"เกมต่อชีวิต" เด็กหญิง ม.6 สู้ปลดหนี้ 3 หมื่น หวังได้เรียนต่อมหาวิทยาลัย

ข่าว

  "เกมต่อชีวิต" เด็กหญิง ม.6 สู้ปลดหนี้ 3 หมื่น หวังได้เรียนต่อมหาวิทยาลัย

  ไทยรัฐออนไลน์

  23 ส.ค. 2563 07:30 น.

  เกมต่อชีวิต พาไปลุ้นกับเรื่องราวของ “ครอบครัวบ้านน้องวน จ.ระยอง” เด็กหญิงตัวน้อยที่มีความรับผิดชอบเกินวัย ไม่ว่าจะภาระหนักหนาแค่ไหน ก็ขอสู้เพื่อตอบแทนพ่อและแม่

  ครอบครัวของน้องวนมีสมาชิกทั้งหมด 4 คน คือ น้องวน, พ่อ, แม่ และน้องสาว ซึ่งพ่อกับแม่ทำงานในโรงงานไม้ ต้องทำงานตั้งแต่เวลา 04.00–00.00 น. เมื่อน้องวนเห็นว่าพ่อแม่ต้องทำงานหนัก จึงมักจะตื่นตั้งแต่ตี 4 เพื่อไปช่วยพ่อกับแม่ทำงาน และหลังเลิกเรียนก็จะกลับมาช่วยทำงานต่อจนถึงเวลา 4 ทุ่ม

  หากโรงงานไม้หยุด น้องวนกับน้องสาวก็จะไปรับจ้างเก็บมังคุดเพื่อหารายได้เสริม และถึงแม้เธอจะต้องทำงานหนักตั้งแต่ยังเด็ก แต่น้องวนก็เป็นเด็กเรียนดี สามารถสอบได้ที่ 1 ทุกปี

  วิกฤติของครอบครัวน้องวนคือ หนี้สิน 30,000 บาท ทำให้น้องวนกังวลว่าหากเรียนจบชั้น ม.6 แล้ว อาจจะไม่ได้ศึกษาต่อ ในวันนี้พวกเขาจึงสู้เต็มที่เพื่อนำเงินไปปลดหนี้

  ร่วมส่งกำลังใจให้พวกเขาต่อชีวิต แก้วิกฤติของครอบครัวให้สำเร็จ ในรายการเกมต่อชีวิต ทุกวันเสาร์และวันอาทิตย์ เวลา 19.00-20.00 น. ทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เกมต่อชีวิตไทยรัฐทีวีรายการไทยรัฐทีวีช่อง32ข่าวบันเทิงข่าวดารา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 28 กันยายน 2564 เวลา 01:20 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์