ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ซีแนม ร้องไห้ไม่ขอโทษร้านทำผมชื่อดัง ต้องการความยุติธรรมคืน

  ไทยรัฐออนไลน์26 ก.ค. 2563 19:00 น.
  SHARE

  หลังจากที่ ซีแนม สุนทร เคยโพสต์ถึงเรื่องผมของตัวเอง ที่ถูกร้านทำผมทำจนผมเสีย จนต้องตัดสั้น แต่ต่อมาร้านทำผมได้ออกมาโต้ข่าวและตั้งข้อสงสัยมากมาย ล่าสุด ได้เจอซีแนม ที่งานบวงสรวงเปิดกล้องภาพยนตร์แห่งความเชื่อและความศรัทธา นาคะวารี ซึ่งเจ้าตัวได้เปิดใจถึงดราม่าเรื่องนี้ว่า

  ทางฝั่งร้านทำผมมีการชี้แจงผ่านสื่อมวลชน?
  “เอาจริงๆ แนมอยากพูดตรงๆ กับพี่สื่อมวลชนครั้งเดียว มันเหมือนการต่อความยาวสาวความยืด เขาถามว่าซีแนมต้องการอะไร ถ้าซีแนมต้องการเอาความแต่แรก ก็คงเก็บหลักฐาน ถ่ายรูปนู่นนั่นนี่อะไรก็แล้วแต่ถูกไหม ลูกผู้หญิงคนหนึ่งไม่ได้คิดหรอกว่าจะไปทำผมร้านไหนแล้วผมเสียไม่เสีย

  เราไม่เคยกล่าวหาว่าร้านคุณเป็นร้านไม่ดี ร้านคุณมีหนึ่งเคสที่เกิดความผิดพลาด ถามว่ามีหลักฐานไหม มีค่ะ การที่คุณพูดว่าเราไปทำที่อื่นมาก่อนแล้วเสีย เราไม่เคยไปทำที่อื่นมาแล้วเสีย ผมเราสุขภาพดี ต่อให้เราจะไปทำที่อื่นมายังไง เราไปร้านคุณ ประเด็นแรกก็คือเราไม่ได้เสียครั้งแรก ให้เขาจับประเด็นมาก่อนนะคะ

  เราไปทำครั้งแรกเราก็ตอบไปแล้วว่าเราแฮปปี้ดี โอเคดี ยังให้เราไปร้องเพลงให้ฟังอยู่เลย ไม่รู้ลบคลิปออกทำไม ซึ่งเป็นทรงบาลายาจ แต่ประเด็นทั้งหมดทั้งมวลคือรอบที่สอง เราอยากให้เขาไม่หลุดประเด็น รอบที่สองที่เราไปทำกับเขา ถ้าทำไม่ได้ทำไมเก็บตังค์เราก่อนตอน 11.17 น. เรามีหลักฐานการจ่ายเงินก็มี ทำไม่ได้เก็บเงินลูกค้าทำไม

  พี่เป๊กกี้ไม่เคยพูดกับแนมว่าผมแห้ง ทำไม่ได้ เราเป็นลูกค้าถ้ามีพนักงานคนไหนหรือเจ้าของร้านบอกทำไม่ได้ เราจะทำเหรอ เราจะไปบีบเขาให้ผมเราเสียมันเป็นไปไม่ได้ค่ะ งัดหลักฐานมาสู้กันก็ได้ เราเดินไปร้านทำผมต้องการจะทำสีผม ไม่ได้ต้องการให้ผมเป็นแบบนั้น เพราะฉะนั้นถ้าเขาไม่ผิดจริง ในไดเร็กเขาเปิดมาก็ไม่ครบ

  แนมทักไปตั้งแต่เดือนแรกจริง ผมร่วง ผมบาง ผมเสียทุกอย่าง ถ้าไม่ผิดขอโทษแนมทำไม ขอโทษยาวเหยียดเลย แถมยังบอกว่าพี่ก็เรียกเขามาต่อว่า พี่ไม่รู้จะทำยังไง พี่ขอโทษพี่ผิดจริงๆ ให้พี่ได้รับผิดชอบอะไรบ้าง ให้พี่โอนเงินคืนไหม เงินคืนนะ แนมไม่ได้อยากได้ตังค์ ให้พี่ทำทรีตเมนต์ ทรีตเมนต์ที่ไหนก็ทำได้ พี่ไม่ได้เป็นช่างผมคนเดียวนะ

  แนมปรึกษาช่างผมคนอื่นไม่ได้คิดเองเหมือนกัน รากผมตาย ผมพังทำทรีตเมนต์ก็ไม่หาย แนมได้อ่านคอมเมนต์จากหลายๆ คนที่ประสบปัญหาเหมือนๆ กัน ลองไปอ่านดูก็ได้ เขาไม่ใช่คนดัง เขาหายไป ถามว่าเรียกเราไปทำ ทำไมเราไม่ไป เขาทำเราเสีย เราไม่กล้ากลับไปแล้ว ถามทุกคนถ้าทำเสียไปแล้ว จะกลับไปทำอีกเหรอ

