ทนมา 3 ปีแล้ว ธัญญ่า จัดเต็มถึงนักศึกษาสาว หลังยุ่งกับ น้องลียา

ข่าว

ทนมา 3 ปีแล้ว ธัญญ่า จัดเต็มถึงนักศึกษาสาว หลังยุ่งกับ น้องลียา

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ย. 2563 14:52 น.

เรียกว่าเป็นประเด็นร้อนทอล์ก ออฟ เดอะทาวน์ เลยทีเดียว สำหรับกรณีนักแสดง-พิธีกรสาว ธัญญ่า ธัญญาเรศ เองตระกูล โพสต์ภาพคู่กับ ทนายเจมส์ นิติธร แก้วโต ทนายความชื่อดัง พร้อมทั้งโพสต์ข้อความว่าปรึกษาทนายเพื่อเตรียมฟ้องนักศึกษาสาวที่ส่งข้อความถึง น้องลียา ลูกสาวของตนและไฮโซหนุ่ม เป๊ก สัณชัย เองตระกูล ว่าเป็นการคุกคามเด็ก นำไปสู่การแฉภาพนักศึกษาสาวคนหนึ่งและข้อความสนทนา จนกลายเป็นดราม่าร้อนในโลกโซเชียล

ล่าสุด ธัญญ่า ธัญญาเรศ เปิดใจถึงเรื่องนี้ผ่านทางรายการ “คุยแซ่บ Show” ทางช่องวัน 31 ถึงเรื่องดังกล่าว โดยมี พีเค ปิยะวัฒน์ และ ใบเฟิร์น พัสกร รับหน้าที่พิธีกร ซึ่งแต่ละประโยคที่ธัญญ่าพูดผ่านรายการนั้นแซ่บสะเทือนสุดๆ พูดแบบหมดเปลือกเลยทีเดียว

โดย ธัญญ่า เล่าว่า “คือจริงๆ แล้วเป็นเรื่องที่เกิดมา 3 ปีกว่า คือเรื่องเด็กที่เป็นข่าว สรุปง่ายๆ คืออยู่ไม่เป็น เขาอยู่ในฐานะที่เรารู้ๆ กันอยู่ ซึ่งเราเปลี่ยนทัศนคติในการใช้ชีวิตครอบครัว เพราะถ้าอยู่แบบหึงหวง ชีวิตเราไม่มีความสุข พออายุเยอะขึ้น ทะเลาะกันทีก็ดีกันอีกแล้ว เลยลองเปลี่ยนตัวเองว่าถ้าให้เขาใช้ชีวิตแบบที่เขาต้องการแล้วเราอยู่ด้วย พออยู่ได้ก็มีความสุข ลูกเราก็จะได้ไม่มีปัญหาขาดความอบอุ่นค่ะ

ตอนแรกๆ ไม่รับรู้ ใครรู้ไรไม่ต้องมาบอก แต่ตอนหลังเรารับรู้ได้ เราจะได้ไม่โง่ เราอยากให้มีคนดูแล ก็บอกเขาว่าให้ดูแลพี่เป๊กหน่อย ถามว่าจุดที่ยอมรับตรงนี้ได้เมื่อไหร่ ก็ 3-4 ปีแล้วนะ ส่วนประเด็นแชตหลุดเรื่องเตือนสูบบุหรี่ เอาอย่างนี้ เรารู้ว่าผู้หญิงคนนี้อยู่ในฐานะอะไร ที่ผ่านมาเขาอาจจะอยากอยู่ในจุดที่เราอยู่รึเปล่า เขาจิกกัดตลอดเวลาแล้วมีคนส่งมาบอก เราก็บอกให้คนของเราไปจัดการ อยู่อย่างนี้มา 3 ปี เราก็บอกว่าอย่าให้ทนไม่ไหว จนถึงวันนี้เขาก็ส่งข้อความมาหาลูกเรา เขากับลียารู้จักกันอยู่แล้ว เพราะเขาเคยทำงานที่นี่ แต่พอตอนหลังเขารู้สึกว่าเขาไม่ชอบแม่ ก็เลยถอยออกมา แล้วก็เอาข้อความของเขาที่ส่งมาหาลียามาให้เราดู

