“Longines Flagship Heritage” เรือนเวลาสีดำ ความสง่างามที่ก้าวข้ามยุคสมัย

ข่าว

  “Longines Flagship Heritage” เรือนเวลาสีดำ ความสง่างามที่ก้าวข้ามยุคสมัย

  Advertorial

  10 ก.ย. 2563 06:01 น.

  ในปัจจุบันคำว่า “Flagship” หรือ "เรือธง" เป็นศัพท์ที่ทำให้เข้าใจโดยทันทีว่าหมายถึงความพรีเมียมขั้นสุด หรืออันดับหนึ่งของไลน์สินค้าที่วางจำหน่าย อย่างไรก็ตามสำหรับแบรนด์นาฬิกาหรู “Longines” คำว่า Flagship ยังมีความพิเศษยิ่งไปกว่านั้น เพราะนี่คือชื่อของคอลเลกชั่นแรกๆ ที่ได้รับการตั้งโดย Longines เมื่อปี ค.ศ.1957 และในวันนี้หลังจากก้าวข้ามกาลเวลากว่า 60 ปี Flagship ก็พร้อมกลับมาอีกครั้งในฐานะโมเดลใหม่ล่าสุดในตระกูล Heritage ด้วยรูปลักษณ์หน้าปัดสีดำ และงานดีไซน์อันมีรูปแบบเฉพาะตัวจากยุค 1950 พร้อมสร้างความประทับใจตั้งแต่แรกเห็นให้กับคนรักนาฬิกาวินเทจ

  เมื่อลองสัมผัสกันที่รายละเอียด จะพบว่าความเชี่ยวชาญเชิงเทคนิคและความหรูหราแบบเรียบง่ายคลาสสิกคือสองหัวใจสำคัญที่ถูกนำเสนอผ่าน Flagship สีดำเรือนนี้ โดยภายในตัวเรือนสตีลขนาด 38.50 มม. ถูกบรรจุไว้ด้วยกลไกไขลานอัตโนมัติ L615 และมีเอกลักษณ์พิเศษของคอลเลกชั่นที่ตัวสลักเชื่อมตัวเรือนกับสายนาฬิกาเป็นทรงลาดเอียงเข้าด้านใน จึงทำให้นาฬิกาเรือนนี้มีทรวดทรงที่ประณีตและทันสมัยยิ่งขึ้น

  ในส่วนของด้านหน้า ตัวนาฬิกาโดดเด่นด้วยหน้าปัดสีดำขัดเงาตกแต่งอินเด็กซ์ทรงสี่เหลี่ยมคางหมู แสดงวันที่ ณ 6 นาฬิกาภายในกรอบสี่เหลี่ยมใต้วงกลมบอกวินาทีใต้คำว่า “Flagship” ที่สลักบนหน้าปัดอันเป็นเอกลักษณ์เด่นของการออกแบบนาฬิกาของยุค 1950 และมีเข็มนาฬิกาทรงดอลฟินสีโรสโกลด์เคลือบสารเรืองแสง SuperLuminova® ช่วยเสริมให้มีความเรียบง่ายโดยตัดกับสีดำให้ดูหรูหรามีระดับ ตามมาด้วยกระจกหน้าปัดแซปไฟร์ป้องกันแสงสะท้อนได้เป็นอย่างดี

  นอกจากนั้นทางด้านหลังยังมีอีกหนึ่งเอกลักษณ์ของคอลเลกชั่นที่สะท้อนผ่านรูปสลัก "เรือธงสีทอง" ตกแต่งด้วยการลงยาสีน้ำเงินที่ฝาหลังตัวเรือน ซึ่งมาพร้อมกับสายหนังสีดำเดินเส้นด้วยสีเบจและบัคเคิลอันประณีตบรรจง สมกับคำนิยามของ Flagship ที่หมายถึงเรือธงที่มีการชักธงตามยศของผู้บัญชาการกองเรือนั้นไว้บนยอดเสาสูงสุด ซึ่งสื่อถึงความแข็งแกร่ง เด็ดเดี่ยว และสง่างาม จนส่งผลให้ Flagship กลายเป็นคอลเลกชั่นเด่นของแบรนด์มาตั้งแต่ยุค 1950 และต่อยอดสู่ปัจจุบันจนได้รับความนิยมจากทั้งสุภาพบุรุษและสุภาพสตรี

  กล่าวได้ว่า Flagship Heritage สีดำ คือความสง่างามไร้กาลเวลาที่เข้ามาช่วยเติมเต็มคอลเลกชั่น Flagship Heritage ให้สมบูรณ์แบบ ถือเป็นการสืบทอดจิตวิญญาณของเรือธงจากครั้งอดีตสู่ความหรูหราร่วมสมัยที่คนรักนาฬิกาล้วนจับตามอง

  โดยนาฬิกา Flagship Heritgae โมเดล L4.795.4.58.0 พร้อมวางจำหน่ายแล้วในราคา 58,900 บาท ทั้งทางออนไลน์และห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

  สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง www.longines.com/th หรือ www.facebook.com/LonginesTH และ Line account: @longines_th

  Longines มีขายใน Lazada Laz mall

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  LonginesLongines Flagship HeritageFlagship Heritgaeยี่ห้อนาฬิกานาฬิกาหรูนาฬิการุ่นใหม่แบรนด์นาฬิกา
  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 09:36 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์