  ระหว่างทางเราก็รักษามาเรื่อยๆ แต่การที่เราไดเร็กไปหาเขา แล้วเขาไปพูดกับอีกช่องหนึ่งว่า ไปทำที่อื่นมาผมดำหรือเปล่าแล้วตัด หลักฐานก็มีส่งให้ไปแล้วหนิว่าผมทองแล้วตัด เขาพูดไม่ตรง หลักฐานเราก็มีอีกเหมือนกันนะว่า บอกว่าวันที่เราโวยวายเขา เขาไม่อยู่ เดี๋ยวแนมจะปล่อยคลิปเสียงวันนี้

  การที่คุณมาปล่อยกล้องวงจรปิด 10-20 วินาที ว่าเราเป็นคนก้าวร้าว อยากให้ทุกคนได้ฟังทั้งหมดว่าความก้าวร้าว 1 2 3 มันเกิดอะไรขึ้นบ้าง (ร้องไห้) หัวคนผมขาดนะพี่ การที่แนมไล่ไทม์ไลน์มาเรื่อยๆ ตั้งแต่วันแรกไม่ได้โพสต์ชื่อร้านเขาเลย ไล่มาเรื่อยๆ จนวันสุดท้ายพี่โทรหาหนูป่ะ เคยป่ะ ไม่เคยเลย ลองฟังคลิปเสียง กล้องวงจรปิดเขาก็มีคลิปเสียง

  ไปฟังก็ได้ทั้งหมดทั้งมวล คือการที่เขาหลบหน้า หนี และไม่ต้องการที่จะมาเจรจา มาวันนี้ที่มันเกิดเรื่อง ไปป่าวประกาศตามหานักข่าวว่าพี่อยากคุย ทำไมวันนี้อยากคุยกับหนูล่ะ แล้วที่ผ่านมาทำไมไม่คุย คลิปเสียงเราก็มี เราไปดี พนักงานเขาบอกว่าอยู่ อะอยู่เราก็รอ สักพักบอกว่าไม่อยู่อีก อ้าว จะอยู่ไม่อยู่พูดวกไปวนมา เราก็บอกว่าไม่ เราต้องการจะเจอเจ้าของร้าน

  เราอยากเจอพี่เป๊กกี้ หนูอยากคุย พี่คนนั้นนะ พี่คนที่อ้วน ไม่ได้บูลลี่นะเราไม่รู้ชื่ออะไร มาคุยกันหนูหน่อย การที่พี่จะไปต่อว่าเขาพี่ต้องให้เขามาขอโทษหนูด้วย และการที่พี่มาขอโทษในนี้มันมีคำตอบอยู่แล้วว่าพี่ทำหนูผิด แนมไม่ได้หายไป 5 เดือนนะ แต่ระหว่างทางไม่ได้จะเอาเรื่องตั้งแต่แรก

  แต่ในที่สุดมันบางมันร่วง ไปสัมภาษณ์ช่างที่ตัดผมให้ล่าสุดก็ได้ว่าเหลือน้อยแค่ไหน เพราะฉะนั้นแล้วซีแนมไม่เคยต้องการอะไร ย้ำว่าไม่เคยอยากดัง พี่ๆ เห็นว่ามาออกเรื่องแบบนี้แล้วดังหรอ”

  ทางร้านบอกว่า จังหวะที่เราไปหาเขาเป็นจังหวะที่เขาไปเฝ้าคุณแม่ของเขา?
  “ลองไปฟังคลิปอีกช่องหนึ่งดู เขาให้สัมภาษณ์ว่าเขาอยู่อีกร้านหนึ่ง คลิปเสียงก็มีค่ะ เพราะหนูถามว่าพี่คะอยู่ไหน ถ้าอยู่อีกร้านหนึ่งเดี๋ยวให้รถมารับ เพราะรถอยู่ข้างหน้า ทำยังไงก็ได้ขอเราเจอ เราไม่เจอเขาเลยนานมาก มันต้องคุย มันต้องเคลียร์ เรื่องเล็ก

  เราทำงานบริการเหมือนกัน งานบริการกับลูกค้าให้สำคัญที่สุด คนเราผิดพลาดกันได้ แล้วอย่าพูดว่าต้องเสียที่ร้านเลย ไปอ่านคอมเมนต์ไปหาข้อมูลก็ได้ เราก็เพิ่งได้ความรู้จากคนที่ไปทำ ว่าการที่มันจะเสีย มันเสียระหว่างทางนั้นก็มี มันไม่ได้เสียวันนั้นเลย”