ตอนนั้นก็สับสนตัวเองว่ารู้สึกยังไง แต่ดูไปสักพักเรารู้สึกว่าเราโมโหนะ เขาส่งมาเรื่อยๆ แต่นานๆ ที เขาก็คุยดี ก็ไม่เป็นไร เราก็ไม่ได้ห้ามลูกไม่ให้ตอบ แต่ข้อความนี้ถ้าลองดูดีๆ นัยคือห่วงพ่อลียา ทำไมต้องมาบอกลูก แล้วเราเป็นคนดูแลลียา ถ้าเขามาบอกเรา เราอาจจะคุยกับเขาดีๆ ก็ได้ แต่เขามาบอกลูก เกิดวันนึงเขามาบอกว่าเขาเป็นใคร แล้วลูกเราล่ะจะทำไง ลียาก็รู้ เขาเป็นเด็กฉลาดแต่ไม่พูด เขารู้สึกว่าเขาไม่ชอบแม่เรา ด้วยปฏิกิริยาต่างๆ ที่เกิดขึ้น เขาจะมีคำถามบางอย่างที่มาถามเรา เราพยายามอธิบายว่าแด๊ดดี๊หล่อนะเนี่ย สาวๆ ชอบเยอะ แล้วลียาพูดว่าเขารักแด๊ดดี๊หรือเงินแด๊ดดี๊ เราก็บอกว่างั้นลียาก็เก็บเงินแด๊ดดี้ไว้เยอะๆ สิ (หัวเราะ)

ถามว่ารู้สึกยังไงที่ลูกพูดแบบนี้ เราไม่ได้สะใจ รู้สึกว่าลูกเรามีความคิด เขารักและห่วงพ่อมาก ทุกวันนี้เวลาเพื่อนพี่เป๊กมาบ้าน เขาจะบอกเราว่าให้บอกลูกหน่อยว่าเป็นเพื่อน ลียาก็จะมองนิ่งเฉยๆ เขาจะมีอะไรของเขาอยู่ กับเรื่องที่เกิดขึ้น เขาก็ถามว่าทำไมจะต้องมีการส่งข้อความแบบนี้หาเขา พ่อก็บอกว่าอย่าใส่ใจ รักลียาที่สุด เขาก็โอเค เขาเป็นเด็กพูดน้อย รู้สึกยังไงก็พูดแต่พูดสั้นๆ เราเคยคิดว่าวันนึงถ้าเขาโตขึ้นมา แล้วเขาไปดูข่าวเมื่อ 10 ปีที่แล้ว เราก็เตรียมคำพูดบอกเขาแล้ว เขาก็บอกว่าสมัยก่อนหม่ามี้กับแด๊ดดี๊ดังนะเนี่ย เราก็บอกแล้วว่าพ่อหล่อไง เขาก็ชิลๆ

ทุกวันนี้เรื่องแบบนี้ชิลมาก คนดูแลพี่เป๊กมีหลายคน แต่อยู่ที่ว่าเขาอยู่เป็นรึเปล่า เราก็อยู่ส่วนของเรา เขาก็มีความสุข เราไม่ทุกข์ใจ แต่ถ้ามีคนล้ำเส้นและมาถึงลูกเรา เรายอมไม่ได้ คนของเราจัดการไม่ได้ แล้วเราเตือนมาตลอด 3 ปีว่าอย่าล้ำเส้น เขาจัดการไม่ได้ มายุ่งกับลูก ณ วันที่คุยกับเขาครั้งล่าสุดเขาบอกว่าจะเคลียร์งานทุกอย่างแล้วจะมาคุยวันที่ 28

พอวันที่ 28 เราเข้าไปคุย เขาบอกว่าเลิกยุ่งแล้ว เราก็ถามว่ามีอะไรยืนยันมั้ยเพราะอันนี้เราไม่โอเคมากๆ แต่พอเขาจัดการไม่ได้ เราก็ไม่ได้ตามต่อว่าสรุปเขาเลิกไม่เลิก แต่อันนี้มันเกี่ยวกับลูก ในเมื่อไม่มีคำตอบให้ เขาจัดการไม่ได้ เราจะจัดการด้วยวิธีเองแล้วนะ เขาก็บอกว่าแล้วแต่ วันรุ่งขึ้นคือวันที่ 29 เราก็เลยโพสต์เตือนเด็กคนนั้นว่ามายุ่งกับลูกเราจะรอดมั้ย เราปล่อยผ่านไม่ได้ เรื่องลูกเซ้นซิทีฟมาก

