ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เผยภาพห้องผ่าตัดหัวใจงบ 50 ล้าน จากก้าวคนละก้าว ของ ตูน บอดี้สแลม

  ไทยรัฐออนไลน์13 ก.ค. 2563 19:00 น.
  SHARE

  หลังจากที่ ตูน บอดี้สแลม หรือ อาทิวราห์ คงมาลัย ทำโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อหาเงินบริจาคมาซื้อเครื่องมือและอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาลในประเทศไทย ล่าสุด ก้อย รัชวิน ได้เผยภาพห้องผ่าตัดหัวใจที่ได้จากเงินบริจาคของคนไทยให้ได้เห็นกัน พร้อมข้อความว่า

  "วันดีๆ ที่ รพ.เจ้าพระยายมราช เกือบ 2 ปีกว่าที่พี่ตูนวิ่งขึ้นจากเบตงไปแม่สาย เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ รพ.เจ้าพระยายมราช เป็น 1 ใน 11 โรงพยาบาลในโครงการ #ก้าวคนละก้าวเพื่อ11โรงพยาบาลทั่วประเทศ ที่ได้รับเงินบริจาคจากคนไทยทั้งประเทศ 91 ล้านบาท

  ได้ถูกเปลี่ยนมาเป็น ศูนย์หัวใจ, ห้องผ่าตัดทรวงอกและหัวใจ, เครื่องสวนหัวใจ รวมไปถึงห้องพักฟื้นพิเศษแผนกหัวใจที่มีอุปกรณ์รองรับผู้ป่วยที่ทันสมัยและมีประสิทธิภาพ

  ตอนที่เดินเข้าไปในห้องแล้วเห็นเครื่องมือเหล่านี้ ก้อยอึ้งมากๆ ดีใจกับคุณหมอและโรงพยาบาลรัฐแห่งนี้ ที่จะได้มีอุปกรณ์การแพทย์ดีๆ ไว้ใช้รักษาผู้ป่วย ไม่ต่างกับ รพ.เอกชน และที่น่าดีใจมากๆ คือ ผู้ป่วยที่ยากไร้ก็มีโอกาสได้เข้าถึงการรักษาด้วยอุปกรณ์ที่ทันสมัยเหล่านี้เช่นเดียวกัน 

  ได้ฟังคุณหมอเล่าให้ฟังว่า ได้ช่วยผู้ป่วยไปร้อยกว่าเคสแล้ว น้ำตาจะไหล บางคนหัวใจหยุดเต้นไปแล้ว ก็ช่วยชีวิตกลับมาได้ ด้วยเครื่องมือดีๆ เหล่านี้ ที่มาจากน้ำใจคนไทยทั้งประเทศ

  ต้องขอบพระคุณทีมแพทย์ของ รพ.เจ้าพระยายมราช ที่บริหารจัดการเงินบริจาคของทุกคนได้ดีมากขนาดนี้ อยากให้ทุกคนได้มาเห็น และชื่นใจไปกับเรา และอยากให้รู้ว่าทุกสิ่งที่ทุกคนร่วมใจกัน มันได้สร้างกำลังใจให้คุณหมอและพยาบาลมากแค่ไหน ... ไม่เชื่อดูรอยยิ้มของทุกคนในภาพสิคะ :) รัก”

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ก้อย รัชวินตูน บอดี้สแลมก้อย ตูนโครงการก้าวคนละก้าวอาทิวราห์ คงมาลัยข่าวดาราอินสตาแกรมดารา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้