  ไปหาที่ร้านกี่ครั้ง?
  “2 ครั้ง ครั้งแรกคือก่อนหน้านั้น เป็นตอนเย็นๆ อ้าว ปิดร้านแล้วก็ไม่รู้จะทำยังไง หาเขาไม่เจอ ถามว่าทำไมต้องไปหา เพราะเขาไม่รับสายเลย แนมจะไปเอไอเอสปริ้นต์ทั้งหมดที่โทรหาเขาก็ได้นะ แฟนเราส่งข้อความไปหาเขาบอกว่าพี่อย่าหนีเลยให้รับโทรศัพท์ มีทุกเบอร์เลยที่ติดต่อไปหาเขา

  อีกหนึ่งประเด็นนะคะ เพื่อนแนมไม่ใช่นักเลง ใช่ ยอมรับว่าเพื่อนแนมอาจจะพูดแรง แต่ก่อนหน้านั้นพูดอย่างดี ทำไมเพื่อนถึงโทร เพราะเพื่อนเป็นช่างผม อยากให้ภาษาช่างผมคุยกันว่าทำยังไง มันเกิดอะไรขึ้น ไม่ว่าง 2-3 วัน ต้องนัดพี่ เราไม่ได้ขอทำผม พี่จะไปเยี่ยมแม่ เข้าใจ แต่ขอชั่วโมงเดียว พี่โทรหา นัดคุยกันหน่อยได้ไหม

  เขาก็บอกว่าถ้าว่างจะโทรกลับ ก็ไม่โทรกลับ เราโทรไปก็หายไป นัดไม่ได้อีกเลย ล่าสุดบอกให้นักข่าวนัดเรา ทำไมต้องใช้สื่อนัด เบอร์ก็มีทำไมไม่โทรตั้งหลายเดือน ก็บอกไปว่านัดมาเลยก็ได้ เบอร์มีก็ไม่นัดก็ไม่โทร”

  เขาบอกว่าเราโทรไปหาเขาด้วยคำหยาบ มีข่มขู่?
  “เหรอ งั้นเอาหลักฐานมาก็ได้ เขาไม่มีหลักฐานเหมือนกัน ที่เขาบอกเราว่าผมแห้งผมเสีย เราดื้อดึงจะทำ ในโลกนี้ไม่มีใครดื้อดึงหรอก”

  เขาบอกว่าเราอ้อนวอนให้เขาทำ?
  “ถ้าเป็นช่างผมที่มีจรรยาบรรณ แล้วอ่านคอมเมนต์ต่างๆ เขาจะไม่ทำให้ เขาไม่ทำให้ลูกค้า ถ้าวินิจฉัยแล้วว่ามันแห้ง นั่นคือคุณต้องการเงินหรือเปล่าถึงทำให้เรา เพราะเขารู้ว่าทำออกมาแล้วมันเสีย ส่วนตัวเราไม่รู้ว่าออกมาแล็วจะเป็นยังไง”

  แสดงว่าเขาไม่ได้ห้าม?
  “ไม่ได้ห้าม เขาบอกว่าช่างชื่อปุ้ยใช่ไหม เราไม่รู้เขามาจับๆ ไอจีสตอรี่เราเซฟไว้หมด พี่เป๊กกี้ทำให้หนูครั้งแรกเยอะที่สุด แต่เสียครั้งที่สอง แล้วรูปที่บอกว่าผมด่าง ไม่ใช่ผมด่างค่ะ ผมนั้นคือบาลายาจที่ไปทำรอบที่สอง โคนดำข้างล่างบลอนด์ ซึ่งหมายความว่ายังไม่ได้เสียนะ จะไปเติมโคน

  อีกประเด็นหนึ่งที่เขาบอกว่าไปเติมโคนใช่ไหม ไม่ใช่ค่ะ เติมโคนอะไรรูปที่แนมยิ้มชุดลายเสือ เห็นผมไหมสีม่วงๆ เทาๆ ชมพูๆ สีอะไรก็ไม่รู้ซึ่งคนละสีกับสีแรก เขาฟอกทั้งหัวแล้วพี่เป๊กกี้มาแก้สี เขายังขอโทษในไดเร็กอยู่เลย”

  ที่ทำทั้งหัว เห็นว่าเป็นการทำทรีตเมนต์?
  “งั้นก็แล้วแต่เขา วันนี้แนมหมดแรงจริงๆ แนมหมดแรงแล้วจริงๆ ถ้าเขาคิดว่าเขาไม่ผิดไม่เป็นไร เพราะแนมยังยืนยันคำเดิมว่า ไม่เคยคิดอยากจะฟ้อง ไม่เคยคิดอยากเอาเรื่อง แล้วไม่เคยกล่าวหาว่าร้านคุณไม่ดี แต่มันมีเคสผิดพลาดเกิดขึ้น

