ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "เต้ย" เผยเหตุเลิก "อาเล็ก" ด้วยดีไร้มือที่สาม

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์13 ก.ค. 2563 06:45 น.
  SHARE

  ชมเป็นผู้ชายที่น่ารักในชีวิต ไม่เสียดายที่ได้รักกัน

  พร้อมเผยความรู้สึกแล้ว หลังหนุ่ม “อาเล็ก-ธีรเดช” ยอมรับว่าได้เลิกรากับสาว “เต้ย-จรินทร์พร” ถึงคิว เต้ย ออกงานอีเวนต์ครั้งแรกในงานเปิดตัวในฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์คนใหม่ของนาฬิกาอัลบา ที่ศูนย์การค้าสยามพารากอน พูดถึงเรื่องราวเลิกราว่า

  “จริงๆแล้วมันเป็นอะไรที่ไม่ได้ง่ายสำหรับเราสองคนเหมือนกัน เป็นการตัดสินใจของเราทั้งคู่ร่วมกัน ไม่มีประเด็นของใครเข้ามาเกี่ยวข้องไม่มีมือที่สามแน่นอนค่ะ เสียดายเวลา 3 ปีที่ผ่านมาเหมือนกัน สำหรับเต้ย คิดว่าก็ไม่ได้น้อยเกินไปสำหรับการทำความรู้จักใครสักคน อาเล็กเป็นผู้ชายที่น่ารักมากๆคนหนึ่งสำหรับเต้ยเหมือนกัน”

  สาเหตุเกิดจากอะไร?

  “ในทุกๆความสัมพันธ์ของคนทั่วไป อาจจะมีทั้งเรื่องที่เป็นความทรงจำที่ดี และอาจจะมีเรื่องทะเลาะกันบ้าง ไม่เข้าใจกันบ้าง ปรับจูนกันบ้าง เป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว เต้ยกับเล็กเวลาสัมภาษณ์เราก็จะพูดตลอดว่าเรามีหลายๆ
  เรื่องที่ต้องจูนเข้าหากัน เพราะฉะนั้นคือเราเลือกที่จะเซฟความสัมพันธ์ที่ดีนี้เอาไว้ค่ะ เราทำความรู้จักกันมา 3 ปี เราจะรู้ว่าเราเป็นยังไง เราเข้ากันได้ ไม่ได้แบบไหนค่ะ วันนี้เต้ยต้องใช้ความกล้าหาญในการยอมรับมันและตัดสินใจทางนี้ทั้งคู่เหมือนกันค่ะ มันไม่ใช่เรื่องง่ายๆอยู่แล้ว เต้ยเองก็โตแล้ว 30 กันแล้วทั้งคู่ มันไม่ใช่ว่าเราตัดสินใจอาทิตย์สองอาทิตย์ มันใช้เวลา เราเวิร์กออนความสัมพันธ์นี้กันมาค่อนข้างเยอะ เราสองคนตั้งใจเต็มที่กับครั้งนี้ การที่เราตัดสินใจทางนี้มันเป็นอะไรที่เฮลตี้มากกว่าสำหรับเราทั้งคู่ และเราเองก็ยังเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน มีอะไรเราก็ยังคุยกันอยู่เสมอ”

  ก่อนให้สัมภาษณ์กับสื่อ เราได้มีการพูดคุยกันก่อนมั้ย?

  “เราคุยกันตลอดค่ะ อย่างที่มาวันนี้ก็มีการคุยกับเล็กแล้วเค้าก็ค่อนข้างจะเป็นห่วงเรามากๆ กลัวว่าจะโดนเรื่องโน้นเรื่องนี้ เพราะฉะนั้นเราก็มีการคุยกันตลอด คือเล็กเป็นผู้ชายคนหนึ่งในชีวิตเต้ยที่เค้าน่ารักมากๆคนหนึ่งเลย”

  เสียดายเวลามั้ย 3 ปี ที่ผ่านมา?

  “ถามว่าเสียดายมั้ย ก็เสียดายค่ะ แต่ว่าไม่เสียดายที่เราได้รักกันและได้รู้จักกัน”

  ก่อนหน้านี้อาเล็กมีออกอีเวนต์ ซึ่งตอนนั้นเค้าเลิกกับเราแล้ว แต่ก็เลือกที่จะไม่บอกตอนนั้น บอกว่าความรักยังดีอยู่ เพราะอะไร?

  “คือตอนนั้นเค้าก็ไม่ได้ตอบว่าเป็นยังไง แล้วเรื่องนี้ มันเกิดขึ้นมาสัก 3 เดือนแล้วค่ะ แต่ด้วยความที่มีโควิด-19 ด้วย เราก็ไม่ได้เจอใคร แล้วโดยส่วนตัวเต้ยกับอาเล็กเวลาทำอะไรมันไม่จำเป็นต้องมาประกาศ จังหวะเหมาะที่มีคนถามพอดี เราก็คุยกันว่าเราก็คงบอกค่ะ”

  พอเราโสดปุ๊บกลายเป็นว่าแก๊งเพื่อนถูกโยงว่าเราเลิกกับอาเล็กเพื่อจะไปคบไฮโซ?

  “สำหรับเต้ย เต้ยไม่รู้ว่าอะไรคือคำจำกัดความของคำว่าไฮโซ ถ้าเกิดว่าเต้ยจะทำความรู้จักใคร คบใคร ประเด็นที่สำคัญมากกว่ามันคือคุณค่าของความเป็นคนของคนคนนั้นว่าเค้าเป็นคนยังไงมีทัศนคติแบบไหน ไปด้วยกันได้หรือเปล่า”

  ได้คุยกับเพื่อนมั้ยเพราะโดนกระแสโจมตีเยอะมากว่ากลุ่มเราต้องคบแต่ไฮโซ?

  “ถ้าสมมติว่าเป็นเต้ยเมื่อ 3 ปี 5 ปี 10 ปีที่แล้ว คงเครียดแต่ ณ วันนี้ เต้ยไม่ค่อยเครียดเท่าไหร่ ทั้งเต้ยกับเล็กรู้ตัวเองดีว่าเราทำอะไรกัน เราคิด ตัดสินใจด้วยสติของเราแล้วจริงๆ ใครจะพูดแบบไหนยังไง ไม่เป็นไร คือมันแล้วแต่เค้าค่ะ”

  เครียดมั้ยเพราะคนก็จับตามองว่าเราจะคบกับใครยังไง จะเป็นไฮโซรึเปล่า?

  “เหมือนโดนทำนายอนาคต แต่ ณ ตอนนี้ไม่มีใครเข้ามาจริงๆ และเต้ยไม่สามารถรู้ได้จริงๆว่าในอนาคตคนที่เข้ามาจะเป็นใคร จะไฮโซ ไม่ไฮโซ เป็นคนในวงการ นอกวงการ”

  จะมีโอกาสกลับมารีเทิร์นมั้ยเพราะหลายคนก็เชียร์?

  “มันเป็นเรื่องอนาคตมากๆ เลยค่ะ เต้ยไม่สามารถรู้ได้หรอกว่าวันหนึ่งจะเป็นยังไงในอนาคต ถ้าเกิดว่าเราจะได้กลับมาเจอกัน ได้กลับมาคุยกันมันก็เป็นเรื่องของอนาคตจริงๆ”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เต้ย จรินทร์พรอาเล็ก ธีรเดชไร้มือที่สามความรักดาราดาราเลิกกันคู่รักดาราอาเล็กเลิกเต้ยดารา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้