ตูน บอดี้สแลม เผยภาพเครื่องสวนหัวใจ 50 ล้านบาท จากเงินบริจาคก้าวคนละก้าว

ข่าว

  ตูน บอดี้สแลม เผยภาพเครื่องสวนหัวใจ 50 ล้านบาท จากเงินบริจาคก้าวคนละก้าว

  ไทยรัฐออนไลน์

  14 ก.ค. 2563 18:39 น.

  ตั้งใจทำกิจกรรมดีๆ เพื่อช่วยเหลือสังคมอย่างต่อเนื่อง สำหรับร็อกเกอร์หนุ่ม ตูน อาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม ที่เคยทำกิจกรรมวิ่งจากภาคใต้ (อ.เบตง จ.ยะลา) ไปภาคเหนือ (อ.แม่สาย จ.เชียงราย) ในโครงการ “ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ” เพื่อรับบริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือ รพ.ต่างๆ ทั่วประเทศ เมื่อปี 2560 ที่ผ่านมา จนได้ยอดบริจาคเงินสูงกว่าพันล้านบาท

  และเงินกว่า 91 ล้านบาท ได้ถูกนำมาบริจาคให้กับ รพ.เจ้าพระยายมราช จ.สุพรรณบุรี ซึ่งเป็นจังหวัดบ้านเกิดของหนุ่มตูน โดยเงินจำนวนดังกล่าวได้นำไปซื้อเครื่องสวนหัวใจที่ทันสมัย ดูเผินๆ เหมือนยานอวกาศ แต่ราคาสูงลิบถึง 50 ล้านบาท และยังนำเงินอีกส่วนมาทำศูนย์หัวใจ ห้องผ่าตัดทรวงอกและหัวใจ รวมไปถึงห้องพักฟื้นพิเศษแผนกหัวใจที่มีอุปกรณ์รองรับผู้ป่วยที่ทันสมัยและมีประสิทธิภาพ

  โดย ตูน บอดี้สแลม ได้โพสต์ภาพตัวเองและทีมงานมูลนิธิก้าวคนละก้าว เมื่อตอนเดินทางไป รพ.เจ้าพระยายมราช จ.สุพรรณบุรี พร้อมทั้งเล่าถึงเรื่องราวดีๆ ที่เกิดจากความร่วมแรงร่วมใจจากทุกคนในการบริจาคเงินว่า “...พี่ๆ คุณหมอเล่าให้ฟังว่า แต่ก่อนหากมีเคสเกี่ยวกับหลอดเลือดหัวใจเร่งด่วน...จะต้องส่งต่อไป รพ. ที่ใกล้ที่สุดที่สามารถช่วยเหลือได้ ก็คือที่นครปฐม...ซึ่งต้องใช้เวลามากกว่าหนึ่งชั่วโมงครึ่งจาก รพ.เจ้าพระยายมราช นี้... หลายๆ ครั้งก็เกิดความสูญเสียขึ้นระหว่างทาง

  พอมีเครื่องสวนหัวใจที่ทันสมัยมากๆ เครื่องนี้ตั้งอยู่ที่โรงพยาบาลเจ้าพระยายมราช สุพรรณบุรี...ซึ่ง เครื่องมือที่ดูเผินๆ เหมือนยานอวกาศชิ้นนี้ ใช้งบประมาณกว่า 50 ล้านบาท จากเงินบริจาคของคนไทยใจดีทุกๆ คนจากโครงการ #ก้าวคนละก้าวเพื่อ11โรงพยาบาลทั่วประเทศ...และ ณ วันที่ได้คุยกับคุณหมอ เครื่องมือนี้ก็ช่วยชีวิตคนไข้ให้รอดชีวิตไปแล้วนับร้อยราย...ทั้งจากคนในสุพรรณฯ และจากจังหวัดข้างเคียง

  ส่วนห้องอีกหนึ่งห้องที่เห็นมีสัญลักษณ์ก้าวคนละก้าวที่ผนังห้อง...ก็คือห้องผ่าตัดหัวใจโดยเฉพาะ...ซึ่งอุปกรณ์และเครื่องมือในห้องนี้ทั้งหมดก็เกิดจากงบประมาณที่ได้จากโครงการ #ก้าวคนละก้าวเพื่อ11โรงพยาบาลทั่วประเทศ เมื่อปลายปี 2560 เช่นเดียวกัน...ซึ่งที่ผ่านมาจากปากคำของคุณหมอที่รับผิดชอบ...ห้องผ่าตัดนี้ก็ได้ใช้งานและช่วยรักษาชีวิตคนไข้โรคหัวใจไปแล้วกว่า 30 ชีวิต

  และสิ่งที่ดีที่สุดก็คือ เครื่องมือเหล่านี้ก็จะถูกใช้กับคนป่วยทุกๆ คนอย่างเท่าเทียม...ทุกๆ คนมีสิทธิ์เข้าถึงอุปกรณ์และบริการที่ทันสมัยเหล่านี้ได้เหมือนๆ กัน แค่อยากบอกเล่าเรื่องราวที่น่าประทับใจนี้ให้ทุกๆ คนได้มีความสุขและมีรอยยิ้มไปพร้อมๆ กันครับ #เพราะความสุขนี้เป็นของทุกคน #ก้าวคนละก้าว #เพราะเราเชื่อในพลังเล็กๆ รัก

  ป.ล. ท่าน ผอ.และคุณหมอที่นี่ฝากมาบอกว่า... หากมีคุณหมอทางด้านหลอดเลือดหัวใจ หรือหลอดเลือดสมองมาเพิ่ม...อุปกรณ์เหล่านี้ก็จะสามารถสร้างประโยชน์ช่วยชีวิตคนป่วยได้มากยิ่งขึ้น...หมอๆ ท่านใดสนใจเรียนเชิญมาประจำที่ รพ.เจ้าพระยายมราช นี้นะครับ...คนสุพรรณฯ ยินดีต้อนรับครับ :)”

  โดยมีแฟนๆ รวมไปถึงคนในวงการบันเทิงต่างเข้ามาอนุโมทนาสาธุบุญเป็นจำนวนมาก พร้อมทั้งชื่นชมในความตั้งใจดีๆ ของทีมก้าวคนละก้าว และผู้ร่วมทำบุญทุกคนด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตูน บอดี้สแลมตูน อาทิวราห์ตูน อาทิวราห์ คงมาลัยก้าวคนละก้าวก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศข่าวบันเทิงอินสตาแกรมดารา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 03:59 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์