  เพราะฉะนั้น แนมไม่ได้รับความยุติธรรมการที่แนมโวยวายในวันนั้น มันเป็นครั้งที่เท่าไหร่ที่แนมพยายามติดต่อ เพราะฉะนั้นอย่าเอา 10 วิ มาหาว่าแนมเป็นคนที่ไร้มารยาท เพราะฉะนั้นถ้าจะเป็นแบบนี้ก็มานั่งคุย หรือมาแถลงข่าวพร้อมกันแนมก็ยินดี”

  คืออยากเคลียร์กับเขาใช่ไหม?
  “อยากเคลียร์มาเดือนหนึ่งแล้วเต็มๆ”

  แล้ว ณ วันนี้ยังอยากเคลียร์อยู่ไหม?
  “แนมไม่รู้เขาอยากได้อะไร แต่วันนี้เขาถามแนมมาว่า แนมอยากได้อะไร แนมอยากได้ความยุติธรรม”

  จะให้เขารับผิดชอบไหม?
  “ตอนนี้รับผิดชอบอะไรได้หรือคะ แนมอยากเข้าไปคุยกับเขา อยากให้เขาขอโทษ แล้วทำอะไรต่อดี เช่น ถ้าเราต้องรักษามันก็มีค่าใช้จ่าย หรือเราต้องทำทรีตเมนต์ คือไม่มีใครไปขูดเลือดหรอก เราทำงานบริการลูกค้า เราไปหาหมอมา เรายังจ่ายเลย แต่ตอนนี้เราไม่ได้อยากได้ตังค์ หรือได้อะไร แต่เราอยากได้ความยุติธรรม”

  ทางฝั่งเขาก็ไม่ได้อยากได้อะไรเหมือนกัน ที่เขาออกมาโต้ข่าวก็คือ เขาอยากให้เราขอโทษร้านเขาเหมือนกัน?
  “ไม่ขอโทษ เพราะแนมไม่ได้ทำอะไรผิดค่ะ ถ้าวันนั้นเขารับโทรศัพท์ เขายอมเจอเราตั้งแต่แรกจะมีการโพสต์เกิดขึ้นไหม แนมฝากไปถามทุกคนด้วย”

  จนวันนี้ก็ยังไม่ได้คุยกัน?
  “รอโทรศัพท์มาเดือนหนึ่งเต็มๆ ก็ไม่มีใครโทรมาเลย มีแต่เราโทรค่ะ”

  เขายังเดินหน้าให้ข่าว?
  “ก็เข้าใจค่ะ การที่เราพูดอยู่ฝ่ายเดียว เขาก็ต้องการพูดบ้าง เขาไม่ได้อยากพูดกับเรา เขาอยากพูดกับสื่อ ซึ่งเราก็เข้าใจ เพราะว่าสิ่งที่แนมผิดมันมีอยู่เรื่องเดียว คือแนมโพสต์ชื่อร้าน แนมรับผิดเรื่องเดียว แนมสุดจะทนจริงๆ ยอมรับผิดเรื่องเดียวค่ะ”

  เราก็เริ่มรวบรวมหลักฐาน?
  “ถ้าเขาอยากจะเอาผิดก็ได้ เพราะเราก็มีหลักฐานเหมือนกัน เราก็พร้อมที่จะต่อสู้ทุกคำพูดของเขาว่าเกิดอะไรขึ้นบ้าง”

  ต่อจากนี้จะแถลงข่าวอะไรไหม?
  “จริงๆ วันนี้ก็พอแล้ว แนมก็ขอฝากพี่ๆ ไป เพราะทั้งหมดทั้งมวลมันคือความรู้สึกค่ะ ไม่มีใครอยากดัง กล้อนผมตัวเอง ผมบาง ไม่มีใครมาเกาะกระแสร้านทำผม เพื่อนแนมเป็นดาราเยอะ ไปเกาะเพื่อนแนมก็ได้

  เพื่อนที่เป็นดาราเป็นเจ้าของร้านทำผมไปเกาะเพื่อนก็ได้ มันไม่มีเหตุผลอะไรเลย เพราะฉะนั้นอย่างใส่ร้ายใส่ความกัน อย่าเอาคลิปวิดีโอที่แนมปัดของ แนมยอมรับกับสื่อไปแล้วว่าปัดจริง แนมโมโห งั้นฟังเต็มๆ ดีกว่าไหมล่ะ เพราะฉะนั้นแล้วเรื่องมันจะจบง่ายมาก เจอกัน พูดคุย รับผิดชอบมีแค่นี้เอง”

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ซีแนม สุนทรซีแนม สุนทร ผมเสียซีแนม ผมเสียซีแนม มีปัญหาร้านกับร้านทำผมข่าวดาราข่าวบันเทิงดารา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 20 ตุลาคม 2563 เวลา 15:49 น.