ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นิ้ง กุลสตรี เริ่มท้อ ค่าเลือดตกต่อเนื่อง เจอโรคแทรกซ้อนเยอะ

  ไทยรัฐออนไลน์11 ก.ค. 2563 15:59 น.
  SHARE

  หลังจากที่อดีตนางเอกสาว นิ้ง กุลสตรี ศิริพงษ์ปรีดา เข้ารักษาตัวที่ รพ. เพราะมีอาการถ่ายเป็นเลือด และผลตรวจชิ้นเนื้อที่ลำไส้ใหญ่คือมีไวรัสแอบแฝงที่ออกมาทำลายในช่วงที่ภูมิต้านทานต่ำ ส่วนอาการไขกระดูกบกพร่องยังสามารถควบคุมได้

  นิ้ง กุลสตรี ขอบคุณภาพจากไอจี @kulsatrees

  ล่าสุด นิ้ง กุลสตรี โพสต์ภาพตัวเองขณะนอนรักษาตัวที่ รพ. พร้อมทั้งเขียนข้อความอัปเดตอาการป่วยว่า “ฉลองครบรอบ 1 ปี (11/7/63) นิ้งถ่ายเป็นเลือดอีกแล้ว ตั้งแต่สี่ทุ่มเมื่อคืน ค่าเลือดตกเร็วมากหลังจากเช็คค่าความเข้มข้นของเลือด วันนี้นิ้งจะได้รับเลือดแดง 2 ถุง และ plasma 2 ถุงค่ะ เริ่มจะเบื่อ เริ่มจะท้อ เริ่มจะไม่ไหวแล้วค่ะ

  เมื่อวานนิ้งก็ดมยาสลบเพื่อขยายทางเดินอาหาร รู้สึกดีมากที่ทานอาหารได้สบายขึ้น แต่ตอนนี้ยังต้องทานเป็นอาหารอ่อนค่ะ

  ** ส่วนมากเป็นแค่โรคแทรกซ้อน ส่วนโรคไขกระดูกบกพร่องไม่สร้างเกล็ดเลือด การรักษาเรียบร้อยดี และ คุมอยู่ค่ะ โดยการทานยาคีโม (เคมีบำบัด) วันละ 2 เม็ดทุกวันค่ะ**

  #นิ้งขอขอบพระคุณอาจารย์หมอทุกท่านมากนะคะ
  #นิ้งขอขอบพระคุณทุกท่านที่บริจาคเลือดนะคะ

  #นิ้งขอบคุณทุกกำลังใจนะคะ อย่าลืมรักษาสุขภาพ / ใส่หน้ากาก / ล้างมือบ่อยๆ / พกเจลแอลกอฮอล์เพื่อทำความสะอาดฆ่าเชื้อโรค / เว้นระยะห่างกันและกันนะคะ #รักรักกอดแน่นๆทุกคนค่ะ”

  ซึ่งหลังจากที่ นิ้ง กุลสตรี โพสต์ภาพและข้อความไปก็มีแฟนๆ ส่งข้อความให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ขอส่งกำลังใจให้สาวนิ้งหายจากอาการป่วย สุขภาพแข็งแรงไวๆ นะคะ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  นิ้ง กุลสตรีนิ้ง กุลสตรี ศิริพงศ์ปรีดานิ้ง กุลสตรี ป่วยโรคไขกระดูกบกพร่องดาราป่วยข่าวบันเทิงอินสตาแกรมดารา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้