ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  “โอม” เจองานหิน รับบท ผีดิบครั้งแรก ซ้ำอู้คำเมืองกลัวคนไม่อิน ใน "ภูตรัตติกาล"

  ไทยรัฐออนไลน์13 ส.ค. 2563 06:10 น.
  SHARE

  เจองานหินเข้าให้ สำหรับพระเอกหนุ่มสุดหล่อ “โอม-อัชชา นามปาน” ที่ต้องมารับบทบาทหนักถึงสองคาแรกเตอร์ทั้งอดีตและปัจจุบัน ในละคร ภูตรัตติกาล ทางช่อง 8 นอกจากต้องเจอบทที่ดราม่าหนักแล้ว เรื่องนี้ความพิเศษอยู่ที่ หนุ่มโอมยังต้องมาสวมบทผีดิบดูดเลือดเป็นครั้งแรก ซึ่งกว่าจะได้แต่ละฉากใช้เวลาถ่ายทำร่วมหลายชั่วโมง เท่านั้นไม่พอ ภาษาที่ใช้ในการสนทนา ดันเป็นภาษาเหนือที่หนุ่มโอม มีพื้นฐานเป็นศูนย์ พูดเลยว่ามาร่วมงานกับช่อง 8 ครั้งแรกก็โดนรับน้องโหดซะแล้วจ้า

  ด้าน โอม อัชชา กล่าวว่า “เรื่องนี้เป็นการร่วมงานกับช่อง 8 ครั้งแรกก็ต้องขอบคุณผู้ใหญ่มากๆ ครับ ด้วยบทคาแรกเตอร์น่าสนใจมาก เป็นโปรดักชั่นที่ใหญ่ ครบสมบูรณ์ใครจะพลาดครับ (หัวเราะ) เรื่องนี้รับบทเป็นเจ้า ภีรจักษณ์ และเจ้าหลวงคำเมือง ทั้งพาสอดีตและปัจจุบัน ซึ่งก็เป็นผีดิบเหมือนกัน ต่างที่ยุคสมัย ที่สำคัญเราต้องพูดภาษาเหนือด้วย ยอมรับเลยว่าหนักใจ หนักทุกวัน พยายามจะคิดเป็นภาษาเหนือตามไปด้วย บางทีเราต่อบทกับนักแสดง พูดจบแล้วเรายังไม่เข้าใจความหมายคืออะไร ก็ต้องฝึกกันพอสมควรเลยครับ วันแรกที่เราเห็นบทเราคิดในใจว่าเราจะรอดมั้ย กดดันมาก กลัวเป็นภาระให้ทุกคน แต่พอมาเจอหน้ากองเราก็เห็นว่าทุกคนประสบปัญหาเดียวกับเรานะ (หัวเราะ)โชคดีมีคนเป็นโค้ชให้ ช่วงแรก เทคนิคของเราคือฟังบ่อยๆ ทางโค้ชเค้าจะอัดเสียงมาให้เราก็ฟังจับโทนสำเนียง บางทีบทยาวทำให้การตีความมันช้าลง

  เรื่องนี้ต้องเล่นเป็นผีดิบครั้งแรกด้วย อุปสรรคเยอะ ทั้งติดเขี้ยว เราพูดไม่ชัดแน่นอน ยังต้องพูดเหนือด้วย ใส่คอนแทคเลนส์สีแดงอีก ถอดเข้าถอดออก เลือดที่ต้องเลอะ แต่ละฉากกว่าจะผ่านไปได้ยากมาก ยังไม่รวมถึงการใช้เทคนิคในการถ่ายทำ ซีจีต่างๆ อีก แต่เรารวมถึงนักแสดงในเรื่องนี้ ทีมงานทุกคนช่วยกันดีมาก ทำให้ผ่านไปได้ด้วยดี เรื่องนี้ครบรสนะ มีดราม่า บู๊ มุมกุ๊กกิ๊กของผมกับน้องเบนซ์ มีความน่ากลัวสยองขวัญ พาสอดีตก็มีโลเคชั่น ชุดสวยๆ ให้ชม อยากจะฝากละครเรื่องนี้ด้วยนะครับ เรื่องราวค่อนข้างครบมากๆ พวกเราชาวช่อง 8 ทุกคนตั้งใจมาก เป็นละครโปรดักชั่นใหญ่น่าติดตามอีกเรื่อง ฝากด้วยนะครับ ภูตรัตติกาล ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 20.20 น. ทางช่อง 8 กดเลข 27

  อ่านเรื่องย่อนิยายไทยรัฐทุกเรื่อง >> คลิกที่นี่

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ภูตรัตติกาลภูตรัตติกาล เรื่องย่อนิยายโอม อัชชาละครช่อง 8โอม อัชชา ละครภูตรัตติกาล เบื้องหลังละคร

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 22 กันยายน 2563 เวลา 12:11 น.