ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ต้น จักรกฤษณ์ ยกเครื่องหน้าศัลยกรรม 8 ชั่วโมง ภรรยาปลื้มเหมือนได้สามีใหม่

  ไทยรัฐออนไลน์8 ส.ค. 2563 12:09 น.
  SHARE

  นักแสดงรุ่นเก๋ามากความสามารถ ต้น จักรกฤษณ์ โลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงมาอย่างยาวนาน จากการทำงานแสดงจนทำให้เกิดการทำงานหนักบนหน้าทั้งในเรื่องรอยเหี่ยวย่น หนังตาตก แต่วันนี้ในวัย 51 ปี เจ้าตัวตัดสินใจทำศัลยกรรมครั้งใหญ่ในชีวิตเกี่ยวกับใบหน้า การผ่าตัดยาวนานถึง 8 ชั่วโมง

  ซึ่ง ต้น จักรกฤษณ์ ได้เล่าทุกประเด็นเกี่ยวกับการศัลยกรรมในครั้งนี้และยังพูดถึงเส้นทางความรัก 16 ปี กับภรรยาที่แม้อายุห่างกันแต่ไม่ใช่ปัญหา ผ่านทางรายการ "คุยแซ่บ SHOW" ทางช่องวัน 31 ที่มี พีเค ปิยะวัฒน์ และเป็กกี้ ศรีธัญญา เป็นพิธีกร

  ทำไมถึงไปทำศัลยกรรม?
  ต้น : ผมคิดว่าวันนึงมันถึงเวลาแล้วที่เราต้องดูแลตัวเอง มันเป็นเรื่องของข้อมูลและความรู้ที่ผมไม่มีเลย แต่ผมรู้จักกับคลินิกแห่งนึงที่นั่นว่ากันว่าเป็นเบอร์หนึ่ง จึงตัดสินใจ นั่งพูดคุยกับคุณหมอถึงการวางแผนในการทำ หมอบอกว่าหนังตาตก

  ก่อนหน้านั้นเราก็ใช้ชีวิตปกติโดยไม่ได้สังเกตอะไร ไม่ได้โฟกัส แต่พอเราลองมามองจริงๆ มันถึงเห็นหลายอย่าง วันนึงที่เราเอาหน้าไปวางบนเครื่องสแกนกะโหลก มันเห็นว่าตาตกจริงๆ หมอบอกว่าเป็นเรื่องปกติของคนในวงการบันเทิงเพราะใช้กล้ามเนื้อแสดงอารมณ์บ่อย แต่ว่ามันจะตกเรื่อยๆ บางคนอาจรุนแรงขึ้นไปอีก

  ปรึกษาภรรยาไหม?
  ต้น : ภรรยาบอกดีมากที่ตัดสินใจไป เพราะว่าผมเองไม่มีความรู้ เขาก็ให้ข้อมูลที่ไหนดีคุณหมอไหนดี

  หมอบอกไหมว่าต้องทำอะไรบ้าง?
  ต้น : ทีแรกผมเข้าใจว่าจะไปคุยเรื่องรักษาหัวล้าน พอไปเจอคุณหมอบอกว่าไม่ใช่ เขาบอกเรามีแผนจะทำให้คุณต้นเด็กลง 10 ปี สรุปของกระบวนการนี้ทั้งหมดคือทุกอย่างยังเหมือนเดิมเพิ่มเติมคือความอ่อนเยาว์ เป็นการเจาะกล้องแล้วดึงหน้า เอาไขมันใต้คางออก เติมร่องแก้ม ผ่าตัดไปทั้งหมด 8 ชั่วโมง

  หลังจากผ่าแล้วเป็นยังไง?
  ต้น : ผมก็อยู่กับความตึงและบวม และหน้าใหม่ที่ผมบอกว่านี่เราเหรอวะเนี่ย นอนโรงพยาบาล 2 คืน เขาก็ดูแลเป็นอย่างดี กลับไปบ้านก็ใช้น้ำแข็งประคบ ผมแค่ไม่ได้ออกมานอกบ้านเพราะมันตึงๆ หน้า

  10 วันทำงานแล้ว?
  ต้น : ใช่ครับ พอดีเป็นความผิดพลาด ผมถ่ายละครค้างอยู่ จริงๆ มันไม่ควรที่ผมจะไปแบบนั้น มันเป็นคิวของเรา ก็มีปัญหาแต่ไม่ถึงกับเป็นอุบัติเหตุ เราขยับไปมาตรงหลังหูเป็นแผลที่เย็บเลือดก็ซึม เราก็ถ่ายละครต่อ

  หมอแนะนำดูแลตัวเองยังไง?
  ต้น : ผมเคยถามหมอแอ็กชั่นกระโดดเตะต่อยได้ไหม หมอก็บอกคุณต้นใจเย็น เราไลน์ไปถาม แต่ตอนไลน์กำลังไล่ต่อยกันอยู่ เพราะมันถ่ายละคร แต่ก็ไม่ได้เป็นอะไร หลายๆ อย่างที่ผมทำไม่ควรเอาตาม ควรจะพัก

  หลังหายบวมพอใจกี่เปอร์เซ็นต์?
  ต้น : ผมว่าผมโชคดีที่ได้ทำ คุณหมอบอกว่าหลังจากที่ทุกอย่างเรียบร้อยแล้วถ้าดูแลตัวเองดีหน้าแบบนี้จะอยู่กับผมไปอีก 1 ปี แต่ถ้าดูแลไม่ดีตามมีตามเกิด 5 ปีขึ้นแน่นอน

