เดือน ไปรมา เล่าความประทับใจ แม่ทุม ปทุมวดี รวมถึงคำสั่งเสียก่อนจากไป

ข่าว

  เดือน ไปรมา เล่าความประทับใจ แม่ทุม ปทุมวดี รวมถึงคำสั่งเสียก่อนจากไป

  ไทยรัฐออนไลน์

  10 ก.ย. 2563 16:49 น.

  เป็นเรื่องเศร้าของวงการบันเทิง สำหรับการเสียชีวิตของ แม่ทุม กาณฏ์มณี เค้ามูลคดี หรือ ปทุมวดี เค้ามูลคดี นักแสดงอาวุโสชื่อดัง วัย 72 ปี หลังจากรักษาตัวใน รพ. ด้วยโรคไทรอยด์เป็นพิษ และโรค ALS มานานกว่า 8 ปี สร้างความเศร้าโศกเสียใจให้กับ รอง เค้ามูลคดี สามี และ ยุ้ย ปัทมวรรณ ลูกสาว รวมถึงคนในครอบครัว และคนในวงการบันเทิง ตลอดจนแฟนๆ ที่ติดตามผลงาน

  แม่ทุม ปทุมวดี
  แม่ทุม ปทุมวดี

  ล่าสุด เดือน ไปรมา รัชตะ นักแสดงสาวชื่อดัง โพสต์ภาพเมื่อตอนไปร่วมงานศพของ แม่ทุม ปทุมวดี และภาพวันวานเมื่อครั้งรวมตัวกันไปงานการกุศลต่างๆ พร้อมทั้งเขียนข้อความสุดซึ้งว่า “ช่วงชีวิตนึงได้คลุกคลีอยู่บ้านพ่อรอง-แม่ทุม เรามีกลุ่มเพื่อน25 #เพื่อน25จะรวมนักแสดงไปงานกุศลต่างๆ เราจะเจอกันเกือบทุกอาทิตย์โดยมีบ้านพ่อรองแม่ทุมเป็นศูนย์กลาง ทำให้เราสนิทกับครอบครัวนี้และเห็นถึงความมีน้ำใจของครอบครัวนี้

  เดือน ไปรมา ขอบคุณภาพจากไอจี @deuan_prima
  เดือน ไปรมา ขอบคุณภาพจากไอจี @deuan_prima

  แม่ทุมจะคอยดูแลความเรียบร้อยเวลาไปงาน ดาราสาวๆ คนไหนแต่งตัวไม่สวย แม่ก็จะหาเสื้อผ้าสวยๆ ของแม่ให้ใส่ และถ้าเข้าไปบ้านนี้รับรองไม่มีอดค่ะ ครัวและประตูบ้านเปิด 24 ชั่วโมง แม่จะถามทุกครั้งว่ากินอะไรมาหรือยังลูก แล้วก็ให้คนจัดหาให้ 

  #วันนี้หนูมากราบลาแม่นะคะ ขอบพระคุณที่แม่ดูแลหนู วันนี้หนูคุยกับพ่อ พ่อรองบอกหนูว่า แม่บอกพ่อไว้ว่าถ้าฉันไป ฉันอยากอยู่ในโลงสีขาว ท่ามกลางสวนสวยๆ และมีเสียงดนตรี พ่อรองทำให้แม่ทุกอย่างตามที่แม่สั่งไว้ค่ะ พ่อเล่าพร้อมน้ำตาคลอ หนูปลอบใจและบอกพ่อว่า แม่ไปสบายแล้ว แม่ไปดูแลทุกคนให้แต่งตัวสวยๆ บนสวรรค์แล้ว หลับให้สบายนะคะแม่ทุม...ปทุมวดี เค้ามูลคดี”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แม่ทุม ปทุมวดีแม่ทุม ปทุมวดี เสียชีวิตแม่ทุม เสียชีวิตเดือน ไปรมารอง เค้ามูลคดีพ่อรอง แม่ทุมอินสตาแกรมดารา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564 เวลา 16:25 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์