หญิงอื่นหมดสิทธิ์ปล่อยท้อง ธัญญ่า สั่ง พี่เป๊ก ทำหมัน มีลูกไม่ได้แล้ว

ข่าว

หญิงอื่นหมดสิทธิ์ปล่อยท้อง ธัญญ่า สั่ง พี่เป๊ก ทำหมัน มีลูกไม่ได้แล้ว

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ย. 2563 15:37 น.

รายการ "ถามสุดซอย" ทางช่องเนชั่น ช่อง 22 ดำเนินรายการโดย เอิ๊ก พรหมพร ยูวะเวส เปิดใจสัมภาษณ์ ธัญญ่า ธัญญาเรศ เองตระกูล กรณีนักศึกษาสาวส่งข้อความหา น้องลียา ลูกสาว จนฉายาเมียหลวงลวงสังหารกลับมากระหึ่ม

ธัญญ่า ธัญญาเรศ ขอบคุณภาพจากไอจี @tanya_liyah
ธัญญ่า ธัญญาเรศ ขอบคุณภาพจากไอจี @tanya_liyah

สภาพจิตใจเป็นยังไง?
"โอเคเลยค่ะ เราชิลมาก เหมือนตอนนั้นเราโกรธ เราไม่ได้คำตอบว่าคนของเราจะจัดการยังไง เราก็โอเค โพสต์ด้วยความโมโหพอสมควร แต่พอผ่านมาสักพัก โอเคขึ้นเยอะเลยค่ะ"

เหตุการณ์แบบนี้ไม่ใช่เรื่องใหม่?
"ใช่ค่ะ แต่แค่การที่มีคนมายุ่งกับลูกเรานี่แหละมันคือเรื่องใหม่ เป็นเรื่องที่เรายอมไม่ได้"

หลังมีข่าวกระหน่ำ ได้คุยกับสามีหรือยัง?
"ไม่เคยเลยค่ะ พี่เป๊กคุยด้วยปกติ แต่ไม่คุยเรื่องข่าวที่เกิดขึ้น"

ตามหลักแล้วคนเป็นเมียหลวงต้องโพสต์ด่าเมียน้อยมั้ย แต่นี่ทำไมเมียน้อยมาโพสต์ถึงเรา นอกจากไม่ให้เกียรติ เขารู้สึกว่าเขาทำได้?
"อาจด้วยความที่เขาเด็ก อารมณ์อยากเอาชนะหรืออะไรก็ตามแต่ยังมีอยู่มาก เหมือนตอนที่เรามีเรื่องตอนนั้น อารมณ์ตอนนั้นกับตอนนี้ก็ไม่เหมือนกัน วุฒิภาวะ การใช้ชีวิตหรืออายุมันต่างกัน เราชิล ไม่ได้ทะเลาะมีเรื่องมีราวเหมือนเมื่อก่อน

เราแค่ถามว่ามีคำตอบให้มั้ย จะจัดการยังไง แต่ไม่มีคำตอบ เราก็โมโหแป๊บนึงแล้วโพสต์ความรู้สึกส่วนตัว จนเป็นข่าวขึ้นมา ด้วยความเราก็ยับยั้งสติไว้ไม่อยู่เหมือนกัน เพราะมันเกิดขึ้นมานาน จนถึงวันที่เขายุ่งกับลูกเรา"

เคยคิดตัดไฟแต่ต้นลมมั้ย ในเมื่อเด็กชื่ออิงอิงมาฝึกงาน และมายุ่งกับสามีเรา?
"แรกๆ ไม่มีนะคะ หลังๆ ถึงจะมี ที่เริ่มรู้สึกว่าเขาไม่โอเค เขาล้ำเส้น เราก็อยากให้เขาเลิกยุ่งกัน เราจะได้สงบจิตใจตัวเองจะได้ไม่มีปัญหา

ที่ผ่านมาธัญญ่ากับพี่เป๊กไม่ได้ทะเลาะกันเลย เมื่อก่อนที่ทะเลาะก็เรื่องหึงหวง แต่พอ ณ วันที่เรารู้สึกว่าเราโอเค เราอยู่ได้ด้วยการไม่หึงหวงฉันชู้สาว มันแฮปปี้ สงบสุข เราไม่มายด์ที่ใครมาดูแลพี่เป๊ก เรารู้สึกดีด้วยซ้ำ เราจะได้ไม่ต้องห่วง