เรื่องที่คนดูแลสามีหลายคน แต่คนนี้คนเดียวที่เขาล้ำเส้น คนอื่นน่ารัก เวลาลียาต้องการใช้เงิน ก็ให้เขาไปเบิกเงินจากพี่เป๊กมาให้หน่อย เหมือนเราสั่งงานน่ะ ถามว่าชีวิตในละครกับชีวิตจริงอะไรแซ่บกว่า ชีวิตเราถ้าเอาไปทำละครจะสนุกมาก ส่วนก่อนหน้านี้กับน้องที่เป็นข่าวถ่ายรูปคู่กันใส่แคปชั่นเหม็น จริงๆ รูปนี้นานแล้วตั้งแต่ 2018 เราถ่ายคู่กับเขา เขาก็มีการโพสต์ว่าถ่ายกับคุณแม่ แต่ไม่รู้เป็นเพราะพี่เป๊กคงไปจัดการแล้วเขาคงโมโหรึเปล่า เขาเลยเปลี่ยนแคปชั่นว่าเหม็น ไม่รู้เปลี่ยนตั้งแต่เมื่อไหร่ ซึ่งเราก็ใจดีแล้ว ให้เขาอยู่ในฐานะที่อยากอยู่ แต่เขาอาจจะอยากให้เราออกไปรึเปล่า ซึ่งเราอยู่ในฐานะแม่ของลูก เป็นสิทธิ์ที่เปลี่ยนไม่ได้

ถามว่าอะไรที่ทำให้อยู่ในฐานะนี้ รู้สึกว่าการเลิกกันมันง่ายมาก แต่ถ้าวันนึงเราประกาศเลิกกัน แล้วเจอผู้หญิงที่อยากใช้ชีวิต แล้วเราไปแต่งงานใหม่ แล้วลูกเราล่ะ ลียาพูดว่าถ้าใครคนใดคนหนึ่งไปมีคนใหม่ เขาไม่อยู่กับใครเลยนะ เขาเข้าใจค่ะ แต่ทุกวันนี้เราประคับประคองให้ดีที่สุด ในเมื่อมีผู้หญิงเข้ามาก็เปิดรับไปเลย ทุกวันนี้เราทำเพื่อลูก แต่เรามีความผูกพัน ห่วงใยกัน เวลาเขาไปไหนแล้วเราไม่อยู่ เราก็บอกให้คนที่ดูแลช่วยพาเขาขึ้นไปนอน เราก็ไม่ได้แสดงความเป็นเจ้าของ

เราเคยคิดนะว่าคนที่ทำแบบนี้ทำได้ไง มีหลายคนที่เป็นพ่อแม่ให้ลูก แต่ต่างคนมีชีวิตตัวเอง เราเคยคิดว่าเราทำไม่ได้ เราต้องตีให้แตก จนวันนึงผู้ใหญ่สอนมาเรื่อยๆ แล้ววันนึงเราหมดความหึงหวงไปเอง ชีวิตมีความสุขมาก ตั้งแต่เราไม่ตามหึงชีวิตแฮปปี้ จริงๆ เขาเป็นคนดี รักลูกมาก ดูแลเราและครอบครัว เขาเป็นคนสปอร์ต ดูแลดี ถ้าเราเลิกกับเขาไปมีคนใหม่ มันก็แฮปปี้ในจุดนึง แต่ถ้าเราไม่เจอคนที่ดูแลเราดีขนาดนี้ เราจะเลิกทำไม ก็บอกเขาว่าถ้าจะมีคนดูแลเพิ่มขึ้น เราก็บอกเขาว่าขอเพิ่มเงินเดือนนะ แต่บอกไม่ได้ว่าเท่าไร เดี๋ยวคนขอยืม

จริงๆ ก่อนหน้านี้เราก็เคยบอกว่าจะเลิก พอพี่เป๊กง้อ เราเลยขอเงินเพิ่ม เขาก็โอนเงินให้ ประมาณ 8 หลัก ถ้าเงินมากพอเราก็หายโกรธ (ยิ้ม) เราต้องเปลี่ยนวิธีคิด เมื่อก่อนจะเอาเงินมาฟาดหน้าเราไม่ยอม เธอต้องรักฉันที่สุดสิ แต่พอเปลี่ยนวิธีคิดได้ก็แฮปปี้มาก ถามว่าเขามีคนดูแลกี่คน จริงๆ เรารู้เท่าที่รู้ ถ้าให้นับ 2 มือไม่พอหรอก

กับเรื่องล่าสุดพี่เป๊กไปจัดการรึยัง ไม่รู้ แต่พอเราโพสต์เรื่องนี้ เขาก็ไม่ได้คุยเรื่องนี้เลย เขาก็ลงภาพว่ากลางทะเลเงียบเหงาดี ก็มีคนเข้าไปแซว แต่เขาไม่มีพูดถึงเรื่องนี้กับเราเลย กับที่ผู้หญิงคนนั้นบอกว่าโสดแล้ว อาจจะเพราะมายุ่งกับลูก พี่เป๊กก็อาจจะไปบอกว่าเลิกยุ่ง เขาก็เลยบอกว่าโสด คิดว่าอย่างงั้นนะ

