ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น โต้โกงเงินนักร้องหนุ่ม พร้อมงัดแชตเป็นหลักฐาน

  ไทยรัฐออนไลน์29 ก.ค. 2563 10:54 น.
  SHARE

  เรียกว่าเป็นช่วงพระศุกร์เข้าพระเสาร์แทรกจริงๆ สำหรับนักร้องนักแต่งเพลงสาวลูกทุ่งแดนใต้ เจนนี่ รัชนก สุวรรณเกตุ หรือ เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น เพราะเพิ่งจะออกมาชี้แจงเรื่องดราม่าคอนเสิร์ตที่ จ.กระบี่ และ จ.นครศรีธรรมราช ที่เกิดประเด็นร้อนไม่มีการเว้นระยะห่างและใส่หน้ากากอนามัย แถมยังมีการเช็ดเหงื่อให้นักร้อง และโยนแจกให้แฟนๆ จนหลายคนมองว่าไม่มีมาตรการป้องกันโควิด-19

  เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น ขอบคุณภาพจากแฟนเพจ น้องเจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น
  เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น ขอบคุณภาพจากแฟนเพจ น้องเจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น

  แต่หลังจากนั้นไม่ทันข้ามคืน งานก็เข้าเต็มๆ อีกแล้ว หลังมีเพจ ตลาดล่างอัพเกรด โพสต์ข้อความถึงค่ายเพลงดังกับเพลงที่เคยเป็น Viral บนโลกอินเทอร์เน็ต ว่ามีการเบี้ยวค่าตัว โดยเจ้าของเพลงตกลงกับนักร้องร่วมซิงเกิลว่าจะอัปคลิปลงยูทูบและแบ่งผลประโยชน์ 70% / 30% แต่พอเพลงดังเป็นพลุแตก กลับไม่แบ่งผลประโยชน์ตามที่ตกลงกันไว้

  งานนี้ร้อนถึง เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น ต้องออกโรงชี้แจงผ่านทางเพจส่วนตัว พร้อมทั้งโพสต์หลักฐานแชตสนทนาที่คาดว่าจะเป็น เก้า เกริกพล นักร้องหนุ่มรุ่นน้องที่เคยร่วมงานกันในเพลง "เลิกคุยทั้งอำเภอเพื่อเธอคนเดียว" ผ่านทาง Messenger ซึ่งมีหลักฐานการโอนเงินเพิ่มให้และบทสนทนาเกี่ยวกับเรื่องการชวนมาออกงานด้วยกัน และเขียนข้อความว่า “ค่ายเพลงได้หมดถ้าสดชื่น ไม่เคยโกงค่าตัวใครนะคะ อีกอย่างค่ายก็เคยชวนน้องมาเป็นศิลปินในค่าย แต่ตอนนั้นน้องได้ปฏิเสธไป ทางเราก็ไม่ว่าอะไรเพราะมันเป็นสิทธิ์ของน้อง แต่ปัญหาเกิดขึ้นหลังจากที่คุณพ่อของน้องโทรมาขอแบ่งยอดวิว 30% จากรายได้ด้วยคำพูดที่ไม่เหมาะสม

  ตอนนั้นก็ยอมรับว่าตกใจมากที่คุณพ่อของน้องพูดจาไม่ค่อยดีนัก ซึ่งทางค่ายตอบไปว่าให้ไม่ได้เพราะไม่ได้ตกลงกันตั้งแต่แรก แต่ถึงแม้ว่าทางค่ายไม่แบ่งค่ายอดวิวให้น้องก็จริง ตอนเพลงดังใหม่ๆ ก็เคยโอนเงินไปให้เพิ่ม 20,000 บาท แต่ทางน้องไม่สบายใจที่จะรับและโอนคืนมาโดยที่น้องไปหาเลขบัญชีมาจากไหนก็ไม่รู้ เราไม่เคยนิ่งเฉยกับน้องเพราะน้องเป็นเด็กน่ารัก

  ทุกวันนี้ยังเสียดายที่น้องไม่ได้อยู่ในค่าย มีงานรีวิวเข้ามาเราเคยขายงานน้องให้โดยไม่หักค่านายหน้าเป็นจำนวนเงิน 100,000 บาท มีงานคอนเสิร์ตเข้าก็ขายงานให้น้องตลอด แต่เนื่องจากน้องอยู่ กทม. เจ้าภาพจึงสู้ราคาไม่ได้ เพราะต้องมีค่าเดินทางเพิ่ม เราจึงไม่ได้ออกงานคู่กันเลย

