ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "วี-วิโอเลต" ถ่ายทอดตัวตน ศิลปินอินเตอร์ ทั้งหมองหม่นและสดใส

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์9 ส.ค. 2563 07:15 น.
  SHARE

  จุดเริ่มจากก้าวเดินจากเส้นทางศิลปิน จนได้รับโอกาสงานหลากหลายในวงการบันเทิง มาถึงวันของสาวมากความสามารถ “วี-วิโอเลต วอเทียร์” ที่ได้ปล่อยอัลบั้มเดี่ยวครั้งแรกในชีวิต “Glitter and Smoke” อัลบั้มเพลงสากลสไตล์อัลเทอร์เนทีฟป๊อป ภายใต้ค่ายเพลงใหญ่ “ยูนิเวอร์ซัล มิวสิค (กรุ๊ป)” ถ่ายทอดจากเรื่องราวหลากหลายที่บันทึกไว้ทั้งวันสดใสและวันหมองหม่น จัดเต็มทั้งบทเพลงและการแสดงโชว์ได้เข้าถึงอินเนอร์ เข้าไปถึงใจแฟนๆ เปิดรับให้เป็นศิลปินตัวจริง

  เลยต้องถามเริ่มจากทำไมถึงเลือกเล่าเรื่องเป็น 2 โทนที่แตกต่าง ทั้ง Glitter and Smoke แล้วจริงๆ เรื่องราวในชีวิตเราอยู่ในฝั่งไหนมากกว่ากัน?

  “วีว่ามันเป็นความผสมผสานกันมากๆ คนเรามันสามารถมีความสุขและร้องไห้ในเวลาเดียวกันได้ เพราะฉะนั้นมันเลยเป็นฟีลลิ่งนั้นในเพลงวี ที่มีทั้งเศร้าทั้งสุขในเพลงเดียวกัน ไม่ได้เป็นขาวหรือดำไปเลย มันคือ Glitter and Smoke คือมีความสดใสและหม่นๆในเวลาเดียวกันเลย ส่วนชีวิตจริงตอนนี้วีว่าวีจะค่อนข้างอยู่ทาง Glitter นะคะ”

  อัลบั้มนี้อยากสื่อสารอะไร เล่าถึงอะไรบ้าง?

  “ใครฟังเพลงวี วีจะเป็นคนเล่าเรื่องอย่างตรงไปตรงมา อยากได้รับอะไรก็ลองฟังดูว่าฟังแล้วได้รับอะไรไปบ้าง แล้วแต่ว่าใครรู้สึกอะไรค่ะ”

  เป็นอัลบั้มแรกในชีวิตด้วย ตอนที่เลือกทำอัลบั้มภาษาอังกฤษ มีความลุ้นเยอะมั้ย?

  “ก็ลุ้นกับกระแสตอบรับเหมือนกันนะคะว่าคนฟังจะว่ายังไง เพราะรู้ว่าพอมันไม่ใช่ภาษาที่สื่อสารกับคนไทยโดยตรง มันก็ลุ้นว่าเค้าจะเก็ตรึเปล่านะ จะยังไง แต่คนที่เป็นกลุ่มคนฟังของเราก็ค่อนข้างเก็ตเลยค่ะ”

  พอฟีดแบ็กเพลงออกมาดีมากเราโล่งอกมั้ย เพราะเหมือนเป็นการพิสูจน์ได้ว่าแฟนๆเปิดใจยอมรับในเพลงของเราและความเป็นศิลปินระดับอินเตอร์?

  “ดีใจค่ะ ที่คนมองว่าเป็นศิลปิน จะอะไรก็ได้เราก็ยังเลือกที่จะทำเพลงต่อไปเพราะรู้ว่าเรามีอะไรที่จะพูดและแชร์ อยากแบ่งปันเสียงเพลงกับทุกคนจะเรียกเป็นศิลปินไทยก็ไม่ติดเพราะในอนาคตวีก็ยังอยากทำเพลงไทยอยู่ อัลบั้มนี้เป็นอัลบั้มแรกของวี และเป็นอัลบั้มที่วีภูมิใจนำเสนอ มันมีความทดลองอะไรบางอย่างของวีอยู่ วีดีใจที่วีทำสิ่งนี้ออกมาได้สำเร็จและชอบสิ่งนี้มากๆ หวังว่าทุกคนจะชอบเหมือนกัน”

  ถ้าเปรียบการทำอัลบั้มนี้กับการเดินทาง สำหรับเราแล้วเป็นยังไง?