เวลาเขาไปต่างจังหวัดมีปาร์ตี้ เราเอาลูกไปนอนจะได้ไม่ต้องห่วง เราจะได้บอกได้ว่าดูแลพี่เป๊กด้วยนะ วันนี้ใครว่าง ในเมื่อเขาแฮปปี้กับการใช้ชีวิตแบบนี้ก็ดี เราก็ปรับทัศนคติ โฟกัสที่ลูก งาน ครอบครัว มันกลายเป็นอย่างนั้นไปแล้ว เหมือนอยู่กันแบบเพื่อน เหมือนพ่อแม่หลายคนที่อยู่กันจนแก่เฒ่าแล้วกลายเป็นเพื่อนกันไป มันเป็นลักษณะนั้นไปแล้ว"

อิงอิงที่บ้านเขาฐานะยังไง?
"ธัญญ่าไม่ทราบเลยค่ะ รู้แค่ว่าเป็นนักศึกษา ตอนนั้นพี่เป๊กทำเรื่องเพจ มีกลุ่มนักศึกษามาฝึกงานหลายคน"

อิงอิง อิงณภัสร์ ขอบคุณภาพจากไอจี @ing_ingnapat
อิงอิง อิงณภัสร์ ขอบคุณภาพจากไอจี @ing_ingnapat

เขาเป็นเอ็มซี?
"หลังฝึกงานเสร็จค่ะ การเป็นเอ็มซี พิธีกรให้กับเพจก็ทำอยู่"

เขาก็รับเงินและมีรายได้จากบริษัท?
"ค่ะ"

ทำไมต้องหาทางลัด?
"(หัวเราะ) อันนี้ไม่รู้เหมือนกันค่ะ"

อะไรทำให้เด็กคนนี้สนใจมาเป็นเมียน้อย ทั้งที่เขาก็รู้ว่ามีธัญญ่าอยู่แล้ว หรือเป็นเพราะความร่ำรวย?
"อันนั้นก็อาจเป็นส่วนหนึ่ง อีกส่วนก็เป็นเพราะธัญญ่ากับพี่เป๊ก เราก็ชัดเจนว่าเหมือนเราไม่ได้ใช้ชีวิตเป็นสามีภรรยาทั่วไปที่มีความสวีตหวานแหวว เรามีความห่างกันค่อนข้างจะเยอะ เราโฟกัสที่ลูก เขาก็รู้ว่าเราเปิดในการที่พี่เป๊กจะมีผู้หญิงได้ เราไม่ว่า"

ยังอยู่ด้วยกัน?
"เรามีบ้านเป็นของตัวเอง แต่ถ้าพี่เป๊กอยู่บ้านหลังนี้ เราก็ไปแฮงก์อยู่บ้านหลังใหญ่ แต่เมื่อไหร่ที่พี่เป๊กเขาไปต่างจังหวัดหรือมีปาร์ตี้ ก็เอาลูกมานอนบ้านเรา"

คำว่าบ้านตัวเองอยู่ในบริเวณเดียวกันใช่มั้ย?
"ไม่ได้อยู่บริเวณเดียวกัน แต่ไม่ได้ไกลกันมากค่ะ"

คิดว่าเด็กคนนี้รู้มั้ยว่าเรากับพี่เป๊กไม่ได้อยู่ด้วยกันทุกวัน เราก็มีบ้านของเรา?
"รู้ อันนี้เป็นจุดที่ทำให้ผู้หญิงที่เข้ามาในช่องที่จะเข้ามาได้ และเราก็ไม่ได้ห้ามด้วย"

เป๊ก-ธัญญ่า
เป๊ก-ธัญญ่า

เคยอยากลุกไปตบผู้หญิงพวกนี้บ้างมั้ย?
"(หัวเราะ) ตั้งแต่สมัยก่อนแล้วที่มีปัญหา ธัญญ่าไม่เคยทำร้ายผู้หญิงนะ แต่ธัญญ่ากระโดดถีบ ตีพี่เป๊ก ซึ่งมานั่งคิดว่าตอนนั้นอะไรจะใจร้อนขนาดนั้น แต่เป็นอารมณ์โมโหที่เราควบคุมตัวเองไม่ได้ แต่ตอนนี้เรามีสติมากขึ้นมาก ไม่ทะเลาะกับพี่เป๊กเหมือนเมื่อก่อน"