  ชอบหน้าตอนไหนมากกว่ากันสมัยก่อนหรือตอนนี้?
  ต้น : ผมคุ้นกับที่ผมเกิดและโตมามากกว่า แต่ว่าตอนนี้ก็ดีอยู่นะ มีน้องฝ่ายขายที่คลินิกเล่าให้ฟังว่ามีลูกค้าดูละครแล้วเดินเข้าไปหาเขาบอกว่ามาทำหน้าแบบคุณต้นครับ

  ภรรยาว่าไงบ้าง?
  ต้น : เขาก็ไปเม้าท์กับเพื่อนได้สามีใหม่ (หัวเราะ) เขาก็ชอบนะ

  เส้นทางความรักกับภรรยา?
  ต้น : 15-16 ปี ผมมีเพื่อนคนนึงสมัยเรียน เขาขับรถแล้วผมนั่งข้างๆ เกียร์รถมันมีกล่องลูกอมอันนึงวางอยู่ ผมเป็นคนชอบทานขนม แต่อันนี้ผมไม่รู้ แต่ผมรู้ว่าต้องมาจากต่างประเทศแน่นอน เพราะว่าเพื่อนผมแฟนเขาเป็นแอร์ ผมก็หยิบมาดูแล้วคิดว่าดีนะถ้าเราได้มีแฟนเป็นแอร์มั่ง เราจะมีขนมแปลกๆ กิน

  มาเจอภรรยาได้ยังไง?
  ต้น : พอเห็นลูกอมอีกวันผมก็โทรหาเพื่อนผมเลยว่ามีน้องๆ ว่างไหม เขาบอกมีว่างคนเดี๋ยวจัดให้ แต่กว่าจะได้เจอเค้า 3-4 เดือน ด้วยเหตุว่าตอนนั้นการบินไทยอยู่ที่หลักสี่ แล้วไม่ได้ไลน์ ไม่มีการติดต่อใดๆ ตารางบินของเขา โอกาสจะได้เจอกันยากมาก วันนั้นอัดรายการอยู่เพื่อนผมก็โทรมาบอกว่าวันนี้แหละเดี๋ยวไปเจอกัน

  ตื่นเต้นไหม?
  ต้น : เราก็รีบห้างปิด 4 ทุ่ม กว่าจะเลิก 2 ทุ่มครึ่ง เพื่อนผมกับแฟนเขานั่งอยู่ก่อนแล้ว ผมก็มาคนเดียว สาวเขามากับเพื่อน พอผมเห็น เราก็แบบเขาไม่เอาแน่ๆ เลย เขาสวยไม่น่าเอาเราอ่ะ หน้าเขาก็ดูเหวอเพราะเพื่อนผมไม่ได้บอกว่าเป็นเรา ถ้าบอกเขาก็ไม่มาเพราะชื่อเสียงก็ไม่ใช่น้อย

  วันนั้นจบยังไง?
  ต้น : คงเป็นแมตช์ของการส่งกระแสจิตกันอ่ะ เพราะว่าคุยกันน้อย อายม้วน วันนั้นผมทานปลาดิบไปครึ่งชิ้น เขี่ยไปเขี่ยมาเขินครับ พอห้างปิดกลับบ้าน ผมก็โทรไป วันรุ่งขึ้นก็นัดกันไปเดต เงื่อนไขของเขาก็คือคบเล่นๆ ไม่ได้ ถ้าคบต้องแต่ง อันนี้คือหลังจากที่เป็นแฟนกันแล้ว วันนึงผมก็ถามเขาว่าทำไมถึงแต่ง เพราะเห็นพี่ต้นใส่พระหลวงปู่ทวด เขาบอกถ้าใครนับถือหลวงปู่ทวดเป็นคนดี

  อายุห่างกัน 9 ปี?
  ต้น : ต่างกัน 9 ปี ถ้าไม่นับเรื่องกายภาพ อายุ วัยต่างๆ ผมว่ามันเป็นเรื่องความคิดความอ่านมากกว่า

  ทำไมไม่มีลูก?
  ต้น : เคยไปทำ สุดท้ายหมอบอกว่าถ้าอยากมีน่าจะต้องหยุดบินสัก 2 ปี มันคงอยู่ที่เรื่องของความผิดปกติด้านร่างกาย

  ช่วงโควิดทำไมแยกกันอยู่?
  ต้น : ก่อนโควิดอีกนะ เพราะว่าไฟลต์สุดท้ายสาวไปบินซิดนีย์มา มีความเสี่ยงแล้ว เขาบอกว่าพี่ต้นต้องแยกกันอยู่นะ เพราะว่าพี่ต้นไปกองถ่ายเดี๋ยวจะเสี่ยงต่อหลายคน เราก็ยืนร้องไห้อยู่หน้าลิฟต์ เราก็โทรติดต่อกันทุกวัน หลังจากนั้นประกาศชัตดาวน์ก็เลยกลับมาอยู่บ้านกันปกติ

  เคยคิดบอกภรรยาให้เลิกจากการเป็นแอร์ฯไหม?
  ต้น : มันเต็มไปด้วยเหตุผลหลายอย่าง การที่เราจะอยู่จะออกจะไปมันไม่ได้ง่ายแบบนั้น มีคนเคยบอกสาวว่าโปรโมชั่นผมไม่นาน ผมจะชอบไปรับไปส่ง หลักๆ เป็นเรื่องความปลอดภัย คนก็บอกเขาว่าแป๊บเดียว แต่มาจนถึงแบบนี้ผมทำมาตลอด 16 ปี ต้นทุนเราไม่มีอะไรเราอยากทำให้ (ชมคลิป คลิกที่นี่).

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ต้น จักรกฤษณ์จักรกฤษณ์ อำมะรัตน์ต้น จักรกฤษณ์ ทำศัลยกรรมดาราทำศัลยกรรมดาราทำหน้าข่าวบันเทิงดารา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 23 กันยายน 2563 เวลา 01:07 น.