  เจนนี่-ลิลลี่-เก้า
  เจนนี่-ลิลลี่-เก้า

  ทั้งนี้ทั้งนั้น ที่มีผู้ใหญ่ฝั่งน้องโทรไปให้ข้อมูลที่เป็นเท็จกับเพจตลาดล่าง แทนที่จะมาพูดกับทางเราตรงๆ เพราะตอนเกิดปัญหาใหม่ๆ ทางเราเคยโทรไปเพื่อจะเจรจาแล้วแต่ทางฝั่งน้องไม่รับสาย และไม่โทรกลับอีกเลย ติดต่องานไปช่วงหลังๆ น้องก็ไม่ค่อยตอบ จนกระทั่งน้องลบเพื่อนในเฟซบุ๊กไป เราก็ไม่ติดต่อกันอีกเลย

  จนถึงวันนี้วันที่ค่ายเราประสบปัญหามากมาย ทางผู้ใหญ่ของน้องเลือกที่จะใช้เพจตลาดล่าง เพจที่โจมตีเรามาตลอด ในการเป็นสื่อเพื่อออกมาให้การเท็จ เพราะผู้ใหญ่ฝั่งน้องรู้ดีถ้าเล่นทางเพจนั้นจะมีคนเข้าข้างอย่างแน่นอน ทำไมพวกท่านไม่มาคุยกันตรงๆ ทำไมใช้วิธีแบบนี้ เพราะอย่างน้อยที่ผ่านมาเราให้เกียติน้องทุกครั้งที่เจอน้องมาโดยตลอด ทำไมพวกท่านเลือกใช้ช่วงเวลาที่เรากำลังอ่อนแอ เลือกเพจที่จ้องแต่จะทำร้ายเราในการเป็นสื่อกลาง

  ตอนแรกอยากนิ่งเฉยเพราะเราเหนื่อยมากพอแล้วกับทุกปัญหาที่เกิดขึ้น แต่ตอนนี้พวกคุณกำลังใส่ร้ายเรา เราจึงขออนุญาตออกมาปกป้องตัวเอง ส่วนดราม่าอื่นๆ ปล่อยให้เป็นไปตามกระแส คำตัดสินจะออกมายังไงค่อยว่ากัน เราทำดีที่สุดแล้ว ผิดก็ว่าไปตามผิด เราพร้อมแก้ไขในสิ่งที่ผิดพลาดอย่างแน่นอน”

  นอกจากนี้ เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น ยังได้ชี้แจงผ่านทางคอมเมนต์เพิ่มเติมว่า “และสำหรับใครที่คิดจะเอาทัวร์ไปลงน้องขอให้หยุดนะคะ สำหรับเราน้องน่ารักเสมอ แต่น้องอาจจะมีเหตุผลบางอย่าง รอเคลียร์เพื่อให้ปัญหานี้จบ ต่างคนจะได้ทำหน้าที่ของตัวเอง ถ้าฝั่งน้องพร้อมฝั่งเราพร้อมเคลียร์ปัญหา ติดต่อมาได้เลย รอเสมอ ทุกอย่างจะได้เคลียร์ แต่อย่าใช้เพจตลาดล่างเป็นสื่อกลางแบบนี้ เพจนี้ทำร้ายเรามามากพอแล้ว และถ้าเคลียร์ปัญหาได้จบแล้ว ก็อยากขอความช่วยเหลือ หากฝั่งน้องติดต่อเพจตลาดล่างได้ ก็อยากรู้ว่าเพจตลาดเขาคือใคร เคียดแค้นอะไรกันนักกันหนา ถึงได้โจมตีไม่หยุดไม่หย่อน”

  ซึ่งหลังจากที่ เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น ออกมาชี้แจง ก็มีทั้งแฟนๆ ที่ให้กำลังใจ รวมไปถึงคนในวงการเพลงอย่าง อาม ชุติมา ที่เข้ามาให้กำลังใจ แต่ก็มีบางส่วนที่วิพากษ์วิจารณ์เช่นกัน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เจนนี่ รัชนก สุวรรณเกตุเจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่นเก้า เกริกพลเจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น ดราม่าข่าวบันเทิงนักร้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 20 ตุลาคม 2563 เวลา 15:13 น.