ถ้าเด็กคนนี้ตัดสินใจปล่อยท้อง มีลูกกับพี่เป๊ก จะรับมือยังไง?
"เขาทำไม่ได้ค่ะ เพราะพี่เป๊กทำหมันแล้ว เคยมีเรื่องที่ทะเลาะกัน ตอนเราหึงหวงเรื่องผู้หญิง เราก็โกรธมาก งอน จะเลิก ซึ่งเราห่างจากเขา 3 เดือน ไม่ติดต่อ เอาแค่ลูกไปส่งและไปรับลูก ไม่เจอเลย ตอนที่เขามาง้อ ก็ง้อด้วยหลายสิ่งหลายอย่าง เราก็บอกว่าต้องทำหมันเราถึงจะดีด้วย"

พี่เป๊กก็ยอม?
"ยอมค่ะ เราไปเฝ้าอยู่หน้าห้อง มีเลือดหรือเปล่า ทำจริงมั้ย (หัวเราะ) แต่คุณพ่อพี่เป๊กสอนเขามาตลอดว่าให้มีลูกกับเมียเดียว ไม่ให้มีลูกหลายเมีย เพราะเด็กจะมีปัญหา ทะเลาะกันในอนาคต เขาก็สอนไว้ และคุณพ่อก็เห็นด้วยเรื่องให้เขาไปทำหมัน"

พี่เป๊กอายุห่างกับเด็กคนนี้เท่าไหร่?
"พี่เป๊ก 47 เด็กคนนี้ 20 กว่า"

เขาเคยบอกว่าเขาชอบคนแก่ แต่ถ้าแก่แต่จนเขาเอามั้ย จริงๆ ต้องบอกว่าชอบคนรวยมากกว่าหรือเปล่า?
"ก็ต้องอย่างนั้นแหละ ส่วนใหญ่แล้วผู้หญิงเราถ้าไปเจอคนฐานะไม่ดี แก่ด้วย ถ้าเจอความหนุ่มหล่อเป็นนายแบบแต่จนยังพอว่า ถ้าเลือกออปชั่นแบบนี้ก็สบาย"

พี่เป๊กให้อะไรเขาไปบ้าง ทราบมั้ย?
"ธัญญ่าไม่ทราบเลยค่ะ เราเห็นจากที่คนส่งให้เรา เวลาเขาโพสต์เรื่องกระเป๋า เราก็ไปวี้ดพี่เป๊กเหมือนกันนะ ให้เยอะไปแล้วนะ (หัวเราะ) เงินลูกเรานะ พี่เป๊กก็จะบอกว่าเลิกยุ่งแล้วตลอดเวลา (หัวเราะ)"

รถป้ายแดงใช่พี่เป๊กให้มั้ย?
"ไม่ได้ถามเลยค่ะ เดี๋ยวกลับไปถามดีกว่า อยากรู้เหมือนกัน เพิ่งเห็นรูปวันนี้เหมือนกันค่ะ"

เขาพยายามวุ่นวายกับเราตลอด ตั้งแต่เริ่มแรกจนวันนี้เลยมั้ย?
"ก็ประมาณ 3 ปีกว่า มาสักพักแล้วก็หายไป สักพักก็มาใหม่เรื่อยๆ ให้เรารำคาญใจเรื่อยๆ แต่ที่ทนไม่ได้ที่สุดคือมายุ่งกับลูก"

ปรึกษาทนายยังไงบ้าง?
"ก็ปรึกษาว่าลักษณะแบบนี้เราทำอะไรได้บ้าง ทนายเจมส์ก็บอกว่าแบบนี้เป็นการคุกคามเด็กได้ คุกคามเด็กไม่จำเป็นต้องพูดอะไรที่เสียหาย รุนแรง เลวร้าย อาจดูที่เจตนาว่าเขามีเจตนาอะไร เพราะความที่เราเป็นแม่ เราไม่อยากให้เหตุการณ์ไม่ดีเกิดขึ้นในอนาคต เราสามารถฟ้องเพื่อป้องกันไม่ให้มันเกิดได้"

