โกง” บอกให้เราต่างได้ตระหนักใจชัดว่า ในความเป็นจริงของทุกโครงสร้างทุกชีวิต ไม่มีใครเลวหรือคดโกงโดยสันดานหรือชาติกำเนิดเลย

ทุกคน ทุกอย่าง ทุกเรื่องราวที่กระทำและเกิดขึ้น ล้วนมีเหตุมีที่มาจากแรงกดดัน แรงผลักดัน แรงจูงใจ แรงโน้มน้าวชักนำหรือสิ่งเร้าทั้งจากภายในและภายนอก ทั้งจากปมด้อยและปมเด่นและทุกปม

ขึ้นอยู่กับว่าผู้กระทำความดี ความร้ายหรือความเลวนั้น มีสติและจิตสำนึกอย่างไร เลือกที่จะก้าวชีวิตต่อไปอย่างไรและเช่นใดในที่สุด เหมือนบทสรุปในจุดเริ่มของชีวิตลิน, แบงค์, พัฒน์ และเกรซ อันเป็นบทสรุปที่ยุติธรรม ท้าทายและงดงามเหลือเกิน

นักแสดงรุ่นใหม่ทั้ง 4 คน เอาทุกรางวัลไปครอบครองได้เลย ด้วยความน่าภาคภูมิใจที่สุด ในก้าวแรกของการทำงานบนเส้นทางสายนี้ มีนักแสดงรุ่นใหญ่เป็นตัวหนุนอุ่นศักยภาพ

ทุกองค์ประกอบของโปรดักชัน เสมือนงานภาพยนตร์ทรงคุณค่า บทฯ, การตัดต่อลำดับภาพ, กำกับภาพ-กำกับแสง, กำกับศิลป์ เยี่ยมยอดเยี่ยมยุทธ์

ประกบตามมาด้วยเพลงประกอบ ฟอลโล มี (Follow Me) และ “โกงรักไม่ได้” ก็ล้ำเลิศเสมอเหมือนกัน

เมื่อ “โกงสลัวเกมสลาย” ความชั่วแพ้พ่ายความอยุติธรรมดับสูญ โลกมันsทำงานแบบนี้ และระบบมันก็เป็นแบบนี้ อยู่ที่เราเท่านั้นครับ “เลือกจะเป็นแบบไหน”.

“ดร.ศาสตร์ธนิก จุลมณี”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทีวีบันเทิงแจ๋วริมจอพัฒน์ บุญนิธิพัฒน์ฉลาดเกมส์โกงฟอลโล มีโกงรักไม่ได้ผู้กำกับละคร

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 23 มิถุนายน 2564 เวลา 11:19 น.