  “คิดว่ามันเป็นการเดินทางแบบแบ็กแพ็ก โรดทริปเหมือนกันค่ะ แต่ก็เป็นการเดินทางอยู่ในรถ เพราะ เวลาเขียนเพลงก็ได้ไอเดียตอนอยู่ในรถ หรือไม่ก็เห็นภาพรถวิ่ง”

  ความตั้งใจในเส้นทางดนตรีของเรามีเป้าหมายยังไง?

  “หวังว่าจะได้ทำสิ่งนี้ไปเรื่อยๆ ตลอดชีวิตค่ะ และหวังว่าอยากมีคอนเสิร์ตเป็นของตัวเอง วีว่าเรามองไกลขนาดนั้นไม่ได้หรอก เพราะเราก็ไม่รู้ว่าทางข้างหน้าเป็นยังไง ตอนนี้เราก็รู้เป้าหมายสั้นๆในปีถึงสองปี ว่าเราอยากทำอัลบั้มต่อนะ แต่เราไม่สามารถไปคาดหวังสิ่งที่คนมองเรากลับมาได้ เราได้แต่คาดหวังตัวเองว่าเราจะทำอะไรบ้าง”

  รู้สึกยังไงที่แฟนๆ ชื่นชมเราเพราะได้เห็นความสามารถของเราที่หลากหลาย ทั้งร้องเพลง แต่งเพลง งานแสดง มีหลักในการทำงานยังไง?

  “ทำให้สนุกค่ะ เอนจอยกับสิ่งที่ทำ พอเราชอบแล้วเราจะอยากทำและอยากทำได้ดี และทำได้ดีขึ้น ถ้าถามว่าชอบอะไรมากวีว่าวีชอบเพลงกับหนังมันไปด้วยกันคู่ๆกัน แต่ถ้าต้องเลือกจริงๆวีคิดว่า วีขาดเสียงเพลงไม่ได้ อาจจะชอบเพลงที่สุด แต่ไม่ได้อยากเลือกเท่าไหร่”

  กับหนุ่มเก้า-จิรายุ หวานใจซึ่งเป็นศิลปินเหมือนกัน แชร์กันแนะนำกันเรื่องดนตรียังไงบ้าง?

  “วีก็เล่าให้เค้าฟังบ้าง เค้าก็ให้กำลังใจและแนะนำกันเพื่อสิ่งที่ดีในอนาคตของแต่ละคนค่ะ”

  รู้สึกยังไงที่พอแฟนๆเริ่มรู้ว่ากำลังคุยกันกับเก้า ก็มีแต่กระแสเชียร์ จิ้นกัน รู้สึกยังไงที่คนชมว่าเป็นคู่ที่น่ารัก?

  “ก็ขอบคุณมากค่ะ แต่ไม่อยากให้คาดหวังอะไรเยอะนะคะ ของอย่างนี้มันก็ต้องค่อยๆ ดูกันไป ตั้งแต่เป็นข่าวมาที่คนจับตาวีก็ยังไม่เคยรู้สึกอึดอัดหรือไม่เป็นตัวเอง เพราะเอาจริงๆ เราก็คุยกับเก้าว่าเราไม่ได้อยากเปิดเผยให้ทุกคนรับรู้ทุกอย่างในเรื่องของเราขนาดนั้น คือเราก็ไม่ได้ลงรูปคู่กัน ไม่ได้แชร์อะไรขนาดนั้น”

  ได้แต่งเพลงให้ความสัมพันธ์ครั้งนี้มั้ย หรือคิดจะแต่งมั้ย?

  “ต้องรอฟังในอนาคตค่ะ ถ้าเดี๋ยวได้รู้เองค่ะ”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วี วิโอเลตวิโอเลต วอเทียร์Glitter and Smokeอัลบั้มเดี่ยวอัลบั้มเพลงใหม่เก้า จิรายุวี เก้า แฟนนักร้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 28 กันยายน 2563 เวลา 03:42 น.