จะฟ้องมั้ย?
"ตอนแรกก็คิดจะฟ้องแหละ เพราะเราทนไม่ได้ เรายอมไม่ได้ แต่พอมา ณ ตอนนี้ความรู้สึกเราเบาลง เราก็พร้อมให้อภัยเขานะ ถ้าเขารู้สึกผิดและรับปากว่าจะไม่ทำอีก ถ้าเขาจะไม่มายุ่งกับลูก และไม่มานั่งโพสต์อะไรอีก เราก็ไม่ติดใจอะไร"

ถ้าไม่จบจะทำยังไง?
"เดี๋ยวคุยกับทนายอีกที ว่าจะจัดการยังไงได้บ้าง"

แล้วที่เขาโพสต์ว่าพี่เป๊กตาต่ำเลือกแม่ของลูกที่ไม่ยอมให้กำเนิดลูกเพราะกลัวอ้วน อะไรต่างๆ นานา เขาพยายามพูดถึงเราไม่จบ อย่างนี้คิดจะฟ้องมั้ย?
"ตอนแรกอยากฟ้อง แต่พอ ณ ตอนนี้ธัญญ่ามองว่าเขาน่าสงสาร เพราะเขาโพสต์อะไรแบบนี้ แล้วลืมเปลี่ยนแอคเคาต์ตัวเอง ซึ่งเรารู้สึกว่าเขาอาจจะมีความร้อนรนมากจนถึงขั้นไม่ได้มีสติไตร่ตรองว่าอะไรควรหยุดหรือควรทำ

ตอนนี้เราอยากให้มีผู้ใหญ่ไปเตือนเขาจะดีกว่ามั้ย เขาก็ 20 กว่า เขายังมีอนาคต ไม่ได้พูดเพื่อให้ตัวเองเป็นนางเอก ส่วนโกรธก็โกรธเขา แต่ ณ ตอนนี้มองว่าเขาก็เป็นเด็กคนนึงที่มีอนาคตได้ ถ้าเขาเดินทางถูก ถ้ามีผู้ใหญ่ดีๆ ที่คอยแนะนำเขา เขาก็อาจคิดได้บ้าง"

เป็นแม่พระมาก?
"ถ้าเป็นเมื่อก่อนไม่มีทางคิดได้แบบนี้ค่ะ (หัวเราะ)"

เขาว่าเราเป็นเสิ่นเจิ้น งานคนละเบอร์ คืออะไร เสิ่นเจิ้นคือว่าเราของปลอม ใครปลอมกันแน่ ดูเขาก็ปลอมเยอะนะ?
"ปลอมในที่นี้ อาจเรื่องแบรนด์เนมหรือเปล่า ไม่รู้นะ คิดเอง ธัญญ่าเป็นคนไม่ใช้แบรนด์เนม"

ไม่อยากตอบโต้อะไรเหรอ?
"ก่อนหน้านี้เขาเขียนอะไร เราก็เขียนอีกแล้ว โมโห ว่าทำไมไม่เลิกซะที พี่เป๊กไปจัดการซิ แต่ ณ วันนี้พอเกิดกระแสอะไรที่เยอะๆ เรารู้สึกว่าอยากให้มีคนเตือนเขาให้หยุดมากกว่า เพราะเรื่องทั้งหมดมันย้อนกลับมาทำร้ายตัวเขาเองมากกว่า เรื่องที่เขาเขียนว่าเราไม่ยอมท้อง เป็นข้อความที่เขาพยายามดิสเครดิตเรา"

เขาเอาเรื่องไม่จริงมาพูด เพื่อให้เราดูไม่ดี?
"ประมาณนั้น ณ ตอนนั้นที่เราพยายามท้องและแท้งหลายรอบ น้องเขาอาจยังเด็กมากหรือเปล่า เราแค่แท้ง 3 รอบ ทำวิทยาศาสตร์รอบนึง ก็เลยพอดีกว่า แล้วพี่สาวเขาก็มาเสนอว่าจะท้องให้ เลยเป็นที่มาที่ไป"

อิงอิงท้องไม่ได้แน่ๆ เพราะพี่เป๊กทำหมันแล้ว?
"(หัวเราะ)"

