ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ผู้จัด “หลุยส์ สยาม” ชื่นใจ “ก่อนตะวันแลง” เปิดตัวกระแสดี

  ไทยรัฐออนไลน์31 ก.ค. 2563 15:50 น.
  SHARE

  เปิดตัวได้ดีเลยทีเดียว สำหรับละครก่อนข่าวภาคค่ำเรื่อง ก่อนตะวันแลง ทางช่อง 7HD ที่แค่ออกสตาร์ตก็เรียกกระแสสนั่นโซเชียล แฟนละครชื่นชมกับการสร้างละคร ทั้งภาพและบทสนุกดราม่าเข้มข้นตั้งแต่เริ่มเรื่อง ที่ได้ นุ๊ก สุทธิดา นักแสดงมากความสามารถหวนคืนจอกลับมาสร้างสีสันในรอบหลายปี งานนี้ทำเอา หลุยส์ - สยาม สังวริบุตร ผู้จัด ฯ จากค่ายดาราวิดีโอ ยิ้มด้วยความชื่นใจที่ละครออกมาได้รับฟีดแบ็กที่ดีมาก ๆ จากคนดู

  “ได้เห็นกระแสต่างๆ ที่ออกมา ก็ดีใจที่คนดูชอบ คือทีมงานทุกคนตั้งใจทำกันมากๆ ตัวผมเองก็สังเกตนักแสดงในเรื่อง เขารักกันสามัคคีกันมากๆ คืออยู่ในกองทุกคนจะสนิทกันแล้วเขาสนุกกับการเล่น แม้ในเรื่องเขาจะเชือดเฉือนกันมากๆ แต่นั่นก็เป็นบทบาทของเขาในละคร อย่างวันแรกที่ละครออกอากาศนักแสดงและทีมงานก็เข้ามาที่บริษัท มานั่งดูละครไปพร้อมๆ กัน ส่วนฟีดแบ็กที่ชื่นชมบริษัทดาราวิดีโอที่ตั้งใจทำละครเรื่องนี้ ตัวผมก็ดีใจครับที่ละครออกมาแล้วผู้ชมชื่นชอบ ต้องให้เครดิตกับคุณตุณย์เจ้าของบทประพันธ์ และคนเขียนบทโทรทัศน์ด้วย เพราะทั้งสองส่วนทำออกมาได้เข้มข้นมากๆ ทุกเบรกจะมีเรื่องราวให้ติดตามตลอด

  ในส่วนตัวผมได้ดูล่วงหน้าไปแล้วสนุกจริงๆ ครับ ก่อนตะวันแลง อยากให้ดูกันไปเรื่อยๆ สนุกแน่นอน อย่างตัวละครเรณู ที่นุ๊กรับบท ตอนที่เราวางตัวละครเรื่องนี้ค่อนข้างลำบากเราได้ปรึกษากับคณะกรรมการละครของทางช่องด้วย คือเราจะต้องได้คนที่เล่นตั้งแต่เป็นวัยรุ่น และเป็นแม่ที่จะต้องมีลูกยังเล็กจนลูกโต เรียกว่าเขาจะอยู่ถึง 2-3 รุ่นในละคร ดังนั้นมันค่อนข้างลำบากที่เราจะหาคนที่สามารถเล่นแล้วเป็นได้แบบนี้ พอติดต่อพูดคุยกัน นุ๊กเขาก็ดีใจ ที่จะได้กลับมาร่วมงานกับเราอีกครั้ง จริง ๆ เราเคยทำงานกับนุ๊กมาตั้งแต่สมัยเขาเล่นละครแรกๆ คือละครจักรๆ วงศ์ๆ เรื่องโม่งป่า หลังสุดคือเรื่องเกาะสวาทหาดสวรรค์ วันนี้ก็ได้กลับมาร่วมงานกันใหม่

