ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  บี้ ตัดใจทิ้งบ้าน 30 ล้านที่ซื้อให้ กุ๊บกิ๊บ เจอพิษโควิด-19 เงินไม่พอจ่าย

  ไทยรัฐออนไลน์8 ส.ค. 2563 17:41 น.
  SHARE

  ปกติรับงานอยู่เมืองจีน แต่หลังจากที่เจอ โควิด-19 ทำให้ บี้ ธรรศภาคย์ ต้องบินกลับไทยทันที และพอดีกับที่ภรรยาสาว กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ ใกล้จะคลอดลูกคนที่ 2 เลยต้องอยู่เมืองไทยยาว และเมื่อช่วงวันเกิดของ กุ๊บกิ๊บ ที่ผ่านมา บี้ ได้ทำเซอร์ไพรส์ด้วยการซื้อบ้านราคา 30 ล้านให้เป็นของขวัญวันเกิด 

  แต่ล่าสุด บี้ ก็บอกว่า ได้ตัดสินใจไม่ซื้อบ้านใหม่แล้ว เพราะด้วยเรื่องการเงินที่ต้องใช้เยอะมาก คำนวณไปมาน่าจะเกิน 30 ล้าน มีค่าใช้จ่ายเยอะ เพราะเพิ่งมีลูกอีกคน อีกทั้งตอนนี้ยังไม่สามารถกลับไปทำงานที่เมืองจีนได้ เลยต้องใช้จ่ายอย่างประหยัดรัดเข็มขัดไปก่อน อันไหนไม่จำเป็นก็ตัดออก

  โดย บี้ บอกว่า บ้านใหม่ต้องเบรกไว้ก่อนตั้งแต่เจอโควิด-19 มา เพราะว่าต้องใช้เงินเยอะพอสมควร ซึ่งบ้านหลังนี้ซื้อที่ดินเปล่ามาแล้วมาสร้าง ลงเสาเข็มไว้เรียบร้อยแล้ว แต่ต้องเบรกไว้ก่อน

  มาตอนนี้ตนได้ตัดสินใจยกเลิกสัญญาซื้อบ้านหลังใหม่ที่ตั้งใจจะไว้เป็นของขวัญวันเกิดให้ กุ๊บกิ๊บ แล้ว และจ่ายค่าเสียหายให้กับโครงการ ส่วนสาเหตุนั้นก็มาจากค่าใช้จ่ายในการสร้างบ้านสูงเกิน 30 ล้านบาทเกินงบที่ตั้งไว้ อีกอย่างเจอช่วงโควิด-19 ด้วย ซึ่ง บี้ บอกว่า ตอนนี้ต้องอยู่ที่ไทยก่อน จะสามารถบินกลับไปทำงานที่จีนได้ก็ประมาณต้นปีหน้านั่นเอง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บี้ ธรรศภาคย์บี้ เคพีเอ็นบี้ บ้าน30ล้านบี้ขายบ้าน30ล้านบี้ กุ๊บกิ๊บข่าวบันเทิงดารา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 22 กันยายน 2563 เวลา 12:09 น.