ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เปิดคลิป แต้ว ณฐพร สุดกลั้นร้องไห้อ่านคำอาลัยพ่อ ในพิธีพระราชทานเพลิงศพ (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์13 ก.ค. 2563 17:45 น.
  SHARE

  เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 13 กรกฎาคม 2563 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ พลอากาศเอกชลิต พุกผาสุข องคมนตรี เป็นประธานพิธีพระราชทานเพลิงศพ พลอากาศตรีณรงค์ เตมีรักษ์ คุณพ่อของนางเอกสาววิก 3 แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์ ณ ศาลาทักษิณาประดิษฐ์ (ศาลาใหญ่) เมรุ 1 วัดพระศรีมหาธาตุ 

  โดยภายในงานมีการร้องเพลง "หัวใจผูกกัน" โดย บอย พีซเมคเกอร์ ด้าน แก้ม วิชญาณี และ เกต จิณภัค น้องสาวของแก้ม ร้องเพลง "ฉันจะฝันถึงเธอ" ปิดท้ายด้วยแก้มร้องเพลง "เรือนแพ" ซึ่งเป็นเพลงโปรดของคุณพ่อของแต้ว และทุกเพลงล้วนมีความหมายต่อครอบครัวของนางเอกสาว

  ซึ่งในระหว่างที่ บอย พีซเมคเกอร์ ร้องเพลงนั้น แต้ว ณฐพร พร้อมด้วย คุณแม่นิด รวงทอง และ เต๋า ณัฐวดี พี่สาว ได้ออกมารอต้อนรับ พลอากาศเอกชลิต พุกผาสุข องคมนตรี ทั้ง 3 คนแม่ลูกต่างจับมือกันแน่น โดย แต้ว คอยปลอบใจคุณแม่และพี่สาว

  จากนั้นได้มีพิธีทอดผ้าบังสุกุล โดยมีรายชื่อผู้ทอดผ้าบังสุกุลดังต่อไปนี้
  1. คุณนงลักษณ์ ศรีผลิน
  2. คุณเพชรี ฉันทอุดมลาภ
  3. คุณสุจิตตราภรณ์ ศิริวรรณพร ประธานบริษัท KS Man Power จำกัด
  4. คุณสมรักษ์ ณรงค์วิชัย รองกรรมการผู้อำนวยการสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3
  5. คุณสุรินทร์ กฤตยาพงศ์พันธุ์ กรรมการผู้อำนวยการ สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3
  6. คุณประวิทย์ มาลีนนท์
  7. คุณภัคพล งามลักษณ์ ประธานคณะผู้บริหารด้านปฏิบัติการ เครือเจริญโภคภัณฑ์
  8. พลอากาศเอก สุทธิรัตน์ เกษมสันต์  อดีตผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารอากาศ
  9. พลตำรวจเอก สันต์ ศรุตานนท์ อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ

  ส่วนรายชื่อนักแสดงขึ้นถวายผ้าบังสุกุล มีดังต่อไปนี้
  1. เจมส์ จิรายุ ตั้งศรีสุข
  2. ต้น อาชว์ ไหลสกุล
  3. อู๋ สมิทธิ ลิขิตมาศกุล
  4. ท็อป ณวศพงษ์ โสรัตน์ (จรณ)
  5. หมอก้อง สรวิชญ์ สุบุญ
  6. เต้ย พงศกร เมตตาริกานนท์

  จากนั้น แต้ว ณฐพร ขึ้นกล่าวคำสำนึกพระมหากรุณาธิคุณ ก่อนจะกล่าวถึงประวัติและคำอาลัยถึงคุณพ่อ โดยกล่าวสัญญาพร้อมน้ำตาว่า “ ตลอดเวลาที่คุณพ่อมีชีวิตอยู่ ท่านเป็นคนรักความถูกต้อง ยุติธรรม ตรงต่อเวลา และรักษาคำพูด ท่านรักครอบครัวมาก พร้อมที่จะเสียสละครอบครัว

  โดยเฉพาะกับคุณแม่รวงทอง ซึ่งเป็นดวงใจของท่าน ท่านชอบช่วยเหลือผู้อื่น ไม่ถือตัว เป็นผู้ใหญ่ใจดี คุยสนุก และสอดแทรกคำสอนอยู่เสมอ คำสอนของคุณพ่อที่มักได้ยินอยู่บ่อยครั้ง คือคำถามว่า ชีวิตคืออะไร ชีวิตก็คือลมหายใจ ที่เราได้มาฟรี และมีเท่าเทียมกันหมดทุกคน ไม่ว่าชีวิตเราจะต้องเจอกับปัญหาหนักแค่ไหน ก็ไม่มีอะไรที่จะกระทบลมหายใจของเราได้