  ส่วนบทของช่อแก้ว ที่เป็นเมย์ (บัณฑิตา ฐานวิเศษ) เล่น มันค่อนข้างลงตัวมากๆ คือเขาสองคนใกล้เคียงกัน และตัวเมย์ก็แสดงบทบาททะลุออกมาเลย (คือร้ายทะลุจอ) (หัวเราะ) ครับ เขาทำได้ดี ส่วนรุ่นลูกที่จะมาเป็น พระเอก-นางเอก คือภูมิ (เกียรติภูมิ บันลือชัยฤทธิ์) และ มะเหมี่ยว (พรชดา วราพชระ) ผมมองว่าน้องทั้งคู่มีความเป็นวัยรุ่นเหมาะกับการเป็นตัวละครรุ่นที่ 3 เหมาะกับบทบาทและเมื่อเขาแสดงเขาก็ทำได้ดีเลย รวมถึงนักแสดงท่านอื่นๆ ในเรื่องด้วย ทุกคนถ่ายทอดบทบาทของตัวละครออกมาได้ดีมากๆ

  ส่วนเรื่องของเพลงประกอบละคร เป็นความตั้งใจครับที่แต่งขึ้นมาใหม่ ที่เราอยากให้มีกลิ่นอายของภาคอีสานซึ่งเป็นต้นกำเนิดของเรื่องราว คล้องไปกับชื่อละครคือก่อนตะวันแลง ที่เป็นภาษาถิ่น แปลว่าก่อนตะวันจะตกดิน เนื้อหาอาจจะพูดถึงความรักระหว่างแม่กับลูกซะเป็นส่วนใหญ่ แต่เราก็มองว่ามันสามารถครอบคลุมไปถึงความรักของหนุ่มสาวได้ด้วย

  ซึ่งเพลงนี้ฟีดแบ็กดีนะทุกคนชอบกัน โดยรวมแล้วละครก่อนตะวันแลง เป็นละครง่ายๆ ที่รสชาติคุ้นปาก เคี้ยวง่ายๆ ดูกันสนุกๆ แล้วยังสะท้อนให้เห็นว่าชีวิตเราที่ว่าแย่ จริงๆ แล้วอาจจะมีคนที่แย่กว่า ตัวผมอยากขอบคุณแฟนๆ ทุกคนที่ติดตามละครก่อนตะวันแลงตั้งแต่เริ่มต้นและมีคอมเมนต์ชื่นชมให้กำลังใจกลับมากัน ขอบคุณมากๆ ครับที่ชอบ ผมอยากให้ติดตามชมกันต่อไป เพราะหลังจากนี้จะมีเรื่องราวเข้มข้นมากขึ้นทุกตอนแน่นอน” ติดตามชม “ก่อนตะวันแลง” ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น. ทางช่อง 7HD กด 35

  อ่านเรื่องย่อนิยายไทยรัฐทุกเรื่อง >> คลิกที่นี่

  ช่อง 7HD ส่งละครดราม่าเข้ม “ก่อนตะวันแลง” ลงจอ ทั้งหมด 15 ภาพ

  ช่อง 7HD ส่งละครดราม่าสุดซึ้ง “ก่อนตะวันแลง” จากบทประพันธ์และบทโทรทัศน์ของ ตุณย์ กำกับการแสดงโดย ทองสิทธิ์ โสดาโคตร ผลิตโดย บริษัท ดาราวิดีโอ จำกัด กับการจับคู่พระ – นาง เคมีใหม่ ได้หนุ่มหน้าใสจากเวทีสมาร์ทบอย 2018 ภูมิ - เกียรติภูมิ บันลือชัยฤทธิ์ ประกบนางเอก มะเหมี่ยว – พรชดา วราพชระ พร้อมการกลับมาสู่จอแก้วอีกครั้งของ นุ๊ก – สุทธิดา  เกษมสันต์ ณ อยุธยา ติดตามชม “ก่อนตะวันแลง” ได้ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 19.00 น. เริ่มออกอากาศตอนแรก วันพฤหัสบดีที่ 30 ก.ค. นี้ ทางช่อง 7HD กด 35
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ก่อนตะวันแลงนิยายสยาม สังวริบุตรดาราวิดีโอละคร

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 23 กันยายน 2563 เวลา 15:58 น.