ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ช่อง 8 ส่ง “สะใภ้ไร้ศักดินา” ลงจอ ดึง “จั๊กจั่น-ไนกี้” ฮา...ไม่มีห่าง การ์ดไม่มีตก

  ไทยรัฐออนไลน์5 ส.ค. 2563 08:20 น.
  SHARE

  เพียงได้ยินชื่อละคร ก็จะได้ยินเสียงของเพลงยอดฮิตลอยเข้าหูตามมา สำหรับละครเรื่อง สะใภ้ไร้ศักดินา จะเตรียมลงจอ ช่อง 8 ในรูปแบบใหม่ที่ปรับให้เข้ากับยุคสมัยมากขึ้น

  โดยได้นักแสดงมากฝีมือที่มาวาดลวดลายในบท ปลิวลม นั่นคือสาว “จั๊กจั่น-อคัมย์สิริ สุวรรณศุข” มาถือไมค์ควงสากเว้าอีสานสุดม่วน ประชันความฮาคู่กับ หนุ่ม “ไนกี้-นิธิดล ป้อมสุวรรณ” ในบท อาชา หนุ่มมาดกวนเสน่ห์แรงไม่พอยังได้ นักแสดงรุ่นใหญ่อย่าง “ตุ๊ก-ดวงตา ตุงคะมณี” มารับบท สอางค์ แม่ผัวสุดแซ่บที่มาคอยตีฝีปากกับปลิวลมเพิ่มอรรถรสให้กับละครเรื่องนี้

  โดยเป็นเรื่องราวของ ปลิวลม แม่ค้าขายส้มตำแห่งบ้านนาแกลบผู้มีใจรักเสียงเพลง และใฝ่ฝันที่จะเป็นนักร้องอาชีพ อาศัยอยู่กับ ปรุงใจ ผู้เป็นแม่กันแค่สองคน ปลิวลมถูกแม่ขัดขวางไม่อยากให้เป็นนักร้อง เธอจึงทำวิถีทางเพื่อทำตามฝันของตัวเอง จนได้มาเจอกับอาชา ที่ทำให้เส้นทางชีวิตของเธอเปลี่ยนไป เสริมทัพด้วย รอน-ภัทรภณ โตอุ่น, ธัญญ่า อาร์สยาม, ซานิ-นิภาภรณ์ ฐิติธนการ, เอ-ไชยา มิตรชัย, ฝน ธนสุนทร, พาเมล่า เบาว์เด้นท์, เอ-อนันต์ บุญนาค, ปั๋ง-ประกาศิต โบสุวรรณ, แอ๊ว-อำภา ภูษิต, ต๊อบ-ชัยวัฒน์ ทองแสง, ส้มเช้ง สามช่า, ยิ่งยง ยอดบัวงาม ฯลฯ บทประพันธ์โดย เพ็ญสิริ บทโทรทัศน์โดย สกล-ภัทรวลัย วงษ์สินธุ์วิเสส / สุรีย์ฉาย แก้วเศษ กำกับการแสดงโดย ภูมิภัทร สังวาลย์วรกุล ออกอากาศ ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 19.00 น. ทางช่อง 8 กดเลข 27 เริ่มตอนแรก 12 สิงหาคม 2563 นี้

  ด้าน ไนกี้-นิธิดล ป้อมสุวรรณ รับบทเป็น อาชา “เรื่องนี้รับบทเป็นอาชาครับ คาแรกเตอร์ก็จะสบาย ๆ เป็นคนที่มีจิตใจดี เฮฮา เรื่องนี้พูดเลยว่าคอมเมดี้เต็มตัวมาก ด้านการแสดงไม่ค่อยหนักใจครับจะหนักใจเรื่องการต้องกลั้นขำมากกว่า เพราะนักแสดงแต่ละคนปล่อยมุขแบบไม่ได้เตี๊ยมไว้ แล้วเล่นเต็มกันทุกคน รับรองว่าสะใภ้ไร้ศักดินา เวอร์ชั่นนี้ ฮา เบาสมอง และไม่เหมือนเวอร์ชั่นไหนแน่นอนครับ”

  ส่วน จั๊กจั่น-อคัมย์สิริ สุวรรณศุข รับบทเป็น ปลิวลม “เรื่องนี้เป็นคอมเมดี้อีกหนึ่งเรื่องที่ตัวจั่นเองต้องเอ่ยปากว่าหนักใจมาก เพราะเรื่องนี้เราต้องพูดภาษาอีสานด้วยเครียกมากๆ ถึงขั้นปล่อยโฮกลางฉาก ที่เราก็สู้จนผ่านมาได้ เรื่องนี้ได้ทำอะไรเยอะมากเลยค่ะ ทั้งร้อง ทั้งเต้น ตกน้ำ ลุยโคลน บู๊เตะต่อย ถึงแม้จั่นเองจะได้รับบาดเจ็บที่เข่าแต่เราก็ทำเต็มที่มากอยากให้ทุกอย่างออกมาดี รับรองว่าฮามาก ๆ และสนุกมากๆ ฝากเป็นกำลังใจและติดตามชมด้วยนะคะ”

