ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สรุปดราม่า ใหม่ ดาวิกา ถูกวิจารณ์ไม่โพสต์แสดงจุดยืนเสรีภาพความคิดเห็น

  ไทยรัฐออนไลน์15 ส.ค. 2563 18:12 น.
  SHARE

  กลายเป็นดราม่าหนัก เมื่อชาวเน็ตคอมเมนต์เรียกร้องในไอจีให้นางเอกสาวฮอต ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่ โพสต์ข้อความแสดงจุดยืนเรื่องสิทธิเสรีภาพในการแสดงความคิดเห็น เหมือนกับดารานักแสดงคนอื่นๆ ที่ออกมาแสดงความคิดเห็น จนทำให้แฮชแท็ก #วันนี้ดาราcalloutหรือยัง ติดเทรนด์ทวิตเตอร์

  ใหม่ ดาวิกา ขอบคุณภาพจากทวิตเตอร์ @DavikaH
  ใหม่ ดาวิกา ขอบคุณภาพจากทวิตเตอร์ @DavikaH

  และเหตุผลที่ชาวเน็ตเรียกร้อง เป็นเพราะว่า ใหม่ ดาวิกา ทำงานให้กับยูนิเซฟ ซึ่งเป็นองค์กรที่ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์เช่นกัน แต่ก็มีแฟนคลับของใหม่หลายคนที่ขอร้องอย่าดึงใหม่เข้ามาอยู่ในเรื่องการเมือง ซึ่งหลังจากนั้นมีกระแสว่าใหม่ลบคอมเมนต์เกี่ยวกับการเมืองทิ้งไป ทำให้ชาวเน็ตหลายคนไม่พอใจอย่างมาก จนทำให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์หนัก

  แม้จนถึงตอนนี้ ใหม่ ดาวิกา ไม่ได้ชี้แจงอะไร แต่ล่าสุดในทวิตเตอร์มีการแชร์ภาพทวิตเตอร์ของใหม่ที่กดไลค์ข้อความในทวิตเตอร์ของนักแสดงรุ่นน้องอย่าง ต้าเหนิง กัญญาวีร์ สองเมือง ที่ทวีตเกี่ยวกับสิทธิเสรีภาพในการแสดงความคิดเห็นว่า “Everyone has the right to freedom of expression. - Equality and Human rights Commission”

  นอกจากนี้ ใหม่ ดาวิกา ยังกดไลค์ข้อความจากแฟนๆ ที่ให้กำลังใจ และออกโรงชี้แจงแทนใหม่ว่า จริงๆ แล้วใหม่ลบเพียงสองคอมเมนต์เนื่องจากทั้ง 2 คอมเมนต์มีการโต้ตอบกันอย่างดุเดือด จึงตัดสินใจลบไป บางคนไม่ทันเห็นคอมเมนต์ด้วยซ้ำแต่คาดเดากันไปเอง และใหม่ก็ได้รีทวีตข้อความจากแฟนคลับคนหนึ่งที่บอกว่ากี่ครั้งแล้วที่ใหม่โดนใส่ความด้วยเฟกนิวส์แบบนี้ พอคนเริ่มมาพูดว่าไม่ใช่ มันก็ไม่ทันแล้ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ใหม่ ดาวิกาใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่ใหม่ ดาวิกา การเมืองดารากับการเมืองข่าวบันเทิงดารา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 25 กันยายน 2563 เวลา 11:33 น.