ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ป๊อก ร้องไห้โดนดูถูกมีดีแค่รวย ยอมรับเป็นแกะดำของตระกูลจิราธิวัฒน์ (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์11 ก.ย. 2563 13:45 น.
  SHARE

  เพราะเป็นทายาทของตระกูล จิราธิวัฒน์ จึงทำให้ ป๊อก ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์ หรือ ป๊อก เซ็นทรัล ทางยาทตระกูลมหาเศรษฐีแสนล้านอันดับต้นๆ ของเมืองไทย ที่ต้องแบกรับความกดดันและคำดูถูกจากคนรอบข้างไม่น้อยว่ามีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักได้เพราะความรวยของตระกูลไม่ใช่เพราะความสามารถ ซึ่งหนุ่มป๊อก ได้ออกมาเปิดใจใน Mindset Documentary EP.ZERO ถึงความรู้สึกที่คนภายนอกมองและมอบให้ว่า 

  “ตั้งแต่เกิดมาก็น่าจะเข้าใจกันดี ผมเกิดมาในครอบครัวคนจีน คุณปู่มาเรือมาอยู่เมืองไทยก็สร้างรากฐานกับภรรยา ก็มีลูกๆ คุณปู่ มีพ่อผม มีคุณลุง คุณอา มาช่วยกันทำงานขึ้นมา

  ตั้งแต่เกิดเราก็รู้อยู่แล้วว่าสุดท้ายเราก็ต้องทำงานกับพวกเขา ทำงานให้กับครอบครัว เราไม่น่าจะมีทางเลือกอื่นหรืออะไรเลย เพราะสุดท้ายก็ต้องทำงานให้กับที่บ้านอยู่ดี

  พ่อน่าจะรู้แค่ว่าชอบฟังเพลง แต่ไม่รู้ว่าทำเพลง ด้วยความที่คุณพ่อเป็นคนที่ทำงานเยอะมาก และไม่ค่อยมีเวลาให้กับผมหรอก และคุณพ่อเองอาจจะไม่ได้รู้เรื่องลึกๆ ถึงสิ่งที่ผมชอบ หรือสิ่งที่ผมทำมากสักเท่าไร ผมไม่อยากเป็นคนลืมบุญคุณคนนะ ผมมีวันนี้ได้ เพราะคุณพ่อคุณแม่และตระกูลของผม

  แกะดำคนแรก คือผมเอง พอเริ่มอินกับดนตรี และศิลปินที่ชอบเขาทำ ก็รู้สึกว่าเท่มีรอยสัก หลังจากที่เริ่มสนใจเพลงก็เริ่มทำบีทด้วยกันกับเพื่อน เพื่อนก็มาแร็ป ทำไปทำมาจนรู้สึกว่าสนุก และเกิดความอยากจะแร็ปเอง”

  คนมองว่าที่มีทุกอย่างในวันนี้เพราะเป็น ป๊อก เซ็นทรัล?
  “ผมไม่ได้ว่านะที่คนอื่นจะคิดจะมองผมเป็นยังไง ไม่ผิดที่จะคิดในรูปแบบอื่นๆ แต่หลายๆ คนก็ไม่เคยเห็นหรือรู้หรอกว่าชีวิตผมต้องเจออะไรบ้าง มีปัญหายังไงบ้าง แต่ละคน แต่ละเส้นทาง มันมีปัญหาหมด

  ปัญหาของแต่ละคนไม่เหมือนกัน บางคนอาจจะอิจฉาชีวิตผมที่มีนั่นมีนี่ แต่ถ้ามองกลับกันผมก็อยากอิจฉาอยากจะมีชีวิตเหมือนพวกคุณบ้าง”

  คุณพ่อสุรเกียรติ จิราธิวัฒน์ ก็ได้เปิดใจพูดถึงลูกชายคนเล็กของตัวเองว่า “ป๊อกก็เหมือนเด็กทั่วๆ ไป เหมือนลูกๆ ผมทั่วๆ ไป ถ้าเปรียบเทียบเขาก็เกเรมากกว่าคนอื่น ถ้าเทียบเป็นเปอร์เซ็นต์ของคนอื่นประมาณ 50 เปอร์เซ็นต์ ของป๊อกก็ประมาณ 70-75 เปอร์เซ็นต์

  ผมเป็นคนที่แนะนำ ซื้อกีตาร์ให้เขาเล่น แต่ไม่หวังว่าเขาจะไปร้องเพลงจริงจังอย่างนี้ ผมวางแผนว่าเขาจะมาช่วยเรื่องโรงแรม หรือทำหนังสือพิมพ์แบรนด์บางกอกโพสต์ ก็คุยกับเขาทุกคืน

  โดยหลักการของแฟมิลี่ทุกคนต้องมาช่วยแฟมิลี่ทำงาน จะทำงานโรงแรมก็ได้ ดีพาร์ตเมนต์สโตร์ก็ได้ แต่ต้องเป็นของแฟมิลี่ และป๊อกเป็นคนที่ชอบเก็บเรื่องไม่ได้เล่าบางอย่างให้พ่อฟัง”

  ในขณะที่ป๊อกกำลังตามหาฝันของตัวเอง แต่ก็ทำลายความฝันของคนหนึ่งอยู่?
  คุณพ่อสุรเกียรติ : "ขอให้ความฝันที่ป๊อกคิดไว้ ขอให้เป็นจริงดั่งที่เขาหวังไว้ แต่อย่างน้อยที่สุด พ่อก็หวังเหมือนกันว่า ป๊อกก็คงจะไม่ทิ้งคุณพ่อไป ก็เข้ามาช่วยงานของคุณพ่อด้วย อันนี้ไม่ได้หวังอย่างเดียวนะ ฝันด้วย หวังว่าความฝันของคุณพ่อจะเป็นจริงนะ เป็นจริงทั้งสองคน"

  ป๊อก : “เราก็ไม่เคยนึกในมุมของเขาบ้างนะ ฟังแล้วก็สะอึกเหมือนกัน ผมรู้สึกดีมากนะที่ถึงแม้ว่าเขาไม่ได้สนับสนุนมุมมองของผม ผลักดัน ส่งเสริม แต่อีกทางหนึ่งผมก็ดีใจมาก ที่พ่อผมไม่เคยขวางผมเลย ไม่ใช่ว่าผมไม่เห็น ผมเห็นและขอบคุณมาตลอด

  ผมยังเคยคิดเลยว่า ถ้าเราไม่มีกันแล้วเราจะอยู่ยังไง ผมเคยคิดนะ เพราะชีวิตนี้ผมอยู่กับเขามาตลอด จนไปเมืองนอก ผมมีวันนี้ได้เพราะเขาจริงๆ ตอนนี้ผมก็ทำเต็มที่ในสิ่งที่เราเลือกที่จะทำ เราเลือกแล้ว มาไกลเกินกว่าจะหยุด

  ไม่เคยคิดด้วยซ้ำว่าจะมีวันนี้ จากทำเพลงในห้องนอน เปิดคอนเสิร์ตในห้องนอน มีคนดูคนเดียวคือพี่เลี้ยง จนวันนี้มีโอกาสร้องเพลงต่อหน้าคนเป็นหมื่นๆ ผมไม่เคยคิด แต่มันเป็นสิ่งที่ผมสุขสุดๆ เลย”

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ป๊อก ภัสสรกรณ์ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์ตระกูลจิราธิวัฒน์ทายาทเซ็นทรัลข่าวบันเทิงนักร้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563 เวลา 20:42 น.