  สำหรับ รอน-ภัทรภณ โตอุ่น รับบทเป็น แท่งทอง “เรื่องนี้เป็นการร่วมงานกับช่อง 8 ครั้งแรกครับรู้สึกตื่นเต้น และขอบคุณผู้ใหญ่ที่ให้โอกาสรอนได้มาร่วมงานครับแอบหนักใจไม่น้อยเหมือนกันกับบทบาทแท่งทอง เพราะต้องพูดอีสาน แล้วเราบอกเลยว่าพื้นฐาน คือเริ่มจากศูนย์ เลยตั้งใจมากแต่โชคดีที่ทางกองมีติวเตอร์ให้เราก็อุ่นใจเรื่องนี้เล่นคู่กับน้องธัญญ่าครับ เป็นการร่วมงานกันครั้งแรก เคมีจะออกมากวน โอ๊ย น่ารักขนาดไหน ต้องติดตามกันให้ได้ครับ”

  และ ธัญญ่า อาร์สยาม รับบทเป็น รุ่ง “เป็นละครอีกเรื่องที่ธัญญ่าจะได้โชว์สกิลการร้องเพลงค่ะ รู้สึกดีใจมากค่ะเรื่องนี้ จะเป็นแนวคอมเมดี้สุดๆ มากเวลาเราเล่นก็ยากนะคะเพราะเล่นยังไงให้ออกมาธรรมชาติแล้วดูไม่ประดิษฐ์ เรื่องนี้คู่กับพี่รอน ดีใจมากๆ ที่ได้ร่วมงานกับพี่เค้า แอบเป็นเอฟซี ด้วย ในเรื่องเวลาเจอกันกับพี่รอนเราจะออกแนวเป็นคู่กัด แอบรักเค้าแต่เค้าไม่รู้ สนุกดีค่ะ ก็จะมีฉากฮาๆ ขำๆ ให้ได้ดูกันตลอด รับรองว่าใครที่เครียดๆ มาชมละครของเรารับรองว่าได้รอยยิ้มเสียงหัวเราะกลับไปแน่นอนค่ะ”

  ซานิ-นิภาภรณ์ ฐิติธนการ รับบทเป็น เชอรี่ “เรื่องนี้เป็นการร่วมงานกับช่อง 8 ครั้งแรกเลยค่ะที่มาเล่นละครก่อนหน้าที่เราก็มีมาร้องเพลงประกอบละครให้กับช่องบ้าง แต่งานละครนี่เป็นครั้งแรก คาแรกเตอร์ช่องเชอรี่ เรียกได้ว่าจริตต้องเยอะมาก เล่นหน้าเล่นตา ก็ถือว่าเป็นบทถนัด(หัวเราะ) จะเรียกได้ว่าเป็นนางร้ายจ๋าขนาดนั้นมั้ยก็ไม่เชิงค่ะ เรียกว่าเป็นตัวละครที่สร้างสีสัน ก็ว่าได้เราจะคอยแกล้งนางเอกตลอด เค้าก็จะแกล้งเรากลับ แต่จะด้วยวิธีไหน ต้องรอติดตามให้ได้ในเรื่องรับรองขำกรามค้างค่ะ”

  อ่านเรื่องย่อนิยายไทยรัฐทุกเรื่อง >> คลิกที่นี่

  “สะใภ้ไร้ศักดินา” เตรียมลงจอ “จั๊กจั่น-ไนกี้” จับคู่ฮา พร้อมนักแสดงอีกคับคั่ง ทั้งหมด 12 ภาพ

  เพียงได้ยินชื่อละคร ก็จะได้ยินเสียงของเพลงยอดฮิตลอยเข้าหูตามมา สำหรับละครเรื่อง “สะใภ้ไร้ศักดินา” เตรียมลงจอช่อง 8 ในรูปแบบใหม่ที่ปรับให้เข้ากับยุคสมัยมากขึ้น โดยได้นักแสดงมากฝีมือที่มา วาดลวดลายในบท ปลิวลม นั่นคือสาว “จั๊กจั่น-อคัมย์สิริ สุวรรณศุข” มาถือไมค์ควง สากเว้าอีสานสุดม่วน ประชันความฮาคู่กับ หนุ่ม “ไนกี้-นิธิดล ป้อมสุวรรณ” ในบท อาชา หนุ่มมาดกวนเสน่ห์แรง พร้อมทัพนักแสดงอีกมากมาย ติดตามได้ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 19.00 น. ทางช่อง 8 (เริ่มตอนแรก 12 ส.ค.นี้)
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สะใภ้ไร้ศักดินานิยายจั๊กจั่น อคัมย์สิริไนกี้ นิธิดลสะใภ้ไร้ศักดินา นักแสดงสะใภ้ไร้ศักดินา เรื่องย่อละคร

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 23 กันยายน 2563 เวลา 01:26 น.