ถามว่าน้องคนนั้นเคยมาคุยไหมว่าต้องการอะไร ไม่เคยถาม ไม่เคยคุย ตอนที่เรารู้ว่าน้องคนนี้อยู่ในฐานะอะไรก็พามาเจอเลย เราโอเค เราก็ถามว่าอายุยังน้อย ไม่อยากแต่งงานเหรอ เขาบอกเขาชอบผู้ใหญ่ เราก็เลยบอกว่างั้นดูแลเขาให้ดีแล้วกัน กับเรื่องที่ชาวเน็ตพุ่งเป้าไปที่คนนี้ สรุปแล้วใช่น้องคนนั้นหรือเปล่า ใช่ค่ะ ชาวเน็ตเก่งมาก บางอย่างที่เขาไปขุดมาเราก็ไม่เคยเห็น ถามว่าจะฟ้องไหม ก็เป็นไปตามกฎหมาย ถ้าน้องออกมายืนยันว่าไม่ยุ่งกับครอบครัวเราอีกก็จะให้อภัย เราทนมานาน ให้โอกาสมาหลายรอบแล้ว เขาอยู่ไม่เป็น ถ้าอยู่เงียบๆ เราพร้อมจะคุยดีๆ เหมือนน้องคนอื่นๆ จะได้ฝากเรื่องอื่นๆ ได้ คนที่อยู่เป็นเราไม่ว่า เราแฟร์มากจริงๆ

ถ้าสมมติว่าน้องสำนึกว่าจะไม่มายุ่งแล้ว แต่ขออยู่เหมือนเดิมได้มั้ย เราก็ไม่มั่นใจว่าเขาจะไม่ยุ่งจริงๆ ที่ผ่านมาเราเตือนตลอดเวลาว่าอย่ามายุ่ง บอกให้คนของเราจัดการ พอมายุ่งกับลูกเลยรู้สึกอันตราย ที่ผ่านมามีเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหลายรอบ กับเรื่องที่เขาเปลี่ยนแอคเคาต์แล้วเม้าท์ว่าเราไม่อยากมีลูกเพราะกลัวอ้วน เราโกรธมั้ย เราไม่โกรธ เราสงสารเขาแล้วนะ เพราะด้วยความที่เขาเด็ก คิดไม่เป็น แล้วโป๊ะตรงลืมเปลี่ยนแอคเคาต์แล้วมาด่าเรา ต้องการแสดงความคิดเห็นด่าเรา ที่บอกว่าเรากลัวอ้วนเลยไม่อยากท้องเอง ไม่รู้สิ น้องเขาคงเกิดไม่ทันช่วงที่เราพยายามมีลูก เขาก็อยากแสดงความคิดเห็นแหละแต่ว่าพลาด

สุดท้ายจะฝากถึงเขาว่า ชีวิตของตัวน้องเองมันก็มีอนาคตอีกไกล อายุเพิ่ง 20 ต้นๆ อยากให้ลองคิดดูว่าที่ผ่านมาที่ทำอะไรไปแล้วเรานิ่งเฉย เราส่งคนของเราไปจัดการ แต่ยังมีมาเรื่อยๆ ลองคิดดูว่าถ้าตัวน้องเองมาอยู่ในฐานะที่ที่เราอยู่น่ะจะทำยังไง ยังไงก็ตามแต่ อย่าไปทำอย่างนี้กับครอบครัวใครอีก อยากจะอยู่ในจุดที่อยู่ก็อยู่ให้เป็น อยู่นิ่งๆ อยู่เงียบๆ จะอยู่ได้นาน อาจจะมีเงินมากกว่านี้ และมีชีวิตที่ดีกว่านี้นะคะ ส่วนกับพี่เป๊ก อยากจะให้เป็นบทเรียนนะพี่ คือตัวธัญญ่าเองเนี่ย พี่ก็รู้ว่าธัญญ่าใจดีแค่ไหน แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่ธัญญ่าเอาจริง พี่รู้ว่าธัญญ่าเป็นยังไง เพราะฉะนั้นอย่าให้เกิดขึ้นอีก คุมเด็กให้ได้ อย่าให้เด็กคนไหนมาหืออือกับตัวธัญญ่าและลูกอีกนะพี่นะ”.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  เจ๊าะแจ๊ะริมจอ : ธัญญ่า ธัญญาเรศ
  01:22

  เจ๊าะแจ๊ะริมจอ : ธัญญ่า ธัญญาเรศ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 13:26 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์