ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ผู้ว่าฯ แจงแล้วปมคอนเสิร์ต เจนนี่ หลังชาวเน็ตหวั่นติดโควิด-19 (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์28 ก.ค. 2563 19:00 น.
  SHARE

  วันนี้ (28 ก.ค.63) นายศิริพัฒ พัฒกุล ผวจ.นครศรีธรรมราช ได้ออกมาชี้แจงกรณีการแสดงคอนเสิร์ตของนักร้องชื่อดังภาคใต้ เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น หรือ รัชนก สุวรรณเกตุ ที่กำลังเป็นกระแสสังคมในโลกโซเชียล มีการแชร์ภาพผู้ที่เข้าชมคอนเสิร์ตลักษณะเบียดเสียดหนาแน่น ไม่ได้สวมหน้ากากอนามัย และไม่มีระยะห่าง ว่า

  เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในการแสดงคอนเสิร์ตของ เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น ซุปเปอร์สตาร์ของชาวนคร ในงานประเพณีดอกจูดบาน เป็นงานประจำปีท้องถิ่นของอำเภอชะอวด จัดขึ้นบริเวณสนามที่ว่าการอำเภอชะอวด จ.นครศรีธรรมราช เมื่อคืนวันที่ 25 กรกฎาคม 2563

  ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวว่า ก่อนจัดงานประเพณีดอกจูดบาน ทางอำเภอชะอวดได้ยื่นขออนุญาตจัดงานมาทางคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดก่อนล่วงหน้าประมาณ 1 เดือน

  ที่ประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด ได้มีมติอนุญาตภายใต้มาตรการที่สั่งมาจาก ศบค.กรุงเทพฯ เกี่ยวกับการจัดคอนเสิร์ต เรื่องหน้ากาก เรื่องเว้นระยะห่าง โดยได้กำชับแล้วให้ดำเนินการตามนั้น

  ทางอำเภอได้มีการประชุมคณะกรรมการจัดงาน และได้กำชับให้ปฏิบัติตามข้อกำหนดในงานมีคอนเสิร์ตมีอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) วันละ 15 คน มีเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอ มีปลัดอำเภอ มี อปพร.

  ผลัดเปลี่ยนกันในการคัดกรองผู้เข้างาน มีการจำหน่ายบัตร และจำกัดคนเข้า มีหน้ากากอนามัยแจกวันละพันชิ้น (1,000 ชิ้น) เพื่อแจกจ่ายให้คนที่ไม่ได้นำหน้ากากมาและทางโฆษกก็ได้มีการประกาศกำชับตลอดเวลา

  แต่ประเด็นอยู่ที่คอนเสิร์ตใกล้จะเลิกแล้ว แต่มีคนอออยู่จำนวนมาก ทางผู้จัดเลยเปิดฟรีเข้าไปเพราะเห็นว่าใกล้จะเลิกแล้ว คนก็เลยเข้ากันไป ก็มีอารมณ์ดนตรีกันแล้วถอดหน้ากากออก ก็ร้องเพลงกัน

  ซึ่งทางอำเภอชะอวด ยอมรับว่าการดูแลไม่ทั่วถึง หลังเกิดเหตุการณ์แล้วในวันรุ่งขึ้นตนก็ลงพื้นที่ทันที ไปดูที่สถานที่จัดงานแล้วให้เขาชี้แจงด้วยวาจาก่อน คิดว่าเรื่องนี้สามารถแก้ไขได้ทันที

  ในวันรุ่งขึ้นได้มีมาตรการที่กำชับในการแสดงคอนเสิร์ต ในส่วนของจังหวัดก็ไม่ใช่โยนความรับผิดชอบ ทางอำเภอก็ต้องขออภัยพี่น้องประชาชนด้วย ผู้ว่าฯ ก็รับผิดชอบระดับหนึ่ง

  เรายืนยันว่ามาตรการลดความเสี่ยง ณ ตรงนั้นไม่สามารถควบคุมคนที่จะเข้าไปในจำนวนที่กำหนดไว้จริงๆ ได้ เพราะว่ามีการตัดสินใจที่ผิดพลาดของผู้ที่ดูแลตรงนั้น แต่ในวันต่อมาก็ไม่มีเหตุการณ์เกิดขึ้น เราก็ไม่ได้มีการอะลุ่มอล่วยใดๆ ทั้งสิ้นแล้ว

  นายศิริพัฒ กล่าวยืนยันด้วยว่า ในการจัดงานครั้งต่อไปได้มีการเน้นย้ำกำชับแล้วว่า ให้เป็นไปตามมาตรการอย่างเคร่งครัด มิฉะนั้นแล้วจะต้องหยุดทันที คิดว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจะเป็นบทเรียนที่สำคัญอย่างหนึ่ง

  แต่ขอยืนยันว่าในเขตพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช เราเน้นเรื่องการใส่หน้ากากอนามัยมาโดยตลอด มีการกำชับอยู่เรื่อยๆ ผู้ว่าราชการจังหวัดและส่วนราชการต่างๆ ก็ทำตัวเป็นแบบอย่าง อารยชนคนนครก็ให้ความร่วมมือ ที่อำเภอชะอวดก็เช่นเดียวกัน

  ส่วนความเสี่ยงเรื่องโรคที่อำเภอชะอวด การจัดงานค่อนข้างจะเป็นท้องถิ่น คนเที่ยวงานเป็นคนในท้องถิ่น คนต่างถิ่นไม่ค่อยมี และแรงงานต่างด้าวในอำเภอชะอวดก็ไม่มี ความเสี่ยงเลยลดลงไป

  อย่างไรก็ตาม ได้มีการเฝ้าระวังต่อไป หลังจากนี้ถ้าใครมีอาการเจ็บป่วย ได้มีการสั่งการไปยังสาธารณสุขอำเภอ และโรงพยาบาลชะอวดไปแล้วว่า ให้คอยสังเกตว่าใครเป็นไข้ไหม มีอาการของโควิดไหม แล้วจะได้รีบรักษา ผวจ.นครศรีธรรมราช กล่าวในที่สุด

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่นเจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น ดราม่ารัชนก สุวรรณเกตุเจนนี่ ลิลลี่เจนนี่ ดราม่าจัดคอนเสิร์ตข่าวดารานักร้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 20 ตุลาคม 2563 เวลา 15:42 น.