มีคนลงในไอจีสตอรี่ว่าขอบคุณเพื่อนๆ ที่มาปาร์ตี้บ้านแฟน ตอนนั้นคือที่ไหน?
"ก็ที่บ้านนี่แหละค่ะ ไม่แน่ใจว่าใช่วันที่เจอกันหรือเปล่า แต่ถ่ายที่บ้านนี่แหละ มีคนส่งให้เราดู เราก็ส่งให้พี่เป๊กดูว่าเขาลงแบบนี้ได้ยังไง ลงทำไม เรารู้ว่าเขาอยู่ในฐานะอะไรอยู่แล้ว แต่ไม่ใช่สิ่งที่ควรเปิดเผยมั้ย เงียบๆ นิ่งๆ ดีกว่ามั้ย จะประกาศให้โลกรู้ทำไมว่าอยู่บ้านแฟน"

ที่เขาทำทั้งหมด ที่พยายามประกาศให้โลกรับรู้ คุกคามเรา เขาอยากได้อะไร อยากเป็นภรรยาโดยเขี่ยเราให้พ้นทาง หรือประกาศให้โลกรู้ว่าเป็นเมียน้อย หรืออะไร?
"ถ้าวิเคราะห์เอง ธัญญ่าว่าเขายังเด็ก เขาคงอยากเอาชนะ ในเมื่อเขารับรู้ว่าเราดูแลลูกในฐานะพ่อแม่ของลูก และไม่หึงหวงกันแล้ว ทำไมไม่ไปให้พ้นทาง ให้เขาได้มาอยู่ในจุดที่เขาควรอยู่ นี่คือความรู้สึกเรานะ เขาอาจเด็กมาก คิดแค่นี้ คงไม่ได้คิดไปไกลว่าเรามีหลายอย่างที่ต้องรับผิดชอบร่วมกัน"

ธัญญ่าว่าเขาจะเลิกกันมั้ย สิ่งที่เขาวาดฝันจะเกิดขึ้นจริงมั้ย เพราะธัญญ่าบอกว่าถ้าพี่เป๊กไม่จัดการเรื่องนี้ ธัญญ่ากับลูกจะเป็นฝ่ายเดินออกไปเอง คิดแบบนั้นจริงๆ เหรอ?
"เราพูดกับพี่เป๊กจริงๆ เราก็ไม่ได้ว่าอะไรถ้าเขาจะมาเป็นผู้ดูแล แต่ในเมื่อผู้ดูแลเข้ามาก้าวก่ายเราและลูก เราก็ไม่โอเคที่จะให้เขามาอยู่ในฐานะผู้ดูแล แต่ถ้าเกิดพี่เป๊กเลือกให้เขาอยู่ เราก็จะไม่อยู่

อันนี้คือความรู้สึกที่เราบอกพี่เป๊กไป แต่ธัญญ่าคิดว่าพี่เป๊กรักลูกมาก อะไรก็ตามที่มากระทบลูกเขาไม่ยอม เลยรู้สึกว่าความสัมพันธ์ในฐานะเชิงนั้นก็น่าจะจบลง"

ตอนนี้มีความสุขมากกับการทำบุญ?
"ตอนแรกเริ่มจากการทำบุญก่อน ทำบุญที่วัดป่าธรรมอุทยาน จ.ขอนแก่น สร้างมหาเจดีย์ ไม่ได้ทำคนเดียว แต่มีสะพานบุญที่บอกต่อๆ กันมา เราก็อยากร่วมบุญ

เราก็มีสิ่งที่ดีๆ คือสร้อยข้อมือกันคลื่นโทรศัพท์เราก็ทำขึ้นมาเอารายได้ส่วนหนึ่งหลังหักค่าใช้จ่ายไปสร้างพระประจำวันเกิด ไปประดิษฐานที่มณฑปมหาเจดีย์ ซึ่งจะทำทั้งหมด 15 องค์ด้วยกัน ฉะนั้นใครได้มาซื้อของของเราก็จะได้ร่วมบุญด้วย".

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  หมอดูทัก "ลาล่า" เนื้อคู่เด็กกว่า "ธัญญ่า" รีบบน ขอแฟนให้พี่!
  01:58

  หมอดูทัก "ลาล่า" เนื้อคู่เด็กกว่า "ธัญญ่า" รีบบน ขอแฟนให้พี่!

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:37 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์