แฉหนักคาโรง The Kingmaker เวลาเปลี่ยน อำนาจเปลี่ยน

ข่าว

  แฉหนักคาโรง The Kingmaker เวลาเปลี่ยน อำนาจเปลี่ยน

  ไทยรัฐออนไลน์

  15 ก.ค. 2563 20:03 น.

  มากกว่าขนลุก ยิ่งกว่าสะพรึง ตื่นตาตื่นตะลึงกับการเมืองฟิลิปปินส์ในอดีตสุดพัง จนถึงปัจจุบันที่มีแววว่ายังเละอยู่ กับหนังสารคดีคุณภาพระดับโลก ที่ต้องรีบไปดูเรื่อง เดอะ คิงเมกเกอร์ The Kingmaker แด่ลูก ผัว และตัวฉันเอง ที่กล้านำมาฉายที่ไทย ในนามกลุ่ม ด็อกคิวเมนทิวรี่คลับ Documentary Club

  แรงๆ แฉแหลกแบบโนแคร์โดย ลอเรน กรีนฟิลด์ ผู้กำกับ เดอะ คิงเมกเกอร์ The Kingmaker ได้ดึงคนดูไปย้อนดูต้นเหตุ ของการเมืองฟิลิปปินส์ อันวุ่นวายแสนสาหัสภายใต้การครองอำนาจทั้งก่อน-หลังมีอำนาจล้นฟ้า ที่บงการโดย อิเมลดา มาร์กอส (คลิกดูตัวอย่างหนัง)

  ภาพ FB : Documentary Club
  ภาพ FB : Documentary Club

  เป็นเรื่องจริงสุดหลอน ถ้าเราไม่เรียนรู้ ไม่ศึกษาประวัติศาสตร์ร้าย มันก็จะวนกลับมาเป็นประวัติศาสตร์ซ้ำรอยจากรุ่นสู่รุ่น หลายซีนที่เห็นในหนัง ยิ่งกว่าหนังสยองขวัญ เพราะมันคือเรื่องจริงที่เคยเกิดขึ้นแล้ว ชัดๆ คมๆ เจ็บๆ ถึงแม้จะนำเสนอทั้งสองด้าน แต่เชื่อแน่ว่า หลังดูจบ คนรู้เลยว่า ที่ฟิลิปปินส์พังเละในอดีต จนส่งผลมาถึงปัจจุบัน เกิดจากใคร

  เวลาเปลี่ยนอำนาจก็เปลี่ยนไป ตามผู้นำที่บริหารประเทศ เดอะ คิงเมกเกอร์ The Kingmaker สะท้อนแรงๆ ให้เราได้เห็นภาพชัด ของนักการเมืองนักโกงเมือง ที่โกงเพื่อตัวเอง ครอบครัวและพวกพ้อง โดยไม่ได้คำนึงถึงผลประโยชน์สุขของประชาชน เป็นอีกภาพสะท้อนร้าย ไปถึงการเมืองในหลายๆ ประเทศ ที่เราไม่อยากจะให้เกิดขึ้นอีก.

  ภาพ FB : Documentary Club
  ภาพ FB : Documentary Club
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เดอะคิงเมกเกอร์The Kingmaker movieอีเมลดา มาร์กอสตระกูลมาร์กอสการเมืองฟิลิปปินส์Documentary Clubหนังสารคดีกอสซิป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 21:04 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์