“ธัญญ่า” ฟาดแรงถึง “น้องนักศึกษา” อยู่ไม่เป็น เตือนอย่าล้ำเส้น พร้อมจัดการขั้นเด็ดขาด

ข่าว

“ธัญญ่า” ฟาดแรงถึง “น้องนักศึกษา” อยู่ไม่เป็น เตือนอย่าล้ำเส้น พร้อมจัดการขั้นเด็ดขาด

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 ก.ย. 2563 05:30 น.

บันทึก

องค์แม่ลง!! กรณีนักศึกษาสาว ล้ำเส้นส่งข้อความคุกคามลูกสาว น้องลียา ทำให้ ธัญญ่า-ธัญญาเรศ เองตระกูล เจ้าของฉายา “เมียหลวงลวงสังหาร” ฟาดสั่งสอน พร้อมเปิดใจประเด็นร้อนแรง ในรายการ “คุยแซ่บ Show” กับเรื่องที่เกิดขึ้น

ทำไมรู้สึกว่าเขามาคุกคามลียา?

“ง่ายๆเลยคืออยู่ไม่เป็น ที่ผ่านมาเหมือนกล่าวถึงเราตลอดเวลา เขาอาจจะไม่เอ่ยชื่อ ก็มีคนที่ไลน์มาให้เราดู แคปมาให้ดูว่าเขากัดเราแบบนี้ๆ มันผ่านมา 3 ปีกว่าแล้ว เราก็เตือนตลอดว่าให้พี่เป๊กจัดการด้วยนะ ดูแลเด็กด้วย ณ วันที่เรารู้ ก็นัดคุยเลยว่าอยู่ในฐานะอะไร เราไม่ว่า แฟร์ๆอยู่แล้ว”

ตอนนั้นที่คุยว่าอยู่ในฐานะอะไร น้องเขาว่ายังไงบ้าง?

“ก็รับรู้ว่าเขาอยู่ในฐานะดูแลพี่เป๊กนะ เราโอเค เพราะเหมือนเราเปลี่ยนทัศนคติในการใช้ชีวิตคู่ไปแล้ว”

เวลาเจอกันเขาเป็นยังไงบ้าง?

“แรกๆเลยที่เจอ ที่เราเริ่มรู้สงสัยว่าไม่ใช่พนักงานปกติ คือเขาไม่สวัสดีเรา เราก็ถามพี่เป๊กว่าทำไมเขาไม่สวัสดี เป็นเด็กพี่หรือเปล่า พี่เป๊กก็บอกไม่ใช่ แต่ด้วยความที่เราเซ้นส์แรง เราก็สืบ พอรู้ ก็บอกพี่เป๊กให้นัดมาคุย มาเจอ มาแนะนำตัว ทำความรู้จักเลย เพราะว่าเราโอเค มันถึงจุดที่ว่ามีได้ ไม่มีความหึงหวงกันแล้ว”

เราตีกรอบไหมว่าต้องอยู่ยังไง?

“เราไม่มีกฎกติกาใดๆทั้งสิ้น ก็แค่ว่าใครที่จะเข้ามาอยู่ตรงนี้ จะต้องรู้สถานะตัวเองว่าอยู่ในสถานะอะไร ต้องไม่ก้าวก่าย ไม่ล้ำเส้น ไม่มายุ่งกับเรา กับลูกเรา ที่ผ่านมาผู้หญิงคนนี้เขายุ่งกับเราตลอดเวลา เรารู้สึกว่าเขาอยากจะมาแทนที่หรือเปล่า”

เขารู้จักกับน้องลียามาก่อนใช่ไหม?

“คือจริงๆกับลียาเขารู้จักกันมาก่อนแล้วนะตอนที่เขาทำงาน เขาอาจจะวัยรุ่นก็เลยคุยกันถูกคอ แต่ ณ วันหนึ่งที่ลียารู้สึกว่าผู้หญิงคนนี้ไม่ชอบแม่เขา ลียาก็ถอยห่าง แล้วที่ผ่านมาก็มีการไดเรกต์เมสเสจมาหาลียาบ่อย ซึ่งลียาก็ให้เราดูตลอด ล่าสุด ลียามาถามเราว่า ทำไม เขาต้องส่งข้อความมาหาลียาแบบนี้ เราก็รู้สึกว่ามันไม่ใช่แล้ว”

เคยเรียกคุยไหมว่าทำไมถึงทำแบบนี้?

