ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  “รักจริง (ให้ดิ้นตาย)” วง Cocktail คว้า “ติ๊ก ชิโร่-ฟักกลิ้งฮีโร่” ร่วมฟีเจอริง (คลิป)

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์8 ก.ย. 2563 06:30 น.
  SHARE

  ปล่อยทีเซอร์ออกมาเป็นเพลงช้าที่ฟังแค่ดนตรีก็รู้ว่าเพราะชัวร์ ทำเอาแฟนคลับตั้งตารอซึ้ง แต่พอถึงวันปล่อยจริง 4 หนุ่ม “โอม ร้องนำ, เชา กีตาร์, ฟิลิปส์ กลอง, ปาร์ค เบส” วง Cocktail (ค็อกเทล) สังกัด genie records กลับลำพลิกเกมหลอกแฟนคลับกลายเป็นปล่อยเพลงเร็ว 3 สัญชาติ (เอ๊ะ! หรือ 3 แนวดี)

  ทั้ง ร็อก ป๊อป ฮิปฮอป ผสมกันครบรสในเพลงเดียว ชื่อเพลง รักจริง (ให้ดิ้นตาย) แถมยังได้ “ติ๊ก ชิโร่” กับ “ฟักกลิ้ง ฮีโร่” มาเป็นคู่ฟีเจอริงอีกด้วย เพลงรักที่ไม่ซับซ้อน สื่อสารอย่างตรงไปตรงมาเพลงนี้มีที่มายังไง

  โอม เค้าเล่าให้ฟัง “รักจริง (ให้ดิ้นตาย) พูดถึงอาการของคน ตกหลุมรักใครสักคนจนแทบบ้าครับ ผมคิดว่าหากเรารู้สึกรักใครก็แค่บอกออกไป ไม่ต้องหาเหตุผลมาประกอบ หรือมัวแต่ประดิษฐ์คำให้ดูเลิศเลอ เพราะเชื่อว่าความจริงใจนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด เพลงนี้ผมอยากให้มันมีความมูฟเมนต์ขึ้นเพิ่มเติมจากสิ่งที่ค็อกเทลเป็น มีการฟีเจอริงแต่มันไม่ใช่ฟีเจอริงกันตามสมัยนิยม ซึ่งตอนที่เขียนเพลงนี้ผมรู้สึกว่ามันจะต้องมีอะไรบางอย่างที่มันมากไปกว่านี้

  เป็นซิงเกิลที่รวบเอาสามแนวดนตรีเอาไว้ในเพลงเดียว ไม่ว่าจะเป็น ร็อก ป๊อป กับแร็ปเลยได้ กอล์ฟ ฟักกลิ้ง ฮีโร่ มาร่วมแร็ป และได้พี่ติ๊ก ชิโร่ มาร่วมร้องด้วย พี่ติ๊กเค้าก็มีการดีไซน์การร้องของเค้าเองนะ แถมเพลงนี้ยังใส่กลิ่นอายของยุคสองพันที่มีความเป็นร็อกแบบไม่หนักมากเข้าไป เป็นเพลงไทยที่เราโตมาเราชอบแบบนั้น เพราะสมัยก่อนมันเล่าเรื่องประเด็นเดียว มันไม่ซับซ้อน ในส่วนของมิวสิกวิดีโอเพลงนี้ได้ พี่คลัง-คูณคลัง คนเดียวกับที่ทำอาร์ตไดเรกเตอร์ให้เรามาช่วยเล่าเรื่อง ตีความหมายถึง ความรักทำให้คนเป็นบ้า ผ่านตัวละครหลากหลายคาแรกเตอร์ พวกเราค็อกเทลขอฝากติดตามด้วยนะครับ”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โอม ค็อกเทลฟีเจอริงติ๊ก ชิโร่กอล์ฟ ฟักกลิ้ง ฮีโร่เพลงร็อกเพลงป๊อปฮิปฮอปนักร้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563 เวลา 20:24 น.