ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "รถเมล์" เปิดใจครั้งแรกหลังเซย์ "เยส" ว่าที่เจ้าบ่าวชื่อ "บอล" ซุ่มรักเงียบๆมา 3 ปี (คลิป)

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์14 ก.ค. 2563 06:45 น.
  SHARE

  เปิดตัวทั้งทีก็มาพร้อมข่าวดีเลย! นักแสดงพิธีกรสาว รถเมล์–คะนึงนิจ จักรสมิทธานนท์ จอดป้ายหยุดหัวใจไว้ที่ บอล แฟนหนุ่มนอกวงการ เตรียมตัวเป็นว่าที่เจ้าสาว

  หลังเผยภาพฝ่ายชายพร้อมแหวนที่นิ้วนางข้างซ้าย รถเมล์ เปิดใจหลังมาเป็นพิธีกรรายการ “ข่าวใส่ไข่” ทางไทยรัฐทีวี ถึงภาพฮือฮานี้ว่า “ฮือฮาเพราะไม่รู้มาก่อนรึเปล่า (ยิ้ม) ก่อนหน้านี้ก็ลงรูปบ้างประปรายค่ะ ถามว่าทำไมตัดสินใจลงรูป คือเมื่อถึงวันนึงอย่างที่รถเมล์บอกไป ถ้าถึงจุดที่เรารู้สึกว่าใช่แล้ว แล้วเรามั่นใจจริงๆ รถเมล์ก็ลงค่ะ”

  แหวนราคาเท่าไหร่? “ไม่รู้ค่ะ เป็นแหวนตั้งแต่คุณแม่เค้าแต่งงานแล้วก็ต่อรุ่นมา”

  ว่าที่เจ้าบ่าวของเราเป็นใคร? “พี่เค้าชื่อพี่บอลค่ะ ก็เป็นคนปกติธรรมดา ทำงานอยู่บริษัทกูเกิ้ล ไทยแลนด์ ค่ะ รู้จักกันได้เพราะเพื่อนแนะนำ เพื่อนชื่อโบ รู้จักกันมานานเกือบ 10 ปี เพื่อนก็คงรู้สึกว่าเค้าแต่งงานไปแล้ว เค้าก็อยากให้รถเมล์ได้เจอคนที่ดีๆ เพื่อนก็บอกว่ายอมหน่อยเหอะนะ ขอร้อง ลองคุยดูได้มั้ย ใช่ก็ใช่ ไม่ใช่ก็ไม่เป็นไร เป็นเพื่อนกันได้ เพราะก่อนหน้านี้เค้าจะรู้ว่ารถเมล์ไม่ชอบการมีใครมาแนะนำใครให้รู้จัก แล้วพอดีคุยกันรู้เรื่องค่ะ”

  กี่ปีแล้วที่รู้จักกัน? “เกือบๆ 3 ปีแล้วค่ะ”

  ประทับใจตรงไหนบ้าง? “เค้าเป็นคนธรรมดาปกติ ง่ายๆ เป็นคนที่ชัดเจน ตรงไปตรงมา ให้เกียรติซึ่งกันและกัน เข้าใจในสิ่งที่รถเมล์ทำทุกอย่าง หมายถึงเรื่องงานในวงการ หรือในเรื่องครอบครัว การใช้ชีวิต สำคัญที่สุดคือครอบครัวเค้าต้อนรับรถเมล์และรักรถเมล์ อันนี้เป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้เรารู้สึกว่าวันนึงถ้าเราจะเลือกใครสักคนนึงที่อยู่ด้วยกัน เราก็อยากให้เราอยู่กับครอบครัวเค้าแล้วมีความสุขที่อยู่ด้วยกันค่ะ”

  เค้าใช้ชีวิตเรียบง่าย? “ใช่ ใช้ชีวิตธรรมดามาก เป็นคนใช้ชีวิตคล้ายๆกัน ทำงานๆแล้วกลับบ้าน เวลาทานข้าวสมมติเสร็จงานก็ทานข้าวแป๊บเดียว ไม่ได้ต้องมานั่งสังสรรค์อะไรกันนานๆ รถเมล์ก็กลับบ้านไม่เกิน 3-4 ทุ่ม เสาร์อาทิตย์ก็ไปดูต้นไม้ ของแต่งบ้าน มันก็เลยรู้สึกว่าเป็นการใช้ชีวิตที่รู้สึกว่าก็แฮปปี้ดี มีความสุขดี มันก็ดูเป็นตัวเราด้วยค่ะ”

  ลงรูปไปแล้วเค้าว่าไงบ้าง? “เค้าก็เขิน เค้าไม่ได้เป็นคนในสื่อ ออกไปเจอคนอื่น แล้วทุกคนก็จะบอกเค้ายินดีด้วย เค้าก็บอกว่าพี่ทำตัวไม่ถูกค่ะ”

  เล่าถึงเหตุการณ์เมื่อวานในภาพหน่อย? “เป็นวันเกิดพี่บอล แต่ว่าก่อนหน้านี้คือวันเกิดหม่าม้าคือวันที่ 4 แล้วพี่บอลเกิดวันที่ 9 รถเมล์เลยทำคลิปเซอร์ไพรส์วันเกิดให้หม่าม้ากับพี่บอลด้วยการทำเค้กเองลงในยูทูบ พอทำอันนั้นเสร็จ จริงๆมันมีการพูดคุยกับพี่บอลมาก่อนหน้านี้แล้ว แต่แค่เราพูดชัดเจนหรือบอกเป็นทางการกับทุกคนว่าวันนี้เราตกลงกับคุณจริงๆ”

  จะหมั้นหรือแต่งกันเมื่อไหร่? “ยังไม่แน่ใจค่ะ คาดว่าอาจจะเป็นช่วงปลายปี ไม่น่าจะเกินต้นปี ต้องลองดูว่ายังไง ต้องดูสถานการณ์ด้วย”

  ในภาพเรียกว่าหมั้นกันเลยมั้ย? “ยังค่ะ ก็ต้องไปหมั้นอีกทีวันที่เราจะไปจัดงาน บ้านรถเมล์เป็นคนจีน บ้านเค้าก็จีนเหมือนกัน ดังนั้นก็คงจะมีพิธียกน้ำชาแบบเรียบง่ายค่ะ”

  ชมรมคนรักรถเมล์ก็บอกว่าเสียดายรถเมล์? “อย่าไม่ดูรายการหนูนะ (ยิ้ม) มีคนเขียนมาบอกว่าถ้ารถเมล์แต่งงานแล้วจะไม่ดูรายการข่าวใส่ไข่ ไม่ได้นะคะ (ยิ้ม) ต้องดูนะคะ ยังอยู่ตรงนี้เหมือนเดิม ขอบคุณหลายคนที่มาแสดงความยินดีกับเราด้วย ขอบคุณมากจริงๆค่ะ เราก็ธรรมดาๆ อยากมีชีวิตที่สบายๆ ไม่ได้หวือหวา จริงๆรถเมล์ไม่ได้ปิดมาตลอดนะ แต่แค่มันไม่มีอะไรที่เราต้องอธิบายหรือพูด นอกจากมีใครถามก็ตอบ จนวันนึงถ้ามั่นใจเมื่อไหร่เราจะบอกชัดเจนจริงๆค่ะ”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รถเมล์ คะนึงนิจรถเมล์ คะนึงนิจ แฟนขอแต่งงานรถเมล์ คะนึงนิจ จักรสมิทธานนท์รถเมล์ คะนึงนิจ ความรักแฟนหนุ่มนอกวงการขอแต่งงานข่าววันนี้ดารา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้