ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "กัน" จะไม่ทน ถูกโยงมือที่สามทำเสียหาย

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์11 ก.ค. 2563 07:30 น.
  SHARE


  ยันเอาเรื่องถึงที่สุดห่วงความรู้สึกแฟนคลับ

  ยืนยันว่าจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด หลังนักแสดงวัยรุ่นสายวายขวัญใจแฟนคลับ “กัน อรรถพันธ์ พูลสวัสดิ์” ถูกนักเลงคีย์บอร์ดรุมต่อว่าเอาไปโยงว่า กัน เป็นมือที่สามทำคู่รักไอดอล “หมออ๊บ–เต้ยบุญ” แตกหัก ทำเอาเจ้าตัวให้ทนายความไปแจ้งความที่ ปอท. ถูกทวีตหมิ่นประมาทให้ได้รับความเสียหาย เจอ กัน งานแถลงข่าว GMMTV จับมือ AIS PLAY สร้างออริจินอลซีรีส์ 2 เรื่อง “คนละทีเดียวกัน” และ “ต้นหนชลธี” ว่า

  “ครั้งนี้รู้สึกเครียดเพราะว่ามีแฟนคลับของเราด้วยที่ออกมาปกป้องเรา รู้สึกว่าเราทำให้คนที่รักเราต้องมารู้สึกผิดและเสียใจกับเราว่าเราไม่ใช่กันแบบแต่ก่อน ก็ยืนยันว่ายังเป็นกันคนเดิม ส่วนเรื่องที่โดนโยงเป็นมือที่ 3 กันจะไม่ขอพูดถึงเค้าเยอะมากเพราะมันอยู่ในกระบวนการทางกฎหมาย ถ้าพูดถึงว่ากันรู้จักจริงมั้ยกับอ๊บ รู้จักกันจริง รู้จักกันวันที่ 29 เป็นวันแรกเหมือนที่หมอบอกไป เพราะว่าน้ำหอมเป็นเพื่อนกับกันตั้งแต่สมัยเรียนและอ๊บเป็นเพื่อนกับน้ำหอมที่สนิทเหมือนกันและตอนนั้นเค้าก็คงมีปัญหากัน อันนี้กันไม่รู้ กันก็จะไม่พูดถึง และได้มาเจอกันที่บ้านของเจ๊ออยรุ่นพี่ที่สนิทของกันก็เจอกันตามปกติ”

  ความรู้สึกของเรากับคำว่ามือที่ 3 ?

  “เครียดครับ เพราะรู้สึกว่าโอ้โห บอกได้คำเดียวว่าเครียด”

  ได้เข้าไปอ่านในแฮชแท็กมั้ย?

  “ได้เข้าไปอ่านครับ แฟนคลับหลายคนก็รู้สึกเป็นห่วงเราครับ”

  ทำไมตอนนั้นเราถึงเลือกไม่ตอบโต้?

  “ตอนนั้นกันคิดว่ารอดีกว่า ถ้าพูดไปตอนนั้นทุกอย่างมันจะเข้ามาเยอะ เรารอเวลาและจังหวะที่สมควรดีๆดีกว่าแล้วกันจะมาพูดเองแต่พอกันเห็นแล้วว่ามันเริ่มเกินเลยไปเรื่อยๆก็ต้องปรึกษาผู้ใหญ่ ก็เป็นเรื่องของผู้ใหญ่ให้เค้าดำเนินการตามคดีและครั้งนี้ก็มีทนายมาช่วยด้วย”

  เอะใจมั้ยทำไมคนถึงโยงมาถึงเราได้?

  “มันเป็นไปได้อยู่ สมมติว่าเค้ามีปัญหาของเค้ากันมาใหม่ๆและมาเจอเราด้วยและยิ่งมีภาพที่เราไปเที่ยวกับแก๊งเพื่อนอีกและมีเค้า ทุกคนก็สามารถคิดได้ กันก็ ขอโทษด้วยที่ทำให้ทุกคนคิดไปในทางนั้น”

  ได้คุยกับเค้ามั้ย?

  “ก็คุยกันในกรุ๊ปเพื่อน ทุกคนก็เข้าใจ กันจะไม่ขอพูดอะไรเยอะมาก”

  ได้เห็นที่อ๊บโพสต์มั้ย เค้าปรึกษาเรามั้ย?

  “ได้เห็นแล้วครับ ปรึกษามั้ย ไม่ครับ ก็ตามนั้นเลยตามที่เค้าโพสต์ไปแต่ไม่ได้เคลียร์ ไม่มีอะไรต้องเคลียร์ ถ้าเคลียร์กันว่าน่าจะเป็นในทวิตเตอร์มากกว่า”

  โกรธมั้ยที่เราโดนกระแสในแง่ลบ?

  “ก็โกรธครับ ที่จริงมันเป็นสิทธิของทุกคนที่จะโพสต์อะไรก็ได้ เพราะเราไม่รู้เรื่องจริงหรือไม่ได้รู้ในสิ่งที่กันออกมาพูด แต่พอมันเป็นส่วนที่เราได้อยู่ในเหตุการณ์จริงเราก็รู้สึกโกรธครับ แต่เราห้ามความคิดคนอื่นไม่ได้ ปล่อยไปตามนั้นดีกว่า เราก็เลือกอ่านอะไรที่มันโอเค”

  จะดำเนินคดีให้ถึงที่สุดมั้ย?

  “ครั้งนี้ก็ว่าจะเอาให้ถึงที่สุดเพราะรู้สึกว่าหลายๆอย่างเค้าอาจจะเอามาพูดแล้วทำให้เราเสื่อมเสียชื่อเสียง ตรงนี้มันไม่โอเคมากๆ ถ้าเค้าจะเอาไปเม้าท์กันแล้วเอาไปป่าวประกาศขนาดนี้ ถ้าเราไปที่ไหนคนก็มองว่าไอ้นี่มันเป็นคนแบบนี้เหรอ”

  รู้หรือยังว่าเป็นใคร?

  “เห็นแล้วครับก็เป็นบุคคล ตอนนี้ใครที่เคยทำไว้ก็จะเอาให้หมด ไม่รู้ว่าเป็นกลุ่มหรือยังไง แต่ให้ทางผู้ใหญ่คุยกันดีกว่า”

  ถ้ามีใครวิจารณ์เราในแง่ลบอีก?

  “มาหาได้ครับที่ตึกแกรมมี่ มาคุยกันเลยดีกว่า ดีกว่ามาโพสต์ มาคุยว่ามีปัญหาอะไรดีกว่า โพสต์แบบนี้บางทีคนอื่นเค้าไม่รู้อะไรจริงๆ เค้าก็อาจจะพิมพ์ว่าเราได้โดยที่ไม่รู้ ถ้าคุณรู้จริงคุณต้องมาคุยกับกันที่นี่”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กัน อรรถพันธ์กัน อรรถพันธ์ พูลสวัสดิ์หมออ๊บเต้ยบุญมือที่ 3นักเลงคีย์บอร์ดข่าววันนี้ดารา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563 เวลา 05:43 น.