  เราควรใช้ชีวิตทุกวัน ดูแลลมหายใจอันมีค่าของเราอย่างมีความสุข ในวาระสุดท้ายที่คุณพ่อต้องต่อสู้เพื่อรักษาลมหายใจของท่านเอาไว้นั้น คุณแม่บอกกับคุณพ่อว่า ต่อไปนี้แม่จะไม่ยื้อพ่อแล้ว แม่ขอบคุณพ่อที่อดทนสู้เพื่อพวกเรามา ขอบคุณพ่อมาก พ่อได้ทำหน้าที่ทุกอย่างอย่างสมบูรณ์แล้ว เป็นสามีที่ดี เป็นพ่อที่ดี ขอบคุณพ่อเหลือเกินที่คอยปูทางทุกอย่างไว้ให้พวกเรา เราจะขอเดินตามทางที่พ่อปูไว้ เราจะดูแลลมหายใจที่พ่อให้ไว้นี้ต่อไป

  และจะจดจำคำสอนของพ่อ อ้อมกอด รอยยิ้ม เสียงหัวเราะ ที่เราเคยมีให้กัน เพื่อเป็นเครื่องย้ำเตือนความรักความผูกพันที่พวกเรามีให้กันตลอดไป แม้วันนี้ชีวิตเราจะไม่มีพ่ออยู่ตรงนี้แล้ว แต่เรายังมีเลือดเนื้อของพ่ออยู่ในร่างกาย อยู่ในหัวใจของลูกๆ ทุกคน ชีวิตนี้พวกเราภูมิใจเหลือเกินที่มีบุญเกิดเป็นลูกสาวพ่อ จากนี้ไปลูกจะใช้ชีวิตที่เหลืออยู่นี้ ทำให้พ่อภูมิใจในตัวลูกยิ่งกว่าที่เคย และพวกเราจะดูแลแม่นิด คุณย่า และทุกท่านที่เป็นดวงใจของพ่อให้ดีที่สุด รักพ่อสุดหัวใจ”ซึ่งในช่วงที่กล่าวคำอาลัยคุณพ่อ แต้ว ณฐพร ร้องไห้ออกมา ก่อนที่ เต๋า ณัฐวดี พี่สาว จะเข้ามาให้กำลังใจและหยิบกระดาษทิชชูมาซับน้ำตา

  และเมื่อกล่าวประวัติและคำอาลัยเสร็จ พลอากาศเอก ชลิต พุกผาสุข องคมนตรี ขึ้นทอดผ้ามหาบังสุกุล และ ประกอบพิธีพระราชทานเพลิงศพ โดยมี ร.ต.อ.พิชพงศ์ โสมกุล รองสารวัตรฝ่ายอำนวยการ กองบินตำรวจ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เป็นผู้อัญเชิญกล่องเพลิงพระราชทาน ก่อนที่จะให้แขกที่มาร่วมงานได้ขึ้นไปวางดอกไม้จันทน์ โดยมี แมท ภีรนีย์ คงไทย, เต้ย จรินทร์พร จุนเกียรติ, มิ้นต์ ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง, พิมพ์ พริมา พันธุ์เจริญ เป็นผู้แจกของชำร่วยให้ผู้มาร่วมงาน

  สำหรับบรรยากาศในพิธีศพเป็นไปอย่างโศกเศร้า โดยมีบุคคลสำคัญหลากหลายวงการมาร่วมแสดงความอาลัยเป็นจำนวนมาก รวมไปถึงคนในวงการบันเทิง อาทิ เต้ย จรินทร์พร จุนเกียรติ, เจมส์ จิรายุ ตั้งศรีสุข, อาเล็ก ธีรเดช เมธาวรายุทธ, นก ฉัตรชัย เปล่งพานิช, นก สินจัย เปล่งพานิช, แดง ธัญญา วชิรบรรจง, มิ้นต์ ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง, เต้ย พงศกร เมตตาริกานนท์, ท็อป ณวศพงษ์ โสรัตน์, พิมพ์ พริมา พันธุ์เจริญ, หมอก้อง สรวิชญ์ สุบุญ, อู๋ สมิทธิ ลิขิตมาศกุล ฯลฯ

  นอกจากนี้ยังมีดีเจหนุ่ม ต้น อาชว์ ไหลสกุล อดีตคนรักของแต้ว รวมไปถึงไฮโซหนุ่ม ณัย ประณัย พรประภา มาร่วมงานด้วยเช่นกัน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แต้ว ณฐพรแต้ว ณฐพร เตมีรักษ์แต้ว ณฐพร พ่อแต้ว ณฐพร พ่อเสียชีวิตงานศพพ่อแต้วงานศพพ่อแต้ว ณฐพรดารา

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้