“ไม่ค่ะ เคยคุยไปครั้งแรกเลยตอนนั้นเราถามเขาว่าไม่อยากแต่งงานมีครอบครัวเหรอ เขาก็บอกว่าเขาชอบผู้ใหญ่ ผู้ใหญ่เลี้ยงดูเขาได้ เราก็โอเคไม่เป็นไร ถ้าอย่างนั้นก็ดูแลกันดีๆ”

3 ปีที่ผ่านมา เตือนเด็กคนนี้ไปกี่ครั้ง?

“เราเตือนคนของเราว่าให้ไปจัดการนะ เหมือนพอเรื่องมันเงียบไปแล้วเราก็ไม่ได้ไปโวยวายอะไรต่อ มันก็กลับมาลูปเดิม”

มีแค่คนนี้คนเดียว หรือมีคนอื่นด้วย?

“คนอื่นเขาอยู่เป็นค่ะ คนที่อยู่เป็นเราไม่ยุ่ง”

ล่าสุดมีคอมเมนต์ว่าเป๊กเลือกเมียผิด?

“เลือกเมียผิดหรอคะ ก็ขำจริงๆนะ สงสารเขาเหมือนกันนะ อาจจะคิดน้อยจนลืมเปลี่ยนแอ็กเคานต์”

พี่เป๊กจัดการยังไง?

“พี่เป๊กไม่มีคำตอบให้เราไง เราก็เลยจัดการ เขาบอกว่าเขาจะเลิก แต่เราถามเขาว่าแล้วอะไรเป็นสิ่งยืนยันว่าจะเลิก เราไม่รู้ว่าอนาคตเขาจะทำอะไรได้อีกบ้าง ในเมื่อพี่เป๊กไม่จัดการ เราก็ต้องทำวิธีของเรา”

พอยื่นคำขาดแบบนี้เป๊กว่ายังไง?

“เขาก็ไม่พูด เขาก็บอกว่าเลิกแล้ว เลิกแล้ว”

แต่ดูเหมือน น้อง อ. ยังไม่หยุดล่วงล้ำเข้ามาใน พื้นที่ของธัญญ่า?

“เด็กอะเนอะ เขาก็อาจจะคิดน้อย อาจจะไม่ได้มีใครที่มาคอยชี้นำว่าวิธีที่ถูกควรจะทำอย่างไร ซึ่งน้องเขาไม่ได้มีเข้ามาพูดส่วนตัว หรือหลังไมค์ ไม่มีคำขอโทษ ไม่มีคำอธิบาย”

น้องเขาดูอยู่แน่นอน อยากบอกอะไรเขาไหม?

“จริงๆก็ยังมีอนาคตอีกไกล อายุ 20 กว่าๆเอง อยากให้ลองคิด ก่อนที่จะทำอะไรคิดดีๆ ลองเลือกทางเดินชีวิตที่มันถูกต้อง แล้วก็อะไรที่ไม่ดีไม่ควรก็อย่าทำ หรือถ้าจะเลือกเดิน จะเป็นลักษณะนี้ก็อย่าไปยุ่งกับบ้านใหญ่ อย่ายุ่งกับลูกเขา มีข่าวฆ่ากันมันเยอะแยะในสังคม เพราะฉะนั้นอยากให้ดูไว้ เราคือใจดีแล้วนะ นี่คือใจดีมาก (ลากเสียงยาว)”.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

อบอุ่น! "ธัญญ่า" ควงคุณแม่ตำส้มตำบอกรัก วันแม่
02:46

อบอุ่น! "ธัญญ่า" ควงคุณแม่ตำส้มตำบอกรัก วันแม่

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 17 สิงหาคม 2565 เวลา 10:49 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์